Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 9/6: Bitcoin vẫn ở trong khu vực “không giao dịch”, altcoin ảm đạm khi Phố Wall mở cửa giảm

Bitcoin đã không thể duy trì sức mạnh khi Phố Wall mở cửa giảm ngày 8 tháng 6 giữa lúc các trader thiếu kiên nhẫn chờ đợi một xu hướng xuất hiện.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Phố Wall mở cửa giảm

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào ngày thứ Tư (8/6) khi nhà đầu tư theo dõi những dấu hiệu về khả năng suy thoái kinh tế và chú ý đến thị trường trái phiếu.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones rớt 269điểm (tương đương 0,81%) xuống 32.910 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 1,08% còn 4.115 điểm, còn chỉ số Nasdaq Composite lùi 0,73% xuống 12.086 điểm.

Động thái này diễn ra khi nhà đầu tư cân nhắc những cập nhật từ các công ty lớn và dấu hiệu cho thấy tăng trưởng kinh tế có thể giảm tốc.

Công cụ theo dõi GDPNow của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khu vực Atlanta cho thấy tốc độ tăng trưởng tại Mỹ chỉ đạt 0,9% trong quý 2, giảm so với mức tăng 1.3% ghi nhận hồi tuần trước. Theo Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp, nhu cầu vay thế chấp chạm mức thấp nhất trong 22 năm vào tuần trước.

Diễn biến trên thị trường trái phiếu có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư vào ngày thứ Tư, khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm vượt mốc 3%. 

Năng lượng là một điểm sáng trên thị trường, khi lĩhh vực này khép phiên ngày thứ Tư tại mức cao nhất kể từ tháng 8/2014. 

Nhà đầu tư cũng đang chờ đợi công bố chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 tại Mỹ vào ngày 10/6. Nhiều người tin rằng dữ liệu này rất quan trọng đối với chính sách của Fed và liệu ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục nâng lãi suất thêm 0,5 điểm phần trăm hay không.

Giá dầu tăng lên mức cao nhất trong 13 tuần vào ngày 8/6, khi nhu cầu xăng tại Mỹ tiếp tục tăng bất chấp giá cao kỷ lục, nhờ kỳ vọng nhu cầu dầu của Trung Quốc sẽ tăng và do lo ngại về nguồn cung ở một số quốc gia.

Cùng ngày, giá vàng nhích nhẹ trong phiên biến động do lo ngại về tăng trưởng kinh tế đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn của kim loại quý trước khi công bố dữ liệu lạm phát.

Vàng phải đối mặt với những rào cản từ một Fed hiện đang cam kết chống lại lạm phát tăng cao. Mặc dù được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát, vàng rất nhạy cảm với việc nâng lãi suất, vốn làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã không thể tiếp tục tăng trên mức cao nhất trong 20 năm.

Biểu đồ nến 1 giờ DXY. Nguồn: TradingView

Một yếu tố vĩ mô khác cần chú ý là ngân hàng trung ương Nhật Bản tiếp tục chính sách nới lỏng định lượng, trái ngược hoàn toàn với cả Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu, cả hai đều đang hướng tới việc giảm bảng cân đối kế toán của các ngân hàng trung ương. Đồng tiền lớn thứ ba trên thế giới, Yên, đang rơi xuống vực so với USD với cặp tỷ giá JPY/USD đã đạt mức chưa từng thấy kể từ đầu năm 2002.

Bitcoin vẫn ở trong “khu vực không giao dịch” – Altcoin ảm đạm

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC đã tăng vọt lên gần $ 30.850 sau tiếng chuông mở cửa Phố Wall, giúp lấy lại một số điểm đã mất trong một đợt điều chỉnh qua đêm. Tuy nhiên, các điều kiện giao dịch lộn xộn đã chiếm ưu thế trong một phạm vi quen thuộc trong ngày, dẫn đến việc cả trader Long và Short đều nhận thấy rủi ro gia tăng trong khung thời gian thấp.

Đối với trader Crypto Chase, đây là thời kỳ quan trọng để chuyển giá trị sang “tiền thông minh” – tránh xa những nhà đầu cơ khối lượng nhỏ và những tay mơ.

Một bài đăng trên Twitter trước đó đã tranh luận về một cách tiếp cận hands-off cho đến khi một cấp độ quyết định bị phá vỡ.

“Ít quan tâm đến BTC cho đến khi một trong những mức này bị phá vỡ. Tại thời điểm đó, hãy theo dõi xem giá tiếp tục xu hướng hay tái nhập phạm vi. Nếu tái nhập phạm vi, tôi hy vọng phía bên kia sẽ không thành công và tiếp tục theo hướng đó (như đã vẽ). Tôi đang nghiêng về kịch bản bên trái của hình vẽ”.

Image

Nguồn: Twitter

Trader Tony lập luận rằng 29.700 đô la cần phải giữ dưới dạng hỗ trợ để tạo đà đi lên.

Trong khi đó, nhà phân tích Michaël van de Poppe nhận định:

“Sân chơi đơn giản cho Bitcoin. Vượt qua $ 31,5k = $ 32,8k và/ hoặc $ 35k. Các vùng hỗ trợ cho Long có thể là $ 30K và vẫn còn $ 29,3K. Ở giữa = khu vực không giao dịch.”

Đưa ra các phản ứng tiềm năng của BTC đối với chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ, tài khoản Twitter PlanC xác định từ 8% đến 8,3% là có tác động “trung lập”.

“CPI được công bố vào ngày 10 tháng 6, sẽ rất thú vị.

> 8,3%, tất cả các thị trường ngắn hạn đều lao dốc (giảm)

8% – 8,3%, bán phá giá hoặc bơm nhẹ (Trung lập)

< 8%, tất cả các thị trường ngắn hạn pump (tăng)”.

Về phía các altcoin, khi anh cả chững lại thì hầu hết các coin trong top 100 đều hành động tương tự. Vào thời điểm viết bài, không tính stablecoin, thì chỉ có 10 altcoin duy nhất tăng nhẹ và dẫn đầu là THETA với mức lợi nhuận hơn 8%. Theo sau là FTT và GMT với mức tăng 3% mỗi coin.

10 altcoin xanh duy nhất trong top 100. Nguồn: Coinmarketcap

Trong khi đó, nữ hoàng Ethereum đang hơn hơn 1% và vẫn chưa thoát khỏi phạm vi $1.700. Toàn bộ top 10 đều chìm trong sắc đỏ và giảm nhiều nhất hiện là Bitcoin khi mất tới 3%.

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi chặt chẽ giá Bitcoin (BTC), vẫn ở trên mốc 26.000 USD vào thời điểm báo chí. Hơn nữa, vào ngày 28 tháng 9, Messari đã đăng một bài phân tích nêu bật hiệu suất của Bitcoin trên nhiều mặt trong vài tuần qua.

“Hãy xem bản tóm tắt Bitcoin mới nhất của chúng tôi bao gồm tất cả mọi thứ về BTC, bao gồm cả thông tin mới nhất về Runes, Grayscale và MicroStrategy”.

SEC và Bitcoin

Báo cáo của Messari bắt đầu bằng những điểm nổi bật của các đợt ETF và SEC. Vào ngày 29 tháng 8, một thẩm phán liên bang đã ra lệnh cho SEC xem xét yêu cầu của Grayscale về một Bitcoin ETF giao ngay, khiến giá BTC tăng lên khi triển vọng về quỹ Bitcoin giao ETF ngay tăng cao.

Tuy nhiên, việc tăng giá chỉ là thoáng qua vì giá đã giảm trở lại mức trước đó chỉ sau hai ngày.

Trong khi điều này xảy ra, MicroStrategy, một trong những cá voi lớn nhất của Bitcoin đã tăng cường tích lũy. Theo hồ sơ của SEC được gửi vào ngày 25 tháng 9, MicroStrategy đã mua thêm gần 5.445 BTC với giá 147 triệu USD, nâng lượng nắm giữ của công ty lên 158.245 BTC.

Hoạt động của mạng Bitcoin rất đáng khen ngợi

Ngoài những cập nhật nói trên, báo cáo của Messari cũng nhấn mạnh hoạt động mạng của Bitcoin. Ví dụ: BTC Ordinals, vốn đã trở nên phổ biến ngay sau khi thành lập, tiếp tục cho thấy đà tăng mạnh mẽ.

Trong tháng 8, đã có 7,7 triệu Inscriptions trên Bitcoin, tăng 20% so với tháng trước đó. Trên thực tế, Inscriptions cũng chiếm hơn 20% tổng phí giao dịch Bitcoin trong tháng 9, điều này có vẻ đáng khích lệ.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Messari

Ngoài ra, phân tích của Messari tiết lộ thêm rằng, số lượng giao dịch Bitcoin vẫn tương đối trì trệ từ năm 2021 đến năm 2022. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi với sự xuất hiện của Inscriptions vào đầu năm 2023.

Vào tháng 9, số lượng giao dịch trung bình hàng ngày đã tăng lên 522.000, tăng 12% so với tháng trước.

Ngoài ra, các địa chỉ hoạt động của Bitcoin đã trải qua một bước đột phá vào tháng 9, đạt 1,04 triệu, tăng 9% so với tháng 8.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Messari

Các nhà đầu tư có nên đặt hy vọng cao vào BTC không?

Mặc dù một số số liệu đã tăng trong tháng qua, hành động giá vẫn tương đối ít biến động. Theo CoinMarketCap, giá BTC chỉ tăng 1% trong bảy ngày qua.

Tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 27.024 USD với vốn hóa thị trường hơn 525 tỷ USD.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Phân tích của Messari cũng bao gồm việc xem xét rủi ro dự trữ của BTC. Chỉ báo rủi ro dự trữ đo lường niềm tin của những holder dài hạn so với giá BTC.

Tại thời điểm viết bài, rủi ro dự trữ tồn tại ở mức gần với các mức lịch sử quan trọng, vốn trước đây đã liên kết với mức đáy của thị trường.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, dữ liệu của LunarCrush tiết lộ rằng tâm lý lạc quan xung quanh BTC cũng tăng hơn 6% trong bảy ngày qua.

Do đó, xem xét các số liệu được đề cập ở trên và giá BTC gần chạm mốc 27.000 USD, các nhà đầu tư có thể chứng kiến một đợt tăng giá trong những ngày tiếp theo.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Continue Reading

Featured

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy: Chuyện gì đang xảy ra?

Giao thức Oracle phi tập trung Tellor (TRB) đã bất chấp tâm lý giảm giá để nổi lên như một trong những điểm sáng trong bối cảnh tiền điện tử trong những tuần gần đây. Theo CoinMarketCap, giá TRB đã bùng nổ 270% trong tháng qua, giao dịch ở mức 52,18 USD tại thời điểm viết bài.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: CoinMarketCap

Cá voi tác động đến giá?

Với sự gia tăng mạnh mẽ giữa một thị trường gấu, các nhà đầu cơ đang tìm kiếm một khoản tiền nhanh chóng đã vội vã sở hữu TRB.

Tuy nhiên, giống như nhiều loại tiền điện tử có vốn hóa vừa và nhỏ khác, những biến động giá sắp tới có thể được quyết định bởi một số nhà đầu tư có quyền lực.

Theo dữ liệu từ Lookonchain ngày 28 tháng 9, sáu ví cá voi đã tích lũy được tới 286.375 TRB, trị giá hơn 15 triệu USD theo tỷ giá thị trường hiện tại.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Lookonchain

Người ta tiết lộ thêm rằng tất cả các địa chỉ này đều có lãi, với giá trị lợi nhuận tổng hợp lên tới 7 triệu USD. Lookonchain nói rằng những con cá voi này có thể đưa ra hành động chốt lời bất cứ lúc nào.

Do kiểm soát 11% nguồn cung nên việc bán tháo của cá voi có thể gây áp lực đáng kể lên giá trị của TRB.

Mặc dù chuyển động của cá voi thường được coi là điềm báo trước những gì sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng bạn luôn nên thận trọng và DYOR (tự nghiên cứu một vấn đề mà bạn tiếp nhận chúng thông qua các phương tiện truyền thông hoặc một ai đó).

Tin đồn bùng nổ trên các phương tiện truyền thông

Theo Santiment, phần lớn hoạt động chốt lời diễn ra vào khoảng ngày 17 tháng 9. Rõ ràng, đây là thời điểm mà hầu hết những holder TRB đều chuyển số tiền của họ sang các sàn giao dịch để bán.

Kể từ đó, nguồn cung trong và ngoài sàn giao dịch không thay đổi. Mặc dù vậy, giá đã tăng tới 47%.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Santiment

TRB đã được hưởng lợi rất nhiều từ những lời bàn tán tích cực. Như đã chỉ ra, số lượng đề cập trong các phương tiện truyền thông xã hội dành riêng cho TRB đã tăng lên khi giá vượt qua mức 50 đô la.

Tiền điện tử nói chung tăng cao dựa trên sự truyền miệng và cường điệu. Do đó, tin đồn có thể tiếp tục khiến cho nhiều nhà đầu tư FOMO và xuống tiền để mua chúng.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Santiment

Ngoài ra, tâm lý của các nhà đầu tư đang nằm trong vùng tích cực, cho thấy số lượng bình luận tích cực xung quanh TRB đã làm lu mờ dư luận tiêu cực. Đây là tín hiệu tốt cho TRB trong ngắn hạn.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Continue Reading

Featured

Mô hình giá này có giúp Litecoin (LTC) tăng 25% không?

Giá Litecoin (LTC) đã giảm kể từ mức cao hàng năm vào tháng 7, giảm 50% trong quá trình này.

Mức giảm này đã gây ra sự cố từ đường hỗ trợ tăng dần dài hạn, đưa giá về mức hỗ trợ dài hạn $64.

Litecoin quay trở lại hỗ trợ ngang dài hạn

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần của Litecoin cho thấy giá đã giảm kể từ mức cao nhất hàng năm là $115 vào tháng 7. Mức giảm đạt đến đỉnh điểm với mức thấp $56 vào tháng 8. Đây là mức giảm 50% trong 42 ngày.

Trong quá trình giảm, tiền điện tử cũng phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần, được hình thành từ tháng 6 năm 2022.

Sự phá vỡ cấu trúc dài hạn như vậy cho thấy rằng chuyển động trước đó đã hoàn tất và một chuyển động mới đã bắt đầu theo hướng khác.

Kể từ mức thấp nhất trong tháng 8, giá LTC đã giao dịch bên trong vùng hỗ trợ ngang $63. Trước đây, vùng này đóng vai trò là ngưỡng kháng cự vào cuối năm 2022. Do sự phục hồi liên tục nên nó có thể đã chuyển thành hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây).

ltc-tang

Biểu đồ LTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI hàng tuần cho thấy triển vọng giảm giá. Với chỉ báo RSI làm chỉ báo động lượng, các trader có thể xác định xem thị trường đang ở tình trạng quá mua hay quá bán và quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Phe bò có lợi thế nếu chỉ số RSI trên 50 và dốc lên, nhưng nếu chỉ số RSI dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Chỉ báo ở dưới mức 50 (đường màu đỏ) và đang giảm, cả hai đều là dấu hiệu của xu hướng giảm.

Dự đoán giá LTC: Đáy đôi có xúc tác cho đợt tăng giá?

Trong khi khung thời gian hàng tuần là xu hướng giảm thì biểu đồ hàng ngày lại đưa ra triển vọng lạc quan hơn. Điều này là do một vài nguyên nhân.

Thứ nhất, giá đã tạo ra mô hình hai đáy. Đây được coi là mô hình tăng giá, nghĩa là nó thường dẫn đến đột phá.

Thứ hai, đáy đôi được kết hợp với phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) trong chỉ báo RSI. Điều này xảy ra khi đà giảm không được hỗ trợ bởi động lượng. Nó thường dẫn đến sự đảo ngược xu hướng tăng đáng kể, như trường hợp của Litecoin cho đến nay.

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, nó có thể tăng 22% tới đường hỗ trợ tăng dần trước đó ở mức $80.

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc đóng cửa dưới vùng hỗ trợ ngang $63 sẽ làm mất hiệu lực mô hình hai đáy tăng giá.

Trong trường hợp đó, giá có thể giảm 22% xuống vùng hỗ trợ $50.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

SN_Nour

Theo Beincrypto

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.