Connect with us

Featured

Triple Halving có tác động như thế nào đến Ethereum?

Gần một năm kể từ khi Ethereum chuyển sang cơ chế đồng thuận PoS đầy đủ vào ngày 15 tháng 9, mạng không nhận thấy tác động rõ ràng nào từ việc giảm mạnh nguồn cung mới và thậm chí giảm tổng nguồn cung.

Trong năm trước khi The Merge diễn ra, 3 triệu ETH đã được thêm vào tổng nguồn cung. Kể từ sau sự kiện, 300.000 ETH đã bị loại khỏi tổng nguồn cung, tuy nhiên tỷ lệ này thấp hơn so với năm 2021.

Ethereum rơi vào tình trạng giảm phát sau Triple Halving.

Thay vì tăng đáng kể so với Bitcoin do nguồn cung của nó trở nên giảm phát, giá trị của ETH so với BTC đã đi ngang đến mức đạt được lần đầu tiên vào năm 2021 khi Ethereum vẫn có tỷ lệ lạm phát khoảng 4% một năm.

Biểu đồ ETH/BTC. Nguồn: Tradingview

Tỷ lệ của Ethereum đã giảm 3 lần so với Bitcoin trong suốt thị trường gấu năm 2018. Việc giữ vững thời điểm này có thể cho thấy đó là do sự kiện Triple Halving.

Thay vì có tác động tăng lên, người ta có thể lập luận rằng Triple Halving đã ngăn ETH giảm xuống 0,02 Bitcoin, như trong thị trường gấu cuối cùng.

Tuy nhiên, niềm tin vào ETH đã bị lung lay trong thị trường gấu năm 2018 do sự thay đổi kế hoạch đối với Proof of Stake khiến bản nâng cấp PoS bị hủy bỏ vào phút cuối mặc dù còn vài tuần nữa mới ra mắt.

Cuối cùng thì mọi chuyện cũng ổn thỏa, nhưng không diễn ra trong năm 2018. Do đó, tỷ lệ này phản ánh sự thay đổi trong tâm lý.

Lần này không có sự rung chuyển niềm tin tương đương. Thay vào đó, ETH đã trở nên bành trướng với việc bổ sung NFT trong khi các thử nghiệm với DAO và Web3 vẫn tiếp tục.

Do đó, bạn có thể cho răngf tỷ lệ này sẽ tốt hơn so với năm 2021, nhưng điều đó đã không xảy ra một năm kể từ khi có sự thay đổi trong kinh tế cung ứng.

Sự thống trị của Bitcoin

Một nguyên nhân có thể là do những gì đã bị lãng quên từ lâu trong ETH. Tiền điện tử từng bị ‘ám ảnh’ bởi giá của nó so với Bitcoin, đó là bởi vì khi mới ra mắt, nó chỉ được giao dịch với BTC.

Bạn cần mua Bitcoin trước rồi mới có thể mua ETH, và do đó ETH không thể vượt qua được “cái bóng” Bitcoin khi có liên quan đến các quỹ mới.

Bây giờ nó rất khác. Bạn có thể mua Ethereum trực tiếp trên Coinbase và các sàn giao dịch khác và giao dịch ETH bị chi phối bởi stablecoin, thay vì BTC.

Nhưng Bitcoin vẫn là cặp giao dịch lớn thứ hai của ETH. Đó có thể là một lý do tại sao những đợt halving này không quan trọng với ETH như Bitcoin.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên. ETH đã bị giảm phần thưởng block nhiều lần trước khi rơi vào tình trạng giảm phát. Chúng cũng không quan trọng lắm.

Có thể việc giảm phần thưởng block đó cũng diễn ra trong thời gian giảm giá. Trong khi halving Bitcoin diễn ra vào khoảng hai năm sau thị trường gấu, thì halving ETH diễn ra giữa lúc thị trường gấu hoành hành. Do đó, một cảm xúc rất khác có thể giải thích cho việc thiếu hiệu ứng halving đối với ETH.

Tuy nhiên, cũng có thể hầu hết những người mới làm quen với tiền điện tử vẫn bắt đầu cuộc hành trình của họ từ Bitcoin, sau đó mới là ETH. Do đó, để ETH di chuyển thị trường do sự kiện halving, trước tiên họ cần thay đổi tâm lý đối với Bitcoin, trong đó phương trình cung không thay đổi vì không có hiệu ứng Triple Halving.

Mặt khác, Bitcoin không hoàn toàn có một loại tiền điện tử hoạt động như một người tham gia thị trường. Do đó, halving của nó đã làm thay đổi thị trường.

Mặt khác, ETH vẫn được giao dịch với Bitcoin theo một cách nào đó. Ví dụ: Bitcoin có ETF futures ở Mỹ, ETH thì chưa. ETH không có MicroStrategy, hoặc một Tesla pump & dump, và do đó, đối với nhiều người ở Phố Wall, con đường đến với ETH là thông qua Bitcoin.

Một số điều đó sẽ thay đổi. Ethereum sẽ có ETF futures vào tháng 10 này, nhưng đến lúc đó Bitcoin có thể có ETF giao ngay.

 Mặc dù nó thường có sự tách biệt Bitcoin và ETH, nhưng về nhiều mặt, nó vẫn chỉ là Bitcoin vì đây là loại tiền đầu tiên có bước đột phá.

Halving có thể được cảm nhận trong thời gian tăng giá vì nhu cầu gia tăng với lượng phát hành giảm có thể khiến ETH toả sáng.

Ngoài ra, ETH có thể có tiềm năng thu được lợi nhuận lớn hơn so với Bitcoin chỉ vì nó ít được tích hợp hơn và người ta kỳ vọng một cách hợp lý rằng cuối cùng nó sẽ được tích hợp giống như Bitcoin.

Nhưng nó vẫn là loại tiền điện tử thứ hai và điều đó có thể có nghĩa là Ethereum luôn phải tính đến các yếu tố Bitcoin.

Mặt khác, tỷ lệ vẫn duy trì cấp độ trong thị trường gấu cũng có thể gợi ý lợi nhuận so với Bitcoin trong thời kỳ tăng giá vì tỷ lệ của Ethereum có xu hướng tăng trong những trường hợp đó.

Tỷ lệ flippening 0,17 BTC sẽ có khả năng làm xáo trộn những khoản lợi nhuận đó một cách giả tạo do đầu cơ gia tăng, bao gồm cả từ Bitcoin maxis, nhưng nếu ETH có thể duy trì trong thị trường gấu và tăng trong giai đoạn thị trường bò, thì đó cũng có thể là do sự kiện Triple Halving.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Itadori

Theo Trustnode

 

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.