Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 4/6: Bitcoin mất hỗ trợ $30k, Waves là altcoin duy nhất tăng giá trong top 100 khi chứng khoán giảm trong phiên cuối tuần

Thị trường tiền điện tử đang thể hiện tâm lý tiêu cực giữa các nhà đầu tư khi giá Bitcoin không giữ được mức hỗ trợ trên $ 30.000.

Việc mất vùng giá này là một tín hiệu mà không trader nào muốn thấy. Có vẻ như tiền thông minh có ảnh hưởng đủ mạnh để kìm hãm giá BTC. Giờ đây, luận điểm tăng giá trước đó là không hợp lệ, phe gấu đang xây dựng lệnh short để nhắm đến các mục tiêu thấp hơn. Phe bò trên thị trường nên lùi lại và thu thập thêm bằng chứng từ các chỉ số kỹ thuật trước khi đặt mục nhập long.

Biểu đồ BTC/USDT 2 ngày. Nguồn: TradingView

32.630 đô la hiện vẫn là ngưỡng quan trong mà phe bò cần vượt qua để vô hiệu hóa xu hướng giảm. Nếu mức này bị phá vỡ, phe bò sẽ có thể đẩy giá BTC lên tới 38.000 đô la, dẫn đến mức tăng 30% so với mức hiện tại.

Thị trường tiền điện tử đã nằm trong xu hướng giảm cả tuần, kéo dài chuỗi giảm điểm của nó lên mức cao nhất mọi thời đại là 9 nến đỏ hàng tuần liên tiếp. Một số altcoin trong tuần này có màu xanh lục, chẳng hạn như Cardano (ADA) và Stellar (XLM), nhưng cả hai đều chứng kiến ​​50- 70% mức tăng đó bị xóa sổ.

Trong khi đó, Ethereum vẫn giảm so với mức $2.000. Giá ETH hiện giao dịch ở mức $ 1.762 khi phe gấu tiếp tục tuân theo các chỉ số kỹ thuật của tháng trước. 

Giá Ethereum không có bất kỳ dấu hiệu tăng giá nào. Giá ETH bị kìm hãm và giảm theo cách gần như rơi tự do. Mục tiêu $ 1.400 sắp xảy ra và không có gì đáng ngạc nhiên khi giá nhắm mục tiêu các mức thấp hơn. Không có chỉ báo nào có thể làm vô hiệu luận điểm giảm giá tại thời điểm hiện tại. 

Biểu đồ ETH/USDT 4h. Nguồn: TradingView

Tình hình các altcoin khác cũng không mấy khả qua khi anh cả mất mốc $30k và đang giảm hơn 3% trong ngày. Coin thua lỗ nhiều nhất trong ngày là Internet Computer (ICP) hiện đang giảm 14%. Một loạt các altcoin khác đang chuyển động theo sau ICP với mức lỗ gần 10% là Kadena (KDA), Solana (SOL), Avalanche (AVAX), Fantom (FTM) và Tron (TRX). Trong top 100 chỉ có 1 altcoin duy nhất tăng giá là Waves (WAVES) đang tăng 0,51%.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đứng ngay trên mức 1,2 nghìn tỷ đô la, đang trượt dần về mốc 1 nghìn tỷ đô la quan trọng một cách khó chịu.

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hàng tuần. Nguồn: TradingView

Thống đốc Fed Mỹ nói về quy định tiền điện tử

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed), Christopher Waller, đã nói tại Hội nghị SNB-CIF về tiền điện tử và đổi mới tài chính ở Zurich, Thụy Sĩ rằng các trung gian tài chính có thể giúp quản lý rủi ro cho người dùng tiền điện tử mới, nhưng không thể loại bỏ nó, đồng thời, các sản phẩm tài chính mới và phát triển nhanh cần sự tin tưởng của công chúng để tồn tại.

Quan chức ngân hàng đã sử dụng các ví dụ lịch sử để chỉ ra mối quan hệ giữa đổi mới kỹ thuật, quy định và tích lũy của cải.

“Công nghệ mới – và thiếu các quy tắc rõ ràng – có nghĩa là của cải đã được tạo ra, ngay cả khi những người khác đã mất đi”.

Các nhà đầu tư có kinh nghiệm biết cách hoạt động trong các thị trường không được kiểm soát và có thể không cần hoặc muốn có quy định, Waller tiếp tục. Ông chỉ ra một cuộc khảo sát gần đây của Fed cho thấy rằng ngay cả với tài sản tiền điện tử bùng nổ trong những năm gần đây, chỉ 12% người Mỹ trưởng thành sở hữu tiền điện tử và 99% trong số họ nắm giữ nó cho mục đích đầu tư.

Các tổ chức trung gian trong thị trường tài chính có thể muốn có quy định vì những người dùng mới có trải nghiệm tiêu cực với tiền điện tử có thể có tranh chấp với họ.

“Khi các nhà đầu tư hàng ngày bắt đầu mất tiền tiết kiệm cả đời, không vì lý do gì ngoại trừ việc muốn tham gia vào một thị trường hot, các nhu cầu về hành động tập thể có thể tăng lên nhanh chóng”.

Những nhu cầu đó có thể phát triển thành xã hội hóa các khoản lỗ cá nhân, chẳng hạn như kêu gọi hoàn lại tiền cho các nhà đầu tư nhỏ đã bị thiệt hại trong sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra. Điều đó dẫn đến nhu cầu tăng cường các quy định để ngăn chặn tình trạng này tái diễn.

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ giảm vào phiên cuối tuần khi nhà đầu tư nhận được báo cáo việc làm mạnh hơn dự báo và suy ngẫm về tác động của nó tới chính sách tiền tệ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chỉ số Dow Jones giảm 348,5 điểm (tương đương 1,1%) xuống 32.899 điểm. Chỉ số S&P 500 sụt 1,5% xuống 4.108 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite mất 2,5% xuống 12.012 điểm.

Tất cả 3 chỉ số này đều giảm trong tuần qua với S&P 500 sụt 1,2%, còn Dow Jones và Nasdaq đều giảm gần 1%.

Trong ngày 3/6, Cục Thống kê Lao động Mỹ công bố báo cáo việc làm tháng 5, trong đó nền kinh tế Mỹ có thêm 390.000 việc làm. Trước đó, các chuyên gia kinh tế dự báo có thêm 328.000 việc làm mới.

Tiền lượng theo giờ trung bình tăng 0,3% trong tháng 5, ít hơn dự báo tăng 0,4% và bằng với mức của tháng 4.

“Tin tốt giờ lại là tin xấu. Nó nhắc nhở chúng ta rằng Fed vẫn là yếu tố tác động chính”, Mark Hackett, Trưởng bộ phận nghiên cứu đầu tư tại Nationwide, cho hay.

Một báo cáo việc làm mạnh mẽ có thể mang lại lý do để Fed thắt chặt chính sách mạnh hơn. Các trader có lẽ bán cổ phiếu vì e ngại Fed sẽ thắt chặt chính sách mạnh hơn. Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng sau báo cáo việc làm, lên mức 2,9%.

Dầu tiếp tục tăng

Giá hợp đồng tương lai dầu thô nhẹ tiếp tục tăng và có thể hoàn thành mức đóng cửa ngụ ý gần mức cao nhất trong 14 năm, mức chưa từng thấy kể từ cuối tháng 7 năm 2008. Từ ngày 11/4 đến ngày 3/6, dầu đã tăng hơn 20% và nằm ngay dưới mức $ 120.

Dữ liệu tồn kho dầu thô hàng tuần vào ngày 1 tháng 6 cho thấy mức giảm lớn hơn -5 triệu thùng so với mức -1,35 triệu ước tính. Ngay cả thỏa thuận gần đây của OPEC + về sản lượng gần gấp đôi đã không thể cản trở đà tăng của dầu.

Đô la Mỹ

Đồng bạc xanh đang thoát khỏi một đợt pullback kỹ thuật từ các điều kiện quá mua kéo dài. Do đó, trong hệ thống Ichimoku Kinko Hyo, Chỉ số Đô la Mỹ có mức đóng cửa ngụ ý trong tuần cao hơn với lợi nhuận biên là 0,3%.

Một phiên tăng kỹ thuật mạnh mẽ của Tenkan-Sen hàng tuần đã chứng kiến ​​DXY tăng hơn 1%, nhưng hầu hết những mức tăng đó đã bị xóa sổ. DXY có thể giảm xuống mức quan trọng 100 gần Kijun-Sen hàng tuần, nhưng sự phân kỳ tăng ẩn giữa biểu đồ và chỉ số tổng hợp có thể ngăn áp lực giảm thêm.

Đối với các trader và nhà đầu tư tiền điện tử, DXY đôi khi được coi là một thị trường không tương quan. Nói cách khác, khi DXY tăng, Bitcoin và các altcoin sẽ giảm.

Cùng với sự bất ổn kinh tế đang tiếp diễn và một số rung chuyển trên thị trường lao động, DXY có thể tiếp tục tăng ổn định cao hơn.

Biểu đồ DXY. Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Halving Bitcoin 2024: Nguồn cung thiếu hụt sẽ tạo ra sự bùng nổ tiền điện tử?

Trong thế giới tiền điện tử có nhịp độ phát triển nhanh chóng, mọi con mắt đang đổ dồn về sự kiện halving Bitcoin sắp tới, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào quý 2 năm 2024. Dữ liệu gần đây từ Glassnode đã gây ra làn sóng chấn động trong cộng đồng tiền điện tử, vì sự kiện này có thể có tác động sâu sắc hơn dự đoán ban đầu.

Lượng Bitcoin phát hành hàng tháng hiện tại ở mức đáng kể là 27.000 BTC, nhưng có vẻ như con số này có thể không đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số nổi tiếng nhất thế giới. Nhìn kỹ hơn vào các nhóm khác nhau trong hệ sinh thái tiền điện tử, bao gồm Tôm, Cá voi, Siêu cá voi, sàn giao dịch và thợ đào, cho thấy xu hướng đáng kinh ngạc. Trong 30 ngày qua, các nhóm này đã thêm tổng cộng 86.000 BTC vào tổng số Bitcoin nắm giữ của họ, về cơ bản bù đắp cho toàn bộ đợt phát hành hàng tháng.

Tiết lộ này đã gây chấn động khắp không gian tiền điện tử, đặt ra câu hỏi về hậu quả tiềm tàng của sự kiện halving Bitcoin sắp tới. Sự kiện halving, xảy ra khoảng bốn năm một lần, là một phần không thể thiếu trong thiết kế của Bitcoin. Nó cắt giảm một nữa phần thưởng mà thợ đào nhận được khi xác thực các giao dịch và thêm chúng vào blockchain. Sự kiện này sẽ giảm nguồn cung Bitcoin hàng tháng từ 27.000 BTC xuống chỉ còn 13.500 BTC.

Bitcoin

Tt c s dư thay đi so vi phát hành | Ngun: Glassnode

Các chỉ số cơ bản của kinh tế học rất rõ ràng: khi nguồn cung giảm trong khi nhu cầu không đổi hoặc tăng thì giá có xu hướng tăng. Trong trường hợp của Bitcoin, điều này có thể có nghĩa là thị trường sẽ phản ứng tăng giá đặc biệt. Điều đặc biệt hấp dẫn là dữ liệu cho thấy đợt phát hành hàng tháng hiện tại đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu thị trường tăng vọt, làm dấy lên mối lo ngại thị trường có thể không định giá đầy đủ trước những tác động của sự kiện halving sắp tới.

Khái niệm cung và cầu là chỉ số cơ bản trong kinh tế học và nó cũng đúng trong thị trường tiền điện tử. Sự khan hiếm của Bitcoin là một trong những đặc điểm nổi bật của nó và khi nguồn cung giảm dần, khả năng tăng giá càng trở nên rõ ràng hơn. Nếu dữ liệu tiếp tục phản ánh xu hướng nhu cầu tăng cao và nguồn cung không đủ, sự kiện halving Bitcoin có thể gây ra khủng hoảng nguồn cung đẩy tiền điện tử lên một tầm cao mới.

Sự phấn khích xung quanh sự kiện halving Bitcoin là có thể cảm nhận được, với nhiều người đam mê tiền điện tử và các nhà phân tích đang theo dõi chặt chẽ tình hình. Phản ứng của thị trường đối với nguồn cung giảm, cùng với sự quan tâm liên tục của tổ chức đối với tiền điện tử, có thể dẫn đến kịch bản Bitcoin vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Tuy nhiên, điều cần thiết là phải tiếp cận vấn đề này một cách thận trọng, vì thị trường tiền điện tử nổi tiếng với tính biến động của chúng. Mặc dù dữ liệu hướng đến đợt tăng giá tiềm năng nhưng những diễn biến bất ngờ hoặc các yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng đến kết quả.

Tóm lại, dữ liệu do Glassnode cung cấp đã tạo thêm một layer hấp dẫn mới cho sự kiện halving Bitcoin sắp tới. Nhu cầu quá lớn đối với Bitcoin, cùng với nguồn cung ngày càng giảm, đã vẽ nên bức tranh về thị trường có thể đang đánh giá thấp tác động của sự kiện quan trọng này. Khi chúng ta tiến gần hơn đến quý 2 năm 2024, thế giới tiền điện tử sẽ nín thở, háo hức chờ đợi chương tiếp theo trong câu chuyện Bitcoin.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo AZCoin News

Continue Reading

Featured

ETH tiếp tục suy giảm kéo dài so với Bitcoin, nhưng ETF có thể đảo ngược xu hướng

Theo công ty nghiên cứu tiền điện tử K33 Research, ETH đang giao dịch gần mức thấp hàng năm so với Bitcoin, với thị trường cho thấy sự luân chuyển ổn định giữa các tài sản.

Xu hướng giảm bắt đầu vào tháng 9/2022, khoảng thời gian Ethereum thực hiện quá trình chuyển đổi từ PoW sang đồng thuận PoS, được gọi là The Merge. ETH hiện đang giao dịch với giá khoảng 0,06 Bitcoin.

“ETH có xu hướng giảm ổn định trong suốt năm khi hoạt động DeFi và NFT mờ dần. Không có bất kỳ câu chuyện có ý nghĩa hoặc câu chuyện áp dụng nào, ETH đã phải vật lộn để duy trì sức mạnh so với Bitcoin”, Nhà phân tích cấp cao của K33 Vetle Lunde và Phó chủ tịch Anders Helseth lưu ý trong báo cáo mới nhất của họ.

ETH

Biểu đồ giá ETH/BTC | Nguồn: K33 Research

Nhà phân tích cho biết, các trader phái sinh CME cũng duy trì triển vọng giảm giá đối với ETH, với sự chênh lệch về giá hợp đồng tương lai ETH so với giá giao ngay thấp hơn đáng kể so với Bitcoin, mặc dù hợp đồng mở đã tăng 60% kể từ tháng 8.

Điều này cho thấy các trader ETH trên CME có kỳ vọng thấp về sự chấp thuận hoặc dòng vốn có ý nghĩa vào các Ethereum futures ETF tiềm năng trong những tuần tới, Lunde và Helseth cho biết thêm.

ETH

Hợp đồng tương lai ETH vẫn ở mức chiết khấu so với Bitcoin | Nguồn: K33 Research

Tháng 10 quan trọng

Bất chấp bức tranh giảm giá đã được vẽ ra, các nhà phân tích của K33 vẫn nhắc lại lập trường của họ rằng việc chuyển hướng sang ETH là một trò chơi đúng đắn vào cuối năm nay, vì việc phê duyệt các quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai ETH mới trong vài tuần tới có thể đảo ngược xu hướng.

Nhiều đơn đăng ký quỹ Ethereum futures ETF đã được nộp trong những tháng gần đây, bao gồm các đề xuất từ ​​Ark Invest, ProShares, Valkyrie và Grayscale. Ethereum futures ETF có thể nhận được phán quyết cuối cùng vào giữa tháng 10, khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết sẵn sàng bật đèn xanh cho các đề xuất.

Bitcoin futures ETF trước đây đã ra mắt vào năm 2021.

Thị trường tiền điện tử do dự đang chờ chất xúc tác

Các quyết định về lãi suất vào tuần trước đã hầu như không mang lại sự sống trở lại cho thị trường tiền điện tử, với giá vẫn giao dịch trong một phạm vi hẹp trong bối cảnh khối lượng và biến động thấp – hiệu suất ít biến động nhất của Bitcoin trong cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong 2.5 năm trước đó, Lunde và Helseth lưu ý.

ETH

Biến động BTC/USD | Nguồn: K33 Research

Bitcoin giảm 2,2,% trong 7 ngày qua, với ETH giảm 0,22%. Nằm trong top 3 theo vốn hóa thị trường, BNB cũng giảm 0,52%.

Hiệu suất vốn hóa thị trường hàng đầu | Nguồn: K33 Research

Các nhà phân tích cho biết thị trường phái sinh có triển vọng từ trái chiều đến giảm giá, với sự khác biệt đang diễn ra giữa CME và các trader phái sinh nước ngoài. Trong khi mức chênh lệch Bitcoin trong tháng tới của CME ở mức 0,5%, cho thấy tâm lý tăng giá nhẹ, funding rate ở nước ngoài thấp hơn đáng kể so với mức trung lập, cho thấy triển vọng giảm giá hơn. Họ nói thêm giá quyền chọn cho thấy quan điểm dài hạn lạc quan hơn, mặc dù đã chuyển sang giảm nhẹ do Bitcoin giảm giá gần đây.

Lunde và Helseth đề xuất các trader ngắn hạn nên theo dõi các dấu hiệu về sự hung hăng có hướng của các trader CME như một chỉ báo về biến động giá tiềm năng sắp tới.

Tuần trước, các nhà phân tích của K33 Research cho biết Binance đã dẫn đầu khối lượng Bitcoin giao ngay sụt giảm trên toàn thị trường trong tháng 9, giảm 57% kể từ ngày 1/9, với khối lượng giảm 48% trên các sàn giao dịch nói chung.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Đình Đình

Theo The Block

Continue Reading

Featured

4 biểu đồ này cho thấy việc áp dụng tiền điện tử vẫn tăng đều đặn

Thị trường tiền điện tử vẫn giảm khoảng 65%, tương đương lỗ 2 nghìn tỷ USD trong tổng vốn hóa thị trường, kể từ mức đỉnh điểm vào tháng 11 năm 2021.

Ngành công nghiệp này đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi hàng loạt cuộc tấn công từ các cơ quan quản lý và chính trị gia, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Hơn nữa, làn sóng hack và tấn công khai thác (exploit) vẫn tiếp tục không ngừng.

Tuy nhiên, có một điều may mắn đó là sự tăng trưởng và áp dụng trên toàn ngành.

Vào ngày 26 tháng 9, nhà nghiên cứu DeFi Thor Hartvigsen đã chia sẻ bốn biểu đồ cho thấy “việc áp dụng crypto và thị trường đang ở mức tốt hơn nhiều so với những gì bạn có thể nghĩ”:

“Tôi lạc quan hơn bao giờ hết về tương lai của Tiền điện tử/DeFi.”

Biểu đồ tăng trưởng tiền điện tử và DeFi

Biểu đồ đầu tiên là tổng số ví hàng ngày trên Ethereum và bối cảnh layer 2. Nhà nghiên cứu lưu ý rằng người dùng trong hệ sinh thái Ethereum đang ở mức cao nhất mọi thời đại mặc dù đã tham gia vào thị trường gấu hai năm.

Biểu đồ tiếp theo là tổng vốn hóa thị trường của stablecoin, vốn đã giảm liên tục trong năm qua, báo hiệu dòng vốn chảy ra khỏi ngành.

Sự suy giảm đó dừng lại vào đầu tháng 8 năm 2023, cho thấy xu hướng giảm và thị trường gấu có thể sắp kết thúc.

Biểu đồ thứ ba là ấn tượng nhất. Nó cho thấy mạng Ethereum đã tăng trưởng doanh thu nhanh đến chóng mặt.

Mạng này đã vượt qua Microsoft và Meta (Facebook) để đạt mức doanh thu 10 tỷ USD chỉ sau 7 năm.

“Biểu đồ dưới đây minh họa tốc độ mà Ethereum đã trở thành sản phẩm phù hợp với thị trường và được sử dụng rộng rãi.”

Cuối cùng, có một biểu đồ staking thanh khoản cho thấy nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại bất chấp thị trường gấu. Nhà nghiên cứu lưu ý:

“Nâng cấp cơ sở hạ tầng có thể đóng vai trò là chất xúc tác lớn thúc đẩy nhiều vốn hơn vào không gian”.

Các yếu tố tăng giá khác

Có một số yếu tố tích cực khác bất chấp tình trạng trì trệ của thị trường hiện tại.

Các sản phẩm trao đổi tiền điện tử có thể sẽ sớm được phê duyệt khi các cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ đang phải chịu áp lực từ nhiều phía.

Token hoá tài sản thế giới thực (RWA) cũng là một lĩnh vực tăng trưởng lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Hartvigsen kết luận:

“Tâm lý đang ở mức thấp nhất mọi thời đại nhưng các sản phẩm thực sự có nhu cầu thực tế đang được tạo ra. Không gian đang chuyển động theo hướng lành mạnh.”

Cuối cùng, các startup Web3 vẫn đang huy động được hơn 200 triệu USD mỗi tháng trong mùa đông tiền điện tử.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo CryptoPotato

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.