Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 28/06: Bitcoin giữ giá quanh $ 30.500, altcoin tăng nhẹ khi Phố Wall nối lại đà tăng sau 7 phiên giảm liên tiếp

Bitcoin dao động quanh $ 30.500 khi đà tăng đã nhận được thêm động lực từ các thị trường phái sinh.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chỉ số Dow Jones khởi sắc vào ngày thứ Ba (27/06), lần đầu trong 7 phiên khi nhà đầu tư đổ xô trở lại nhóm cổ phiếu công nghệ.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones tăng 212,03 điểm (tương đương 0,63%) lên 33.926,74 điểm; S&P 500 tăng 1,15% lên 4.378,41 điểm và Nasdaq Composite cộng 1,65% lên 13.555,67 điểm.

Những cổ phiếu công nghệ và trí tuệ nhân tạo nổi tiếng như Nvidia, Meta Platforms và Microsoft đều tăng vào ngày thứ Ba, đảo chiều từ đợt bán tháo vào ngày thứ Hai (26/06), thúc đẩy chỉ số Nasdaq Composite. Nhóm cổ phiếu du lịch và hàng tiêu dùng không thiết yếu cũng khởi sắc khi cổ phiếu Delta Air Lines tăng nhờ triển vọng tài chính. Cổ phiếu Delta Air Lines bật 6,8%.

Bất chấp đà tăng của thị trường trong ngày thứ Ba, cổ phiếu Walgreens sụt 9,3% sau khi hạ dự báo lợi nhuận cả năm và báo cáo kết quả lợi nhuận thấp hơn so với dự kiến.

Ngoài ra, Phố Wall đã đánh giá một loạt dữ liệu kinh tế mới báo hiệu khả năng phục hồi, bất chấp những lo ngại về một cuộc suy thoái có thể xảy ra. Dữ liệu hàng hoá lâu bền tháng 5 tại Mỹ bất ngờ tăng, trong khi niềm tin người tiêu dùng được cải thiện tốt hơn dự báo trong tháng 6. Doanh số bán nhà ở mới cũng cao hơn kỳ vọng.

Ryan Detrick, Trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại Carson Group, nhận định: “Tất cả những gì chúng ta nghe nói trong năm nay là cuộc suy thoái có thể diễn ra, nhưng sự thật là nền kinh tế đang trên đà tăng trưởng vững chắc và khả năng xảy ra suy thoái giảm dần theo từng dữ liệu kinh tế”.

Ngày 30/06 đánh dấu kết thúc quý 2 và nửa đầu năm 2023. Nasdaq Composite đã tăng 10,9% từ đầu tháng 4/2023 và bứt phá 29,5% từ đầu năm đến nay, trên đà ghi nhận nửa đầu năm tốt nhất trong 40 năm, khi nhà đầu tư mua vào các cổ phiếu công nghệ sau đợt sụt giảm năm 2022. S&P 500 và Dow Jones cũng hướng đến việc khép lại quý 2 lần lượt tăng 6,6% và 2%.

Trong tháng 6, S&P 500 và Nasdaq Composite đều tăng gần 5%, còn Dow Jones cộng 3,1%.

Giá vàng đảo chiều giảm vào ngày thứ Ba (27/06) sau dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ. Trong khi đó, nhà đầu tư kỳ vọng bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell và nhiều dữ liệu hơn có thể đưa ra manh mối về việc nâng lãi suất trong tương lai.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay giảm 0,6% xuống 1.911,53 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,5% còn 1.923,8 USD/oz.

Giá dầu giảm hơn 2% vào ngày thứ Ba (27/06) do những tín hiệu cho thấy các ngân hàng trung ương có thể chưa hoàn thành việc nâng lãi suất, trong khi nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu để hiểu thêm về mức tiêu thụ nhiên liệu của Mỹ trong mùa hè cao điểm lái xe.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent mất 1,92 USD (tương đương 2,6%) còn 72,26 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI giảm 1,67 USD (tương đương 2,4%) xuống 67,7 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Được thúc đẩy bởi sự quan tâm của tổ chức đầu tư, Bitcoin (BTC) đã nhanh chóng đạt mức cao nhất hàng năm tại hơn $ 31.000 vào tuần trước. Đợt tăng giá, được xúc tác bởi ứng dụng của BlackRock, gã khổng lồ TradFi, cho Quỹ Bitcoin ETF giao ngay, dẫn đến giá trị của nó tăng 13,27% trong tuần.

Theo nhà cung cấp dữ liệu thị trường Kaiko, đà tăng đã nhận được động lực từ các thị trường phái sinh. Hợp đồng mở (OI) hoặc giá trị đồng USD bị khóa trong các hợp đồng tương lai BTC, gần đây đã đạt mức cao nhất hàng năm trong khi lượng OI bằng BTC chạm mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2023. Điều này cho thấy dòng vốn chảy vào thị trường BTC cao hơn và lãi suất đầu cơ tăng lên.

Hơn nữa, khi giá tăng, nhiều trader tham gia short, những người dự đoán giá sẽ giảm, đã bảo hiểm các vị trí của họ để hạn chế thua lỗ. Điều này đã đẩy giá BTC lên cao hơn.

Nguồn: Kaiko

Điều này cũng được phản ánh trong sự gia tăng lượng thanh lý short trong tuần trước. Tại thời điểm hiện tại, số lượng short trị giá hơn 3 triệu USD đã bị thanh lý trong khoảng thời gian 24 giờ qua.

Nguồn: Coinglass

Mặc dù có sự quan tâm đến thị trường phái sinh, Kaiko đã loại trừ khả năng đây là nguyên nhân chính trong việc thúc đẩy đợt tăng giá gần đây của BTC. Điều này là do tỷ lệ khối lượng giao ngay trên hợp đồng tương lai của BTC không đổi trong suốt 3 tháng qua mà không có sự tăng giảm đột biến nào.

Nguồn: Kaiko

Khối lượng giao ngay là việc mua và bán tài sản theo giá thị trường hiện hành. Kaiko lưu ý rằng tỷ lệ khối lượng giao dịch BTC giao ngay của Binance và Coinbase đã giảm mạnh kể từ vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Tuy nhiên, hiện khối lượng giao dịch BTC trên Coinbase đang tăng nhanh hơn so với Binance.

Vì Coinbase chủ yếu được sử dụng ở thị trường Mỹ, nên có thể suy ra rằng hoạt động giao dịch giao ngay được thúc đẩy bởi Hoa Kỳ.

Sự quan tâm của những tổ chức lớn đã thúc đẩy kỳ vọng về một đợt tăng giá, khi tâm lý thị trường đã thay đổi từ ‘trung lập’ sang ‘tham lam’.

Về phía Altcoin, thị trường tiếp tục tăng trưởng nhẹ trong ngày.

Stellar (XLM) là dự án có hoạt động nổi bật nhất trong top 100, khi bật lên 12% trong ngắn hạn. Một trong những yếu tố kích hoạt giá tăng đột biến, vượt qua ngưỡng tâm lý $ 0,1, có thể là thông báo gần đây rằng sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã giới thiệu hỗ trợ cho USD Coin (USDC) trên mạng lưới Stellar, cung cấp các giao dịch gần như tức thì và chi phí thấp tại hơn 180 quốc gia.

Các dự án khác như Compound (COMP), WOO Network (WOO), Bitcoin Cash (BCH), VeChain (VET), Pepe (PEPE), Bitcoin SV (BSV), Arbitrum (ARB), Conflux (CFX), Monero (XMR)… tăng từ 2-9%.

Nguồn: Coinmarketcap

Phe bò Ethereum (ETH) vẫn đang nỗ lực kiểm tra lại khu vực $ 1.900 sau khi không thể giữ giá trên khu vực này vào đầu tuần. Hiện tài sản có vốn hoá lớn thứ 2 trên thị trường đang được giao dịch quanh $ 1.870, tăng nhẹ 0,2% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView 

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.