Connect with us

Featured

Liệu MicroStrategy có ngừng mua Bitcoin không?

MicroStrategy hiện sở hữu khoảng 0,75% tổng số Bitcoin đang lưu hành và không có ý định ngừng mua. 

MicroStrategy trở nên có lãi khi Bitcoin vượt qua 30 nghìn đô la

Một nhà phân tích cho biết chiến lược mua và hold Bitcoin của công ty không hẳn là không có rủi ro. Tuy nhiên, một nhà quan sát khác trong ngành cho biết công ty có thể sẽ ngừng chiến lược này và bán BTC nếu thực sự cần thiết.

MicroStrategy sở hữu 152.800 BTC – được mua với giá 4,53 tỷ USD, tương đương 29.672 USD. Tỷ lệ nắm giữ của công ty đã tăng đều đặn, nhất là khi MicroStrategy mua vào trong thị trường giá lên và giá xuống như nhau. “Tôi không nghĩ họ sẽ dừng lại,” Lance Vitaza, CEO bộ phận nghiên cứu cổ phiếu tại TD Cowen cho biết. Tuy nhiên, MicroStrategy hiện vẫn giữ im lặng trước những suy đoán. 

MicroStrategy đã khởi động chiến lược mua lại Bitcoin vào tháng 8 năm 2020. Gần đây, họ đã mua 12.333 BTC với giá 347 triệu USD trong khoảng thời gian từ ngày 29 tháng 4 đến ngày 27 tháng 6 – thương vụ mua lại lớn nhất kể từ tháng 6 năm 2021. Sau đó, MicroStrategy đã thêm 467 BTC vào kho lưu trữ của mình vào tháng 7.

Matthew Weller, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu toàn cầu của StoneX, cho biết công ty đã trở nên nổi tiếng với “chiến lược kết hợp”, chuyển đổi lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh phần mềm thông minh thành BTC – một tài sản mà công ty coi là tài sản lưu trữ giá trị vượt trội.

“Thật khó để mà MicroStrategy ngừng chiến lược mua Bitcoin của mình với bất kỳ khoản tiền mặt dư thừa nào mà công ty tạo ra…”.

Tuy nhiên, ông hy vọng công ty sẽ hạn chế mua khi điều kiện thị trường không tốt lắm – dựa trên giá của BTC và mức giá mà MicroStrategy có thể phát hành chứng khoán, nợ hoặc vốn chủ sở hữu. Giá cổ phiếu của công ty là 377,84 USD – tăng 160% trong năm. Giá BTC vào thời điểm đó là 29.390 USD, tăng 77% so với đầu năm 2023.

Vitanza lập luận rằng việc mua Bitcoin của MicroStrategy phụ thuộc rất nhiều vào mối quan hệ giữa cả hai mức giá đó.

“Tôi tin tưởng công ty có một mô hình rất cụ thể và có thuật toán riêng để phân tích”. Vitanza nói. “Họ không tự dưng thức dậy vào buổi sáng và nói “Này, biết gì không, cổ phiếu công ty ở mức 390 USD và Bitcoin ở mức 30.000 USD, mua thêm/ bán ra thôi… Tất cả là một chiến lược và là một sự kết hợp tốt”.

MicroStrategy đã chỉ ra trong một hồ sơ ngày 1 tháng 8 rằng họ đã ký một thỏa thuận mua bán với Cowen and Company, Canaccord Genuity và Berenberg Capital Markets để bán số cổ phiếu trị giá tới 750 triệu USD. Trong một cuộc gọi vào tuần trước, Giám đốc tài chính Andrew Kang cho biết MicroStrategy có thể sử dụng số tiền thu được cho “mục đích chung của công ty”, bao gồm mua thêm Bitcoin hoặc mua lại hoặc trả nợ chưa thanh toán.

Các nhà phân tích của Berenberg Capital Markets cho biết trong một báo cáo nghiên cứu ngày 1 tháng 8 rằng họ kỳ vọng MicroStrategy sẽ nắm giữ 156.800 BTC – nhiều hơn 4.000 BTC so với hiện tại – vào tháng 4 năm 2024.

Vitanza cho biết MicroStrategy không mua Bitcoin dựa trên dự đoán giá trong sáu tháng. Thay vào đó, chiến lược này dựa trên ý tưởng rằng trong nhiều năm, Bitcoin sẽ trở thành một dạng tiền ngày càng được chấp nhận trong khi các loại tiền pháp định tiếp tục mất giá.

“Tôi không nghĩ họ sẽ bán nó chỉ vì lợi nhuận. Bởi vì họ sẽ làm gì với số tiền đó? Họ sẽ biến phần lợi nhuận đó thành tiền tệ pháp định, sau đó sẽ bị mất giá 10% mỗi năm?”

MicroStrategy sẽ chỉ bán Bitcoin nếu họ cần vốn hoạt động, để trả thuế hoặc trả nợ, CEO mảng nghiên cứu TD Cowen cho biết. Khoản nợ chưa thanh toán và trái phiếu chuyển đổi của công ty lên tới 2,2 tỷ USD. Vitaza cho biết khoảng một nửa trong số đó sẽ đến hạn vào đầu năm 2025.

“Nếu thị trường tài chính trở nên tồi tệ và công ty không có tiền mặt, thì họ có thể rơi vào tình thế buộc phải bán Bitcoin để trả nợ. Điều đó khó xảy ra, theo ý kiến ​​của tôi, nhưng tôi nghĩ đó là kịch bản duy nhất”.

Nói về rủi ro đối với MicroStrategy, Vitaza cho rằng việc mua quá nhiều Bitcoin dĩ nhiên không nằm trong đó. Nhưng mua Bitcoin theo cách mà các nhà đầu tư cho là không thận trọng thì rất nguy hiểm, ví dụ như là thông qua quỹ Bitcoin ETF trên thị trường giao ngay – một sản phẩm mà Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) chưa cho phép tung ra thị trường. Tuy nhiên, một số người tin rằng Bitcoin ETF có thể ra mắt trong những tháng tới sau khi BlackRock, Fidelity và những cái tên khác nộp hồ sơ. 

Weller cho biết triển vọng quỹ Bitcoin ETF được tung ra thị trường sau khoảng một thập kỷ nỗ lực từ một loạt các tổ chức phát hành có thể gây ra “rủi ro lớn” cho MicroStrategy. Ông nói: “Nhiều nhà đầu tư mua cổ phiếu của MicroStrategy như một phương tiện ủy quyền khả dụng để mua Bitcoin. Nhưng nếu một giải pháp thay thế đơn giản, phí thấp xuất hiện, phần lớn nhu cầu hiện tại đối với cổ phiếu có thể cạn kiệt, khiến công ty tăng trưởng chậm, được định giá cao và phải quản lý bảng cân đối kế toán dễ ảnh hưởng”. 

Michael Saylor cho biết, một quỹ Bitcoin ETF giao ngay nếu được phê duyệt thì “sẽ không cung cấp loại lợi suất đòn bẩy giống như MicroStrategy mang lại”.

“MicroStrategy sẽ không phải là lựa chọn phù hợp với nhiều nhà đầu tư vì họ thực sự chỉ cần mua một lượng Bitcoin không giới hạn mà không phải lo lắng về việc phải thường xuyên theo dõi giá Bitcoin”, Saylor nói. “Vì vậy, tôi nghĩ điều đó sẽ mở rộng chiếc bánh thị phần… và MicroStrategy sẽ tiếp tục thận trọng, có trách nhiệm hơn trong việc quản lý hoạt động kinh doanh nhằm tìm cách thu được số Bitcoin gia tăng cho các nhà đầu tư của chúng tôi”.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Xoài

Theo Blockworks

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Airdrop

Hướng dẫn làm airdrop Farcaster – Wrapcast

Mạng xã hội phi tập trung có thể là một trong những xu hướng sắp tới của thị trường. Trong đó Farcaster là một trong các dự án được Vitalik – Đồng sáng lập Ethereum thường xuyên nhắc đến.

Farcaster là một giao thức để xây dựng mạng xã hội phi tập trung một cách hoàn chỉnh. Dự án đã thành công huy động được 30 triệu USD vào 13 tháng 7 năm 2022 được led bởi a16z.

Trong bài viết Blog Tiền Ảo sẽ hướng dẫn cách làm airdrop Farcaster bằng cách trải nghiệm Warpcast – một trong những ứng dụng hàng đầu trên Farcaster.

Các bước làm airdrop Farcaster bao gồm:

 • Bước 1: Truy cập theo đường dẫn và nhập email của bạn để nhận link tải trên App Store và CH Play
 • Bước 2: Tải Warpcast về thiết bị của bạn
 • Bước 3: Đăng ký tài khoản
 • Bước 4: Thanh toán chi phí on-chain để tạo tài khoản (5$/năm) qua Momo, Visa
 • Bước 5: Tạo profile wrapcast
 • Bước 6: Trải nghiệm Warpcast như người dùng bình thường
 • Bước 7: Mint NFT Farcaster để tăng cơ hội nhận airdrop

Chi tiết từng bước mọi người tiếp bài viết nhé!

Truy cập https://warpcast.com/~/invite-page/367232?id=c242dd59 nhập email và nhân nút Send Invite để nhận link tải về email nhé. Mọi người đăng ký qua link thành công thì mình có nhận được 50 wraps.

Số wraps này mình sẽ lập kênh để anh em Việt có thể tương tác với nhau khi đủ 2500 wraps.

Nhập email tham gia Wrapcast
Nhập email tham gia Wrapcast

Bước 2: Tải ứng dụng Warpcast

Truy cập vào email để nhận link tải app qua Android hoặc IOS

Link tải App Wrapcast gửi về mail
Link tải App Wrapcast gửi về mail

Hoặc bạn có thể vào App Store hoặc CH Play tìm Wrapcast để tải nhé.

Warpcast trên App Store

Bước 3: Đăng ký tài khoản

Sau khi đã tải ứng dụng về. Bạn mở Wrapcast lên và thực hiện 3 bước để đăng ký tài khoản nhé:

 • Bước 1: Nhấn vào nút Creat account để tiến hành đăng ký
 • Bước 2: Lưu Recovery phrase ra giấy hoặc nơi an toàn và nhấn vào I backed up my recovery phrase. để tiếp tục.
 • Bước 3: Nhập email của bạn để xác nhận đăng ký (email xác nhận sẽ được gửi về email của bạn)

Lưu ý: Bạn phải lưu Recovery phrase thì và không được tiết lộ bất cứ ai để đảm bảo an toàn cho tài khoản nha.

3 Bước Tạo tài khoản wrapcast
3 Bước Tạo Tài Khoản Wrapcast

Bước 4: Thanh toán phí On-chain

Do đây là ứng dụng phi tập trung nên cần phải có gas fee để hoạt động. Bạn cần thanh toán 5 USD cho một năm hoạt động ~129.000vnđ để có thể tạo tài khoản thành công nha.

Thanh toán onchain gas fee
Thanh toán onchain gas fee

Bước 5: Tạo profile Wrapcast

 • Nhập username bạn muốn dùng và nhân nút Continue để tiếp tục.
 • Upload ảnh đại diện và tên của bạn muốn hiện thị.
 • Hoàn tất bio và nhấn Continue là bạn đã có một tài khoản rồi đó.
Tạo profile wrapcast
Tạo profile wrapcast

Bước 6: Trải nghiệm ứng dụng Wrapcast

Bạn có thể dễ dàng trải nghiệm Wrapcast như các ứng dụng mạng xã hội khác. Cập nhật ảnh đại diện, bio, đăng bài (cast tương tự như tweet của X).

Mọi người có thể vào post của mình trên wrapcast để follow chéo lẫn nhau rồi tương tác thường xuyên để có cơ hội nhận được airdrop từ Farcaster nhé.

Bước 7: Mint NFT để tăng cơ hội nhận Airdrop

Ngoài trải nghiêm app Wrapcast bạn có thể tăng cơ hội nhận airdrop của mình bằng cách mint thêm 2 bộ NFT:

Farcaster Is Open For Everyone: https://zora.co/collect/zora:0x6b2a5667d870b059920526243ae1c7ca3908a1d8/1

Farcaster Is Open For Everyone NFT
Farcaster Is Open For Everyone NFT

và Farcaster OG: https://zora.co/collect/zora:0xe03ef4b9db1a47464de84fb476f9baf493b3e886

Farcaster OG NFT
Farcaster OG NFT

Tổng kết

Ngoài các bước trên bạn có thể tham gia chạy node Farcaster hoặc theo dõi X https://twitter.com/farcaster_xyz để cập nhật các thông tin mới nhất từ dự án nhé. Cảm ơn mọi người đã xem hết bài viết của Blog Tiền Ảo.

Rate this post

Continue Reading

Featured

Changpeng Zhao bác bỏ đề xuất thay đổi điều kiện tại ngoại từ DOJ Hoa Kỳ

Cựu Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã phản đối nỗ lực của chính phủ Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn ông trở về Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) để ở cùng gia đình trong khi chờ tuyên án sau khi nhận tội.

Trong hồ sơ tòa án vào ngày 23 tháng 11, các luật sư của Zhao đã kêu gọi thẩm phán quận của Hoa Kỳ bác bỏ đề xuất thay đổi các điều kiện tại ngoại của ông, do Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) đưa ra. 

Trích lục hồ sơ tòa án tại Tòa án Quận phía Tây Washington. Nguồn: CourtListener

Hồ sơ cũng nhắc lại rằng Zhao phải được phép rời khỏi Hoa Kỳ và trở về UAE cho đến khi bị tuyên án vào tháng 2 năm 2024.

Các luật sư khẳng định chắc chắn rằng ông không có ý định ở lại UAE để trốn tránh ngày tuyên án, bất chấp mức án có thể là 18 tháng tù.

“Như Thẩm phán Tsuchida nhận thấy, tất cả các sự kiện và tình tiết đều chứng minh rằng ông Zhao không có nguy cơ bỏ trốn và được phép cư trú ở cùng gia đình UAE trong khi chờ tuyên án. Đề nghị của chính phủ nên bị từ chối.”

Hơn nữa, các luật sư của Zhao lập luận rằng:

“Mục đích của ông Zhao rất rõ ràng là giải quyết hoàn toàn vụ việc này và thật vô lý khi ông lại tự phá huỷ tất cả những cố gắng trước đó ở bước cuối cùng”.

Vào ngày 22 tháng 11, các công tố viên Hoa Kỳ đã đệ đơn lên tòa án, cho rằng Zhao nên bị hạn chế rời khỏi Hoa Kỳ do nhận thấy rủi ro chuyến bay nghiêm trọng vì ông có khả năng ở lại UAE và không quay trở lại Mỹ vào thời điểm tuyên án trong khi UAE không có hiệp ước dẫn độ với Mỹ.

Tuy nhiên, theo tài liệu bảo lãnh nộp lên tòa án vào ngày 21 tháng 11, người ta tiết lộ rằng Zhao có một khoản bảo lãnh trị giá 175 triệu USD và cam kết quay trở lại Mỹ 14 ngày trước ngày tuyên án vào ngày 23 tháng 2 năm 2024.

Điều này xảy ra sau khi Zhao đồng ý từ chức Giám đốc điều hành của Binance trong bối cảnh đã nhận tội đối với một số cáo buộc mà DoJ đưa ra.

Mặc dù thỏa thuận này cho phép ông duy trì phần lớn cổ phần của mình tại Binance, nhưng ông sẽ không được phép giữ vị trí điều hành tại sàn giao dịch tiền điện tử.

Thỏa thuận này không ảnh hưởng đến vụ kiện đang chờ xử lý giữa Binance vơi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), tuy nhiên sẽ giải quyết các vấn đề của công ty với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo Cointelegraph

Continue Reading

Featured

Nhà kinh tế trưởng IIF tuyên bố Bitcoin (BTC) là “tài sản vô nghĩa”

Robin Brooks, nhà kinh tế trưởng tại Viện Tài chính Quốc tế (IIF), đã tuyên bố Bitcoin (BTC) là “tài sản vô nghĩa”, cho rằng các biến động thị trường của nó là do các chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) hơn là giá trị nội tại của nó. 

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh Bitcoin đạt mức cao mới là 38.437 USD trên sàn giao dịch Bitstamp, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2022, được thúc đẩy bởi việc giải quyết câu chuyện pháp lý của Binance và dự đoán về các quỹ Bitcoin ETF giao ngay.

Khẳng định của Brooks rằng Bitcoin giống như “chỉ là một hợp đồng tương lai khác của Fed” ngụ ý rằng giá trị và hành vi thị trường của tiền điện tử bị ảnh hưởng nặng nề bởi các chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang hơn là các nguyên tắc cơ bản của chính nó. 

Quan điểm này thách thức quan điểm phổ biến về Bitcoin như một tài sản phi tập trung và độc lập. 

Theo Brooks, các nhà đầu tư có thể được phục vụ tốt hơn bằng cách tham gia trực tiếp vào các hợp đồng tương lai đặt cược vào động thái của Fed. Ông gợi ý rằng các chuyển động của Bitcoin chỉ phản ánh các chính sách kinh tế rộng lớn hơn chứ không phải là một tài sản có giá trị độc lập.

Nhà kinh tế học nổi tiếng đã liên tục nhấn mạnh mối tương quan giữa tiền điện tử hàng đầu với chính sách lãi suất của Fed trong các bài đăng trên mạng xã hội của mình.

Quan điểm của ông được hỗ trợ bởi thực tế là giá Bitcoin giảm khi Fed áp dụng quan điểm diều hâu và tăng lên với quan điểm ôn hòa. 

Brooks cũng đã bác bỏ ý tưởng coi Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị hoặc một phương tiện đa dạng hóa. Trước đây ông đã gọi nó là “tài sản bong bóng” dễ bị tổn thương trước những thay đổi trong chính sách tiền tệ.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Annie

Theo U.today

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.