Connect with us

Featured

67 cá nhân bị bắt tại Hàn Quốc vì triển khai Ponzi tiền điện tử trị giá 127 triệu đô la

Cảnh sát ở Hàn Quốc đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc chống lại các hoạt động lừa đảo ở nước này, bắt giữ ba cá nhân và buộc tội họ lừa đảo 64 người khác thông qua “kế hoạch Ponzi cổ điển”.

Công ty đã thu hút các nhà đầu tư bằng công nghệ mới của mình: một ứng dụng blockchain có thể phân biệt chó mèo bằng nếp nhăn trên mũi của chúng, tương tự như cách dấu vân tay được sử dụng để xác định con người. Dự án đi kèm với một loại tiền điện tử và mang lại lợi tức đầu tư cao.

Cảnh sát tỉnh Nam Gyeonggi, Hàn Quốc cho biết các nhà đầu tư đã mất hơn 100 triệu đô la trong “một chương trình Ponzi điển hình”, theo một tuyên bố ngày hôm qua.

Công ty này hứa hẹn mang lại lợi tức đầu tư lên tới 150% trong 100 ngày, huy động được khoảng 166,4 tỷ won Hàn Quốc – tương đương khoảng 127 triệu đô la – từ 22.000 nạn nhân. Cảnh sát bắt giữ CEO của công ty lừa đảo này nói rằng “hầu hết các nạn nhân đều ở độ tuổi 60 trở lên và không hiểu rõ tiền điện tử”.

Cuộc điều tra cho thấy những gì công ty quảng cáo là máy đọc nếp nhăn mũi cho chó cưng hoàn toàn giả mạo và không sử dụng công nghệ blockchain như những kẻ đứng sau dự án hứa hẹn. Cảnh sát cũng phát hiện ra rằng công ty đã không thuê bất kỳ địa điểm nào để xây dựng các công viên giải trí cho thú cưng như dự định.

Tuy nhiên, cảnh sát cho biết dự án có token dựa trên Ethereum được giao dịch cả trên các sàn giao dịch phi tập trung và sàn giao dịch tập trung Bithumb của Hàn Quốc, nhưng không nêu cụ thể tên token hoặc công ty đứng sau nó.

Lừa đảo tiền điện tử của Hàn Quốc

Hàn Quốc là một điểm nóng về tiền điện tử. Và với sự quan tâm nhiều hơn đến tiền điện tử, gian lận, lừa đảo cũng ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Một số vụ lừa đảo tương tự nhắm vào người Hàn Quốc đã bòn rút hàng tỷ đô la từ các nhà đầu tư trong những tháng gần đây.

“Thật không may là những vụ lừa đảo như vậy đang trở nên rất phổ biến ở Hàn Quốc,” Doo Wan Nam, đồng sáng lập công ty tư vấn và nghiên cứu StableLab có trụ sở tại Seoul và là cựu đại biểu của MakerDAO, chia sẻ. Nam cho biết ông đã phát hiện ra câu chuyện lừa đảo phân biệt chó cưng bằng mũi trên các phương tiện truyền thông Hàn Quốc.

Vào tháng 4, một nhóm người Hàn Quốc đã đánh cắp 6,9 triệu đô la từ các nhà đầu tư thông qua một vụ lừa đảo khai thác tiền điện tử hứa hẹn sẽ trả một khoản tiền lớn. Cuộc điều tra của cảnh sát cho thấy nhóm này đã sử dụng tiền của nhà đầu tư mới để trả hoa hồng cho các nhà đầu tư trước đó.

Sau đó vào tháng 5, chính quyền Hàn Quốc đã bắt giữ hai người và buộc tội thêm 16 người nữa vì tội đánh cắp hơn 300 triệu đô la thông qua một vụ lừa đảo bán các mặt hàng ảo cho các nhà đầu tư và hứa rằng họ có thể bán lại chúng để kiếm lời.

Trong tuyên bố ngày hôm qua, cảnh sát đã cảnh báo công dân Hàn Quốc tránh xa “các tài sản kỹ thuật số bẫy người dân bằng những lời hứa trả cả gốc lẫn lãi cao trong thời gian ngắn”.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Theo Dlnews

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.