Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 29/03: Bitcoin phục hồi nhẹ về trên $ 27.000 bất chấp dự đoán tiếp tục điều chỉnh, altcoin tăng điểm khi chứng khoán Mỹ đỏ lửa

Bitcoin phục hồi nhẹ về trên $ 27.000 trong khi nhiều chuyên gia dự đoán thị trường vẫn có khả năng điều chỉnh về quanh đường MA 200 tuần tại $ 25.500 trong thời gian tới.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chỉ số Nasdaq Composite tiếp tục giảm điểm vào ngày thứ Ba (28/3), khi lãi suất tăng gây áp lực lên nhóm cổ phiếu công nghệ.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Nasdaq Composite mất 0,45% xuống 11.716 điểm; S&P 500 giảm 0,16% còn 3.971,3 điểm và Dow Jones hạ 37,8 điểm (tương đương 0,12%) xuống 32.394,2 điểm.

Lợi suất trái phiếu tăng, với lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 2 năm lại tăng vượt mốc 4%, gây áp lực cho cổ phiếu, đặc biệt là nhóm cổ phiếu công nghệ. Lãi suất cao hơn làm lợi nhuận trong tương lai, cũng như lợi nhuận mà các công ty tăng trưởng hứa hẹn, trở nên kém hấp dẫn hơn.

Những lo ngại về cuộc khủng hoảng tại các ngân hàng khu vực của Mỹ đã được xoa dịu phần nào nhờ những nỗ lực của các nhà hoạch định chính sách, nhằm giảm bớt những thách thức. Nỗi lo của nhà đầu tư rằng lãi suất cao hơn có thể khiến nền kinh tế rơi vào suy thoái đã trở thành tiêu điểm.

Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng suy giảm vào ngày thứ Ba sau phiên điều trần gây tranh cãi tại Uỷ ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ.

3 cơ quan quản lý hàng đầu đều cho biết họ ủng hộ các quy định nghiêm ngặt hơn đối với các ngân hàng có tài sản hơn 100 tỷ USD.

Đi ngược với chứng khoán, giá vàng tăng vào ngày thứ Ba (28/3), khi nhận được hỗ trợ từ đà suy yếu của đồng USD. Đà tăng vẫn diễn ra ngay cả khi lợi suất trái phiếu tăng và những lo ngại về cuộc khủng hoảng ngân hàng dịu bớt cũng đã kìm hãm đà tăng của tài sản trú ẩn an toàn.

Sau 2 phiên giảm, kết thúc phiên, hợp đồng vàng giao ngay tăng 0,92% lên 1.974,5 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 1,14% lên 1.976,3 USD/oz.

Giá dầu tiếp tục tăng vào ngày thứ Ba (28/3), nối dài đà tăng mạnh trong phiên trước đó do rủi ro gián đoạn nguồn cung từ khu vực Kurdistan ở Iraq.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tăng 62 cent (tương đương 0,79%) lên 78,7 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 52 cent (tương đương 0,71%) lên 73,3 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Trong một cuộc khảo sát trên Twitter vào ngày 27 tháng 3, nền tảng giám sát, Material Indicators, cho biết hành động giá BTC hiện đang ở trong vùng giao dịch quan trọng.

Bitcoin đã xoay sở để chống lại làn sóng tin tức tiêu cực mới liên quan đến sàn giao dịch Binance.

Mặc dù các nhà bình luận cho rằng, hậu quả từ hành động pháp lý của Hoa Kỳ đối với Binance.US có thể bị hạn chế, tuy nhiên vẫn có những lo ngại rằng BTC/USD sẽ không thể tiếp tục đà tăng của mình.

Với thời điểm đóng cửa hàng tháng đang đến gần, Material Indicators đã xác định hai mức quan trọng mà phe bò cần bảo vệ và vượt qua.

Đầu tiên là đường trung bình động 200 tuần (WMA) quanh $ 25.550 đối với xu hướng giảm và sau đó là $ 30.000 đối với xu hướng tăng. Cuộc khảo sát mới hiện cho thấy rằng tâm lý thị trường ủng hộ việc kiểm tra lại mức hỗ trợ trước tiên.

“Khi thị trường có vẻ thiếu quyết đoán thường là dấu hiệu cho thấy sắp có một bước chuyển lớn”, Material Indicators bổ sung trong phần bình luận.

“Thị trường có khả năng kiểm tra lại đường trung bình động 200 tuần trước khi đóng cửa hàng tuần hoặc trước khi đóng cửa hàng tháng vào ngày thứ Sáu”.

Một biểu đồ đi kèm cho thấy sổ lệnh BTC/USD trên Binance với các cụm thanh khoản giá bid và giá ask được liên kết.

Biểu đồ sổ lệnh BTC/USD (Binance) | Nguồn: Material Indicators

Trong khi đó, trader và nhà phân tích Rekt Capital tiếp tục đưa ra những so sánh giữa hành vi hiện tại của Bitcoin và các chuyển động của nó từ sự sụp đổ giữa các thị trường do COVID-19 vào tháng 3/2020, khi nó mất đi mức hỗ trợ 200 WMA trong thời gian ngắn.

“Cuối cùng, BTC đã lặp lại hành động của tháng 3/2020 khi xuống dưới đường MA 200. BTC đã giảm -28% để chạm đáy tại $ 15.500. Kể từ đó, thị trường đã tăng hơn 90%”, ông tóm tắt.

“Hiện tại, BTC có thể đang giảm xuống trong nỗ lực lấy lại MA 200 tuần làm ngưỡng hỗ trợ”.

Biểu đồ BTC/USD kèm chú thích | Nguồn: Rekt Capital

Altcoin tăng điểm khi Bitcoin cho thấy đà hồi phục nhẹ về trên $ 27.000.

Mask Network (MASK), Rocket Pool (RPL), Lido DAO (LDO), Conflux (CFX), Flare (FLR) là top 5 token có đà tăng nổi bật nhất trong ngày, khi bật lên hơn 10% trong ngắn hạn.

Các dự án khác như GMX (GMX), XRP (XRP), Frax Share (FXS), Optimism (OP), ssv.network (SSV), Arbitrum (ARB), Casper (CSPR), Cardano (ADA), Stellar (XLM), dYdX (DYDX),… cũng ghi nhận mức tăng trưởng từ 6-8%.

Nguồn: Coinmarketcap

Sau khi thành công trụ vững trên $ 1.700 với việc thiết lập đáy cục bộ trong ngày tại $ 1.702, Ethereum (ETH) đã quay đầu bật tăng hướng về khu vực $ 1.800. Hiện tại, token hợp đồng thông minh có vốn hoá lớn thứ 2 trên thị trường đang được giao dịch quanh $ 1.775 với mức tăng trưởng hơn 4% trong ngày.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.