Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 29/10: Bitcoin trụ vững $ 20.500, altcoin phục hồi khi chứng khoán Mỹ chứng kiến tuần tăng thứ 4 liên tiếp

Bitcoin (BTC) đã tăng trở lại mức $ 20.500 vào ngày 28/10 khi chứng khoán Mỹ đóng tuần trong sắc xanh.

gia-coin-hom-nay-29-10

Biểu đồ BTC/USD – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào ngày thứ Sáu (28/10) bất chấp đà sụt giảm của cổ phiếu Amazon, sau khi dữ liệu kinh tế cho thấy lạm phát chậm lại và tiêu dùng ổn định.

Tuần qua, các chỉ số chính đều có mức tăng mạnh. Đây là tuần tăng thứ 4 liên tiếp của Dow Jones, lần đầu tiên kể từ chuỗi 5 tuần leo dốc liên tiếp vào tháng 11/2021. Dow Jones đã vọt 5,7% trong tuần này, đánh dấu tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 5/2022, đồng thời ghi nhận tháng tốt nhất kể từ 01/1976.

S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt tăng 3,9% và 2,2% trong tuần qua.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã chia rẽ trong tuần này khi nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu công nghệ sau kết quả lợi nhuận và triển vọng kinh doanh yếu kém từ Microsoft, Alphabet và Meta, chuyển sang các cổ phiếu nhạy cảm với nền kinh tế để được hưởng lợi nếu Mỹ có thể vượt qua suy thoái.

Đồng thời, nhà đầu tư đã tìm thấy hy vọng vào dữ liệu kinh tế trong tuần, cho thấy lạm phát đang giảm, qua đó làm tăng sự lạc quan rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể thay đổi xu hướng nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản sau cuộc họp chính sách tháng 11.

Cổ phiếu Amazon sụt 6,8% sau khi công bố doanh thu quý 3 thấp hơn dự kiến và đưa ra dự báo doanh số quý 4 đáng thất vọng. Cổ phiếu Apple vọt 7,5% với báo cáo doanh thu iPhone thấp hơn dự báo, nhưng có doanh thu và lợi nhuận ước tính trong quý 4 cao hơn.

Thị trường cũng được hỗ trợ bởi cổ phiếu các công ty dầu mỏ lớn Chevron và Exxon Mobil, lần lượt tăng 1,2% và 2,9%, sau khi công bố kết quả lợi nhuận vượt kỳ vọng.

Chứng khoán tăng điểm sau khi chỉ số giá tiêu dùng cá nhân cốt lõi trong tháng 9 tại Mỹ tăng 0,5% so với tháng trước và tăng 5,1% so với cùng kỳ năm trước, tuy vẫn ở mức cao nhưng nó gần như trùng khớp với dự báo. Đây là thước đo lạm phát ưa thích của Fed. Dữ liệu cho thấy chi tiêu cá nhân tăng 0.6%, cao hơn so với dự báo.

Đi ngược lại với chứng khoán, giá dầu giảm khoảng 1% vào ngày thứ Sáu (28/10) sau khi quốc gia nhập khẩu dầu thô hàng đầu, Trung Quốc, nới rộng phong toả Covid-19.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu Brent giảm 89 cent (tương đương 0,92%) xuống 96 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 88 cent (tương đương 0,99%) còn 88 USD/thùng.

Hợp đồng xăng tại Mỹ sụt 3%, trong khi hợp đồng dầu diesel tại Mỹ tăng 5% lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 6/2022. Trong tuần qua, hợp đồng dầu Brent tăng 2% và hợp đồng dầu WTI có thêm 3%.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD đang tận dụng sự lạc quan từ thị trường chứng khoán.

“Bitcoin đang trong giai đoạn giao dịch trong phạm vi sau một xu hướng giảm kéo dài”, trader nổi tiếng, CryptoYoddha, tóm tắt.

“Những người chơi thông minh/Tổ chức đầu tư đang tích luỹ hoặc nắm giữ các vị trí mà không làm tăng giá mạnh. Đà tăng đang đến rất gần”.

Trong khi đó, nhà kinh tế và doanh nhân, Alex Krueger, đã đưa ra một viễn cảnh có thể xảy ra cho những ngày sắp tới. Ông lập luận rằng, BTC có thể kiểm tra lại các mức thấp gần đây (ETH – $ 1.400 và BTC – $ 19.000) trước khi phục hồi trở lại với những tin tức quan trọng từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới.

Thị trường đã trầm lắng kể từ khi Bitcoin đạt mức cao nhất trong sáu tuần, với các đợt thanh lý short diễn ra.

Xem xét những gì có thể phá vỡ tâm trạng tăng giá vĩ mô, công ty nghiên cứu tiền điện tử, Reflexivity Research, đã đặc biệt chú ý đến các thợ đào.

Sau khi công ty khai thác lớn, Core Scientific, cảnh báo về các vấn đề thanh khoản, thợ đào tiếp tục đối mặt với những lo ngại về việc lợi nhuận khai thác sụt giảm, khi hashrate bùng nổ.

“Thợ đào vẫn là rủi ro nội bộ lớn nhất đối với thị trường Bitcoin”, Reflexivity xác nhận.

Michaël van de Poppe, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty giao dịch Eight, mô tả các thợ đào có thể sắp rơi vào tình trạng “đầu hàng”, trạng thái đã không xảy ra trong vài tháng qua.

“Trong khi đó; từ quan điểm kỹ thuật, thị trường có khả năng quét qua mức thấp tại $ 19.900. Nếu không thể giữ mức này như ngưỡng hỗ trợ, $ 19.600 sẽ là mục tiêu tiếp theo”.

Dữ liệu từ BTC.com cho thấy hashrate của BTC đang ở mức 257 exahashes/giây, với độ khó khai thác được dự đoán là sẽ giảm nhẹ trong đợt điều chỉnh tiếp theo, diễn ra trong 9 ngày tới.

gia-coin-hom-nay-29-10

Tổng quan về các nguyên tắc cơ bản của mạng lưới Bitcoin | Nguồn: BTC.com

Với việc Bitcoin tiếp tục duy trì giá trên vùng $ 20.500, thị trường altcoin cũng cho thấy một số tín hiệu tăng nhẹ.

Dẫn đầu là 2 memecoin Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB) với mức tăng trưởng lần lượt là 14% và 11%. Giá DOGE đã tăng vọt khi Elon Musk thông báo sẽ tiếp tục thương vụ mua lại Twitter. Trong tuần qua, memecoin đã bật tăng gần 50%.

Các dự án khác như Apecoin (APE), Avalanche (AVAX), EthereumPoW (ETHW), Cosmos (ATOM), Mina (MINA), Cardano (ADA)… cũng cho thấy đà tăng từ 5-8% trong ngày.

gia-coin-hom-nay-29-10

Nguồn: Coinmarketcap

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp Chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Halving Bitcoin 2024: Nguồn cung thiếu hụt sẽ tạo ra sự bùng nổ tiền điện tử?

Trong thế giới tiền điện tử có nhịp độ phát triển nhanh chóng, mọi con mắt đang đổ dồn về sự kiện halving Bitcoin sắp tới, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào quý 2 năm 2024. Dữ liệu gần đây từ Glassnode đã gây ra làn sóng chấn động trong cộng đồng tiền điện tử, vì sự kiện này có thể có tác động sâu sắc hơn dự đoán ban đầu.

Lượng Bitcoin phát hành hàng tháng hiện tại ở mức đáng kể là 27.000 BTC, nhưng có vẻ như con số này có thể không đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số nổi tiếng nhất thế giới. Nhìn kỹ hơn vào các nhóm khác nhau trong hệ sinh thái tiền điện tử, bao gồm Tôm, Cá voi, Siêu cá voi, sàn giao dịch và thợ đào, cho thấy xu hướng đáng kinh ngạc. Trong 30 ngày qua, các nhóm này đã thêm tổng cộng 86.000 BTC vào tổng số Bitcoin nắm giữ của họ, về cơ bản bù đắp cho toàn bộ đợt phát hành hàng tháng.

Tiết lộ này đã gây chấn động khắp không gian tiền điện tử, đặt ra câu hỏi về hậu quả tiềm tàng của sự kiện halving Bitcoin sắp tới. Sự kiện halving, xảy ra khoảng bốn năm một lần, là một phần không thể thiếu trong thiết kế của Bitcoin. Nó cắt giảm một nữa phần thưởng mà thợ đào nhận được khi xác thực các giao dịch và thêm chúng vào blockchain. Sự kiện này sẽ giảm nguồn cung Bitcoin hàng tháng từ 27.000 BTC xuống chỉ còn 13.500 BTC.

Bitcoin

Tt c s dư thay đi so vi phát hành | Ngun: Glassnode

Các chỉ số cơ bản của kinh tế học rất rõ ràng: khi nguồn cung giảm trong khi nhu cầu không đổi hoặc tăng thì giá có xu hướng tăng. Trong trường hợp của Bitcoin, điều này có thể có nghĩa là thị trường sẽ phản ứng tăng giá đặc biệt. Điều đặc biệt hấp dẫn là dữ liệu cho thấy đợt phát hành hàng tháng hiện tại đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu thị trường tăng vọt, làm dấy lên mối lo ngại thị trường có thể không định giá đầy đủ trước những tác động của sự kiện halving sắp tới.

Khái niệm cung và cầu là chỉ số cơ bản trong kinh tế học và nó cũng đúng trong thị trường tiền điện tử. Sự khan hiếm của Bitcoin là một trong những đặc điểm nổi bật của nó và khi nguồn cung giảm dần, khả năng tăng giá càng trở nên rõ ràng hơn. Nếu dữ liệu tiếp tục phản ánh xu hướng nhu cầu tăng cao và nguồn cung không đủ, sự kiện halving Bitcoin có thể gây ra khủng hoảng nguồn cung đẩy tiền điện tử lên một tầm cao mới.

Sự phấn khích xung quanh sự kiện halving Bitcoin là có thể cảm nhận được, với nhiều người đam mê tiền điện tử và các nhà phân tích đang theo dõi chặt chẽ tình hình. Phản ứng của thị trường đối với nguồn cung giảm, cùng với sự quan tâm liên tục của tổ chức đối với tiền điện tử, có thể dẫn đến kịch bản Bitcoin vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Tuy nhiên, điều cần thiết là phải tiếp cận vấn đề này một cách thận trọng, vì thị trường tiền điện tử nổi tiếng với tính biến động của chúng. Mặc dù dữ liệu hướng đến đợt tăng giá tiềm năng nhưng những diễn biến bất ngờ hoặc các yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng đến kết quả.

Tóm lại, dữ liệu do Glassnode cung cấp đã tạo thêm một layer hấp dẫn mới cho sự kiện halving Bitcoin sắp tới. Nhu cầu quá lớn đối với Bitcoin, cùng với nguồn cung ngày càng giảm, đã vẽ nên bức tranh về thị trường có thể đang đánh giá thấp tác động của sự kiện quan trọng này. Khi chúng ta tiến gần hơn đến quý 2 năm 2024, thế giới tiền điện tử sẽ nín thở, háo hức chờ đợi chương tiếp theo trong câu chuyện Bitcoin.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo AZCoin News

Continue Reading

Featured

ETH tiếp tục suy giảm kéo dài so với Bitcoin, nhưng ETF có thể đảo ngược xu hướng

Theo công ty nghiên cứu tiền điện tử K33 Research, ETH đang giao dịch gần mức thấp hàng năm so với Bitcoin, với thị trường cho thấy sự luân chuyển ổn định giữa các tài sản.

Xu hướng giảm bắt đầu vào tháng 9/2022, khoảng thời gian Ethereum thực hiện quá trình chuyển đổi từ PoW sang đồng thuận PoS, được gọi là The Merge. ETH hiện đang giao dịch với giá khoảng 0,06 Bitcoin.

“ETH có xu hướng giảm ổn định trong suốt năm khi hoạt động DeFi và NFT mờ dần. Không có bất kỳ câu chuyện có ý nghĩa hoặc câu chuyện áp dụng nào, ETH đã phải vật lộn để duy trì sức mạnh so với Bitcoin”, Nhà phân tích cấp cao của K33 Vetle Lunde và Phó chủ tịch Anders Helseth lưu ý trong báo cáo mới nhất của họ.

ETH

Biểu đồ giá ETH/BTC | Nguồn: K33 Research

Nhà phân tích cho biết, các trader phái sinh CME cũng duy trì triển vọng giảm giá đối với ETH, với sự chênh lệch về giá hợp đồng tương lai ETH so với giá giao ngay thấp hơn đáng kể so với Bitcoin, mặc dù hợp đồng mở đã tăng 60% kể từ tháng 8.

Điều này cho thấy các trader ETH trên CME có kỳ vọng thấp về sự chấp thuận hoặc dòng vốn có ý nghĩa vào các Ethereum futures ETF tiềm năng trong những tuần tới, Lunde và Helseth cho biết thêm.

ETH

Hợp đồng tương lai ETH vẫn ở mức chiết khấu so với Bitcoin | Nguồn: K33 Research

Tháng 10 quan trọng

Bất chấp bức tranh giảm giá đã được vẽ ra, các nhà phân tích của K33 vẫn nhắc lại lập trường của họ rằng việc chuyển hướng sang ETH là một trò chơi đúng đắn vào cuối năm nay, vì việc phê duyệt các quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai ETH mới trong vài tuần tới có thể đảo ngược xu hướng.

Nhiều đơn đăng ký quỹ Ethereum futures ETF đã được nộp trong những tháng gần đây, bao gồm các đề xuất từ ​​Ark Invest, ProShares, Valkyrie và Grayscale. Ethereum futures ETF có thể nhận được phán quyết cuối cùng vào giữa tháng 10, khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết sẵn sàng bật đèn xanh cho các đề xuất.

Bitcoin futures ETF trước đây đã ra mắt vào năm 2021.

Thị trường tiền điện tử do dự đang chờ chất xúc tác

Các quyết định về lãi suất vào tuần trước đã hầu như không mang lại sự sống trở lại cho thị trường tiền điện tử, với giá vẫn giao dịch trong một phạm vi hẹp trong bối cảnh khối lượng và biến động thấp – hiệu suất ít biến động nhất của Bitcoin trong cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong 2.5 năm trước đó, Lunde và Helseth lưu ý.

ETH

Biến động BTC/USD | Nguồn: K33 Research

Bitcoin giảm 2,2,% trong 7 ngày qua, với ETH giảm 0,22%. Nằm trong top 3 theo vốn hóa thị trường, BNB cũng giảm 0,52%.

Hiệu suất vốn hóa thị trường hàng đầu | Nguồn: K33 Research

Các nhà phân tích cho biết thị trường phái sinh có triển vọng từ trái chiều đến giảm giá, với sự khác biệt đang diễn ra giữa CME và các trader phái sinh nước ngoài. Trong khi mức chênh lệch Bitcoin trong tháng tới của CME ở mức 0,5%, cho thấy tâm lý tăng giá nhẹ, funding rate ở nước ngoài thấp hơn đáng kể so với mức trung lập, cho thấy triển vọng giảm giá hơn. Họ nói thêm giá quyền chọn cho thấy quan điểm dài hạn lạc quan hơn, mặc dù đã chuyển sang giảm nhẹ do Bitcoin giảm giá gần đây.

Lunde và Helseth đề xuất các trader ngắn hạn nên theo dõi các dấu hiệu về sự hung hăng có hướng của các trader CME như một chỉ báo về biến động giá tiềm năng sắp tới.

Tuần trước, các nhà phân tích của K33 Research cho biết Binance đã dẫn đầu khối lượng Bitcoin giao ngay sụt giảm trên toàn thị trường trong tháng 9, giảm 57% kể từ ngày 1/9, với khối lượng giảm 48% trên các sàn giao dịch nói chung.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Đình Đình

Theo The Block

Continue Reading

Featured

4 biểu đồ này cho thấy việc áp dụng tiền điện tử vẫn tăng đều đặn

Thị trường tiền điện tử vẫn giảm khoảng 65%, tương đương lỗ 2 nghìn tỷ USD trong tổng vốn hóa thị trường, kể từ mức đỉnh điểm vào tháng 11 năm 2021.

Ngành công nghiệp này đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi hàng loạt cuộc tấn công từ các cơ quan quản lý và chính trị gia, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Hơn nữa, làn sóng hack và tấn công khai thác (exploit) vẫn tiếp tục không ngừng.

Tuy nhiên, có một điều may mắn đó là sự tăng trưởng và áp dụng trên toàn ngành.

Vào ngày 26 tháng 9, nhà nghiên cứu DeFi Thor Hartvigsen đã chia sẻ bốn biểu đồ cho thấy “việc áp dụng crypto và thị trường đang ở mức tốt hơn nhiều so với những gì bạn có thể nghĩ”:

“Tôi lạc quan hơn bao giờ hết về tương lai của Tiền điện tử/DeFi.”

Biểu đồ tăng trưởng tiền điện tử và DeFi

Biểu đồ đầu tiên là tổng số ví hàng ngày trên Ethereum và bối cảnh layer 2. Nhà nghiên cứu lưu ý rằng người dùng trong hệ sinh thái Ethereum đang ở mức cao nhất mọi thời đại mặc dù đã tham gia vào thị trường gấu hai năm.

Biểu đồ tiếp theo là tổng vốn hóa thị trường của stablecoin, vốn đã giảm liên tục trong năm qua, báo hiệu dòng vốn chảy ra khỏi ngành.

Sự suy giảm đó dừng lại vào đầu tháng 8 năm 2023, cho thấy xu hướng giảm và thị trường gấu có thể sắp kết thúc.

Biểu đồ thứ ba là ấn tượng nhất. Nó cho thấy mạng Ethereum đã tăng trưởng doanh thu nhanh đến chóng mặt.

Mạng này đã vượt qua Microsoft và Meta (Facebook) để đạt mức doanh thu 10 tỷ USD chỉ sau 7 năm.

“Biểu đồ dưới đây minh họa tốc độ mà Ethereum đã trở thành sản phẩm phù hợp với thị trường và được sử dụng rộng rãi.”

Cuối cùng, có một biểu đồ staking thanh khoản cho thấy nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại bất chấp thị trường gấu. Nhà nghiên cứu lưu ý:

“Nâng cấp cơ sở hạ tầng có thể đóng vai trò là chất xúc tác lớn thúc đẩy nhiều vốn hơn vào không gian”.

Các yếu tố tăng giá khác

Có một số yếu tố tích cực khác bất chấp tình trạng trì trệ của thị trường hiện tại.

Các sản phẩm trao đổi tiền điện tử có thể sẽ sớm được phê duyệt khi các cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ đang phải chịu áp lực từ nhiều phía.

Token hoá tài sản thế giới thực (RWA) cũng là một lĩnh vực tăng trưởng lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Hartvigsen kết luận:

“Tâm lý đang ở mức thấp nhất mọi thời đại nhưng các sản phẩm thực sự có nhu cầu thực tế đang được tạo ra. Không gian đang chuyển động theo hướng lành mạnh.”

Cuối cùng, các startup Web3 vẫn đang huy động được hơn 200 triệu USD mỗi tháng trong mùa đông tiền điện tử.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo CryptoPotato

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.