Connect with us

Featured

Ripple tiết lộ tổng số XRP nắm giữ – Liệu giá có thể tăng lên $0,75?

Công ty thanh toán blockchain Ripple Labs Inc đã công bố báo cáo hiệu suất quý 2 cho thấy tổng số XRP công ty đang giữ trong kho bạc của mình.

Như công ty đã tiết lộ, quyền sở hữu XRP của họ thuộc hai loại chính, bao gồm XRP trong escrow và những loại mà công ty hiện đang nắm giữ với tư cách là một công ty (firm).

Tính đến cuối quý hai vào tháng 6, Ripple cho biết tổng số XRP trong escrow trên sổ cái được chốt ở mức 41.900.000.005 trong khi tổng số XRP mà công ty nắm giữ tại thời điểm đó được chốt ở mức 5.551.119.094. Trong khi đó, số XRP trong escrow tính đến cuối quý 1 vào tháng 3, ở mức 42.800.000.013. 

Sự khác biệt được tạo ra bởi hơn 1 tỷ token XRP mà nó đã phát hành từ escrow trong quý đó. Tuy nhiên, công ty đã tăng tổng số XRP nắm giữ khi số liệu quý 2 tăng nhẹ so với 5.506.585.918 mà công ty cho biết họ nắm giữ vào cuối quý 1.

Số XRP trong escrow theo một lịch trình cố định sẽ được phát hành trong 42 tháng tới khi nó tìm cách tăng cường hoạt động trên XRPL và các lĩnh vực hoạt động khác.

Ngoài tính minh bạch liên quan đến việc nắm giữ XRP của mình, Ripple cũng vạch trần một số quan niệm sai lầm trong cộng đồng liên quan đến phán quyết XRP gần đây của Thẩm phán Analisa Torres. 

Theo Ripple, phán quyết cho thấy bản thân XRP không phải là chứng khoán, một lập trường mà họ lưu ý rằng nó đã duy trì kể từ khi bắt đầu vụ kiện cho đến nay. Công ty lưu ý rằng phán quyết đáng chú ý đã tạo tiền lệ cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Công ty làm rõ rằng phán quyết của XRP bảo vệ mọi loại nhà đầu tư liên quan đến Ripple Labs, bao gồm cả nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức.

Phân tích giá XRP

Vào ngày 1 tháng 8, giá XRP lần đầu tiên giảm xuống dưới 0,68 đô la kể từ chiến thắng đình đám trước SEC vào giữa tháng Bảy. Phân tích dữ liệu on-chain cho thấy các hodler dài hạn XRP đã bắt đầu bán tháo trên toàn mạng vào thứ Hai. 

Sau chiến thắng được báo trước trong vụ kiện kéo dài chống lại SEC, giá XRP đã đạt mức cao nhất trong 1 năm là 0,84 đô la. Tuy nhiên, giá XRP dường như đã bị đình trệ quanh mức $0,7 trong những tuần gần đây. Dữ liệu on-chain cho thấy rằng các nhà đầu tư dài hạn của XRP đang ngày càng thiếu niềm tin rằng họ sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn. 

Liệu phe bò có đủ đạn để hấp thụ áp lực bán không? 

Các nhà đầu tư dài hạn của XRP hiện đang tìm cách thoát 

XRP đã chứng kiến ​​áp lực bán mạnh mẽ từ những hodler dài hạn trong tuần này. Theo dữ liệu Age Consumed của Satniment, đợt bán tháo bắt đầu vào khoảng thứ Hai, ngày 31 tháng 7.

Như một dấu hiệu cho điều này, XRP Age Consumed đã tăng vọt từ 8,89 tỷ vào ngày 22 tháng 7 lên 94,71 tỷ vào ngày 28 tháng 7, nhanh chóng kích hoạt sự điều chỉnh giá 3% xuống dưới lãnh thổ 0,7 đô la. 

Một lưu ý đáng quan tâm hơn, biểu đồ bên dưới cho thấy nó đã tăng vọt lên 231 tỷ và 437 tỷ tương ứng vào ngày 31 tháng 7 và ngày 1 tháng 8. 

Nguồn: Santiment

Age Consumed đánh giá những thay đổi theo thời gian thực trong hoạt động giao dịch của các nhà đầu tư dài hạn. Nó được tính bằng cách nhân số lượng token được giao dịch gần đây với số ngày kể từ lần cuối chúng được di chuyển.

Như đã quan sát ở trên, các đợt tăng đột biến liên tục trong Age Consumed có nghĩa là một số lượng lớn tiền bất động trong thời gian dài đã được chuyển đi trong vài ngày qua. 

Nếu nó không đáp ứng đủ nhu cầu thị trường, điều này có khả năng kích hoạt một đợt thoái lui giá XRP kéo dài.  

Khối lượng giao dịch đã giảm kể từ khi thắng kiện 

Thứ hai, mạng XRP Ledger đã không thể duy trì hoạt động giao dịch cao mà nó đã chứng kiến ​​sau chiến thắng một phần trong vụ kiện của SEC. Điều này càng khẳng định triển vọng giảm giá khi những hodler dài hạn bắt đầu thoát khỏi vị thế của họ. 

Sau chiến thắng trong vụ kiện, các thanh màu đỏ trong biểu đồ bên dưới minh họa rằng các nhà đầu tư đã giao dịch 2,77 tỷ XRP vào ngày 13 tháng 7. Kể từ đó, hoạt động của mạng có xu hướng giảm, chỉ đạt 1,21 tỷ XRP vào cuối ngày 31 tháng 7. 

Nguồn: Santiment

Khối lượng giao dịch ước tính mức nhu cầu thị trường hiện tại bằng cách theo dõi số lượng token mà các nhà đầu tư đã giao dịch trong một khoảng thời gian nhất định. Như đã quan sát ở trên, hoạt động mạng của XRP đã giảm liên tục kể từ giữa tháng 7.

Và với áp lực bán gia tăng khi những hodler dài hạn thoát khỏi vị trí của họ, XRP có thể không thu hút đủ nhu cầu để duy trì mức giá cao hiện tại. 

Dự đoán giá XRP: Hỗ trợ $0,65 là rất quan trọng

Nếu các hodler dài hạn XRP tiếp tục thoát khỏi vị trí của họ ở mức giá hiện tại, thì điều đó có thể xúc tác cho việc giảm giá kéo dài về 0,6 đô la. Tuy nhiên, XRP sẽ có hỗ trợ ban đầu quanh lãnh thổ 0,65 đô la

Dữ liệu MVRV (30d) cho thấy hầu hết các nhà đầu tư đã mua XRP trong 30 ngày qua hiện lỗ 1%. Họ có thể tiếp tục bán cho đến khi khoản lỗ của họ đạt 5%, khoảng 0,65 đô la. 

Nhưng nếu mức hỗ trợ đó không giữ được, XRP có thể giảm xuống gần 0,6 đô la.

Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, phe bò có thể lấy lại quyền kiểm soát nếu XRP có thể lật 0,75 đô la một lần nữa. Tuy nhiên, điều này khó xảy ra với mức độ hoạt động giao dịch hiện tại. Do đó, các nhà đầu tư có thể bắt đầu bán khi lợi nhuận của họ đạt 5%, khoảng 0,72 đô la. 

Nhưng nếu kháng cự này bị đánh bại, XRP có thể lấy lại 0,75 đô la.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Itadori

Theo BeinCrypto

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Chơi tiền ảo thua lỗ, người phụ nữ lừa đảo hơn 17 tỷ đồng để rồi “bóc lịch” 17 năm

Chiều 21-9, TAND TP Đà Nẵng xét xử đối với bị cáo Bùi Đoàn Thị Anh Thư (1990, trú P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo Bùi Đoàn Thị Anh Thư

Theo cáo trạng, từ năm 2019 và năm 2021, thông qua công việc và các mối quan hệ xã hội, Bùi Đoàn Thị Anh Thư quen biết với các chị: Lê Thị H. (1994, trú Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng), Phạm Thị Bảo Q. (1987, trú Q. Hải Châu); Trần Thị Linh G. (1990, trú Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh), Trương Thị Quỳnh A. (1972, trú Q. Cẩm Lệ) và Tôn Nữ Thùy T. (1991, trú Q. Hải Châu). Sau thời gian đầu tư tiền ảo Fnet thua lỗ, muốn có tiền tiếp tục chơi tiền ảo và trả nợ, Bùi Đoàn Thị Anh Thư tung tin đang cần vốn mua bán bất động sản, đáo hạn ngân hàng để vay tiền chị Hiền, Quyên, Giang, Anh, Trâm và hứa hẹn trả lãi suất cao.

Đầu tiên Bùi Đoàn Thị Anh Thư nhắm đến chị Lê Thị H., bởi cả hai cùng bán hàng mỹ phẩm online với nhau. Khoảng cuối tháng 3-2019, Thư nói cần tiền để giải quyết việc gia đình và hỏi mượn tiền của chị H. Để tạo lòng tin, những lần mượn tiền ban đầu, Thư đều trả đầy đủ đúng hẹn. Sau đó, Thư nói cần tiền để góp vốn buôn bán bất động sản, đáo hạn ngân hàng, chị H. tin tưởng nên từ tháng 3-2019 đến tháng 1-2021, đã nhiều lần đưa cho Thư với tổng số tiền hơn 2,210 tỷ đồng.

Để che giấu hành vi gian dối của mình và tiếp tục lừa tiền của chị H., sau mỗi lần lấy được tiền từ chị H., Thư đều chuyển trả một phần tiền (Thư nói trả lãi và trả tiền vay) cho chị H. Tổng số tiền Thư chuyển trả cho chị H. là hơn 1,720 tỷ đồng. Số tiền chiếm đoạt còn lại, Thư sử dụng để đầu tư tiền ảo Fnet, trả nợ và tiêu xài cá nhân hết. Đến tháng 2-2021, Thư báo với chị H. bị vỡ nợ, không có khả năng trả lại tiền. Sau đó, Thư đã bồi thường cho chị H. 107 triệu đồng; số tiền còn chiếm đoạt của chị H. là hơn 383 triệu đồng.

Tương tự, Thư lừa chị Phạm Thị Bảo Q. hơn 9,233 tỷ đồng. Thư lợi dụng mối quan hệ giữa chồng của mình và chị Q. cùng làm việc tại ngân hàng V. chi nhánh Đà Nẵng. Thư nói với chị Q. có một số khách hàng cần đáo hạn ngân hàng và nhờ Thư huy động tiền giúp. Chị Q. đồng ý cho Thư vay mượn tiền nhiều lần với hình thức đưa tiền mặt, chuyển khoản. Để chị Q. không phát hiện hành vi gian dối của mình, sau khi tiền về tay, Thư chuyển trả một phần cho chị Q. và nói trả tiền lãi và tiền vay, tổng số tiền Thư đã trả lại cho chị Q. là hơn 7,539 tỷ đồng. Đến đầu tháng 2-2021, Thư thông báo với chị Q. bị vỡ nợ, không có khả năng trả lại tiền. Sau đó, Thư nhờ gia đình bồi thường cho chị Q. số tiền 364 triệu đồng; số tiền còn chiếm đoạt của chị Q. là hơn 1,329 tỷ đồng. Cũng với “chiêu trò” như trên, Thư chiếm đoạt của chị Trần Thị Linh G. số tiền 890 triệu đồng; chị Trương Thị Quỳnh A. số tiền 1,940 tỷ đồng; chị Tôn Nữ Thùy T. hơn 3,273 tỷ đồng.

Cáo trạng kết luận, Thư lừa tổng số tiền của 5 nạn nhân là 17.547.686.000 đồng. Thư “trả tiền lãi và tiền vay” cho các bị hại với tổng số tiền 13.455.485.000 đồng. Số tiền chiếm đoạt thực tế là 4.092.191.000 đồng. Đáng nói, nạn nhân của Thư trong vụ án này đều là chỗ thân thiết như bạn học cũ, hàng xóm, đồng nghiệp của chồng và bạn làm ăn. Toàn bộ số tiền lừa đảo, chiếm đoạt của các nạn nhân, Thư sử dụng để đầu tư tiền ảo Fnet, trả nợ, tiêu xài cá nhân hết.

Xét toàn diện vụ án, HĐXX TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Bùi Đoàn Thị Anh Thư mức án 17 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và phải bồi thường số tiền đã chiếm đoạt còn lại cho những người bị hại.

@tapchibitcoin Chơi tiền ảo thua lỗ, người phụ nữ lừa đảo hơn 17 tỷ đồng để rồi “bóc lịch” 17 năm #luadao #tapchibitcoin #tienao #tiendientu ♬ nhạc nền – Tạp Chí Bitcoin

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Nguồn: T/H

Continue Reading

Featured

Không phải Bitcoin, đây mới là những token đang được trader chú ý

Nền tảng phân tích tiền điện tử Santiment đã phát hiện ra rằng tỷ lệ thảo luận về Bitcoin giữa những người tham gia thị trường đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng, trong khi các trader đã bị phân tâm bởi một số altcoin.

Theo một bài đăng hôm thứ Hai trên X, các trader đang sợ bỏ lỡ cơ hội bơm tiền của các dự án tiền điện tử nhỏ hơn và đã loại bỏ Bitcoin để tập trung vào chúng.

Trader tập trung vào Altcoin

Santiment tiết lộ rằng các dự án nhỏ hơn như nền tảng ứng dụng phi tập trung Loom Network (LOOM), giao thức cho vay phi tập trung Cream Finance (CREAM) và blockchain năng lượng mặt trời (SXP) đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng trong các cuộc trò chuyện và thảo luận của họ, cho thấy lòng tham của những người tham gia thị trường.

Do tập trung vào các dự án này, tài sản gốc của họ là LOOM, CREAM và SXP đã ghi nhận mức tăng đáng kể trong vài ngày qua. Trong vòng một tuần, LOOM đã tăng vọt hơn 144% lên 0,11 USD, CREAM tăng 65% lên 17 USD, trong khi SXP tăng 2,5% và tại thời điểm viết bài đang giao dịch ở mức 0,28 USD, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. 

Cùng với LOOM, CREAM và SXP, các tài sản gốc của layer tổng hợp tài chính phi tập trung Frontier (FRONT), blockchain layer 2 ImmutableX (IMX) và mạng oracle phi tập trung Chainlink (LINK) cũng đang hoạt động tốt hơn phần còn lại của thị trường tiền điện tử.

Santiment cho biết LINK, FRONT và IMX có thể tiếp tục tăng do các số liệu tăng giá. Nền tảng này cho biết LINK là một trong những đồng tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong tháng 9, với mức tăng giá khi tài sản được chuyển sang sàn giao dịch.

Trong khi LINK, LOOM, SXP và IMX có vốn hóa thị trường lớn lên tới hàng trăm triệu đô la, thì các altcoin như CREAM và FRONT có vốn hóa thị trường nhỏ chưa tới 39 triệu đô la.

Thanh khoản của BTC giảm dần

Mặt khác, Bitcoin dường như đang ở trong tình trạng bấp bênh khi tính thanh khoản và khối lượng giao dịch giảm dần. Kể từ quý 1 năm 2023, một lượng nhỏ BTC đã được lưu hành trên các sàn giao dịch. Tính đến tháng 8, nguồn cung tài sản trên các nền tảng giao dịch đã giảm xuống mức được thấy lần cuối vào tháng 12 năm 2017.

Thanh khoản thị trường suy giảm là một trong những yếu tố chính hạn chế sự tăng trưởng giá của BTC. Khối lượng giao dịch giao ngay và phái sinh của Bitcoin đã giảm 94% và 73% kể từ tháng 3 năm 2024.

Trong khi đó, Santiment nhận thấy rằng số lượng địa chỉ nắm giữ ít hơn 100 BTC – khoảng 41,1% nguồn cung tài sản – đã đạt mức cao mới mọi thời đại.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Itadori

Theo CryptoPotato

Continue Reading

Featured

NEAR Protocol vượt Ethereum về lượng người dùng hàng ngày nhưng…

Trong bối cảnh công nghệ blockchain đang không ngừng phát triển, một đối thủ mới đã xuất hiện, đó là NEAR. Khi hệ sinh thái blockchain liên tục mở rộng, các số liệu thống kê và tweet gần đây từ nhà nghiên cứu DeFi nổi tiếng Thor Hartvigsen (ThorHartvigsen) đã thu hút sự chú ý của cộng đồng tiền điện tử. NEAR, một blockchain tương đối mới, đã vượt qua những gã khổng lồ trong ngành như Ethereum về số lượng người dùng hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là: Tại sao NEAR tạo ra doanh thu ít ỏi 2.000 USD mỗi ngày mặc dù có lượng người dùng khổng lồ?

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng đi sâu vào động lực hấp dẫn trong sự phát triển nhanh chóng của NEAR và những thách thức mà nó phải đối mặt trong việc kiếm tiền từ thành công của mình.

Số người dùng hoạt động hàng ngày của NEAR tăng vọt

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi Thor Hartvigsen trên Twitter, NEAR đã đạt được thành tích đáng chú ý về số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày. Số liệu thống kê cho các blockchain được chọn trong một ngày gần đây như sau:

  • NEAR – 650.000
  • Ethereum – 302.00
  • Polygon – 292.000
  • Solana – 178.000
  • Arbitrum – 128.000
  • Optisism – 77.000
  • Base – 71.000

NEAR

Nguồn: ThorHartvigsen/ X

Những con số này cho thấy NEAR đã vượt lên trước Ethereum, gã khổng lồ blockchain đang thống trị, về mức độ tương tác hàng ngày của người dùng. Tiết lộ đáng ngạc nhiên này đã khiến nhiều người trong thế giới tiền điện tử băn khoăn về lý do đằng sau việc áp dụng nhanh chóng của NEAR.

Câu hỏi hóc búa về doanh thu của NEAR

Tuy nhiên, câu chuyện càng khó hiểu hơn khi chúng ta xem xét mô hình doanh thu của NEAR. Mặc dù tự hào có hơn nửa triệu người dùng hàng ngày, Near chỉ kiếm được 2.000 USD doanh thu hàng ngày. Ngược lại, Ethereum và Arbitrum, với số lượng người dùng hàng ngày ít hơn đáng kể, thu về phí lần lượt là gần 2 triệu USD và 50.000 USD mỗi ngày.

Sự tương phản rõ rệt về doanh thu giữa NEAR và các đối thủ cạnh tranh đặt ra câu hỏi: Điều gì đang xảy ra với mô hình tài chính của NEAR? Liệu nền tảng blockchain có thể phát triển bền vững với doanh thu thấp như vậy mặc dù có số lượng người dùng ấn tượng không?

Tìm hiểu mô hình doanh thu của NEAR

Các chuyên gia blockchain Artemis (Artemis__xyz) và Token Terminal (tokenterminal) đều đồng tình rằng mô hình doanh thu của NEAR vô cùng độc đáo và không nên chỉ được xem qua lăng kính phí giao dịch. Theo họ, sức mạnh của NEAR nằm ở khả năng mở rộng và khả năng chi trả.

Phí của NEAR cho mỗi giao dịch rất nhỏ, cho phép NEAR phục vụ cơ sở người dùng rộng rãi mà không gây gánh nặng tài chính nặng nề cho họ. Với khả năng xử lý các tương tác phức tạp và có kế hoạch mở rộng tới 1 tỷ người dùng, NEAR đang tự định vị là một blockchain có thể đáp ứng được việc áp dụng đại trà.

Hơn nữa, NEAR sử dụng các giải pháp đổi mới như Meta Transactions để loại bỏ chi phí giao dịch từ người dùng cuối. Cách tiếp cận này bảo vệ người dùng khỏi sự phức tạp của phí blockchain, đảm bảo trải nghiệm mượt mà và tiết kiệm chi phí cho cả nhà phát triển và người tiêu dùng.

Con đường phía trước cho NEAR

Cách tiếp cận độc đáo của NEAR đối với công nghệ blockchain có thể không rõ ràng ngay lập tức về mặt doanh thu, nhưng nó phù hợp với tầm nhìn dài hạn về việc áp dụng đại trà và khả năng tiếp cận. Khi NEAR tiếp tục phát triển và thu hút nhiều người dùng hơn, mô hình doanh thu của nó có thể phát triển để tận dụng cơ sở người dùng đáng kể của nó. Tuy nhiên, hiện tại, nó vẫn là một trường hợp điển hình hấp dẫn trong không gian tiền điện tử, thách thức các tiêu chuẩn truyền thống về tạo doanh thu trong ngành công nghiệp blockchain.

Kết luận

Việc NEAR đứng đầu bảng xếp hạng người dùng hoạt động hàng ngày trong số các blockchain là một thành tích đáng chú ý. Tuy nhiên, câu hỏi hóc búa về doanh thu tương đối thấp so với các đối thủ cạnh tranh làm nổi bật sự phức tạp của việc kiếm tiền từ nền tảng blockchain trong bối cảnh tiền điện tử ngày nay. Khi NEAR tìm cách dung hòa cơ sở người dùng ngày càng tăng với mô hình doanh thu của mình, nó đóng vai trò là minh chứng cho tính chất đa dạng và không ngừng phát triển của công nghệ blockchain.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Itadori

Theo AZCoin News

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.