Connect with us

Featured

SEC đã yêu cầu Coinbase delist tất cả altcoin ngoại trừ Bitcoin

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã yêu cầu Coinbase ngừng giao dịch tất cả các loại tiền điện tử khác ngoại trừ Bitcoin, một dấu hiệu cho thấy ý định của cơ quan này nhằm khẳng định thẩm quyền quản lý đối với một phần thị trường rộng lớn hơn.

Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong nói rằng SEC đã đưa ra khuyến nghị trước khi khởi kiện chống lại công ty niêm yết Nasdaq vào tháng trước vì không đăng ký làm nhà môi giới.

Trường hợp của SEC đã xác định 13 loại tiền điện tử chủ yếu được giao dịch rên nền tảng của Coinbase là chứng khoán, khẳng định rằng sàn giao dịch bị cơ quan nhắm mục tiêu vì cung cấp chúng cho khách hàng.

Nhưng yêu cầu trước đó đối với Coinbase về việc delist tất cả trong số hơn 200 token mà nó cung cấp — ngoại trừ Bitcoin — cho thấy rằng SEC, dưới sự lãnh đạo của Gary Gensler, đã thúc đẩy quyền hạn rộng hơn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

“Họ phản hồi chúng tôi bằng cách nói rằng họ tin mọi tài sản khác ngoài bitcoin đều là chứng khoán,” Armstrong nói. “Và, chúng tôi thắc mắc làm thế nào cơ quan đi đến kết luận đó, bởi vì đó không phải là cách giải thích luật của chúng tôi. Và cơ quan cho biết họ sẽ không giải thích điều đó cho chúng tôi mà thay vào đó, điều chúng tôi cần làm là delist mọi tài sản khác ngoài Bitcoin.” 

Nếu Coinbase đồng ý, điều đó có thể đã tạo tiền lệ khiến phần lớn các doanh nghiệp tiền điện tử của Mỹ bị coi là bất hợp pháp trừ khi họ đăng ký với ủy ban.

“Chúng tôi thực sự không có lựa chọn nào khác vào thời điểm đó, việc delist mọi tài sản khác ngoài Bitcoin, điều mà theo luật không quy định, về cơ bản sẽ có nghĩa là dấu chấm hết cho ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ,” CEO chia sẻ. “Lựa chọn dễ dàng nhất là gặp nhau tại tòa và tìm hiểu quan điểm của tòa án”.

Việc giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử cho đến nay vẫn là một khu vực màu xám, với SEC và Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) đang tranh giành quyền kiểm soát.

CFTC đã kiện sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, Binance, vào tháng 3 năm nay, ba tháng trước khi SEC khởi kiện sàn này.  Gensler trước đây đã nói rằng ông tin rằng hầu hết các loại tiền điện tử ngoại trừ Bitcoin đều là chứng khoán.

Tuy nhiên, khuyến nghị đối với Coinbase báo hiệu rằng SEC đã áp dụng cách giải thích này trong nỗ lực điều chỉnh ngành. Ether, loại tiền điện tử lớn thứ hai, là nền tảng cho nhiều dự án trong ngành, đã vắng mặt trong vụ kiện chống lại sàn giao dịch của cơ quan quản lý. Nó cũng không có trong danh sách 12 “chứng khoán tài sản tiền điện tử” bị gắn nhãn chứng khoán trong vụ kiện của SEC chống lại Binance.

SEC cho biết bộ phận thực thi của họ đã không đưa ra yêu cầu chính thức đối với “các công ty delist tài sản tiền điện tử”.

Cổ phiếu, trái phiếu và các công cụ tài chính truyền thống khác thuộc thẩm quyền của SEC, nhưng các nhà chức trách Hoa Kỳ vẫn đang tranh luận về việc liệu tất cả — hoặc bất kỳ — token tiền điện tử nào có nên thuộc phạm vi quản lý của SEC. Sự giám sát của SEC sẽ mang lại các tiêu chuẩn tuân thủ nghiêm ngặt hơn nhiều.

Sàn giao dịch tiền điện tử thường cũng cung cấp dịch vụ lưu ký, vay và cho vay, một sự kết hợp các hoạt động không thể thực hiện được đối với các công ty do SEC quản lý.

Charley Cooper, cựu giám đốc CFTC cho biết:

“Có rất nhiều công ty Mỹ đã xây dựng mô hình kinh doanh dựa trên giả định rằng những token tiền điện tử này không phải là chứng khoán. Nếu có thông báo khác, nhiều người trong số họ sẽ phải ngừng hoạt động ngay lập tức.” 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Theo FT

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.