Connect with us

Featured

Nguyên nhân Bitcoin không thể vượt mốc 30.000 đô la

Các trader Bitcoin hiện không hài lòng với xu hướng giá gần đây, đặc biệt là do giá không thể vượt qua mốc 30.500 đô la trong 4 tuần qua. Đen xen với tâm lý thất vọng này là sự chờ đợi kết quả cho một số yêu cầu đối với các quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) giao ngay đang bị trì hoãn hoặc đang chờ xem xét từ các cơ quan quản lý.

Thật thú vị, hợp đồng mở (OI) hợp đồng tương lai Bitcoin tăng đáng chú ý, cho thấy nhu cầu gia tăng từ các trader tổ chức. Mặt khác, hoạt động trên các thị trường phái sinh mờ nhạt. Sự tương phản trong động lực thị trường dẫn đến tâm lý lẫn lộn cho các nhà đầu tư, khiến việc thu thập đủ động lực để giao dịch ở hoặc trên mức 31.000 đô la trở nên khó khăn.

Bitcoin

Chỉ số giá Bitcoin 1 ngày | Nguồn: TradingView

Nguyên nhân chính được nhiều nhà phân tích trích dẫn về việc thiếu người mua đẩy Bitcoin vượt mốc 30.000 đô la là các báo cáo xoay quanh việc Bộ Tư pháp Hoa Kỳ xem xét cáo buộc gian lận đối với Binance. Ngoài ra, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ hiện có các hành động pháp lý riêng đối với sàn giao dịch và nhà sáng lập Changpeng “CZ” Zhao.

Các lực lượng kinh tế vĩ mô giải thích một phần sự khó chịu của nhà đầu tư Bitcoin

Nhìn nhận bao quát hơn về tình hình, có thêm mối lo ngại về rủi ro suy thoái kinh tế toàn cầu do nỗ lực của các ngân hàng trung ương nhằm kiểm soát lạm phát gây ra. Các số liệu Chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi gần đây nhất của Hoa Kỳ (không bao gồm giá thực phẩm và gas) tăng 4,7% so với năm trước, sau mức tăng 4,8% trong tháng 6. Dữ liệu này ủng hộ các sáng kiến hiện tại nhằm thắt chặt nền kinh tế, ưu tiên đầu tư vào trái phiếu có thu nhập cố định, trái phiếu ngắn hạn và tiền mặt.

Kết quả là bất chấp sự đồng thuận dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ duy trì mức trần lãi suất 5,5% trong cuộc họp tháng 9 sắp tới, các nhà đầu tư không có động lực để tăng vị thế của họ trên các thị trường chấp nhận rủi ro. Sự miễn cưỡng này là do e ngại xảy ra suy thoái kinh tế ngày càng tăng, thể hiện rõ qua việc doanh số bán lẻ khu vực đồng euro giảm 1,4% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 6 và chỉ số PMI Sản xuất ISM của Hoa Kỳ ở mức 46,4 vào tháng 7, cho thấy tình trạng suy thoái.

Khi xem xét giá như một chỉ báo, rõ ràng là các nhà đầu tư Bitcoin không tin vào khả năng ETF giao ngay sẽ sớm được phê duyệt. Đồng thời, có một cảm giác bi quan đáng chú ý xoay quanh những thách thức pháp lý đang diễn ra mà Binance phải đối mặt và những hậu quả tiềm ẩn của những thách thức này. Bất kể lý do cụ thể là gì, xu hướng chung của giá Bitcoin trong 50 ngày qua chủ yếu là tiêu cực, với các lần ghé thăm thường xuyên gần mức hỗ trợ 29.000 đô la.

Các công cụ phái sinh Bitcoin cực kỳ quan trọng đối với việc định hướng giá

Thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin có tầm quan trọng to lớn trong bối cảnh giao dịch. Thị trường này bao gồm các sàn giao dịch phái sinh dành riêng cho tiền điện tử như Binance, Bybit và OKX, cũng như các nền tảng tài chính truyền thống có uy tín như Chicago Mercantile Exchange. Về bản chất, hợp đồng tương lai là thỏa thuận tài chính giữa hai bên trong đó không giao dịch BTC thực tế. Tuy nhiên, sức hấp dẫn của đòn bẩy cho phép thị trường này vượt qua khối lượng giao dịch thường thấy trong mua và bán thông thường.

Bitcoin

Tổng OI hợp hợp đồng tương lai Bitcoin | Nguồn: CoinGlass

Theo dữ liệu từ CoinGlass, vào ngày 8/8, hoạt động giao dịch trong thị trường này đã tăng lên khoảng 14,5 tỷ đô la, gợi nhớ đến những mức được quan sát vào tháng 5/2022. Có thể lập luận rằng các hợp đồng này liên tục được cân bằng giữa người mua (Long) và người bán (Short). Tuy nhiên, mở rộng thị trường này cho phép các nhà đầu tư quy mô lớn hơn tham gia và thu hút trader sử dụng nhiều chiến lược khác nhau, bao gồm phương pháp tiếp cận “mua sỉ” và thợ đào tìm cách giảm thiểu rủi ro.

Tuy nhiên, số lượng các hợp đồng đang hoạt động ngày càng tăng, thể hiện rõ qua hợp đồng mở (OI), không nhất thiết tương đương với hoạt động giao dịch gia tăng trong thị trường hợp đồng tương lai. Trên thực tế, khối lượng hợp đồng tương lai Bitcoin theo quỹ đạo đi xuống trong 7 tháng qua.

Bitcoin

Tổng khối lượng hợp đồng tương lai Bitcoin (USD) | Nguồn: Coinalyze

Dữ liệu gần đây chỉ ra rằng khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai BTC đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2022, trung bình dưới 7 tỷ đô la mỗi ngày. Điều này cho thấy các trader bảo vệ hoàn toàn trước rủi ro và không có xu hướng thực hiện các động thái tiếp theo ở mức giá hiện tại hoặc họ đã chuyển trọng tâm sang các thị trường khác có độ biến động cao hơn hoặc tỷ lệ thay đổi tốt hơn đáng kể.

Tóm lại, cho đến khi có một số xác nhận rõ ràng về quyết định cho ETF và các quy tắc rõ ràng hơn về sàn giao dịch Binance, Coinbase do xung đột của họ với các cơ quan quản lý, các trader sử dụng công cụ phái sinh Bitcoin dường như không có nhiều động lực để thực hiện nhiều giao dịch hơn. Những sự kiện quan trọng này, kết hợp với bất ổn trong nền kinh tế rộng lớn hơn, đưa ra lời giải thích cho việc giảm hoạt động giao dịch, mặc dù nhiều người đang theo dõi tình hình và giá bị kẹt ở mức 29.500 đô la.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Giá Coin hôm nay 29/09: Bitcoin vượt $ 27.000, altcoin và chứng khoán Mỹ khởi sắc

Bitcoin đạt mức đỉnh mới hàng tuần sau khi Phố Wall mở cửa vào ngày 28 tháng 9, khi thị trường chờ đợi những tín hiệu mới từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Biểu đồ giá BTC – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào ngày thứ Năm (28/09), khi Phố Wall cố gắng phục hồi phần nào đà giảm sâu trong tháng này và nhà đầu tư theo dõi sát lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones tăng 116,07 điểm (tương đương 0,35%) lên 33.666,34 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 0,59% lên 4.299,7 điểm – ngay dưới mốc quan trọng 4.300 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 0,83% lên 13.201,28 điểm.

Chứng khoán Mỹ đang hướng đến ghi nhận tháng và quý giao dịch đầy khó khăn. Dow Jones dự kiến giảm 3% trong tháng 9 và mất hơn 2% trong quý này. S&P 500 có thể kết thúc tháng 9 với đà sụt 4,6% và giảm 3,4% trong quý 3. Nasdaq Composite đang trên đà khép lại tháng 9 và quý 3 với mức giảm lần lượt là 5,9% và 4,3%.

Lĩnh vực dịch vụ truyền thông tăng 1,2%, dẫn đầu đà tăng thuộc S&P 500, được thúc đẩy nhờ cổ phiếu Meta Platforms vọt 2%. Cổ phiếu Intel và Cisco Systems lần lượt tăng 1,6% và 1,3%, qua đó thúc đẩy Dow Jones.

Các chỉ số chính được hỗ trợ khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm từ các mức đỉnh nhiều năm. Chứng khoán Mỹ đã gặp khó khăn gần đây với đà leo dốc của lợi suất và triển vọng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chạm mức cao nhất mới trong 15 năm, khi dữ liệu vào ngày thứ Năm cho thấy thị trường lao động vẫn kiên cường với số đơn xin trợ cấp thất nghiệp thấp hơn dự báo. Tuy nhiên, lợi suất đã giảm từ mức đỉnh đó vào cuối phiên.

Thị trường chứng khoán gần đây đã bị ảnh hưởng mạnh mẽ từ thị trường trái phiếu khi bất kỳ sự gia tăng nào của lợi suất cũng làm dấy lên lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế và khiến cổ phiếu xuống mức đáy mới. S&P 500 đã ghi nhận mức thấp nhất kể từ tháng 6/2023 trong tuần này khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm chạm mức cao nhất kể từ năm 2007.

Nhà đầu tư sẽ chuyển sự chú ý sang số liệu chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) mới nhất, được công bố vào ngày thứ Sáu. PCE là thước đó lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Phố Wall cũng chú ý đến những diễn biến ở Washington, khi cuộc đàm phán của các nhà lập pháp về dự luật chi tiêu của Mỹ vẫn đang tiếp tục trước thời hạn ngày 01/10/2023. Chủ tịch Hạ viện Mỹ, Kevin McCarthy, cho biết vào sáng ngày thứ Năm rằng, ông tin tưởng Quốc hội sẽ tránh được việc đóng cửa vào cuối tuần này, mặc dù ông chỉ trích dự luật do Thượng viện đề xuất là không giải quyết những vấn đề an ninh biên giới. Nhà đầu tư nghi ngờ về khả năng ông McCarthy có thể thuyết phục được đảng của mình tại Hạ viện trước thời hạn ngày 01/10 gần kề.

Đi ngược với chứng khoán, giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng vào ngày thứ Năm (28/09), khi dự báo lãi suất Mỹ cao hơn trong thời gian dài hơn làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý, trong khi nhà đầu tư chuyển sự chú ý sang số liệu lạm phát trong tuần này để tìm gợi ý về lộ trình lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay giảm 0,7% xuống 1.861,59 USD/oz, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2023. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,7% còn 1.878,6 USD/oz.

Giá dầu giảm vào ngày thứ Năm (28/09), sau khi đạt mức cao nhất trong hơn 1 năm.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu WTI mất 2,09% còn 91,72 USD/thùng. Vào đầu phiên, hợp đồng này đã tăng lên 95,03 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 8/2022. Hợp đồng dầu Brent lùi 1,4% xuống 95,18 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy sức mạnh giá BTC sẽ quay trở lại vào ngày 28 tháng 9, sau khi diễn ra đợt “pump và dump” cổ điển 24 giờ trước đó.

Thị trường đã vượt $ 27.000, chạm đỉnh cục bộ quanh $ 27.300 và đóng cửa hàng ngày trong sắc xanh với mức tăng gần 2,5%.

Bitcoin dường như phản ứng tốt với các dữ liệu kinh tế vĩ mô mới nhất của Hoa Kỳ.

Tổng sản phẩm quốc nội trong quý 2 tăng 1,7% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn mức dự kiến 2%, trong khi dữ liệu chỉ số Chi tiêu tiêu dùng Cá nhân (PCE) trong tháng 8 phù hợp với kỳ vọng.

Keith Alan, nhà đồng sáng lập Material Indicators, đã nhận định rằng: “Bitcoin đang tạo ra sự biến động cho thị trường”.

Dữ liệu từ sổ lệnh BTC/USD trên Binance do Alan tải lên cho thấy rất ít mức kháng cự cản trở giá giao ngay dưới mốc $ 27.000.

Nguồn: Keith Alan

Trong khi đó, Jerome Powell, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, sẽ có bài phát biểu trong sự kiện của Fed tại Washington, D.C. trong ngày hôm nay.

Trong khi đó, trader và nhà phân tích Rekt Capital đã gắn cờ các đường xu hướng kháng cự chính hiện tại và Bitcoin cần phải vượt qua chúng để tạo ra sự thay đổi xu hướng đáng kể hơn.

Rekt Capital thừa nhận rằng, $ 29.000 có thể xuất hiện trở lại và vẫn là một phần của sự sụt giảm rộng hơn đối với Bitcoin.

“Điều quan trọng cần nhớ là về mặt kỹ thuật, Bitcoin có thể tăng giá lên tới khoảng $ 29.000 để hình thành mức đỉnh thấp hơn mới (Giai đoạn A-B)”.

Về phía Altcoin, thị trường bật tăng mạnh mẽ trong ngày hôm qua.

Compound (COMP) và THORChain (RUNE) là hai dự án hoạt động tốt nhất trong ngày, khi ghi nhận mức tăng trưởng hơn 10%.

Các dự án khác trong top 100 như Arbitrum (ARB), ApeCoin (APE), Aave (AAVE), Lido DAO (LDO), Maker (MKR), GMX (GMX), Solana (SOL), Internet Computer (ICP), Avalanche (AVAX), Uniswap (UNI),… bật lên từ 3-8% so với 24 giờ trước đó.

Nguồn: Coinmarketcap

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.