Connect with us

Featured

Meme coin đã không còn là một trò đùa

Meme là ngôn ngữ chung của Internet, đóng vai trò là tốc ký cho các hiện tượng phức tạp. Trong thế giới tiền điện tử, các meme có ảnh hưởng đặc biệt. Giống như tiền điện tử, các meme được sinh ra trên internet và đã đi từ hư vô trở thành xu hướng chủ đạo. Chúng được sử dụng để thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử, báo hiệu xu hướng tăng giá hoặc giảm giá đối với một số tài sản hoặc tiền nhất định của các trader và thậm chí tăng giá trị của token. Chúng là một phần của diễn ngôn, kỷ niệm các sự kiện, thúc đẩy các câu chuyện kể về một số loại tiền nhất định và thậm chí giúp mọi người kiếm được hàng triệu đô la. 

Thuật ngữ “meme” xuất phát từ cuốn sách “The Selfish Gene” năm 1976 của Richard Dawkins. Ông mô tả meme là một hành vi hoặc ý tưởng truyền từ người này sang người khác trong một nền văn hóa.

Peter McGraw, giáo sư marketing và giám đốc Humor Research Laboratory (HuRL) tại Đại học Colorado, cho rằng các meme không nhất thiết phải có ý nghĩa.

“Cùng một trò đùa mà một số người đang cười nhạo, những người khác cảm thấy nhàm chán và những người khác cảm thấy bị xúc phạm”.

Để đối phó với bi kịch, sự hài hước – dù có thành công hay không – thường là tín hiệu cho thế giới biết rằng bạn vẫn còn sống. 

Sự đơn giản trong giao tiếp đó là điều mang lại cho các meme tính phổ quát của chúng. 

“Meme không chỉ là một phần của câu chuyện,” Lyall, người vô tình tạo ra $MEME, cho biết. “Meme là một phần không thể thiếu trong câu chuyện về blockchain, Bitcoin và Ethereum. Đó là một phần của tiền điện tử.”

Sức hút của meme coin

Meme coin là một thuật ngữ đã nhận được cả sự yêu thích cũng như ghét bỏ trong cộng đồng tiền điện tử.

Memecoin khong phai la tro dua

Hành trình của Pepecoin (PEPE), từ một trò đùa đến một dự án được chính thức hóa, kết hợp một cách hoàn hảo sự phấn khích và không thể đoán trước vào loại tài sản kỹ thuật số này.

Đã đến lúc chúng ta bắt đầu xem xét meme coin một cách nghiêm túc hơn. Những tài sản này, được thúc đẩy bởi sự thổi phồng trên mạng xã hội và được sinh ra từ văn hóa Internet, thu hút một lượng lớn người mới đến với tiền điện tử. Nếu không được kiểm soát, meme coin có thể củng cố quan niệm sai lầm về bối cảnh tiền điện tử rộng lớn hơn.

Chúng vừa là chất xúc tác cho việc áp dụng hàng loạt các công nghệ Web3, vừa là rào cản tiềm ẩn có thể gây nhầm lẫn và hoài nghi cho những người bên ngoài, đồng thời khiến các nhà quản lý hiểu sai về ý nghĩa của ngành công nghiệp này.

Sự gia tăng nhanh chóng của các meme coin – Dogecoin (DOGE), Shiba inu (SHIB) và PEPE, và một số ít – thật ngoạn mục. Những tài sản kỹ thuật số này đã trở thành một cánh cổng hấp dẫn dẫn đến thế giới chưa được khám phá của Web3.

Meme coin pha trộn được sự hài hước của Internet và các trò đỏ đen, thu hút lượng lớn người từ mọi tầng lớp xã hội bằng cách hứa hẹn mang lại lợi nhuận khổng lồ. Ở một mức độ nào đó, meme coin là một trong những động lực quan trọng nhất của việc áp dụng Web3 chính thống.

Sức hút của những đồng tiền này vượt ra ngoài bản chất hài hước hoặc tiềm năng kiếm lợi nhuận nhanh chóng của chúng. Chúng tạo sân chơi bình đẳng một cách hiệu quả trong thế giới tiền điện tử thường gây khó khăn, khơi dậy sự tò mò của bất kỳ ai trước đây có thể coi lĩnh vực này là lãnh thổ độc quyền của các nhà đầu tư am hiểu công nghệ và các chuyên gia tài chính. Họ cũng mang lại hy vọng cho nhiều người quan tâm đến bitcoin, những người cảm thấy như họ đã bỏ lỡ thời điểm đầu tư.

Điều này không có nghĩa là đầu tư vào meme coin là điều khôn ngoan. Trên thực tế, điều tốt nhất có thể xảy ra là một người mới sử dụng tiền điện tử do cryptodickbutt hoặc SHIB giới thiệu sẽ tìm hiểu về sự đổi mới thực sự xảy ra trong Web3, tiềm năng của các ứng dụng phi tập trung khác nhau (dapps) và tầm quan trọng của việc tự quản lý. Đó không phải là mơ tưởng, mà là một đường dẫn tiền điện tử phổ biến.

Theo nhiều cách, meme coin đã biến người dùng Internet thụ động thành những người tham gia tích cực trong bối cảnh DeFi, khuyến khích họ trực tiếp khám phá, học hỏi và tương tác với các công nghệ blockchain. Tuy nhiên, các on-ramp vui vẻ, dân chủ hóa này cũng gặp phải những khó khăn nhất định.

Mặt tối của meme coin

Sự biến động cố hữu và không thể đoán trước của meme coin là một mối quan tâm to lớn, đặc biệt là khi những người có tầm ảnh hưởng đưa ra những lời hứa suông về món lời khổng lồ. Trong khi những câu chuyện về các triệu phú chỉ sau một đêm và những khoản lợi nhuận khổng lồ có thể thu hút sự chú ý của rất nhiều người, thì mặt trái của nó là khả năng thua lỗ đột ngột, không báo trước, như câu nói “cái gì đi lên thì phải đi xuống”.

Giá của meme coin có thể dao động rất mạnh, do các yếu tố nhỏ như một bài đăng trên mạng xã hội hoặc sự thay đổi quan điểm trong cộng đồng của họ khi các mốc quan trọng trong lộ trình dường như không có tiến triển rõ rệt.

Hơn nữa, các nguyên tắc cơ bản của những tài sản này thường có vấn đề. Không giống như các blockchain truyền thống như Bitcoin hoặc Ethereum, nhiều meme coin thiếu giá trị nội tại hoặc trường hợp sử dụng cụ thể, nghĩa là giá của chúng chủ yếu được thúc đẩy bởi sự cường điệu thay vì đổi mới công nghệ hoặc tiện ích trong thế giới thực.

Những người tạo ra meme coin cũng hiếm khi cố gắng che giấu điều này. Ví dụ: ở cuối trang đích của Pepecoin có ghi: “Coin này hoàn toàn vô dụng và chỉ dành cho mục đích giải trí”. Việc thiếu tiện ích rõ ràng này làm dấy lên những lo ngại về tính bền vững trong quá trình tăng trưởng của chúng, với việc nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử đặt câu hỏi liệu sự bùng nổ của meme coin có thể tồn tại trong thời gian dài hay đó chỉ là một bong bóng đầu cơ sắp nổ tung.

Một thách thức đáng kể nữa chính là khả năng gần như tuyệt đối của việc thao túng thị trường. Trong trường hợp không có quy định, meme coin có thể được khai thác trong các kế hoạch pump và xả, trong đó những người có ảnh hưởng hoặc nhà đầu tư lớn tăng giá một cách giả tạo trước khi bán hết cổ phần của họ, khiến các nhà đầu tư cỡ vừa phải gánh chịu gánh nặng của sự cố.

Hơn nữa, mọi khoản lãi lớn đều phải trả giá bằng việc hầu hết mọi người phải chịu những khoản lỗ lớn. Điều này được gọi là “túi giữ”, trong đó các nhà giao dịch bỏ lỡ cơ hội tối ưu để bán và để lại một danh mục đầu tư gồm các coin bị mất giá hoặc, trong hầu hết các trường hợp, vô giá trị. Đây là nơi xuất phát của thuật ngữ “PvP” hoặc người chơi đấu với người chơi trong cộng đồng tiền điện tử.

Thực tế là nó được gọi là trò chơi nhấn mạnh bản chất cạnh tranh của giao dịch meme coin và cũng gợi lên hình ảnh của trò chơi “Ai là gà” có tỷ lệ cược cao, trong đó những người tham gia cạnh tranh với nhau, cố gắng dự đoán xem ai sẽ là người đầu tiên xả token của họ.

Những khía cạnh này của meme coin đã làm vấy bẩn vùng nước trong sạch của không gian tiền điện tử, thường dẫn đến những quan niệm sai lầm và “gia tăng sức mạnh” cho những tuyên bố đầy hoài nghi như: “Tất cả tiền điện tử đều là lừa đảo”. Do đó, đối với hầu hết người dùng thông thường trong không gian, meme coin đại diện cho những rào cản đáng kể đối với việc áp dụng rộng rãi và chấp nhận các công nghệ phi tập trung.

Thật không may, thay vì bắt đầu lại từ đầu, công chúng hiện phải đối mặt với thách thức trong việc loại bỏ hiểu biết hiện tại của họ về blockchain và Web3. Chỉ khi đó họ mới có thể thực sự nắm bắt được những đổi mới và cơ hội đáng chú ý mà công nghệ mới này mang lại.

Lấy lại sự cân bằng

Với sự kết hợp năng động giữa giải trí và đầu tư, meme coin đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong không gian tiền điện tử và đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự công nhận của Web3 đối với khán giả phổ thông.

Tuy nhiên, chúng ta phải duy trì ý thức tập trung vào giá trị và nội dung mà tiền điện tử và Web3 mang lại. Nếu meme coin tiếp tục thu hút nhiều sự chú ý, điều này có thể rơi vào tay các nhà quản lý, những người có thể đang tìm lý do để áp đặt các biện pháp kiểm soát chặt chẽ và khiến các nhà hoạch định chính sách có định kiến ​​rằng tất cả tiền điện tử đều vô nghĩa.

Vì vậy, hãy nắm trong tay một vài meme coin, nhưng đừng coi chúng như một trò đùa.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Giá Coin hôm nay 29/09: Bitcoin vượt $ 27.000, altcoin và chứng khoán Mỹ khởi sắc

Bitcoin đạt mức đỉnh mới hàng tuần sau khi Phố Wall mở cửa vào ngày 28 tháng 9, khi thị trường chờ đợi những tín hiệu mới từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Biểu đồ giá BTC – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào ngày thứ Năm (28/09), khi Phố Wall cố gắng phục hồi phần nào đà giảm sâu trong tháng này và nhà đầu tư theo dõi sát lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones tăng 116,07 điểm (tương đương 0,35%) lên 33.666,34 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 0,59% lên 4.299,7 điểm – ngay dưới mốc quan trọng 4.300 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 0,83% lên 13.201,28 điểm.

Chứng khoán Mỹ đang hướng đến ghi nhận tháng và quý giao dịch đầy khó khăn. Dow Jones dự kiến giảm 3% trong tháng 9 và mất hơn 2% trong quý này. S&P 500 có thể kết thúc tháng 9 với đà sụt 4,6% và giảm 3,4% trong quý 3. Nasdaq Composite đang trên đà khép lại tháng 9 và quý 3 với mức giảm lần lượt là 5,9% và 4,3%.

Lĩnh vực dịch vụ truyền thông tăng 1,2%, dẫn đầu đà tăng thuộc S&P 500, được thúc đẩy nhờ cổ phiếu Meta Platforms vọt 2%. Cổ phiếu Intel và Cisco Systems lần lượt tăng 1,6% và 1,3%, qua đó thúc đẩy Dow Jones.

Các chỉ số chính được hỗ trợ khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm từ các mức đỉnh nhiều năm. Chứng khoán Mỹ đã gặp khó khăn gần đây với đà leo dốc của lợi suất và triển vọng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chạm mức cao nhất mới trong 15 năm, khi dữ liệu vào ngày thứ Năm cho thấy thị trường lao động vẫn kiên cường với số đơn xin trợ cấp thất nghiệp thấp hơn dự báo. Tuy nhiên, lợi suất đã giảm từ mức đỉnh đó vào cuối phiên.

Thị trường chứng khoán gần đây đã bị ảnh hưởng mạnh mẽ từ thị trường trái phiếu khi bất kỳ sự gia tăng nào của lợi suất cũng làm dấy lên lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế và khiến cổ phiếu xuống mức đáy mới. S&P 500 đã ghi nhận mức thấp nhất kể từ tháng 6/2023 trong tuần này khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm chạm mức cao nhất kể từ năm 2007.

Nhà đầu tư sẽ chuyển sự chú ý sang số liệu chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) mới nhất, được công bố vào ngày thứ Sáu. PCE là thước đó lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Phố Wall cũng chú ý đến những diễn biến ở Washington, khi cuộc đàm phán của các nhà lập pháp về dự luật chi tiêu của Mỹ vẫn đang tiếp tục trước thời hạn ngày 01/10/2023. Chủ tịch Hạ viện Mỹ, Kevin McCarthy, cho biết vào sáng ngày thứ Năm rằng, ông tin tưởng Quốc hội sẽ tránh được việc đóng cửa vào cuối tuần này, mặc dù ông chỉ trích dự luật do Thượng viện đề xuất là không giải quyết những vấn đề an ninh biên giới. Nhà đầu tư nghi ngờ về khả năng ông McCarthy có thể thuyết phục được đảng của mình tại Hạ viện trước thời hạn ngày 01/10 gần kề.

Đi ngược với chứng khoán, giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng vào ngày thứ Năm (28/09), khi dự báo lãi suất Mỹ cao hơn trong thời gian dài hơn làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý, trong khi nhà đầu tư chuyển sự chú ý sang số liệu lạm phát trong tuần này để tìm gợi ý về lộ trình lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay giảm 0,7% xuống 1.861,59 USD/oz, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2023. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,7% còn 1.878,6 USD/oz.

Giá dầu giảm vào ngày thứ Năm (28/09), sau khi đạt mức cao nhất trong hơn 1 năm.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu WTI mất 2,09% còn 91,72 USD/thùng. Vào đầu phiên, hợp đồng này đã tăng lên 95,03 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 8/2022. Hợp đồng dầu Brent lùi 1,4% xuống 95,18 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy sức mạnh giá BTC sẽ quay trở lại vào ngày 28 tháng 9, sau khi diễn ra đợt “pump và dump” cổ điển 24 giờ trước đó.

Thị trường đã vượt $ 27.000, chạm đỉnh cục bộ quanh $ 27.300 và đóng cửa hàng ngày trong sắc xanh với mức tăng gần 2,5%.

Bitcoin dường như phản ứng tốt với các dữ liệu kinh tế vĩ mô mới nhất của Hoa Kỳ.

Tổng sản phẩm quốc nội trong quý 2 tăng 1,7% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn mức dự kiến 2%, trong khi dữ liệu chỉ số Chi tiêu tiêu dùng Cá nhân (PCE) trong tháng 8 phù hợp với kỳ vọng.

Keith Alan, nhà đồng sáng lập Material Indicators, đã nhận định rằng: “Bitcoin đang tạo ra sự biến động cho thị trường”.

Dữ liệu từ sổ lệnh BTC/USD trên Binance do Alan tải lên cho thấy rất ít mức kháng cự cản trở giá giao ngay dưới mốc $ 27.000.

Nguồn: Keith Alan

Trong khi đó, Jerome Powell, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, sẽ có bài phát biểu trong sự kiện của Fed tại Washington, D.C. trong ngày hôm nay.

Trong khi đó, trader và nhà phân tích Rekt Capital đã gắn cờ các đường xu hướng kháng cự chính hiện tại và Bitcoin cần phải vượt qua chúng để tạo ra sự thay đổi xu hướng đáng kể hơn.

Rekt Capital thừa nhận rằng, $ 29.000 có thể xuất hiện trở lại và vẫn là một phần của sự sụt giảm rộng hơn đối với Bitcoin.

“Điều quan trọng cần nhớ là về mặt kỹ thuật, Bitcoin có thể tăng giá lên tới khoảng $ 29.000 để hình thành mức đỉnh thấp hơn mới (Giai đoạn A-B)”.

Về phía Altcoin, thị trường bật tăng mạnh mẽ trong ngày hôm qua.

Compound (COMP) và THORChain (RUNE) là hai dự án hoạt động tốt nhất trong ngày, khi ghi nhận mức tăng trưởng hơn 10%.

Các dự án khác trong top 100 như Arbitrum (ARB), ApeCoin (APE), Aave (AAVE), Lido DAO (LDO), Maker (MKR), GMX (GMX), Solana (SOL), Internet Computer (ICP), Avalanche (AVAX), Uniswap (UNI),… bật lên từ 3-8% so với 24 giờ trước đó.

Nguồn: Coinmarketcap

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.