Connect with us

Featured

Litecoin xuất hiện tín hiệu tăng giá 100x giữa lúc thợ đào LTC xả hàng đón chờ halving

Giá Litecoin đã tăng 5% để kiểm tra lại 100 đô la vào sáng thứ Ba. Tuy nhiên, dữ liệu lịch sử cho thấy LTC có thể sẽ thoái lui khi ngày halving đến gần hơn. Có phải các thợ đào đã ở chế độ bán tháo, dự đoán một số thời điểm khó khăn sắp tới?

Sự kiện Litecoin Halving rất được mong đợi sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 8 năm 2023. Mặc dù giá đã tăng 5% trong tuần này, nhưng các bên liên quan chính trong hệ sinh thái LTC dường như đang có xu hướng giảm giá.

Dữ liệu on-chain lịch sử cho thấy xu hướng giảm giá không đáng kể của Litecoin trong những tuần trước halving trước đó vào năm 2015 và 2019. 

Trước sự kiện halving lần đầu tiên của Litecoin vào năm 2015, giá LTC đạt đỉnh 7,54 đô la vào ngày 10 tháng 7 trước khi giảm 42% xuống còn 4,4 đô la vào ngày diễn ra sự kiện 5 tháng 8. 

Một mô hình tương tự đã xảy ra trong chu kỳ năm 2019: Giá LTC đạt đỉnh ở mức 142 đô la vào ngày 23 tháng 6 năm 2015, trước khi giảm 53% xuống còn 93 đô la vào ngày diễn ra 5 tháng 8. Xu hướng giảm sau sự kiện halving tiếp tục trong vài tháng trước khi Litecoin bước vào một đợt tăng giá khác vào tháng 1 năm 2020. 

Liệu lịch sử có lặp lại một lần nữa trong năm nay? 

Thợ đào Litecoin đã cạn kiệt nguồn dự trữ vào tháng 7

Sau khi thêm 300.000 token vào tháng 6, thợ đào Litecoin bắt đầu cạn kiệt nguồn dự trữ LTC của họ vào tháng 7. Dữ liệu Dự trữ thợ đào của IntoTheBlock cho thấy từ ngày 5 tháng 7 đến ngày 11 tháng 7, nhóm này đã xả 90.000 token.

Dự trữ thợ đào Litecoin. Nguồn: IntoTheBlock

Dự trữ thợ đào theo dõi các thay đổi theo thời gian thực trong số dư ví của các công cụ khai thác và pool khai thác được công nhận. Khi các công ty khai thác cạn kiệt nguồn dự trữ, như đã thấy ở trên, điều đó cho thấy rằng họ đang chốt lời ở mức giá hiện tại. 

Biểu đồ trên cho thấy rằng bất chấp đợt tăng giá LTC gần đây, các công ty khai thác đã có xu hướng giảm giá trước sự kiện halving. 

Dữ liệu giá lịch sử từ năm 2015 và 2019 cho thấy giá LTC đã hai lần sụt giảm ngay sau mỗi sự kiện Halving. Trong nỗ lực chạy trước đợt bán tháo điên cuồng sau halving, nhiều thợ đào thường tìm cách giảm tải một phần dự trữ của họ khi ngày sự kiện cận kề. 

Điều này đã khiến giá LTC giảm mạnh vào ngày diễn ra halving trong quá khứ. Nếu lịch sử lặp lại, đợt tăng giá Litecoin đang diễn ra có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. 

Các trader đang đặt lệnh bán trên các sàn giao dịch

Một yếu tố khác củng cố thêm cho triển vọng giảm giá là nhiều hodler Litecoin đã đặt hàng loạt lệnh bán toàn bộ LTC của họ trước Halving. 

Khi mọi thứ ổn định, các trader tiền điện tử đã đặt 414.000 token để bán. Trong khi đó, những người mua tiềm năng chỉ đặt lệnh mua 411.000 LTC. 

Nguồn: IntoTheBlock

Biểu đồ độ sâu thị trường trên các sàn giao dịch hiển thị phân phối giá theo thời gian thực của các lệnh giới hạn đang hoạt động được đặt trên các sàn giao dịch được công nhận. 

Hiện tại, nguồn cung Litecoin trên các sàn giao dịch vượt quá nhu cầu hơn 3.000 coin. Nếu đà giảm giá tăng lên trước Halving, như xu hướng lịch sử cho thấy, LTC có thể bước vào một đợt điều chỉnh giá lớn. 

Với các xu hướng lịch sử và các yếu tố giảm giá được xác định ở trên, LTC có thể sẽ giảm xuống còn 80 đô la trong những tuần tới. 

Litecoin sẽ phải giảm xuống dưới 90 đô la để phe gấu tự tin đảo chiều. Tuy nhiên, như được thấy bên dưới, 1,26 triệu nhà đầu tư đã mua 11,8 triệu LTC với mức giá trung bình là 88,42 đô la. 

Nhóm hodler này có thể xây dựng tường mua hỗ trợ để tránh rơi vào tình trạng lỗ ròng. Tuy nhiên, nếu đà giảm giá tăng như dự kiến, Litecoin có thể giảm mạnh xuống dưới 80 đô la. 

Nguồn: IntoTheBlock

Ngược lại, phe bò có thể duy trì thành trì nếu LTC mở rộng mức kháng cự 100 đô la. Tuy nhiên, một nhóm gồm 572.000 nhà đầu tư đã mua 3,63 triệu LTC với mức giá tối thiểu là 100,95 đô la. Họ có thể vô tình kích hoạt pullback nếu họ chọn bán bớt phần nắm giữ của mình trong bối cảnh Halving không chắc chắn. 

Mặc dù khó có thể xảy ra, nhưng nếu vượt qua được mức kháng cự, LTC có thể đạt mức cao nhất mới vào năm 2023 là 120 đô la.

Xuất hiện tín hiệu tăng giá 100x

Giá Litecoin hiện bị khóa trong phạm vi giao dịch ngày càng thắt chặt. LTC/USD thiếu biến động thị trường tiền điện tử khét tiếng trong những tuần gần đây gợi nhớ đến cuối năm 2016 và đầu năm 2017 — ngay trước một cuộc biểu tình hoành tráng 100 lần.

Với tín hiệu trở lại, điều này có nghĩa là một đợt tăng giá lớn khác đang ở phía trước?

Hiệu suất trong quá khứ không bao giờ đảm bảo cho kết quả trong tương lai, nhưng phân tích kỹ thuật tìm kiếm các tín hiệu và mô hình lịch sử khác nhau với hy vọng tăng xác suất thành công.

Tuy nhiên, điều có thể được đảm bảo là sau một thời gian dài biến động thấp, nó sẽ kết thúc bằng một cú nổ và bứt phá trở lại trạng thái biến động cao. Kết hợp hành vi này với loại tài sản tiền điện tử dễ biến động hơn và bạn đã có một công thức cho một số động thái nghiêm túc.

Trên thực tế, nó lớn đến mức khiến cho biến động thấp nhất mà Litecoin từng có kết thúc bằng việc đột phá thành một cuộc biểu tình gấp 100 lần. Trong vòng chưa đầy một năm, LTC/USD đã tăng từ $3 lên hơn $300.

Bây giờ tín hiệu đó đã quay trở lại và một lần nữa nó có thể dẫn đến một bước chuyển lớn trong Litecoin. Nhưng nó không nhất thiết có nghĩa là tăng giá.

Nguồn: Tony “The Bull”/ Twitter

Tín hiệu 100x trong LTC/USD mà chúng ta đang nói đến là Bollinger Band 9 ngày và Bollinger Band Width. Dải bollinger hiện là dải hẹp thứ hai trong lịch sử Litecoin.

Bollinger Band là một công cụ đo lường mức độ biến động bằng cách sử dụng đường trung bình động đơn giản và hai dải được đặt ở hai độ lệch chuẩn. Chúng mở rộng với độ biến động cao và co lại với độ biến động thấp. Trạng thái biến động thấp, được gọi là trạng thái siết chặt, luôn kết thúc bằng một biến động đáng kể và chuyển sang biến động gây sốc. Nhưng sự biến động chỉ là thước đo sự phân tán giá trong một khoảng thời gian.

Điều này có nghĩa là một động thái lớn, khi nó đến, có thể đi xuống. Tuy nhiên, một số kỹ thuật khác hỗ trợ tăng giá trong tương lai nên tăng cũng là một lựa chọn. 

Hơn nữa, Bollinger Band Width đã giảm xuống các đỉnh thấp hơn trong sáu năm. Nếu mô hình xu hướng giảm bị phá vỡ, chuyển động lớn nhất trong nửa thập kỷ có thể xảy ra.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi chặt chẽ giá Bitcoin (BTC), vẫn ở trên mốc 26.000 USD vào thời điểm báo chí. Hơn nữa, vào ngày 28 tháng 9, Messari đã đăng một bài phân tích nêu bật hiệu suất của Bitcoin trên nhiều mặt trong vài tuần qua.

“Hãy xem bản tóm tắt Bitcoin mới nhất của chúng tôi bao gồm tất cả mọi thứ về BTC, bao gồm cả thông tin mới nhất về Runes, Grayscale và MicroStrategy”.

SEC và Bitcoin

Báo cáo của Messari bắt đầu bằng những điểm nổi bật của các đợt ETF và SEC. Vào ngày 29 tháng 8, một thẩm phán liên bang đã ra lệnh cho SEC xem xét yêu cầu của Grayscale về một Bitcoin ETF giao ngay, khiến giá BTC tăng lên khi triển vọng về quỹ Bitcoin giao ETF ngay tăng cao.

Tuy nhiên, việc tăng giá chỉ là thoáng qua vì giá đã giảm trở lại mức trước đó chỉ sau hai ngày.

Trong khi điều này xảy ra, MicroStrategy, một trong những cá voi lớn nhất của Bitcoin đã tăng cường tích lũy. Theo hồ sơ của SEC được gửi vào ngày 25 tháng 9, MicroStrategy đã mua thêm gần 5.445 BTC với giá 147 triệu USD, nâng lượng nắm giữ của công ty lên 158.245 BTC.

Hoạt động của mạng Bitcoin rất đáng khen ngợi

Ngoài những cập nhật nói trên, báo cáo của Messari cũng nhấn mạnh hoạt động mạng của Bitcoin. Ví dụ: BTC Ordinals, vốn đã trở nên phổ biến ngay sau khi thành lập, tiếp tục cho thấy đà tăng mạnh mẽ.

Trong tháng 8, đã có 7,7 triệu Inscriptions trên Bitcoin, tăng 20% so với tháng trước đó. Trên thực tế, Inscriptions cũng chiếm hơn 20% tổng phí giao dịch Bitcoin trong tháng 9, điều này có vẻ đáng khích lệ.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Messari

Ngoài ra, phân tích của Messari tiết lộ thêm rằng, số lượng giao dịch Bitcoin vẫn tương đối trì trệ từ năm 2021 đến năm 2022. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi với sự xuất hiện của Inscriptions vào đầu năm 2023.

Vào tháng 9, số lượng giao dịch trung bình hàng ngày đã tăng lên 522.000, tăng 12% so với tháng trước.

Ngoài ra, các địa chỉ hoạt động của Bitcoin đã trải qua một bước đột phá vào tháng 9, đạt 1,04 triệu, tăng 9% so với tháng 8.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Messari

Các nhà đầu tư có nên đặt hy vọng cao vào BTC không?

Mặc dù một số số liệu đã tăng trong tháng qua, hành động giá vẫn tương đối ít biến động. Theo CoinMarketCap, giá BTC chỉ tăng 1% trong bảy ngày qua.

Tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 27.024 USD với vốn hóa thị trường hơn 525 tỷ USD.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Phân tích của Messari cũng bao gồm việc xem xét rủi ro dự trữ của BTC. Chỉ báo rủi ro dự trữ đo lường niềm tin của những holder dài hạn so với giá BTC.

Tại thời điểm viết bài, rủi ro dự trữ tồn tại ở mức gần với các mức lịch sử quan trọng, vốn trước đây đã liên kết với mức đáy của thị trường.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, dữ liệu của LunarCrush tiết lộ rằng tâm lý lạc quan xung quanh BTC cũng tăng hơn 6% trong bảy ngày qua.

Do đó, xem xét các số liệu được đề cập ở trên và giá BTC gần chạm mốc 27.000 USD, các nhà đầu tư có thể chứng kiến một đợt tăng giá trong những ngày tiếp theo.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Continue Reading

Featured

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy: Chuyện gì đang xảy ra?

Giao thức Oracle phi tập trung Tellor (TRB) đã bất chấp tâm lý giảm giá để nổi lên như một trong những điểm sáng trong bối cảnh tiền điện tử trong những tuần gần đây. Theo CoinMarketCap, giá TRB đã bùng nổ 270% trong tháng qua, giao dịch ở mức 52,18 USD tại thời điểm viết bài.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: CoinMarketCap

Cá voi tác động đến giá?

Với sự gia tăng mạnh mẽ giữa một thị trường gấu, các nhà đầu cơ đang tìm kiếm một khoản tiền nhanh chóng đã vội vã sở hữu TRB.

Tuy nhiên, giống như nhiều loại tiền điện tử có vốn hóa vừa và nhỏ khác, những biến động giá sắp tới có thể được quyết định bởi một số nhà đầu tư có quyền lực.

Theo dữ liệu từ Lookonchain ngày 28 tháng 9, sáu ví cá voi đã tích lũy được tới 286.375 TRB, trị giá hơn 15 triệu USD theo tỷ giá thị trường hiện tại.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Lookonchain

Người ta tiết lộ thêm rằng tất cả các địa chỉ này đều có lãi, với giá trị lợi nhuận tổng hợp lên tới 7 triệu USD. Lookonchain nói rằng những con cá voi này có thể đưa ra hành động chốt lời bất cứ lúc nào.

Do kiểm soát 11% nguồn cung nên việc bán tháo của cá voi có thể gây áp lực đáng kể lên giá trị của TRB.

Mặc dù chuyển động của cá voi thường được coi là điềm báo trước những gì sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng bạn luôn nên thận trọng và DYOR (tự nghiên cứu một vấn đề mà bạn tiếp nhận chúng thông qua các phương tiện truyền thông hoặc một ai đó).

Tin đồn bùng nổ trên các phương tiện truyền thông

Theo Santiment, phần lớn hoạt động chốt lời diễn ra vào khoảng ngày 17 tháng 9. Rõ ràng, đây là thời điểm mà hầu hết những holder TRB đều chuyển số tiền của họ sang các sàn giao dịch để bán.

Kể từ đó, nguồn cung trong và ngoài sàn giao dịch không thay đổi. Mặc dù vậy, giá đã tăng tới 47%.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Santiment

TRB đã được hưởng lợi rất nhiều từ những lời bàn tán tích cực. Như đã chỉ ra, số lượng đề cập trong các phương tiện truyền thông xã hội dành riêng cho TRB đã tăng lên khi giá vượt qua mức 50 đô la.

Tiền điện tử nói chung tăng cao dựa trên sự truyền miệng và cường điệu. Do đó, tin đồn có thể tiếp tục khiến cho nhiều nhà đầu tư FOMO và xuống tiền để mua chúng.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Santiment

Ngoài ra, tâm lý của các nhà đầu tư đang nằm trong vùng tích cực, cho thấy số lượng bình luận tích cực xung quanh TRB đã làm lu mờ dư luận tiêu cực. Đây là tín hiệu tốt cho TRB trong ngắn hạn.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Continue Reading

Featured

Mô hình giá này có giúp Litecoin (LTC) tăng 25% không?

Giá Litecoin (LTC) đã giảm kể từ mức cao hàng năm vào tháng 7, giảm 50% trong quá trình này.

Mức giảm này đã gây ra sự cố từ đường hỗ trợ tăng dần dài hạn, đưa giá về mức hỗ trợ dài hạn $64.

Litecoin quay trở lại hỗ trợ ngang dài hạn

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần của Litecoin cho thấy giá đã giảm kể từ mức cao nhất hàng năm là $115 vào tháng 7. Mức giảm đạt đến đỉnh điểm với mức thấp $56 vào tháng 8. Đây là mức giảm 50% trong 42 ngày.

Trong quá trình giảm, tiền điện tử cũng phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần, được hình thành từ tháng 6 năm 2022.

Sự phá vỡ cấu trúc dài hạn như vậy cho thấy rằng chuyển động trước đó đã hoàn tất và một chuyển động mới đã bắt đầu theo hướng khác.

Kể từ mức thấp nhất trong tháng 8, giá LTC đã giao dịch bên trong vùng hỗ trợ ngang $63. Trước đây, vùng này đóng vai trò là ngưỡng kháng cự vào cuối năm 2022. Do sự phục hồi liên tục nên nó có thể đã chuyển thành hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây).

ltc-tang

Biểu đồ LTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI hàng tuần cho thấy triển vọng giảm giá. Với chỉ báo RSI làm chỉ báo động lượng, các trader có thể xác định xem thị trường đang ở tình trạng quá mua hay quá bán và quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Phe bò có lợi thế nếu chỉ số RSI trên 50 và dốc lên, nhưng nếu chỉ số RSI dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Chỉ báo ở dưới mức 50 (đường màu đỏ) và đang giảm, cả hai đều là dấu hiệu của xu hướng giảm.

Dự đoán giá LTC: Đáy đôi có xúc tác cho đợt tăng giá?

Trong khi khung thời gian hàng tuần là xu hướng giảm thì biểu đồ hàng ngày lại đưa ra triển vọng lạc quan hơn. Điều này là do một vài nguyên nhân.

Thứ nhất, giá đã tạo ra mô hình hai đáy. Đây được coi là mô hình tăng giá, nghĩa là nó thường dẫn đến đột phá.

Thứ hai, đáy đôi được kết hợp với phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) trong chỉ báo RSI. Điều này xảy ra khi đà giảm không được hỗ trợ bởi động lượng. Nó thường dẫn đến sự đảo ngược xu hướng tăng đáng kể, như trường hợp của Litecoin cho đến nay.

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, nó có thể tăng 22% tới đường hỗ trợ tăng dần trước đó ở mức $80.

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc đóng cửa dưới vùng hỗ trợ ngang $63 sẽ làm mất hiệu lực mô hình hai đáy tăng giá.

Trong trường hợp đó, giá có thể giảm 22% xuống vùng hỗ trợ $50.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

SN_Nour

Theo Beincrypto

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.