Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 31/03: Bitcoin tiếp tục giao dịch quanh $ 28.000, altcoin và chứng khoán tăng nhẹ sau khi Hoa Kỳ công bố GDP và dữ liệu việc làm

Bitcoin không thể giữ giá trên $ 29.000, điều chỉnh mạnh sau khi dữ liệu việc làm và GDP của Hoa Kỳ được công bố.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chỉ số S&P 500 tăng điểm vào ngày thứ Năm (30/03), khi nhà đầu tư cược rằng giai đoạn tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng ngân hàng đã qua.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số S&P 500 tăng 0,57% lên 4.050,8 điểm. Trong phiên, chỉ số này đã chạm mức cao nhất kể từ ngày 07/3/2023. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 0,73% lên 12.013,5 điểm, khi nhóm cổ phiếu công nghệ tiếp tục nhận được sự quan tâm mới của nhà đầu tư. Trong khi đó Dow Jones tăng 141,4 điểm (tương đương 0,43%) lên 32.859 điểm.

Chỉ số đo lường trạng thái biến động CBOE (VIX), thước đo tốt nhất về mức độ sợ hãi trên Phố Wall, đã lùi xuống mức 19 sau khi đạt mức 30 hồi giữa tháng 3/2023.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tại Mỹ tăng 7.000 đơn lên 198.000, làm tăng thêm hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể giảm tốc độ chiến dịch thắt chặt của mình vì thị trường lao động đang hạ nhiệt.

Nhóm cổ phiếu con chip như AMD là một trong những cổ phiếu hoạt động tốt nhất thị trường. Chứng chỉ quỹ VanEck Vector Semiconductor ETF tăng 1,4% trong ngày thứ Năm, nâng tổng mức leo dốc từ đầu năm đến nay lên hơn 28%.

Cũng trong lĩnh vực công nghệ, cổ phiếu Amazon và Apple đều ghi nhận sắc xanh.

Từ đầu tháng 3 đến nay, Nasdaq Composite đã tăng hơn 4%. S&P 500 cộng 2% khi nhà đầu tư bỏ qua sự kiện phá sản của Silicon Valley Bank và một đợt nâng lãi suất khác từ Fed.

Giá vàng cũng tăng điểm vào ngày thứ Năm (30/03) khi đồng USD và lợi suất trái phiếu giảm đã thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại quý, trong khi nhà đầu tư chú ý đến dự liệu lạm phát của Mỹ để đánh giá động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0,9% lên 1.981,1 USD/oz, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 24/3/2023 là 1.984,2 USD/oz vào đầu phiên. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0,7% lên 1.999 USD/oz.

Giá dầu tăng vào ngày thứ Năm (30/03), được hỗ trợ bởi đà sụt giảm dự trữ dầu thô tại Mỹ và việc ngừng xuất khẩu dầu thô từ khu vực Kurdistan của Iraq.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tăng 99 cent (tương đương 1,3%) lên 79,3 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 1,41 USD (tương đương 1,9%) lên 74,4 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Bitcoin (BTC) có khối lượng giao dịch thấp vào ngày thứ Năm, sau khi dữ liệu việc làm và GDP của Hoa Kỳ được công bố.

Sau khi không thể giữ giá trên $ 29.000, Bitcoin đã quay đầu giảm gần 1.500 điểm về dưới $ 28.000, trước khi hồi phục về quanh $ 28.200.

Ước tính Tổng sản phẩm quốc nội thực tế (GDP), cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng 2,6% trong quý IV năm 2022, thấp hơn một chút so với kỳ vọng 2,7%. Con số GDP đã được điều chỉnh giảm so với ước tính trước đó là 2,9% và 2,7% do chi tiêu tiêu dùng và xuất khẩu thấp hơn so với tính toán ban đầu.

Tổng sản phẩm quốc nội tại Mỹ trong quý IV/2022 | Nguồn: Cục phân tích kinh tế Hoa Kỳ

Chỉ số giá Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) tăng 3,7% trong quý IV, phù hợp với ước tính đồng thuận, trong khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu là 198.000, vượt mức mong đợi là 192.000.

Lợi nhuận doanh nghiệp giảm 2% trong quý IV sau khi giảm chưa đến 0,1% trong quý trước.

Theo công cụ CME FedWatch, xác suất Fed chấp thuận tăng lãi suất 25 điểm cơ bản (bps) tại cuộc họp tiếp theo vào ngày 3/5 đã tăng từ 40% lên 50% vào thứ Năm.

Altcoin tăng điểm nhẹ bất chấp việc Bitcoin không thể duy trì giá trên khu vực $ 29.000.

Hedera (HBAR) và Arbitrum (ARB) là 2 dự án có hoạt động khá tốt trong ngày, khi ghi nhận mức tăng trưởng trên 10%. Sau khi giảm đến hơn 90% kể từ đợt aidrop, ARB đã bắt đầu cho thấy dấu hiệu phục hồi nhẹ từ thị trường.

Các dự altcoin khác như Stellar (XLM), 1inch Network (1INCH), Optimism (OP), EOS (EOS), ZCash (ZEC), ApeCoin (APE), Conflux (CFX), Casper (CSPR)… cũng tăng trưởng nhẹ từ 2-7%.

Nguồn: Coinmarketcap

Sau đợt thoái lui nhẹ về $ 1.766, Ethereum (ETH) lại tiếp tục nỗ lực hồi phục và giữ giá trên $ 1.800. Hiện tại tài sản có vốn hoá lớn thứ 2 trên thị trường đang được giao dịch quanh $ 1.805 với mức tăng 0,8% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.