Connect with us

Featured

Sự quan tâm đến Bitcoin giảm dần so với altcoin – Trader quyền chọn mất niềm tin

Bitcoin đã vượt qua ngưỡng kháng cự 30.000 đô la vào ngày 21/6, tức 40 ngày trước, sau khi tăng đáng chú ý 19,5% trong một tuần. Kể từ đó, nó đã di chuyển trong phạm vi, thỉnh thoảng có điều chỉnh vừa phải và kể từ ngày 1/8, giá được giao dịch gần 29.300 đô la. Mặc dù các giai đoạn hợp nhất này là phổ biến ở thị trường truyền thống, nhưng chúng có xu hướng khiến nhà đầu tư tiền điện tử khá lo lắng.

Khi giá Bitcoin liên tục không thể phá vỡ mức 31.000 đô la, các trader ngày càng trở nên căng thẳng và tâm lý của họ xấu đi. Xu hướng này có thể đảo ngược đột ngột, bất kể có tin tức liên quan hoặc các yếu tố kinh tế vĩ mô hỗ trợ cho đà tăng hay không. Hơn nữa, tâm lý của các trader có thể phóng đại dao động giá tích cực/tiêu cực, dẫn đến hành động giá phấn khích/sợ hãi.

Các phiên biến động thấp của Bitcoin khiến trader lo lắng

Các trader phập phồng lo lắng một phần là do biến động lịch sử của Bitcoin, từng cao hơn nhiều so với mức hiện tại. Hiện tại, mức biến động 50 ngày hàng năm 33% là thấp nhất trong 6 tháng, tương phản rõ rệt với biến động 60% hoặc cao hơn trong 245 ngày của năm 2022. Bất chấp lý do căn bản của sự thay đổi này, giá Bitcoin tương đối ổn định trong giai đoạn gần đây.

Nói một cách dễ hiểu, hãy xem xét nhà sản xuất ô tô và pin điện Tesla, top 10 tài sản toàn cầu và là một phần của chỉ số S&P 500, hiện có mức biến động hàng năm là 58%. Để so sánh, nhà sản xuất chip đồ họa Nvidia liên tục biến động từ 70% trở lên trong hầu hết năm 2021.

Mặc dù một số nhà phân tích sử dụng dữ liệu biến động để dự đoán xu hướng, nhưng cần lưu ý rằng chỉ báo này dựa trên thay đổi giá tuyệt đối, mang lại kết quả giống nhau cho cả biến động giá lên và xuống. Do đó, biến động chỉ cung cấp thông tin về độ lớn của các dao động hàng ngày.

Tuy nhiên, ngoài những thay đổi về giá, còn có các chỉ số khác có thể cho thấy sự hào hứng hoặc thờ ơ của nhà đầu tư đối với một tài sản, chẳng hạn như đánh giá thị phần hoặc tỷ lệ thống trị thị trường của tài sản đó.

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin cho thấy sự quan tâm giảm dần so với các altcoin

Vào ngày 30/7, thị phần của Bitcoin trong tổng vốn hóa tiền điện tử đã giảm xuống 49,5%, con số thấp nhất kể từ ngày 16/6.

bitcoin

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin | Nguồn: TradingView

Sự sụt giảm này một phần là do quyết định pháp lý có lợi cho Ripple Labs vào ngày 13/7, giúp giảm rủi ro pháp lý đối với các altcoin. Các đại diện trong ngành tin rằng quyết định sẽ có lợi cho sàn giao dịch Coinbase và Binance trong các vụ kiện với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Tỷ lệ thống trị giảm dần của Bitcoin đánh dấu thay đổi xu hướng của động thái tăng từ 40,2% lên 52% vào tháng 12/2022 đến tháng 6/2023.

Hoạt động mạng mờ nhạt là dấu hiệu khác của tâm lý nhà đầu tư tiêu cực

Nguồn cung hoạt động trong 1 năm của Bitcoin đại diện cho tổng số BTC duy nhất được giao dịch trong 12 tháng qua, đạt mức thấp nhất kể từ tháng 2/2016 ở mức 6 triệu coin vào ngày 26/7. So với 6,2 triệu BTC hoạt động 3 tháng trước đó, dữ liệu này gây lo ngại, đặc biệt là với sự chấp thuận tiềm năng của các quỹ hoán đổi danh mục giao ngay tại Hoa Kỳ.

bitcoin

Nguồn cung Bitcoin hoạt động trong 1 năm | Nguồn: Coin Metrics

Số lượng Bitcoin di chuyển on-chain ngày càng giảm có thể đã được bù đắp bằng mức độ sử dụng Lightning Network ngày càng tăng như một giải pháp thay thế. Tuy nhiên, giải pháp layer 2 này hiện chỉ có tổng giá trị bị khóa là 138 triệu đô la và cho thấy 16.382 node gần như không có động thái trong 30 ngày qua.

Các trader quyền chọn Bitcoin đang mất niềm tin

Số liệu chính về “sự sợ hãi và lòng tham” đối với quyền chọn Bitcoin – độ lệch delta 25% cho thấy phe bò đang trở nên kém tự tin hơn theo thời gian. Các giá trị trên 7% ngụ ý trader dự đoán giá Bitcoin sẽ giảm, trong khi các giai đoạn phấn khích thường mang lại độ lệch -7%.

bitcoin

Độ lệch delta 25% của quyền chọn Bitcoin 30 ngày | Nguồn: Laevitas

Hiện tại, chỉ số 30 ngày vẫn không thay đổi ở mức 1%, báo hiệu nhu cầu cân bằng giữa quyền chọn mua và quyền chọn bán bảo vệ, tức là thị trường trung lập. Tuy nhiên, nó cho thấy nhu cầu của bò giảm so với mức chiết khấu từ 2% đến 14% đối với các quyền chọn bán từ trung lập đến giảm giá trong khoảng thời gian từ ngày 19/6 đến ngày 29/7. Dữ liệu phái sinh này ủng hộ mạnh mẽ quan điểm cho rằng các trader trở nên kém tự tin hơn kể từ khi mức hỗ trợ 29.500 đô la bị phá vỡ.

Khi tâm trạng của các nhà đầu tư tồi tệ hơn và các chỉ báo cho thấy căng thẳng gia tăng, giá Bitcoin phải đối mặt với áp lực leo thang trong thời gian tới. Tỷ lệ thống trị suy giảm, hoạt động mạng mờ nhạt và những lo ngại trong thị trường quyền chọn đều góp phần gây ra tác động tiêu cực tiềm ẩn đối với vua tiền điện tử. Về mặt tích cực, nếu các trader vẫn thận trọng và dự đoán xu hướng giảm hơn nữa, thì tình huống trader sử dụng đòn bẩy bị thanh lý quá mức sẽ giảm đi.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Halving Bitcoin 2024: Nguồn cung thiếu hụt sẽ tạo ra sự bùng nổ tiền điện tử?

Trong thế giới tiền điện tử có nhịp độ phát triển nhanh chóng, mọi con mắt đang đổ dồn về sự kiện halving Bitcoin sắp tới, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào quý 2 năm 2024. Dữ liệu gần đây từ Glassnode đã gây ra làn sóng chấn động trong cộng đồng tiền điện tử, vì sự kiện này có thể có tác động sâu sắc hơn dự đoán ban đầu.

Lượng Bitcoin phát hành hàng tháng hiện tại ở mức đáng kể là 27.000 BTC, nhưng có vẻ như con số này có thể không đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số nổi tiếng nhất thế giới. Nhìn kỹ hơn vào các nhóm khác nhau trong hệ sinh thái tiền điện tử, bao gồm Tôm, Cá voi, Siêu cá voi, sàn giao dịch và thợ đào, cho thấy xu hướng đáng kinh ngạc. Trong 30 ngày qua, các nhóm này đã thêm tổng cộng 86.000 BTC vào tổng số Bitcoin nắm giữ của họ, về cơ bản bù đắp cho toàn bộ đợt phát hành hàng tháng.

Tiết lộ này đã gây chấn động khắp không gian tiền điện tử, đặt ra câu hỏi về hậu quả tiềm tàng của sự kiện halving Bitcoin sắp tới. Sự kiện halving, xảy ra khoảng bốn năm một lần, là một phần không thể thiếu trong thiết kế của Bitcoin. Nó cắt giảm một nữa phần thưởng mà thợ đào nhận được khi xác thực các giao dịch và thêm chúng vào blockchain. Sự kiện này sẽ giảm nguồn cung Bitcoin hàng tháng từ 27.000 BTC xuống chỉ còn 13.500 BTC.

Bitcoin

Tt c s dư thay đi so vi phát hành | Ngun: Glassnode

Các chỉ số cơ bản của kinh tế học rất rõ ràng: khi nguồn cung giảm trong khi nhu cầu không đổi hoặc tăng thì giá có xu hướng tăng. Trong trường hợp của Bitcoin, điều này có thể có nghĩa là thị trường sẽ phản ứng tăng giá đặc biệt. Điều đặc biệt hấp dẫn là dữ liệu cho thấy đợt phát hành hàng tháng hiện tại đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu thị trường tăng vọt, làm dấy lên mối lo ngại thị trường có thể không định giá đầy đủ trước những tác động của sự kiện halving sắp tới.

Khái niệm cung và cầu là chỉ số cơ bản trong kinh tế học và nó cũng đúng trong thị trường tiền điện tử. Sự khan hiếm của Bitcoin là một trong những đặc điểm nổi bật của nó và khi nguồn cung giảm dần, khả năng tăng giá càng trở nên rõ ràng hơn. Nếu dữ liệu tiếp tục phản ánh xu hướng nhu cầu tăng cao và nguồn cung không đủ, sự kiện halving Bitcoin có thể gây ra khủng hoảng nguồn cung đẩy tiền điện tử lên một tầm cao mới.

Sự phấn khích xung quanh sự kiện halving Bitcoin là có thể cảm nhận được, với nhiều người đam mê tiền điện tử và các nhà phân tích đang theo dõi chặt chẽ tình hình. Phản ứng của thị trường đối với nguồn cung giảm, cùng với sự quan tâm liên tục của tổ chức đối với tiền điện tử, có thể dẫn đến kịch bản Bitcoin vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Tuy nhiên, điều cần thiết là phải tiếp cận vấn đề này một cách thận trọng, vì thị trường tiền điện tử nổi tiếng với tính biến động của chúng. Mặc dù dữ liệu hướng đến đợt tăng giá tiềm năng nhưng những diễn biến bất ngờ hoặc các yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng đến kết quả.

Tóm lại, dữ liệu do Glassnode cung cấp đã tạo thêm một layer hấp dẫn mới cho sự kiện halving Bitcoin sắp tới. Nhu cầu quá lớn đối với Bitcoin, cùng với nguồn cung ngày càng giảm, đã vẽ nên bức tranh về thị trường có thể đang đánh giá thấp tác động của sự kiện quan trọng này. Khi chúng ta tiến gần hơn đến quý 2 năm 2024, thế giới tiền điện tử sẽ nín thở, háo hức chờ đợi chương tiếp theo trong câu chuyện Bitcoin.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo AZCoin News

Continue Reading

Featured

ETH tiếp tục suy giảm kéo dài so với Bitcoin, nhưng ETF có thể đảo ngược xu hướng

Theo công ty nghiên cứu tiền điện tử K33 Research, ETH đang giao dịch gần mức thấp hàng năm so với Bitcoin, với thị trường cho thấy sự luân chuyển ổn định giữa các tài sản.

Xu hướng giảm bắt đầu vào tháng 9/2022, khoảng thời gian Ethereum thực hiện quá trình chuyển đổi từ PoW sang đồng thuận PoS, được gọi là The Merge. ETH hiện đang giao dịch với giá khoảng 0,06 Bitcoin.

“ETH có xu hướng giảm ổn định trong suốt năm khi hoạt động DeFi và NFT mờ dần. Không có bất kỳ câu chuyện có ý nghĩa hoặc câu chuyện áp dụng nào, ETH đã phải vật lộn để duy trì sức mạnh so với Bitcoin”, Nhà phân tích cấp cao của K33 Vetle Lunde và Phó chủ tịch Anders Helseth lưu ý trong báo cáo mới nhất của họ.

ETH

Biểu đồ giá ETH/BTC | Nguồn: K33 Research

Nhà phân tích cho biết, các trader phái sinh CME cũng duy trì triển vọng giảm giá đối với ETH, với sự chênh lệch về giá hợp đồng tương lai ETH so với giá giao ngay thấp hơn đáng kể so với Bitcoin, mặc dù hợp đồng mở đã tăng 60% kể từ tháng 8.

Điều này cho thấy các trader ETH trên CME có kỳ vọng thấp về sự chấp thuận hoặc dòng vốn có ý nghĩa vào các Ethereum futures ETF tiềm năng trong những tuần tới, Lunde và Helseth cho biết thêm.

ETH

Hợp đồng tương lai ETH vẫn ở mức chiết khấu so với Bitcoin | Nguồn: K33 Research

Tháng 10 quan trọng

Bất chấp bức tranh giảm giá đã được vẽ ra, các nhà phân tích của K33 vẫn nhắc lại lập trường của họ rằng việc chuyển hướng sang ETH là một trò chơi đúng đắn vào cuối năm nay, vì việc phê duyệt các quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai ETH mới trong vài tuần tới có thể đảo ngược xu hướng.

Nhiều đơn đăng ký quỹ Ethereum futures ETF đã được nộp trong những tháng gần đây, bao gồm các đề xuất từ ​​Ark Invest, ProShares, Valkyrie và Grayscale. Ethereum futures ETF có thể nhận được phán quyết cuối cùng vào giữa tháng 10, khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết sẵn sàng bật đèn xanh cho các đề xuất.

Bitcoin futures ETF trước đây đã ra mắt vào năm 2021.

Thị trường tiền điện tử do dự đang chờ chất xúc tác

Các quyết định về lãi suất vào tuần trước đã hầu như không mang lại sự sống trở lại cho thị trường tiền điện tử, với giá vẫn giao dịch trong một phạm vi hẹp trong bối cảnh khối lượng và biến động thấp – hiệu suất ít biến động nhất của Bitcoin trong cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong 2.5 năm trước đó, Lunde và Helseth lưu ý.

ETH

Biến động BTC/USD | Nguồn: K33 Research

Bitcoin giảm 2,2,% trong 7 ngày qua, với ETH giảm 0,22%. Nằm trong top 3 theo vốn hóa thị trường, BNB cũng giảm 0,52%.

Hiệu suất vốn hóa thị trường hàng đầu | Nguồn: K33 Research

Các nhà phân tích cho biết thị trường phái sinh có triển vọng từ trái chiều đến giảm giá, với sự khác biệt đang diễn ra giữa CME và các trader phái sinh nước ngoài. Trong khi mức chênh lệch Bitcoin trong tháng tới của CME ở mức 0,5%, cho thấy tâm lý tăng giá nhẹ, funding rate ở nước ngoài thấp hơn đáng kể so với mức trung lập, cho thấy triển vọng giảm giá hơn. Họ nói thêm giá quyền chọn cho thấy quan điểm dài hạn lạc quan hơn, mặc dù đã chuyển sang giảm nhẹ do Bitcoin giảm giá gần đây.

Lunde và Helseth đề xuất các trader ngắn hạn nên theo dõi các dấu hiệu về sự hung hăng có hướng của các trader CME như một chỉ báo về biến động giá tiềm năng sắp tới.

Tuần trước, các nhà phân tích của K33 Research cho biết Binance đã dẫn đầu khối lượng Bitcoin giao ngay sụt giảm trên toàn thị trường trong tháng 9, giảm 57% kể từ ngày 1/9, với khối lượng giảm 48% trên các sàn giao dịch nói chung.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Đình Đình

Theo The Block

Continue Reading

Featured

4 biểu đồ này cho thấy việc áp dụng tiền điện tử vẫn tăng đều đặn

Thị trường tiền điện tử vẫn giảm khoảng 65%, tương đương lỗ 2 nghìn tỷ USD trong tổng vốn hóa thị trường, kể từ mức đỉnh điểm vào tháng 11 năm 2021.

Ngành công nghiệp này đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi hàng loạt cuộc tấn công từ các cơ quan quản lý và chính trị gia, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Hơn nữa, làn sóng hack và tấn công khai thác (exploit) vẫn tiếp tục không ngừng.

Tuy nhiên, có một điều may mắn đó là sự tăng trưởng và áp dụng trên toàn ngành.

Vào ngày 26 tháng 9, nhà nghiên cứu DeFi Thor Hartvigsen đã chia sẻ bốn biểu đồ cho thấy “việc áp dụng crypto và thị trường đang ở mức tốt hơn nhiều so với những gì bạn có thể nghĩ”:

“Tôi lạc quan hơn bao giờ hết về tương lai của Tiền điện tử/DeFi.”

Biểu đồ tăng trưởng tiền điện tử và DeFi

Biểu đồ đầu tiên là tổng số ví hàng ngày trên Ethereum và bối cảnh layer 2. Nhà nghiên cứu lưu ý rằng người dùng trong hệ sinh thái Ethereum đang ở mức cao nhất mọi thời đại mặc dù đã tham gia vào thị trường gấu hai năm.

Biểu đồ tiếp theo là tổng vốn hóa thị trường của stablecoin, vốn đã giảm liên tục trong năm qua, báo hiệu dòng vốn chảy ra khỏi ngành.

Sự suy giảm đó dừng lại vào đầu tháng 8 năm 2023, cho thấy xu hướng giảm và thị trường gấu có thể sắp kết thúc.

Biểu đồ thứ ba là ấn tượng nhất. Nó cho thấy mạng Ethereum đã tăng trưởng doanh thu nhanh đến chóng mặt.

Mạng này đã vượt qua Microsoft và Meta (Facebook) để đạt mức doanh thu 10 tỷ USD chỉ sau 7 năm.

“Biểu đồ dưới đây minh họa tốc độ mà Ethereum đã trở thành sản phẩm phù hợp với thị trường và được sử dụng rộng rãi.”

Cuối cùng, có một biểu đồ staking thanh khoản cho thấy nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại bất chấp thị trường gấu. Nhà nghiên cứu lưu ý:

“Nâng cấp cơ sở hạ tầng có thể đóng vai trò là chất xúc tác lớn thúc đẩy nhiều vốn hơn vào không gian”.

Các yếu tố tăng giá khác

Có một số yếu tố tích cực khác bất chấp tình trạng trì trệ của thị trường hiện tại.

Các sản phẩm trao đổi tiền điện tử có thể sẽ sớm được phê duyệt khi các cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ đang phải chịu áp lực từ nhiều phía.

Token hoá tài sản thế giới thực (RWA) cũng là một lĩnh vực tăng trưởng lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Hartvigsen kết luận:

“Tâm lý đang ở mức thấp nhất mọi thời đại nhưng các sản phẩm thực sự có nhu cầu thực tế đang được tạo ra. Không gian đang chuyển động theo hướng lành mạnh.”

Cuối cùng, các startup Web3 vẫn đang huy động được hơn 200 triệu USD mỗi tháng trong mùa đông tiền điện tử.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo CryptoPotato

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.