Connect with us

Featured

Không chiến thắng cũng không thất bại, EOS vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện

Các dự án blockchain bao gồm giá trị vốn hóa của phạm vi tiền điện tử rộng lớn hơn đều là những dự án “tự thân vận động” – một sản phẩm của sự khéo léo và việc gây quỹ blockchain từ cộng đồng.

Nhưng với ngành công nghiệp phát triển xa hơn trong vài năm qua, khoảng cách giữa các dự án trưởng thành và các dự án kém phát triển đã trở nên đáng chú ý hơn, thể hiện bởi các vấn đề mà một nhóm chuyên gia phát triển được tài trợ đầy đủ hoặc kỹ lưỡng hơn có thể tránh được. Ví dụ mới nhất về điều này đến từ EOS – đối thủ cạnh tranh với Ethereum – khi người dùng tìm ra cách phát một giao dịch giả mạo lên mạng lưới với giá 1 nghìn tỷ EOS (một lần chuyển với giá 3,6 nghìn tỷ đô la).

Mặc dù sự cố này hoàn toàn vô hại, nhưng nó đặt ra nghi vấn về tính nghiêm ngặt của một nền tảng được mong đợi sẽ “hất cẳng” Ethereum khỏi vị trí ‘máy tính phi tập trung’ thực tế. Việc sử dụng khai thác trong ý tưởng của EOS được gọi là giao dịch hoãn lại, người dùng đã thiết lập một khoản thanh toán sẽ được giải quyết vào một ngày sau đó – và nó đã được xuất bản lên mạng lưới, mặc dù nó lớn gấp 1.000 lần so với giá trị vốn hóa của EOS.

Các nhà sản xuất khối EOS New York lưu ý rằng giao dịch tạo ra sự cố hoãn lại chỉ có thể xác định liệu yêu cầu được tạo ra đã được gửi hay liệu nó có thất bại hay không, do đó khắc phục được các hạn chế. Một khi điều đó đã xảy ra, thì “nó sẽ phải chịu sự kiểm tra tính hợp lệ thông thường.” Những sự kiện này đã tạo ra một “sát nhân Ethereum” mới nổi trong một nhận thức không mấy tích cực, nhưng chúng tạo ra cơ hội cho một cái nhìn sâu sắc, cập nhật về nền tảng đầy hứa hẹn này.

Dòng thời gian phát triển của EOS

EOS là một dự án blockchain thuận lợi và vẫn là một ứng cử viên thị trường hàng đầu, đang ganh đua ở vị trí thứ năm trong danh sách giá trị vốn hóa thị trường hàng đầu tại bất kỳ thời điểm nào. Nó bắt đầu như một đối thủ cạnh tranh với Ethereum vào năm 2017, khi giải pháp đó bắt đầu chứng minh các vấn đề với quy mô và tốc độ giao dịch. EOS có những ý tưởng tương tự: lưu trữ phi tập trung, băng thông và ưu đãi. Đổi lại, EOS tuyên bố ý định tạo ra một ý tưởng tương tự Ethereum nhưng với thuật toán đồng thuận khác, khai thác và các khái niệm nền tảng khác sẽ giải quyết các tắc nghẽn giao dịch Ethereum.

Không chiến thắng cũng không thất bại, EOS vẫn đang trong giai đoạn tiến hành1
Giá EOS từ tháng 4 năm 2018 đến tháng 3 năm 2019

Dự án phát hành tiền xu ban đầu (ICO) cho EOS đã thành công đáng kinh ngạc, nhờ vào dòng thời gian, triển vọng và xu hướng hoàn cảnh đầy tham vọng của nó. Nó đã thu được hơn 4 tỷ đô la ETH, thiết lập các hồ sơ, nhưng đồng thời chứng minh giá trị tăng cao của hầu hết các loại tiền điện tử và sự lạc quan không bền vững của ngành công nghiệp.

Nhóm sáng lập của EOS, Block.one, đã sở hữu một trong những ví ETH “béo bở” nhất, sử dụng nó để đẩy EOS qua một số bản phát hành và nâng cấp, tài trợ cho các mối quan hệ đối tác quốc tế, khởi chạy chương trình sửa lỗi và cung cấp một mạng lưới hoạt động chính. Bản phát hành mới nhất, EOS 1.6, được đưa ra vào tháng 1 năm 2019, mang theo các bản nâng cấp bao gồm các công cụ nâng cao để phát triển hợp đồng thông minh và xử lý dữ liệu từ xa nhanh hơn.

DApps trên EOS rất phong phú và nhiều DApps được sử dụng nhiều nhất là từ EOS chứ không phải các đối thủ như Tron và Ethereum. Trong khi các trò chơi như BetHash và PokerEOS đi tìm khán giả, các công ty phát triển blockchain như LiquidApps sử dụng EOS làm “hộp cát” vĩnh viễn của họ – và không chỉ làm việc với nó trôi chảy hơn mà còn phát hành các nền tảng mới như vRAM, một giải pháp lưu trữ RAM Video phi tập trung, hiệu quả hơn nhiều so với bất kỳ lựa chọn thay thế.

Tuy nhiên, những thành công khác nhau của nền tảng EOS không đủ để che giấu những khiếm khuyết của nó. Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của LiquidApps, Beni Hakak lưu ý về EOS rằng “các blockchain ngày nay không có quy mô. EOS […] đã giải quyết nhiều vấn đề về mặt tốc độ giao dịch, vẫn còn những hạn chế về tài nguyên rất quan trọng đối với nhà phát triển dApp rộng rãi rất cần cho sự chấp nhận của người dùng.”

Mặc dù một số DApps đã được triển khai, nhưng nền tảng này đã bị phát hiện còn thiếu sót theo nhiều cách trong năm 2019, và hoàn cảnh tồn tại của nó đặt ra những câu hỏi nghiêm trọng về mô hình gây quỹ blockchain và khả năng của các công ty khác trong việc tạo ra sự đổi mới đáng tin cậy.

Peter Todd, người đã bày tỏ quan điểm tiêu cực đối với EOS, tuyên bố rằng các vấn đề của nền tảng là các tính năng chứ không phải là lỗi. Nói về khả năng mở rộng của EOS, Todd lưu ý rằng, “nhiều khả năng nó không được thiết kế để trở nên khủng khiếp,” do đó sẽ gây khó khăn cho việc truy cập bộ xác nhận, do tính chất được phép của nó. Kết quả là ít cạnh tranh và một nền tảng không thể mở rộng được.

Khai thác những điểm khác biệt trong blockchain

Chương trình bug bounty (trao thưởng cho những người phát hiện lỗi) do EOS khởi chạy đã rất có ích trong năm nay, mặc dù tính hiệu quả của nó có hậu quả thứ yếu là tiết lộ cách thức nền tảng vẫn còn thay đổi. Một công ty an ninh mạng của Trung Quốc đã tìm thấy một lỗ hổng nạp tiền giả, cho phép hacker gửi token EOS vào một số sàn giao dịch và ví tiền nhất định mà không thực sự cần chuyển chúng. Một số lỗ hổng tràn bộ đệm cũng đã được tìm thấy trong kho của EOS và công ty đã trả hơn 50.000 đô la cho nhóm Hacker Mũ trắng trong ba tháng đầu năm 2019.

EOS cũng là một trong những dự án chính được sử dụng như một ví dụ về tính phản tác dụng và ý tưởng nghịch lý trong lĩnh vực gây quỹ blockchain. Với hơn 4 tỷ đô la ETH trong thị trường tăng trưởng giữa năm 2017, dự án nhỏ bé này đáng giá hơn nhiều tập đoàn đa quốc gia – và tất cả đều không có sản phẩm thực sự.

Hơn nữa, các công ty tự tài trợ bằng tiền điện tử bị mắc kẹt với bảng cân đối biến động do bản chất của ICO của họ, và do đó phải bán để có vốn lưu động dễ dự đoán hơn. Điều này đã đặt ra câu hỏi về cách các dự án blockchain được tài trợ thể hiện trách nhiệm đối với giá trị của đồng tiền cơ bản blockchain của chúng, với EOS, một trong những áp lực bán mạnh hơn khi thị trường thoái trào trong năm sau khi ra mắt.

Dù vậy, theo các nhà thám hiểm blockchain Ethereum, nó đã bán được 2,5 triệu ETH vào tháng 6 năm 2018, sự định giá khổng lồ của EOS không có nghĩa là nó có thể thành công hơn Ethereum. Trên thực tế, cộng đồng nhà phát triển tình nguyện Ethereum đã được cho là đã làm nhiều hơn để biến nó thành trải nghiệm người dùng đáng tin cậy, không có cơ quan tập trung. EOS bị chỉ trích vì sự tập trung hóa của nó, nhưng một số người ủng hộ dự án này cho rằng nó ít gặp vấn đề hơn mọi người nghĩ. Theo nhà đầu tư nổi tiếng Mike Novogratz, Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, “các nhà phê bình của EOS nói rằng nó không phân cấp đủ, và đó là một cuộc tranh luận rất công bằng,” ngay cả khi ông tin rằng đó sẽ là thị trường cho nhiều blockchain khác nhau.

EOS vẫn đang tìm thấy những lỗi có khả năng đột phá mặc dù có nguồn tài trợ khổng lồ để rút ra, cộng với nguồn lực của một công ty có tổ chức có thể đưa ra quyết định chính sách ngay lập tức thay vì dựa vào sự đồng thuận của các dự án tương đương.

EOS vạch ra những trở ngại có thể có cho các đối thủ cạnh tranh

Trong suốt vòng đời ngắn ngủi của mình, EOS đã đưa ra một ví dụ mạnh mẽ về những cạm bẫy của việc gây quỹ ICO tập trung. Một trong những điều lớn nhất là SEC hiện định nghĩa các dự án như EOS nghiêm ngặt hơn và xem ICO cho các dự án này là việc phát hành chứng khoán. Theo bản chất của nền tảng tập trung của nó, EOS và các nền tảng tương tự phải vật lộn không chỉ với việc tuân thủ thường xuyên hồi tố, mà còn cả giá trị dao động của vốn lưu động của chúng. Các ý tưởng phi tập trung hoàn toàn mà không cần huy động vốn chính thức – như Ethereum – không gặp phải trở ngại nào trong số này vì tiến độ không bị ảnh hưởng bởi giá cả và nó đã thoát khỏi các phân loại mới của SEC.

Do đó, lợi ích lớn nhất cho bất kỳ ý tưởng phi tập trung nào không phải là số tiền mà nó đã huy động, cũng không phải là những lời hứa mà nó đưa ra, mà là khả năng truyền cảm hứng cho việc tham gia mang tính ngang hàng. Mọi người muốn cảm thấy rằng họ là một phần cơ sở của một mô hình mới, và nếu sự nhiệt tình không phải là hữu cơ, sự nhiệt tình cho dự án đó có thể suy yếu dần. Đối với các dự án đặt các nhà đầu tư ngang hàng với các nhà phát triển và từ bỏ ban điều hành, thất bại cũng là một vấn đề chung cần được giải quyết thay vì là một sự bất công. Khi các mạng lưới tương đương có thể đảm nhận vai trò của chính quyền nếu họ chọn, và các nhà phát triển tình nguyện chịu trách nhiệm sửa lỗi, cảm giác thành công xuất phát từ cộng đồng sẽ trở nên quan trọng hơn đà tăng của chiếc ví ICO “béo bở” gấp 10 lần, và đây là một bài học mà EOS vẫn đang tiếp thu

Diệu Anh

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Không chiến thắng cũng không thất bại, EOS vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện

Các dự án blockchain bao gồm giá trị vốn hóa của phạm vi tiền điện tử rộng lớn hơn đều là những dự án “tự thân vận động” – một sản phẩm của sự khéo léo và việc gây quỹ blockchain từ cộng đồng.

Nhưng với ngành công nghiệp phát triển xa hơn trong vài năm qua, khoảng cách giữa các dự án trưởng thành và các dự án kém phát triển đã trở nên đáng chú ý hơn, thể hiện bởi các vấn đề mà một nhóm chuyên gia phát triển được tài trợ đầy đủ hoặc kỹ lưỡng hơn có thể tránh được. Ví dụ mới nhất về điều này đến từ EOS – đối thủ cạnh tranh với Ethereum – khi người dùng tìm ra cách phát một giao dịch giả mạo lên mạng lưới với giá 1 nghìn tỷ EOS (một lần chuyển với giá 3,6 nghìn tỷ đô la).

Mặc dù sự cố này hoàn toàn vô hại, nhưng nó đặt ra nghi vấn về tính nghiêm ngặt của một nền tảng được mong đợi sẽ “hất cẳng” Ethereum khỏi vị trí ‘máy tính phi tập trung’ thực tế. Việc sử dụng khai thác trong ý tưởng của EOS được gọi là giao dịch hoãn lại, người dùng đã thiết lập một khoản thanh toán sẽ được giải quyết vào một ngày sau đó – và nó đã được xuất bản lên mạng lưới, mặc dù nó lớn gấp 1.000 lần so với giá trị vốn hóa của EOS.

Các nhà sản xuất khối EOS New York lưu ý rằng giao dịch tạo ra sự cố hoãn lại chỉ có thể xác định liệu yêu cầu được tạo ra đã được gửi hay liệu nó có thất bại hay không, do đó khắc phục được các hạn chế. Một khi điều đó đã xảy ra, thì “nó sẽ phải chịu sự kiểm tra tính hợp lệ thông thường.” Những sự kiện này đã tạo ra một “sát nhân Ethereum” mới nổi trong một nhận thức không mấy tích cực, nhưng chúng tạo ra cơ hội cho một cái nhìn sâu sắc, cập nhật về nền tảng đầy hứa hẹn này.

Dòng thời gian phát triển của EOS

EOS là một dự án blockchain thuận lợi và vẫn là một ứng cử viên thị trường hàng đầu, đang ganh đua ở vị trí thứ năm trong danh sách giá trị vốn hóa thị trường hàng đầu tại bất kỳ thời điểm nào. Nó bắt đầu như một đối thủ cạnh tranh với Ethereum vào năm 2017, khi giải pháp đó bắt đầu chứng minh các vấn đề với quy mô và tốc độ giao dịch. EOS có những ý tưởng tương tự: lưu trữ phi tập trung, băng thông và ưu đãi. Đổi lại, EOS tuyên bố ý định tạo ra một ý tưởng tương tự Ethereum nhưng với thuật toán đồng thuận khác, khai thác và các khái niệm nền tảng khác sẽ giải quyết các tắc nghẽn giao dịch Ethereum.

Không chiến thắng cũng không thất bại, EOS vẫn đang trong giai đoạn tiến hành1
Giá EOS từ tháng 4 năm 2018 đến tháng 3 năm 2019

Dự án phát hành tiền xu ban đầu (ICO) cho EOS đã thành công đáng kinh ngạc, nhờ vào dòng thời gian, triển vọng và xu hướng hoàn cảnh đầy tham vọng của nó. Nó đã thu được hơn 4 tỷ đô la ETH, thiết lập các hồ sơ, nhưng đồng thời chứng minh giá trị tăng cao của hầu hết các loại tiền điện tử và sự lạc quan không bền vững của ngành công nghiệp.

Nhóm sáng lập của EOS, Block.one, đã sở hữu một trong những ví ETH “béo bở” nhất, sử dụng nó để đẩy EOS qua một số bản phát hành và nâng cấp, tài trợ cho các mối quan hệ đối tác quốc tế, khởi chạy chương trình sửa lỗi và cung cấp một mạng lưới hoạt động chính. Bản phát hành mới nhất, EOS 1.6, được đưa ra vào tháng 1 năm 2019, mang theo các bản nâng cấp bao gồm các công cụ nâng cao để phát triển hợp đồng thông minh và xử lý dữ liệu từ xa nhanh hơn.

DApps trên EOS rất phong phú và nhiều DApps được sử dụng nhiều nhất là từ EOS chứ không phải các đối thủ như Tron và Ethereum. Trong khi các trò chơi như BetHash và PokerEOS đi tìm khán giả, các công ty phát triển blockchain như LiquidApps sử dụng EOS làm “hộp cát” vĩnh viễn của họ – và không chỉ làm việc với nó trôi chảy hơn mà còn phát hành các nền tảng mới như vRAM, một giải pháp lưu trữ RAM Video phi tập trung, hiệu quả hơn nhiều so với bất kỳ lựa chọn thay thế.

Tuy nhiên, những thành công khác nhau của nền tảng EOS không đủ để che giấu những khiếm khuyết của nó. Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của LiquidApps, Beni Hakak lưu ý về EOS rằng “các blockchain ngày nay không có quy mô. EOS […] đã giải quyết nhiều vấn đề về mặt tốc độ giao dịch, vẫn còn những hạn chế về tài nguyên rất quan trọng đối với nhà phát triển dApp rộng rãi rất cần cho sự chấp nhận của người dùng.”

Mặc dù một số DApps đã được triển khai, nhưng nền tảng này đã bị phát hiện còn thiếu sót theo nhiều cách trong năm 2019, và hoàn cảnh tồn tại của nó đặt ra những câu hỏi nghiêm trọng về mô hình gây quỹ blockchain và khả năng của các công ty khác trong việc tạo ra sự đổi mới đáng tin cậy.

Peter Todd, người đã bày tỏ quan điểm tiêu cực đối với EOS, tuyên bố rằng các vấn đề của nền tảng là các tính năng chứ không phải là lỗi. Nói về khả năng mở rộng của EOS, Todd lưu ý rằng, “nhiều khả năng nó không được thiết kế để trở nên khủng khiếp,” do đó sẽ gây khó khăn cho việc truy cập bộ xác nhận, do tính chất được phép của nó. Kết quả là ít cạnh tranh và một nền tảng không thể mở rộng được.

Khai thác những điểm khác biệt trong blockchain

Chương trình bug bounty (trao thưởng cho những người phát hiện lỗi) do EOS khởi chạy đã rất có ích trong năm nay, mặc dù tính hiệu quả của nó có hậu quả thứ yếu là tiết lộ cách thức nền tảng vẫn còn thay đổi. Một công ty an ninh mạng của Trung Quốc đã tìm thấy một lỗ hổng nạp tiền giả, cho phép hacker gửi token EOS vào một số sàn giao dịch và ví tiền nhất định mà không thực sự cần chuyển chúng. Một số lỗ hổng tràn bộ đệm cũng đã được tìm thấy trong kho của EOS và công ty đã trả hơn 50.000 đô la cho nhóm Hacker Mũ trắng trong ba tháng đầu năm 2019.

EOS cũng là một trong những dự án chính được sử dụng như một ví dụ về tính phản tác dụng và ý tưởng nghịch lý trong lĩnh vực gây quỹ blockchain. Với hơn 4 tỷ đô la ETH trong thị trường tăng trưởng giữa năm 2017, dự án nhỏ bé này đáng giá hơn nhiều tập đoàn đa quốc gia – và tất cả đều không có sản phẩm thực sự.

Hơn nữa, các công ty tự tài trợ bằng tiền điện tử bị mắc kẹt với bảng cân đối biến động do bản chất của ICO của họ, và do đó phải bán để có vốn lưu động dễ dự đoán hơn. Điều này đã đặt ra câu hỏi về cách các dự án blockchain được tài trợ thể hiện trách nhiệm đối với giá trị của đồng tiền cơ bản blockchain của chúng, với EOS, một trong những áp lực bán mạnh hơn khi thị trường thoái trào trong năm sau khi ra mắt.

Dù vậy, theo các nhà thám hiểm blockchain Ethereum, nó đã bán được 2,5 triệu ETH vào tháng 6 năm 2018, sự định giá khổng lồ của EOS không có nghĩa là nó có thể thành công hơn Ethereum. Trên thực tế, cộng đồng nhà phát triển tình nguyện Ethereum đã được cho là đã làm nhiều hơn để biến nó thành trải nghiệm người dùng đáng tin cậy, không có cơ quan tập trung. EOS bị chỉ trích vì sự tập trung hóa của nó, nhưng một số người ủng hộ dự án này cho rằng nó ít gặp vấn đề hơn mọi người nghĩ. Theo nhà đầu tư nổi tiếng Mike Novogratz, Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, “các nhà phê bình của EOS nói rằng nó không phân cấp đủ, và đó là một cuộc tranh luận rất công bằng,” ngay cả khi ông tin rằng đó sẽ là thị trường cho nhiều blockchain khác nhau.

EOS vẫn đang tìm thấy những lỗi có khả năng đột phá mặc dù có nguồn tài trợ khổng lồ để rút ra, cộng với nguồn lực của một công ty có tổ chức có thể đưa ra quyết định chính sách ngay lập tức thay vì dựa vào sự đồng thuận của các dự án tương đương.

EOS vạch ra những trở ngại có thể có cho các đối thủ cạnh tranh

Trong suốt vòng đời ngắn ngủi của mình, EOS đã đưa ra một ví dụ mạnh mẽ về những cạm bẫy của việc gây quỹ ICO tập trung. Một trong những điều lớn nhất là SEC hiện định nghĩa các dự án như EOS nghiêm ngặt hơn và xem ICO cho các dự án này là việc phát hành chứng khoán. Theo bản chất của nền tảng tập trung của nó, EOS và các nền tảng tương tự phải vật lộn không chỉ với việc tuân thủ thường xuyên hồi tố, mà còn cả giá trị dao động của vốn lưu động của chúng. Các ý tưởng phi tập trung hoàn toàn mà không cần huy động vốn chính thức – như Ethereum – không gặp phải trở ngại nào trong số này vì tiến độ không bị ảnh hưởng bởi giá cả và nó đã thoát khỏi các phân loại mới của SEC.

Do đó, lợi ích lớn nhất cho bất kỳ ý tưởng phi tập trung nào không phải là số tiền mà nó đã huy động, cũng không phải là những lời hứa mà nó đưa ra, mà là khả năng truyền cảm hứng cho việc tham gia mang tính ngang hàng. Mọi người muốn cảm thấy rằng họ là một phần cơ sở của một mô hình mới, và nếu sự nhiệt tình không phải là hữu cơ, sự nhiệt tình cho dự án đó có thể suy yếu dần. Đối với các dự án đặt các nhà đầu tư ngang hàng với các nhà phát triển và từ bỏ ban điều hành, thất bại cũng là một vấn đề chung cần được giải quyết thay vì là một sự bất công. Khi các mạng lưới tương đương có thể đảm nhận vai trò của chính quyền nếu họ chọn, và các nhà phát triển tình nguyện chịu trách nhiệm sửa lỗi, cảm giác thành công xuất phát từ cộng đồng sẽ trở nên quan trọng hơn đà tăng của chiếc ví ICO “béo bở” gấp 10 lần, và đây là một bài học mà EOS vẫn đang tiếp thu

Diệu Anh

Continue Reading

Featured

Changpeng Zhao bác bỏ đề xuất thay đổi điều kiện tại ngoại từ DOJ Hoa Kỳ

Cựu Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã phản đối nỗ lực của chính phủ Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn ông trở về Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) để ở cùng gia đình trong khi chờ tuyên án sau khi nhận tội.

Trong hồ sơ tòa án vào ngày 23 tháng 11, các luật sư của Zhao đã kêu gọi thẩm phán quận của Hoa Kỳ bác bỏ đề xuất thay đổi các điều kiện tại ngoại của ông, do Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) đưa ra. 

Trích lục hồ sơ tòa án tại Tòa án Quận phía Tây Washington. Nguồn: CourtListener

Hồ sơ cũng nhắc lại rằng Zhao phải được phép rời khỏi Hoa Kỳ và trở về UAE cho đến khi bị tuyên án vào tháng 2 năm 2024.

Các luật sư khẳng định chắc chắn rằng ông không có ý định ở lại UAE để trốn tránh ngày tuyên án, bất chấp mức án có thể là 18 tháng tù.

“Như Thẩm phán Tsuchida nhận thấy, tất cả các sự kiện và tình tiết đều chứng minh rằng ông Zhao không có nguy cơ bỏ trốn và được phép cư trú ở cùng gia đình UAE trong khi chờ tuyên án. Đề nghị của chính phủ nên bị từ chối.”

Hơn nữa, các luật sư của Zhao lập luận rằng:

“Mục đích của ông Zhao rất rõ ràng là giải quyết hoàn toàn vụ việc này và thật vô lý khi ông lại tự phá huỷ tất cả những cố gắng trước đó ở bước cuối cùng”.

Vào ngày 22 tháng 11, các công tố viên Hoa Kỳ đã đệ đơn lên tòa án, cho rằng Zhao nên bị hạn chế rời khỏi Hoa Kỳ do nhận thấy rủi ro chuyến bay nghiêm trọng vì ông có khả năng ở lại UAE và không quay trở lại Mỹ vào thời điểm tuyên án trong khi UAE không có hiệp ước dẫn độ với Mỹ.

Tuy nhiên, theo tài liệu bảo lãnh nộp lên tòa án vào ngày 21 tháng 11, người ta tiết lộ rằng Zhao có một khoản bảo lãnh trị giá 175 triệu USD và cam kết quay trở lại Mỹ 14 ngày trước ngày tuyên án vào ngày 23 tháng 2 năm 2024.

Điều này xảy ra sau khi Zhao đồng ý từ chức Giám đốc điều hành của Binance trong bối cảnh đã nhận tội đối với một số cáo buộc mà DoJ đưa ra.

Mặc dù thỏa thuận này cho phép ông duy trì phần lớn cổ phần của mình tại Binance, nhưng ông sẽ không được phép giữ vị trí điều hành tại sàn giao dịch tiền điện tử.

Thỏa thuận này không ảnh hưởng đến vụ kiện đang chờ xử lý giữa Binance vơi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), tuy nhiên sẽ giải quyết các vấn đề của công ty với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo Cointelegraph

Continue Reading

Featured

Nhà kinh tế trưởng IIF tuyên bố Bitcoin (BTC) là “tài sản vô nghĩa”

Robin Brooks, nhà kinh tế trưởng tại Viện Tài chính Quốc tế (IIF), đã tuyên bố Bitcoin (BTC) là “tài sản vô nghĩa”, cho rằng các biến động thị trường của nó là do các chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) hơn là giá trị nội tại của nó. 

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh Bitcoin đạt mức cao mới là 38.437 USD trên sàn giao dịch Bitstamp, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2022, được thúc đẩy bởi việc giải quyết câu chuyện pháp lý của Binance và dự đoán về các quỹ Bitcoin ETF giao ngay.

Khẳng định của Brooks rằng Bitcoin giống như “chỉ là một hợp đồng tương lai khác của Fed” ngụ ý rằng giá trị và hành vi thị trường của tiền điện tử bị ảnh hưởng nặng nề bởi các chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang hơn là các nguyên tắc cơ bản của chính nó. 

Quan điểm này thách thức quan điểm phổ biến về Bitcoin như một tài sản phi tập trung và độc lập. 

Theo Brooks, các nhà đầu tư có thể được phục vụ tốt hơn bằng cách tham gia trực tiếp vào các hợp đồng tương lai đặt cược vào động thái của Fed. Ông gợi ý rằng các chuyển động của Bitcoin chỉ phản ánh các chính sách kinh tế rộng lớn hơn chứ không phải là một tài sản có giá trị độc lập.

Nhà kinh tế học nổi tiếng đã liên tục nhấn mạnh mối tương quan giữa tiền điện tử hàng đầu với chính sách lãi suất của Fed trong các bài đăng trên mạng xã hội của mình.

Quan điểm của ông được hỗ trợ bởi thực tế là giá Bitcoin giảm khi Fed áp dụng quan điểm diều hâu và tăng lên với quan điểm ôn hòa. 

Brooks cũng đã bác bỏ ý tưởng coi Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị hoặc một phương tiện đa dạng hóa. Trước đây ông đã gọi nó là “tài sản bong bóng” dễ bị tổn thương trước những thay đổi trong chính sách tiền tệ.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Annie

Theo U.today

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.