Connect with us

Featured

Sổ lệnh Bitcoin giống “thị trấn ma” sau khi OI bị xóa sạch – Trader cân nhắc kịch bản hợp nhất

Bitcoin bắt đầu một tuần mới với các trader tìm cách chữa lành vết thương của họ sau sự cố giảm nhanh 10%.

Hành động giá BTC đang phải vật lộn để phục hồi từ giai đoạn hưng phấn cho đến những ngày trước cuối tuần và có thể cảm nhận được nỗi sợ hãi về một vài ngày biến động.

Với 26.000 đô la cho đến nay đang tạo thành tâm điểm cho thị trường, các lý thuyết đang nảy sinh về nơi Bitcoin có thể hướng tới tiếp theo.

Có nhiều yếu tố kết hợp có thể tạo ra ảnh hưởng — dữ liệu vĩ mô của Hoa Kỳ cùng bình luận quan trọng về nền kinh tế tại Hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole hàng năm của Cục Dự trữ Liên bang.

Trong khi đó, đối với Bitcoin, hodler ngắn hạn hiện phải đối mặt với các khoản lỗ chưa thực hiện ngày càng tăng và các giao dịch thua lỗ onchain đang thiết lập mức cao nhất trong nhiều năm.

Tâm lý đã chìm xuống đáy cốc, nhưng nỗi sợ hãi có thực sự chính đáng?

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin xem xét các chủ đề này và hơn thế nữa trong một tuần đáng được quan tâm cho thị trường tiền điện tử.

Sổ lệnh BTC giống “thị trấn ma” sau khi OI bị xóa sạch

Trong khi nhiều biến động dự kiến ​​​​bắt đầu vào khoảng thời gian đóng cửa hàng tuần vào ngày 20 tháng 8, Bitcoin cuối cùng chỉ giao dịch đi ngang, với 26.300 đô la giới hạn đà tăng của nó.

Một đợt giảm giá tiếp theo đã đưa thị trường trở lại mốc 26.000 đô la, nơi nó được giao dịch tại thời điểm viết bài.

Biểu đồ BTC/USD 1 giờ. Nguồn: TradingView

Sau một tuần hỗn loạn, các trader và nhà phân tích vẫn rất thận trọng về triển vọng, với các nguồn tham khảo nhiều yếu tố kích hoạt cho xu hướng giảm mới.

“Các trader vẫn lo sợ, mong đợi nhiều xu hướng giảm hơn,” bộ giao dịch Decentrader đã viết trong một bản cập nhật X vào ngày 21 tháng 8.

Decentrader lưu ý rằng các trader đã buộc phải đặt vị thế Short trên các sàn giao dịch sau khi lượng lớn OI bị xoá sổ trong đợt giảm giá tuần trước.

“Funding rate tiếp tục ở mức âm,” nó nói thêm.

Maartunn, người đóng góp cho nền tảng phân tích on-chain CryptoQuant, đã mô tả tính thanh khoản của orderbook Binance hoang tàn như một “thị trấn ma”.

“Điều này sẽ mở ra cơ hội cho sự biến động, trong trường hợp bạn bỏ lỡ nó,” anh ấy gợi ý, bên cạnh một biểu đồ hiển thị tính thanh khoản và khối lượng order của cá voi từ Material Indicators. 

Dữ liệu sổ lệnh BTC/USD và khối lượng cá voi trên Binance. Nguồn: Maartunn/X

Tuy nhiên, Maartunn lý luận rằng sự đảo ngược có thể xảy ra, dựa trên tiền lệ lịch sử.

“Trong toàn bộ lịch sử của Bitcoin, đã có 11 lần OI có mức giảm tương tự như ba ngày trước. Trong số 11 lần này, 8 lần dẫn đến tăng giá, trong khi 3 lần không,” một phần của phân tích riêng cho biết.

Các khoản thanh lý Long và Short tổng thể đã đạt đến mức tương đương với hậu quả của vụ nổ FTX vào tháng 11 năm 2022.

Trader Bitcoin cân nhắc “kịch bản hợp nhất”

Cuối tuần yên tĩnh khiến một số trader tạm dừng để suy nghĩ. Họ lập luận rằng Bitcoin giờ đây có thể mở ra cánh cửa cho một giai đoạn hợp nhất mới.

“Bitcoin đã giảm trở lại phạm vi trước đó. Tuần tới nhiều khả năng sẽ tiếp tục giao dịch trong phạm vi này,” trader CrypNuevo chia sẻ. “Tôi muốn thấy một động thái giảm về $25.700- $25.800 vào thứ Hai và sau đó là một đợt tăng nhẹ trong phần còn lại của tuần cho đến vùng giữa $27k.”

Biểu đồ có chú thích BTC/USD. Nguồn: CrypNuevo/X

Trader Crypto Tony đã xem việc đòi lại mức đỉnh cục bộ26.300 đô la vào cuối tuần như một lời kêu gọi hành động.

“Cho đến lúc đó, tôi vẫn đang khoanh tay chờ đợi động thái tiếp theo của Bitcoin,” anh ấy kết luận.

Maartunn cũng thừa nhận rằng thời kỳ hợp nhất cho BTC/USD “không khó xảy ra”.

Trên các khung thời gian hàng tuần, trader Skew đã vạch ra các kịch bản tăng, giảm và hợp nhất đều có thể xảy ra.

“Kịch bản hợp nhất là dao động trong phạm vi dài hạn giữa $25K và $30K,” anh xác nhận cùng với một biểu đồ minh họa.

Biểu đồ có chú thích BTC/USD. Nguồn: Skew/X

Thời điểm quan trọng cho bài phát biểu của Powell

Mặc dù tuần trước không có dữ liệu kinh tế vĩ mô từ Hoa Kỳ, nhưng năm ngày tới hứa hẹn một sự thay đổi quan trọng về tiến độ.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Hoa Kỳ sẽ được công bố ngày 24 tháng 8, với doanh số bán nhà và các dữ liệu khác trước đó.

“Sự biến động đã chính thức quay trở lại,” nguồn bình luận tài chính The Kobeissi Letter tóm tắt.

Tuy nhiên, các trader và nhà phân tích chủ yếu tập trung vào Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, sẽ phát biểu tại Hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole hàng năm vào ngày 25 tháng 8.

Jackson Hole là một địa điểm cổ điển gây ra sự biến động của thị trường và với tình hình hiện tại, sự kiện năm nay cũng không phải là ngoại lệ.

“Cuộc họp Jackson Hole thường niên của Fed quan trọng hơn bao giờ hết trong tuần này,” Kobeissi nói thêm.

Powell sẽ tham gia cùng các diễn giả khác trong đó có Christine Lagarde, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB).

Với việc cả Nasdaq và S&P 500 đều ghi nhận một tuần thua lỗ như tiền điện tử, các mô hình lịch sử vẫn có thể lật ngược tình thế vì Jackson Hole theo truyền thống cung cấp cứu trợ rủi ro.

Trader và nhà phân tích nổi tiếng Miles Johal lưu ý rằng không giống như chứng khoán và Bitcoin, sức mạnh của đồng đô la Mỹ phải đối mặt với một cuộc đấu tranh khó khăn.

“SPX – Xu hướng tăng, ở mức hỗ trợ và quá bán. BTC – Xu hướng tăng, ở mức hỗ trợ và quá bán. DXY – Xu hướng giảm, ở mức kháng cự và quá mua. US10Y – Mô hình hai đỉnh, ở mức kháng cự và quá mua,” anh ấy giải thích.

“Xếp thành hàng rất rõ ràng. Xu hướng BTC và Vốn chủ sở hữu sẽ tăng lên sau khi quá trình điều chỉnh kết thúc.”

Biểu đồ chú thích so sánh tài sản vĩ mô. Nguồn: Miles Johal/X

Kobeissi trong khi đó nói thêm rằng tỷ lệ quyền chọn put/call vốn chủ sở hữu đã đạt mức cao nhất kể từ đầu năm 2023, cho thấy một động thái bất ổn sẽ sớm xảy ra.

“Các thị trường đang chuẩn bị cho một đợt giảm giá lớn hay một đợt Short squeeze khác sắp bắt đầu?” trader hỏi.

Tổn thất onchain tăng lên khi các nhà đầu cơ cảm thấy áp lực

Sẽ có một chút ngạc nhiên khi mức giảm 11% của Bitcoin đã tạo ra một sự thay đổi đáng kể trong các chỉ số về lợi nhuận onchain.

Trong số này có Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu (aSOPR) được điều chỉnh, theo dõi lợi nhuận tổng hợp của tất cả các giao dịch, ngoại trừ những giao dịch có tuổi từ một giờ trở xuống.

Tỷ lệ “giá bán so với giá mua” này hiện đã trở lại dưới 1, rào cản giữa lãi và lỗ, đạt mức thấp nhất trong năm tháng, theo dữ liệu từ công ty phân tích onchain Glassnode.

Bitcoin trên biểu đồ SOPR. Nguồn: Glassnode/X

Glassnode cũng tiết lộ số lượng đầu ra giao dịch chưa chi tiêu (UXTO) trung bình trong bảy ngày đang thua lỗ ở mức cao nhất trong ba năm.

Bitcoin UTXO trong biểu đồ thua lỗ. Nguồn: Glassnode/X

Vào thời điểm đó, BTC/USD đang chứng kiến ​​một đợt thoái lui khác vào tháng 8 — một đợt thoái lui dù chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, với tháng 9 chứng kiến ​​lần cuối cùng nó chạm mốc 10.000 đô la trước khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào cuối năm 2020.

Khoảng thời gian này, các nhà đầu cơ đã phải hứng chịu phần lớn thiệt hại, với việc Bitcoin hiện đang giao dịch dưới mức chi phí cơ sở hoặc giá trị hợp lý của hodler ngắn hạn (STH) — những thực thể nắm giữ BTC trong thời gian dưới 155 ngày.

Biểu đồ giá trị hợp lý của nhóm hodler bitcoin. Nguồn: Glassnode

Nỗi sợ hãi quen thuộc

Trên thực tế, Bitcoin có thể không yếu như những gì chúng ta đang thấy, đúng không?

Dữ liệu tâm lý cho thấy phản ứng tự phát là phản ứng xác định đối với hành động giá BTC gần đây – và mọi chuyện có thể chưa kết thúc.

Theo Chỉ số tham lam và sợ hãi tiền điện tử, nhà đầu tư tiền điện tử trung bình hiện đang sợ hãi hơn bất kỳ lúc nào kể từ khi Silicon Valley Bank (SVB) sụp đổ vào tháng 3.

Ở mức 38/100, “sợ hãi” đã chiếm ưu thế vững chắc khi tuần mới bắt đầu, với Fear & Greed giảm 16 điểm trong bảy ngày qua.

Chỉ số tham lam và sợ hãi tiền điện tử (ảnh chụp màn hình). Nguồn: Alternative.me

Nhóm giao dịch Stockmoney Lizards lập luận rằng hiệu suất giá BTC thường xuyên gặp phải loại nhược điểm đã thấy vào tuần trước, khiến tháng này không có gì mới.

“Bitcoin bị bán tháo và mọi người đang kêu gọi mức giá 10k,” nhóm tóm tắt vào cuối tuần, bình luận về một biểu đồ so sánh về hành động giá trong chu kỳ halving hiện tại so với chu kỳ trước đó.

“Lịch sử của BTC gắn liền với những đợt bán tháo như vậy và thị trường sẽ phục hồi sau đó như trong quá khứ.”

Biểu đồ so sánh BTC/USD. Nguồn: Stockmoney Lizards/X

Trader và nhà phân tích nổi tiếng Rekt Capital đã đi sâu vào chi tiết hơn, lưu ý một số đợt giảm 20% chỉ riêng trong năm 2023 đối với BTC/USD.

Dữ liệu từ tài nguyên giám sát CoinGlass cho thấy mức lỗ tháng 8 năm 2023 là -10,8% kể từ ngày 21 tháng 8.

Bảng lợi nhuận hàng tháng BTC/USD (ảnh chụp màn hình). Nguồn: CoinGlass

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Theo Cointelegraph

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Sổ lệnh Bitcoin giống “thị trấn ma” sau khi OI bị xóa sạch – Trader cân nhắc kịch bản hợp nhất

Bitcoin bắt đầu một tuần mới với các trader tìm cách chữa lành vết thương của họ sau sự cố giảm nhanh 10%.

Hành động giá BTC đang phải vật lộn để phục hồi từ giai đoạn hưng phấn cho đến những ngày trước cuối tuần và có thể cảm nhận được nỗi sợ hãi về một vài ngày biến động.

Với 26.000 đô la cho đến nay đang tạo thành tâm điểm cho thị trường, các lý thuyết đang nảy sinh về nơi Bitcoin có thể hướng tới tiếp theo.

Có nhiều yếu tố kết hợp có thể tạo ra ảnh hưởng — dữ liệu vĩ mô của Hoa Kỳ cùng bình luận quan trọng về nền kinh tế tại Hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole hàng năm của Cục Dự trữ Liên bang.

Trong khi đó, đối với Bitcoin, hodler ngắn hạn hiện phải đối mặt với các khoản lỗ chưa thực hiện ngày càng tăng và các giao dịch thua lỗ onchain đang thiết lập mức cao nhất trong nhiều năm.

Tâm lý đã chìm xuống đáy cốc, nhưng nỗi sợ hãi có thực sự chính đáng?

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin xem xét các chủ đề này và hơn thế nữa trong một tuần đáng được quan tâm cho thị trường tiền điện tử.

Sổ lệnh BTC giống “thị trấn ma” sau khi OI bị xóa sạch

Trong khi nhiều biến động dự kiến ​​​​bắt đầu vào khoảng thời gian đóng cửa hàng tuần vào ngày 20 tháng 8, Bitcoin cuối cùng chỉ giao dịch đi ngang, với 26.300 đô la giới hạn đà tăng của nó.

Một đợt giảm giá tiếp theo đã đưa thị trường trở lại mốc 26.000 đô la, nơi nó được giao dịch tại thời điểm viết bài.

Biểu đồ BTC/USD 1 giờ. Nguồn: TradingView

Sau một tuần hỗn loạn, các trader và nhà phân tích vẫn rất thận trọng về triển vọng, với các nguồn tham khảo nhiều yếu tố kích hoạt cho xu hướng giảm mới.

“Các trader vẫn lo sợ, mong đợi nhiều xu hướng giảm hơn,” bộ giao dịch Decentrader đã viết trong một bản cập nhật X vào ngày 21 tháng 8.

Decentrader lưu ý rằng các trader đã buộc phải đặt vị thế Short trên các sàn giao dịch sau khi lượng lớn OI bị xoá sổ trong đợt giảm giá tuần trước.

“Funding rate tiếp tục ở mức âm,” nó nói thêm.

Maartunn, người đóng góp cho nền tảng phân tích on-chain CryptoQuant, đã mô tả tính thanh khoản của orderbook Binance hoang tàn như một “thị trấn ma”.

“Điều này sẽ mở ra cơ hội cho sự biến động, trong trường hợp bạn bỏ lỡ nó,” anh ấy gợi ý, bên cạnh một biểu đồ hiển thị tính thanh khoản và khối lượng order của cá voi từ Material Indicators. 

Dữ liệu sổ lệnh BTC/USD và khối lượng cá voi trên Binance. Nguồn: Maartunn/X

Tuy nhiên, Maartunn lý luận rằng sự đảo ngược có thể xảy ra, dựa trên tiền lệ lịch sử.

“Trong toàn bộ lịch sử của Bitcoin, đã có 11 lần OI có mức giảm tương tự như ba ngày trước. Trong số 11 lần này, 8 lần dẫn đến tăng giá, trong khi 3 lần không,” một phần của phân tích riêng cho biết.

Các khoản thanh lý Long và Short tổng thể đã đạt đến mức tương đương với hậu quả của vụ nổ FTX vào tháng 11 năm 2022.

Trader Bitcoin cân nhắc “kịch bản hợp nhất”

Cuối tuần yên tĩnh khiến một số trader tạm dừng để suy nghĩ. Họ lập luận rằng Bitcoin giờ đây có thể mở ra cánh cửa cho một giai đoạn hợp nhất mới.

“Bitcoin đã giảm trở lại phạm vi trước đó. Tuần tới nhiều khả năng sẽ tiếp tục giao dịch trong phạm vi này,” trader CrypNuevo chia sẻ. “Tôi muốn thấy một động thái giảm về $25.700- $25.800 vào thứ Hai và sau đó là một đợt tăng nhẹ trong phần còn lại của tuần cho đến vùng giữa $27k.”

Biểu đồ có chú thích BTC/USD. Nguồn: CrypNuevo/X

Trader Crypto Tony đã xem việc đòi lại mức đỉnh cục bộ26.300 đô la vào cuối tuần như một lời kêu gọi hành động.

“Cho đến lúc đó, tôi vẫn đang khoanh tay chờ đợi động thái tiếp theo của Bitcoin,” anh ấy kết luận.

Maartunn cũng thừa nhận rằng thời kỳ hợp nhất cho BTC/USD “không khó xảy ra”.

Trên các khung thời gian hàng tuần, trader Skew đã vạch ra các kịch bản tăng, giảm và hợp nhất đều có thể xảy ra.

“Kịch bản hợp nhất là dao động trong phạm vi dài hạn giữa $25K và $30K,” anh xác nhận cùng với một biểu đồ minh họa.

Biểu đồ có chú thích BTC/USD. Nguồn: Skew/X

Thời điểm quan trọng cho bài phát biểu của Powell

Mặc dù tuần trước không có dữ liệu kinh tế vĩ mô từ Hoa Kỳ, nhưng năm ngày tới hứa hẹn một sự thay đổi quan trọng về tiến độ.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Hoa Kỳ sẽ được công bố ngày 24 tháng 8, với doanh số bán nhà và các dữ liệu khác trước đó.

“Sự biến động đã chính thức quay trở lại,” nguồn bình luận tài chính The Kobeissi Letter tóm tắt.

Tuy nhiên, các trader và nhà phân tích chủ yếu tập trung vào Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, sẽ phát biểu tại Hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole hàng năm vào ngày 25 tháng 8.

Jackson Hole là một địa điểm cổ điển gây ra sự biến động của thị trường và với tình hình hiện tại, sự kiện năm nay cũng không phải là ngoại lệ.

“Cuộc họp Jackson Hole thường niên của Fed quan trọng hơn bao giờ hết trong tuần này,” Kobeissi nói thêm.

Powell sẽ tham gia cùng các diễn giả khác trong đó có Christine Lagarde, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB).

Với việc cả Nasdaq và S&P 500 đều ghi nhận một tuần thua lỗ như tiền điện tử, các mô hình lịch sử vẫn có thể lật ngược tình thế vì Jackson Hole theo truyền thống cung cấp cứu trợ rủi ro.

Trader và nhà phân tích nổi tiếng Miles Johal lưu ý rằng không giống như chứng khoán và Bitcoin, sức mạnh của đồng đô la Mỹ phải đối mặt với một cuộc đấu tranh khó khăn.

“SPX – Xu hướng tăng, ở mức hỗ trợ và quá bán. BTC – Xu hướng tăng, ở mức hỗ trợ và quá bán. DXY – Xu hướng giảm, ở mức kháng cự và quá mua. US10Y – Mô hình hai đỉnh, ở mức kháng cự và quá mua,” anh ấy giải thích.

“Xếp thành hàng rất rõ ràng. Xu hướng BTC và Vốn chủ sở hữu sẽ tăng lên sau khi quá trình điều chỉnh kết thúc.”

Biểu đồ chú thích so sánh tài sản vĩ mô. Nguồn: Miles Johal/X

Kobeissi trong khi đó nói thêm rằng tỷ lệ quyền chọn put/call vốn chủ sở hữu đã đạt mức cao nhất kể từ đầu năm 2023, cho thấy một động thái bất ổn sẽ sớm xảy ra.

“Các thị trường đang chuẩn bị cho một đợt giảm giá lớn hay một đợt Short squeeze khác sắp bắt đầu?” trader hỏi.

Tổn thất onchain tăng lên khi các nhà đầu cơ cảm thấy áp lực

Sẽ có một chút ngạc nhiên khi mức giảm 11% của Bitcoin đã tạo ra một sự thay đổi đáng kể trong các chỉ số về lợi nhuận onchain.

Trong số này có Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu (aSOPR) được điều chỉnh, theo dõi lợi nhuận tổng hợp của tất cả các giao dịch, ngoại trừ những giao dịch có tuổi từ một giờ trở xuống.

Tỷ lệ “giá bán so với giá mua” này hiện đã trở lại dưới 1, rào cản giữa lãi và lỗ, đạt mức thấp nhất trong năm tháng, theo dữ liệu từ công ty phân tích onchain Glassnode.

Bitcoin trên biểu đồ SOPR. Nguồn: Glassnode/X

Glassnode cũng tiết lộ số lượng đầu ra giao dịch chưa chi tiêu (UXTO) trung bình trong bảy ngày đang thua lỗ ở mức cao nhất trong ba năm.

Bitcoin UTXO trong biểu đồ thua lỗ. Nguồn: Glassnode/X

Vào thời điểm đó, BTC/USD đang chứng kiến ​​một đợt thoái lui khác vào tháng 8 — một đợt thoái lui dù chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, với tháng 9 chứng kiến ​​lần cuối cùng nó chạm mốc 10.000 đô la trước khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào cuối năm 2020.

Khoảng thời gian này, các nhà đầu cơ đã phải hứng chịu phần lớn thiệt hại, với việc Bitcoin hiện đang giao dịch dưới mức chi phí cơ sở hoặc giá trị hợp lý của hodler ngắn hạn (STH) — những thực thể nắm giữ BTC trong thời gian dưới 155 ngày.

Biểu đồ giá trị hợp lý của nhóm hodler bitcoin. Nguồn: Glassnode

Nỗi sợ hãi quen thuộc

Trên thực tế, Bitcoin có thể không yếu như những gì chúng ta đang thấy, đúng không?

Dữ liệu tâm lý cho thấy phản ứng tự phát là phản ứng xác định đối với hành động giá BTC gần đây – và mọi chuyện có thể chưa kết thúc.

Theo Chỉ số tham lam và sợ hãi tiền điện tử, nhà đầu tư tiền điện tử trung bình hiện đang sợ hãi hơn bất kỳ lúc nào kể từ khi Silicon Valley Bank (SVB) sụp đổ vào tháng 3.

Ở mức 38/100, “sợ hãi” đã chiếm ưu thế vững chắc khi tuần mới bắt đầu, với Fear & Greed giảm 16 điểm trong bảy ngày qua.

Chỉ số tham lam và sợ hãi tiền điện tử (ảnh chụp màn hình). Nguồn: Alternative.me

Nhóm giao dịch Stockmoney Lizards lập luận rằng hiệu suất giá BTC thường xuyên gặp phải loại nhược điểm đã thấy vào tuần trước, khiến tháng này không có gì mới.

“Bitcoin bị bán tháo và mọi người đang kêu gọi mức giá 10k,” nhóm tóm tắt vào cuối tuần, bình luận về một biểu đồ so sánh về hành động giá trong chu kỳ halving hiện tại so với chu kỳ trước đó.

“Lịch sử của BTC gắn liền với những đợt bán tháo như vậy và thị trường sẽ phục hồi sau đó như trong quá khứ.”

Biểu đồ so sánh BTC/USD. Nguồn: Stockmoney Lizards/X

Trader và nhà phân tích nổi tiếng Rekt Capital đã đi sâu vào chi tiết hơn, lưu ý một số đợt giảm 20% chỉ riêng trong năm 2023 đối với BTC/USD.

Dữ liệu từ tài nguyên giám sát CoinGlass cho thấy mức lỗ tháng 8 năm 2023 là -10,8% kể từ ngày 21 tháng 8.

Bảng lợi nhuận hàng tháng BTC/USD (ảnh chụp màn hình). Nguồn: CoinGlass

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Theo Cointelegraph

Continue Reading

Featured

Changpeng Zhao bác bỏ đề xuất thay đổi điều kiện tại ngoại từ DOJ Hoa Kỳ

Cựu Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã phản đối nỗ lực của chính phủ Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn ông trở về Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) để ở cùng gia đình trong khi chờ tuyên án sau khi nhận tội.

Trong hồ sơ tòa án vào ngày 23 tháng 11, các luật sư của Zhao đã kêu gọi thẩm phán quận của Hoa Kỳ bác bỏ đề xuất thay đổi các điều kiện tại ngoại của ông, do Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) đưa ra. 

Trích lục hồ sơ tòa án tại Tòa án Quận phía Tây Washington. Nguồn: CourtListener

Hồ sơ cũng nhắc lại rằng Zhao phải được phép rời khỏi Hoa Kỳ và trở về UAE cho đến khi bị tuyên án vào tháng 2 năm 2024.

Các luật sư khẳng định chắc chắn rằng ông không có ý định ở lại UAE để trốn tránh ngày tuyên án, bất chấp mức án có thể là 18 tháng tù.

“Như Thẩm phán Tsuchida nhận thấy, tất cả các sự kiện và tình tiết đều chứng minh rằng ông Zhao không có nguy cơ bỏ trốn và được phép cư trú ở cùng gia đình UAE trong khi chờ tuyên án. Đề nghị của chính phủ nên bị từ chối.”

Hơn nữa, các luật sư của Zhao lập luận rằng:

“Mục đích của ông Zhao rất rõ ràng là giải quyết hoàn toàn vụ việc này và thật vô lý khi ông lại tự phá huỷ tất cả những cố gắng trước đó ở bước cuối cùng”.

Vào ngày 22 tháng 11, các công tố viên Hoa Kỳ đã đệ đơn lên tòa án, cho rằng Zhao nên bị hạn chế rời khỏi Hoa Kỳ do nhận thấy rủi ro chuyến bay nghiêm trọng vì ông có khả năng ở lại UAE và không quay trở lại Mỹ vào thời điểm tuyên án trong khi UAE không có hiệp ước dẫn độ với Mỹ.

Tuy nhiên, theo tài liệu bảo lãnh nộp lên tòa án vào ngày 21 tháng 11, người ta tiết lộ rằng Zhao có một khoản bảo lãnh trị giá 175 triệu USD và cam kết quay trở lại Mỹ 14 ngày trước ngày tuyên án vào ngày 23 tháng 2 năm 2024.

Điều này xảy ra sau khi Zhao đồng ý từ chức Giám đốc điều hành của Binance trong bối cảnh đã nhận tội đối với một số cáo buộc mà DoJ đưa ra.

Mặc dù thỏa thuận này cho phép ông duy trì phần lớn cổ phần của mình tại Binance, nhưng ông sẽ không được phép giữ vị trí điều hành tại sàn giao dịch tiền điện tử.

Thỏa thuận này không ảnh hưởng đến vụ kiện đang chờ xử lý giữa Binance vơi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), tuy nhiên sẽ giải quyết các vấn đề của công ty với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo Cointelegraph

Continue Reading

Featured

Nhà kinh tế trưởng IIF tuyên bố Bitcoin (BTC) là “tài sản vô nghĩa”

Robin Brooks, nhà kinh tế trưởng tại Viện Tài chính Quốc tế (IIF), đã tuyên bố Bitcoin (BTC) là “tài sản vô nghĩa”, cho rằng các biến động thị trường của nó là do các chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) hơn là giá trị nội tại của nó. 

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh Bitcoin đạt mức cao mới là 38.437 USD trên sàn giao dịch Bitstamp, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2022, được thúc đẩy bởi việc giải quyết câu chuyện pháp lý của Binance và dự đoán về các quỹ Bitcoin ETF giao ngay.

Khẳng định của Brooks rằng Bitcoin giống như “chỉ là một hợp đồng tương lai khác của Fed” ngụ ý rằng giá trị và hành vi thị trường của tiền điện tử bị ảnh hưởng nặng nề bởi các chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang hơn là các nguyên tắc cơ bản của chính nó. 

Quan điểm này thách thức quan điểm phổ biến về Bitcoin như một tài sản phi tập trung và độc lập. 

Theo Brooks, các nhà đầu tư có thể được phục vụ tốt hơn bằng cách tham gia trực tiếp vào các hợp đồng tương lai đặt cược vào động thái của Fed. Ông gợi ý rằng các chuyển động của Bitcoin chỉ phản ánh các chính sách kinh tế rộng lớn hơn chứ không phải là một tài sản có giá trị độc lập.

Nhà kinh tế học nổi tiếng đã liên tục nhấn mạnh mối tương quan giữa tiền điện tử hàng đầu với chính sách lãi suất của Fed trong các bài đăng trên mạng xã hội của mình.

Quan điểm của ông được hỗ trợ bởi thực tế là giá Bitcoin giảm khi Fed áp dụng quan điểm diều hâu và tăng lên với quan điểm ôn hòa. 

Brooks cũng đã bác bỏ ý tưởng coi Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị hoặc một phương tiện đa dạng hóa. Trước đây ông đã gọi nó là “tài sản bong bóng” dễ bị tổn thương trước những thay đổi trong chính sách tiền tệ.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Annie

Theo U.today

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.