Connect with us

Featured

5 yếu tố có thể tác động đến tương lai của Ripple

Các luật sư đang thảo luận về vấn đề liệu XRP có nên được hiểu là hợp đồng đầu tư và do đó là chứng khoán hay không.

Vụ việc giữa SEC và Ripple đang diễn ra gay gắt, chờ phán quyết mà một số người ước tính sẽ sớm có.

Là luật sư đại diện cho hàng nghìn người nắm giữ XRP, John Deaton gần đây đã xem xét và đồng ý với Twitter thread chỉ trích quan điểm của SEC. Cụ thể, một luật sư tranh tụng về bằng sáng chế đã bày tỏ suy nghĩ về vụ kiện SEC – Ripple, tuyên bố rằng nó thực sự không phức tạp đến thế. Trường hợp của Ripple thực sự không quá khó. Nó chỉ đặt ra hai câu hỏi thực sự.

Bản thân các câu hỏi, theo luật sư, là: 1. Howey Test có loại bỏ sự cần thiết phải có một hợp đồng đầu tư để chứng minh thực sự về việc chia sẻ trong doanh nghiệp hay các yếu tố Howey bổ sung cho yêu cầu cơ bản đó của chứng khoán và 2: Bản thân XRP hoặc bất kỳ hợp đồng mua bán XRP nào của Ripple có đáp ứng tất cả các yêu cầu của hợp đồng đầu tư hay không.

Theo chuyên gia pháp lý, câu trả lời cho câu hỏi đầu tiên là “Howey tổng kết luật hợp đồng đầu tư, trong đó hợp đồng rõ ràng phải đáp ứng tất cả các yêu cầu.

Câu trả lời cho câu hỏi thứ hai là “Bản thân XRP cũng như bất kỳ hợp đồng mua bán XRP nào của Ripple liên quan đến XRP không đảm bảo cho người mua lợi ích tài chính trong bất kỳ doanh nghiệp thông thường nào”.

Sau đó, vị luật sư cung cấp một số ví dụ và so sánh để tiếp tục chứng minh cho các kết luận nêu trên.

John Deaton thừa nhận mình là một trong những “luật sư thảo luận về những vấn đề không cần thiết”. Tuy nhiên, ông cũng nói:

“Tôi không khó chịu với nhận xét vì tôi đồng ý với nó. Thật không may, khi SEC cho rằng “XRP được giao dịch, ngay cả trên thị trường thứ cấp… đại diện cho hợp đồng đầu tư” thì người ta buộc phải làm như vậy.

5 yếu tố có khả năng tác động đến tương lai của Ripple (XRP)

XRP

XRP của Ripple là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất và cuộc chiến pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã khiến nó được chú ý nhiều hơn.

Vụ kiện được đưa ra cách đây vài năm, khi SEC cáo buộc Ripple bán chứng khoán chưa đăng ký và phân loại XRP theo cách đó.

Vì vậy, tương lai của nó dường như phụ thuộc vào kết quả của vụ kiện. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng khác và dưới đây là câu trả lời của ChatGPT về những yếu tố quan trọng đối với tương lai của Ripple.

#1. Các tổ chức tài chính chấp nhận

Theo ChatGPT, “thành công của Ripple phụ thuộc vào khả năng thiết lập quan hệ đối tác và được các tổ chức tài chính, chẳng hạn như ngân hàng và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán chấp nhận”. Phần mềm AI lập luận rằng càng nhiều tổ chức tích hợp công nghệ của công ty vào hoạt động của họ thì tiềm năng tăng trưởng và tiện ích càng lớn.

Về mặt đó, Ripple đã và đang nỗ lực hết mình. Chỉ vài ngày trước, công ty đã hợp tác với ngân hàng trung ương của Colombia để tăng cường hệ thống thanh toán của quốc gia bằng công nghệ dựa trên blockchain.

Công ty gần đây cũng đã hợp tác với Metaco, hoàn tất thỏa thuận trị giá 250 triệu đô la. Phát biểu về vấn đề này, CEO của Ripple cho biết:

“Metaco là công ty hàng đầu đã được chứng minh trong lĩnh vực lưu ký tài sản kỹ thuật số của tổ chức với các nhà điều hành đặc biệt và hồ sơ theo dõi khách hàng thực sự chưa từng có. Thông qua sức mạnh của bảng cân đối kế toán và tình hình tài chính của chúng tôi, Ripple sẽ tiếp tục phát huy lợi thế của chúng tôi trong các lĩnh vực quan trọng với cơ sở hạ tầng tiền điện tử. Metaco tham gia thỏa thuận là một điều tuyệt vời cho bộ sản phẩm đang phát triển của chúng tôi và mở rộng dấu ấn toàn cầu”.

#2. Môi trường pháp lý

Theo ChatGPT, “sự rõ ràng và chấp nhận theo quy định là rất quan trọng đối với bất kỳ loại tiền điện tử nào, kể cả Ripple”. Chatbot cũng chỉ ra rằng những thay đổi trong quy định có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động và khả năng tiếp cận thị trường của Ripple.

Ngoài ra, AI đã nhắc đến vụ kiện SEC-Ripple, nói rằng “có thể có tác động đến tương lai của dự án”.

Gần đây nhất, các tài liệu của SEC liên quan đến bài phát biểu của cựu ủy viên William Hinman đã được mở niêm phong theo lệnh của Thẩm phán Analisa Torres.

#3. Cạnh tranh thị trường

Cạnh tranh thị trường là một yếu tố quan trọng cần xem xét trong tất cả các ngành và tiền điện tử cũng không ngoại lệ.

“Không gian tiền kỹ thuật số có tính cạnh tranh cao và Ripple phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các giải pháp thanh toán và tiền điện tử dựa trên blockchain khác”.

Chatbot nói rằng khả năng tạo sự khác biệt của Ripple, cũng như cung cấp đủ giá trị trong khi vẫn duy trì lợi thế cạnh tranh, có thể đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của nó.

#4. Sự phát triển công nghệ

Phát triển công nghệ là tuyệt đối quan trọng đối với ngành công nghiệp của chúng ta. Mọi thứ thay đổi nhanh chóng và các giao thức mới, cải tiến sẽ ra mắt thường xuyên.

Công nghệ Ripple phát triển và cải tiến liên tục, đặc biệt là thuật toán đồng thuận, khả năng mở rộng, bảo mật và khả năng tương tác, là điều cần thiết cho khả năng tồn tại và áp dụng lâu dài.

Ngoài ra, Ripple nên nhắm đến các tính năng nâng cao như hiệu quả, tốc độ giao dịch cũng như tiết kiệm chi phí.

#5. Xu hướng chuyển tiền và thanh toán toàn cầu

Ripple đã định vị mình là một người chơi đầy tham vọng trong lĩnh vực chuyển tiền toàn cầu và động thái mới nhất của họ là hợp tác với ngân hàng trung ương Columbia có thể được coi như một minh chứng cho điều đó.

Theo ChatGPT, sự tăng trưởng trong tương lai và “nhu cầu đối với các dịch vụ như vậy, cùng với xu hướng phát triển trong ngành thanh toán toàn cầu, sẽ tác động đến triển vọng của Ripple”.

Một số yếu tố mà chatbot nêu ra trong vấn đề cụ thể này là gia tăng ví kỹ thuật số, tình hình áp dụng công nghệ dựa trên blockchain của các tổ chức tài chính truyền thống, cũng như sở thích thay đổi của khách hàng có thể ảnh hưởng đến quỹ đạo tăng trưởng của công ty.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Đình Đình

Theo AZCoin News

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Halving Bitcoin 2024: Nguồn cung thiếu hụt sẽ tạo ra sự bùng nổ tiền điện tử?

Trong thế giới tiền điện tử có nhịp độ phát triển nhanh chóng, mọi con mắt đang đổ dồn về sự kiện halving Bitcoin sắp tới, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào quý 2 năm 2024. Dữ liệu gần đây từ Glassnode đã gây ra làn sóng chấn động trong cộng đồng tiền điện tử, vì sự kiện này có thể có tác động sâu sắc hơn dự đoán ban đầu.

Lượng Bitcoin phát hành hàng tháng hiện tại ở mức đáng kể là 27.000 BTC, nhưng có vẻ như con số này có thể không đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số nổi tiếng nhất thế giới. Nhìn kỹ hơn vào các nhóm khác nhau trong hệ sinh thái tiền điện tử, bao gồm Tôm, Cá voi, Siêu cá voi, sàn giao dịch và thợ đào, cho thấy xu hướng đáng kinh ngạc. Trong 30 ngày qua, các nhóm này đã thêm tổng cộng 86.000 BTC vào tổng số Bitcoin nắm giữ của họ, về cơ bản bù đắp cho toàn bộ đợt phát hành hàng tháng.

Tiết lộ này đã gây chấn động khắp không gian tiền điện tử, đặt ra câu hỏi về hậu quả tiềm tàng của sự kiện halving Bitcoin sắp tới. Sự kiện halving, xảy ra khoảng bốn năm một lần, là một phần không thể thiếu trong thiết kế của Bitcoin. Nó cắt giảm một nữa phần thưởng mà thợ đào nhận được khi xác thực các giao dịch và thêm chúng vào blockchain. Sự kiện này sẽ giảm nguồn cung Bitcoin hàng tháng từ 27.000 BTC xuống chỉ còn 13.500 BTC.

Bitcoin

Tt c s dư thay đi so vi phát hành | Ngun: Glassnode

Các chỉ số cơ bản của kinh tế học rất rõ ràng: khi nguồn cung giảm trong khi nhu cầu không đổi hoặc tăng thì giá có xu hướng tăng. Trong trường hợp của Bitcoin, điều này có thể có nghĩa là thị trường sẽ phản ứng tăng giá đặc biệt. Điều đặc biệt hấp dẫn là dữ liệu cho thấy đợt phát hành hàng tháng hiện tại đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu thị trường tăng vọt, làm dấy lên mối lo ngại thị trường có thể không định giá đầy đủ trước những tác động của sự kiện halving sắp tới.

Khái niệm cung và cầu là chỉ số cơ bản trong kinh tế học và nó cũng đúng trong thị trường tiền điện tử. Sự khan hiếm của Bitcoin là một trong những đặc điểm nổi bật của nó và khi nguồn cung giảm dần, khả năng tăng giá càng trở nên rõ ràng hơn. Nếu dữ liệu tiếp tục phản ánh xu hướng nhu cầu tăng cao và nguồn cung không đủ, sự kiện halving Bitcoin có thể gây ra khủng hoảng nguồn cung đẩy tiền điện tử lên một tầm cao mới.

Sự phấn khích xung quanh sự kiện halving Bitcoin là có thể cảm nhận được, với nhiều người đam mê tiền điện tử và các nhà phân tích đang theo dõi chặt chẽ tình hình. Phản ứng của thị trường đối với nguồn cung giảm, cùng với sự quan tâm liên tục của tổ chức đối với tiền điện tử, có thể dẫn đến kịch bản Bitcoin vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Tuy nhiên, điều cần thiết là phải tiếp cận vấn đề này một cách thận trọng, vì thị trường tiền điện tử nổi tiếng với tính biến động của chúng. Mặc dù dữ liệu hướng đến đợt tăng giá tiềm năng nhưng những diễn biến bất ngờ hoặc các yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng đến kết quả.

Tóm lại, dữ liệu do Glassnode cung cấp đã tạo thêm một layer hấp dẫn mới cho sự kiện halving Bitcoin sắp tới. Nhu cầu quá lớn đối với Bitcoin, cùng với nguồn cung ngày càng giảm, đã vẽ nên bức tranh về thị trường có thể đang đánh giá thấp tác động của sự kiện quan trọng này. Khi chúng ta tiến gần hơn đến quý 2 năm 2024, thế giới tiền điện tử sẽ nín thở, háo hức chờ đợi chương tiếp theo trong câu chuyện Bitcoin.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo AZCoin News

Continue Reading

Featured

ETH tiếp tục suy giảm kéo dài so với Bitcoin, nhưng ETF có thể đảo ngược xu hướng

Theo công ty nghiên cứu tiền điện tử K33 Research, ETH đang giao dịch gần mức thấp hàng năm so với Bitcoin, với thị trường cho thấy sự luân chuyển ổn định giữa các tài sản.

Xu hướng giảm bắt đầu vào tháng 9/2022, khoảng thời gian Ethereum thực hiện quá trình chuyển đổi từ PoW sang đồng thuận PoS, được gọi là The Merge. ETH hiện đang giao dịch với giá khoảng 0,06 Bitcoin.

“ETH có xu hướng giảm ổn định trong suốt năm khi hoạt động DeFi và NFT mờ dần. Không có bất kỳ câu chuyện có ý nghĩa hoặc câu chuyện áp dụng nào, ETH đã phải vật lộn để duy trì sức mạnh so với Bitcoin”, Nhà phân tích cấp cao của K33 Vetle Lunde và Phó chủ tịch Anders Helseth lưu ý trong báo cáo mới nhất của họ.

ETH

Biểu đồ giá ETH/BTC | Nguồn: K33 Research

Nhà phân tích cho biết, các trader phái sinh CME cũng duy trì triển vọng giảm giá đối với ETH, với sự chênh lệch về giá hợp đồng tương lai ETH so với giá giao ngay thấp hơn đáng kể so với Bitcoin, mặc dù hợp đồng mở đã tăng 60% kể từ tháng 8.

Điều này cho thấy các trader ETH trên CME có kỳ vọng thấp về sự chấp thuận hoặc dòng vốn có ý nghĩa vào các Ethereum futures ETF tiềm năng trong những tuần tới, Lunde và Helseth cho biết thêm.

ETH

Hợp đồng tương lai ETH vẫn ở mức chiết khấu so với Bitcoin | Nguồn: K33 Research

Tháng 10 quan trọng

Bất chấp bức tranh giảm giá đã được vẽ ra, các nhà phân tích của K33 vẫn nhắc lại lập trường của họ rằng việc chuyển hướng sang ETH là một trò chơi đúng đắn vào cuối năm nay, vì việc phê duyệt các quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai ETH mới trong vài tuần tới có thể đảo ngược xu hướng.

Nhiều đơn đăng ký quỹ Ethereum futures ETF đã được nộp trong những tháng gần đây, bao gồm các đề xuất từ ​​Ark Invest, ProShares, Valkyrie và Grayscale. Ethereum futures ETF có thể nhận được phán quyết cuối cùng vào giữa tháng 10, khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết sẵn sàng bật đèn xanh cho các đề xuất.

Bitcoin futures ETF trước đây đã ra mắt vào năm 2021.

Thị trường tiền điện tử do dự đang chờ chất xúc tác

Các quyết định về lãi suất vào tuần trước đã hầu như không mang lại sự sống trở lại cho thị trường tiền điện tử, với giá vẫn giao dịch trong một phạm vi hẹp trong bối cảnh khối lượng và biến động thấp – hiệu suất ít biến động nhất của Bitcoin trong cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong 2.5 năm trước đó, Lunde và Helseth lưu ý.

ETH

Biến động BTC/USD | Nguồn: K33 Research

Bitcoin giảm 2,2,% trong 7 ngày qua, với ETH giảm 0,22%. Nằm trong top 3 theo vốn hóa thị trường, BNB cũng giảm 0,52%.

Hiệu suất vốn hóa thị trường hàng đầu | Nguồn: K33 Research

Các nhà phân tích cho biết thị trường phái sinh có triển vọng từ trái chiều đến giảm giá, với sự khác biệt đang diễn ra giữa CME và các trader phái sinh nước ngoài. Trong khi mức chênh lệch Bitcoin trong tháng tới của CME ở mức 0,5%, cho thấy tâm lý tăng giá nhẹ, funding rate ở nước ngoài thấp hơn đáng kể so với mức trung lập, cho thấy triển vọng giảm giá hơn. Họ nói thêm giá quyền chọn cho thấy quan điểm dài hạn lạc quan hơn, mặc dù đã chuyển sang giảm nhẹ do Bitcoin giảm giá gần đây.

Lunde và Helseth đề xuất các trader ngắn hạn nên theo dõi các dấu hiệu về sự hung hăng có hướng của các trader CME như một chỉ báo về biến động giá tiềm năng sắp tới.

Tuần trước, các nhà phân tích của K33 Research cho biết Binance đã dẫn đầu khối lượng Bitcoin giao ngay sụt giảm trên toàn thị trường trong tháng 9, giảm 57% kể từ ngày 1/9, với khối lượng giảm 48% trên các sàn giao dịch nói chung.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Đình Đình

Theo The Block

Continue Reading

Featured

4 biểu đồ này cho thấy việc áp dụng tiền điện tử vẫn tăng đều đặn

Thị trường tiền điện tử vẫn giảm khoảng 65%, tương đương lỗ 2 nghìn tỷ USD trong tổng vốn hóa thị trường, kể từ mức đỉnh điểm vào tháng 11 năm 2021.

Ngành công nghiệp này đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi hàng loạt cuộc tấn công từ các cơ quan quản lý và chính trị gia, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Hơn nữa, làn sóng hack và tấn công khai thác (exploit) vẫn tiếp tục không ngừng.

Tuy nhiên, có một điều may mắn đó là sự tăng trưởng và áp dụng trên toàn ngành.

Vào ngày 26 tháng 9, nhà nghiên cứu DeFi Thor Hartvigsen đã chia sẻ bốn biểu đồ cho thấy “việc áp dụng crypto và thị trường đang ở mức tốt hơn nhiều so với những gì bạn có thể nghĩ”:

“Tôi lạc quan hơn bao giờ hết về tương lai của Tiền điện tử/DeFi.”

Biểu đồ tăng trưởng tiền điện tử và DeFi

Biểu đồ đầu tiên là tổng số ví hàng ngày trên Ethereum và bối cảnh layer 2. Nhà nghiên cứu lưu ý rằng người dùng trong hệ sinh thái Ethereum đang ở mức cao nhất mọi thời đại mặc dù đã tham gia vào thị trường gấu hai năm.

Biểu đồ tiếp theo là tổng vốn hóa thị trường của stablecoin, vốn đã giảm liên tục trong năm qua, báo hiệu dòng vốn chảy ra khỏi ngành.

Sự suy giảm đó dừng lại vào đầu tháng 8 năm 2023, cho thấy xu hướng giảm và thị trường gấu có thể sắp kết thúc.

Biểu đồ thứ ba là ấn tượng nhất. Nó cho thấy mạng Ethereum đã tăng trưởng doanh thu nhanh đến chóng mặt.

Mạng này đã vượt qua Microsoft và Meta (Facebook) để đạt mức doanh thu 10 tỷ USD chỉ sau 7 năm.

“Biểu đồ dưới đây minh họa tốc độ mà Ethereum đã trở thành sản phẩm phù hợp với thị trường và được sử dụng rộng rãi.”

Cuối cùng, có một biểu đồ staking thanh khoản cho thấy nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại bất chấp thị trường gấu. Nhà nghiên cứu lưu ý:

“Nâng cấp cơ sở hạ tầng có thể đóng vai trò là chất xúc tác lớn thúc đẩy nhiều vốn hơn vào không gian”.

Các yếu tố tăng giá khác

Có một số yếu tố tích cực khác bất chấp tình trạng trì trệ của thị trường hiện tại.

Các sản phẩm trao đổi tiền điện tử có thể sẽ sớm được phê duyệt khi các cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ đang phải chịu áp lực từ nhiều phía.

Token hoá tài sản thế giới thực (RWA) cũng là một lĩnh vực tăng trưởng lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Hartvigsen kết luận:

“Tâm lý đang ở mức thấp nhất mọi thời đại nhưng các sản phẩm thực sự có nhu cầu thực tế đang được tạo ra. Không gian đang chuyển động theo hướng lành mạnh.”

Cuối cùng, các startup Web3 vẫn đang huy động được hơn 200 triệu USD mỗi tháng trong mùa đông tiền điện tử.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo CryptoPotato

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.