Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 27/01: Bitcoin điều chỉnh về quanh $ 22.500, altcoin đỏ lửa trong khi chứng khoán Mỹ có tín hiệu khởi sắc

Trong ngắn hạn, Bitcoin đã không thể giữ vững khu vực $ 23.000 và có đợt điều chỉnh nhẹ về quanh $ 22.500. Tuy nhiên, trong dài hạn, các nhà phân tích vẫn lạc quan rằng đà tăng trưởng vẫn sẽ tiếp tục.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào ngày thứ Năm (26/01), khi nhà đầu tư xem xét loạt báo cáo kết quả lợi nhuận của doanh nghiệp và số liệu GDP quý 4/2022 của Mỹ cao hơn kỳ vọng.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Nasdaq Composite tăng 1,76% lên 11.512 điểm; S&P 500 cộng 1,1% lên 4.060,4 điểm và Dow Jones tiến 205,5 điểm (tương đương 0,61%) lên 33.949,4 điểm.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết, dữ liệu GDP công bố vào ngày thứ Năm cho thấy nền kinh tế nước này tăng trưởng với tốc độ 2,9% trong quý 4/2022, cao hơn so với dự báo tăng 2,8% từ Dow Jones, nhưng giảm nhẹ so với mức tăng trưởng trong quý 3/2022.

Mùa báo cáo lợi nhuận với nhiều kết quả trái chiều đã diễn ra, với kết quả mạnh mẽ từ Tesla mang lại sự hỗ trợ cho Nasdaq Composite và các cổ phiếu xe điện. Cổ phiếu Tesla vọt gần 11% sau khi công bố doanh thu cao kỷ lục và lợi nhuận ổn định. Cổ phiếu các công ty công nghệ lớn như Microsoft, Nvidia, Amazon và Alphabet cũng tăng. Trong khi đó, cổ phiếu IBM sụt 4,5% bất chấp kết quả doanh thu cao hơn kỳ vọng.

Báo cáo kinh doanh của các hãng hàng không cũng được công bố vào ngày thứ Năm, với cổ phiếu Southwest mất 3% do khoản lỗ lớn hơn dự kiến vì khủng hoảng trong kỳ nghỉ lễ. Cổ phiếu American Airlines tăng 2,2% sau khi công bố kết quả kinh doanh tốt hơn dự báo.

Ngoài ra, cổ phiếu Chevron tăng gần 5% sau khi công bố chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 75 tỷ USD.

Tất cả các chỉ số chính đều hướng đến việc ghi nhận mức tăng trong tuần và tháng qua. Dow Jones và S&P 500 lần lượt tăng 1,7% và 2,2% từ đầu tuần đến nay. Nasdaq Composite cộng 3,3% trong tuần này và chuẩn bị ghi nhận tháng tăng mạnh nhất kể từ tháng 7/2022.

Giờ đây, trọng tâm đã chuyển sang cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) diễn ra vào tuần tới, nơi mà các chuyên gia kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ thông báo nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản để đối phó với lạm phát cao. Nhà đầu tư sẽ tìm kiếm thêm manh mối về việc Fed dự định nâng lãi suất thêm bao nhiêu trước khi tiến hành cắt giảm.

Giá vàng giảm vào ngày thứ Năm (26/01), do đồng USD khởi sắc và dữ liệu kinh tế Mỹ mạnh mẽ có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay giảm 0,9% xuống 1.929,4 USD/oz, sau khi giảm xuống mức 1.919,5 USD/oz. Giá vàng cũng chạm mức cao nhất kể từ tháng 4/2022 là 1.949,1 USD/oz vào đầu phiên. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,6% còn 1.931,2 USD/oz.

Giá dầu cũng bật tăng vào ngày thứ Năm (26/01), nhờ kỳ vọng rằng nhu cầu toàn cầu sẽ tăng lên khi Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu hàng đầu, mở cửa trở lại nền kinh tế và dữ liệu kinh tế Mỹ tích cực.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tăng 1,35 USD (tương đương 1,6%) lên 87,5 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI nhích nhẹ 86 cent (tương đương 1,1%) lên 81 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Bitcoin có thể bị hút về phía $ 50.000 nó tiếp tục chạy theo vàng.

Trong bản cập nhật trên Twitter vào ngày 26/1, trader và nhà bình luận thị trường nổi tiếng, TechDev, đã đưa ra mục tiêu giá BTC mới, gắn liền với XAU/USD.

Đối với TechDev, ông đã đưa ra triển vọng lạc quan hơn so với nhiều người, khi cho rằng Bitcoin thậm chí có thể phá vỡ mốc $ 50.000.

Một biểu đồ đi kèm đã so sánh BTC/USD với vàng và Chỉ số đô la Mỹ (DXY). Theo TechDev, kim loại quý này có thể dẫn đầu đà phục hồi của Bitcoin, khi mối tương quan giữa vàng và BTC hiện là 100%.

Biểu đồ BTC/USD so với XAU/DXY kèm chú thích | Nguồn: TechDev

Nếu Bitcoin tiếp tục theo sau vàng, thì thị trường sẽ có những diễn biến có lợi cho phe bò. XAU/USD tăng 6,1% từ đầu năm đến nay, thấp hơn nhiều so với BTC/USD với mức tăng 39%.

Theo TechDev, Bitcoin hiện có cơ hội vượt qua không chỉ $ 30.000 mà thậm chí là $ 50.000.

Trong khi đó, chỉ số PnL của CryptoQuant xác nhận thị trường tăng giá sớm tại thời điểm này.

Mặc dù dữ liệu vẫn có thể giảm xuống, nhưng chỉ số PnL của CryptoQuant đã đưa ra tín hiệu mua dứt khoát đối với BTC, tín hiệu này xảy ra khi chỉ số (màu tím đậm) vượt lên trên đường trung bình động 365 ngày (màu tím nhạt). Trong lịch sử, sự giao nhau giữa các chỉ số báo hiệu sự bắt đầu của thị trường giá lên.

Dòng bitcoin vào các sàn giao dịch vẫn ở mức vừa phải, mặc dù BTC đã chạm vào giai đoạn tăng giá sớm. Hơn nữa, cá voi BTC (thực thể nắm giữ hơn 1.000 Bitcoin) vẫn chưa gửi lượng tiền đáng kể đến các sàn giao dịch. Từ quan điểm về hành vi chi tiêu của những holder dài hạn, đã có sự gia tăng số lượng coin từ 12 đến 18 tháng tuổi tham gia giao dịch (3.390 BTC vào 18/1, khi BTC vượt qua $ 21.000). Tuy nhiên, trong trường hợp của pool khai thác, dữ liệu đã quan sát thấy sự gia tăng đáng kể lượng Bitcoin đổ vào các sàn giao dịch (5.592 BTC vào ngày 19/1) khi giá vượt quá $ 20.000.

Nguồn: CryptoQuant

Đối với Ethereum, staking đạt được động lực khi hoạt động của mạng lưới tăng lên. Số lượng ETH tham gia stake đã đạt mức cao kỷ lục mới là 15,9 triệu, chiếm hơn 13% tổng nguồn cung ETH. Đây là kết quả của sự gia tăng dòng tiền staking và tiền gửi. Trong khi đó, hoạt động của mạng lưới tăng lên khi số lượng địa chỉ và giao dịch đang hoạt động tăng mạnh.

Thế nhưng, trong ngắn hạn, Bitcoin đã có đợt điều chỉnh về phía $ 22.500 sau khi không thể giữ vững khu vực $ 23.000.

Với đà điều chỉnh của BTC, thị trường altcoin cũng ngập trong sắc đỏ.

Hoạt động kém nhất trong ngày là Lido DAO (LDO) và Optimism (OP) khi mất hơn 9% giá trị. Tuy nhiên, trên khung thời gian hàng tuần, cả 2 dự án vẫn ghi nhận mức tăng trưởng trên 10%.

Các dự án khác như ImmutableX (IMX), Mina (MINA), Flow (FLOW), Quant (QNT), GMX (GMX), Filecoin (FIL), Frax Share (FXS), NEAR Protocol (NEAR), Decentraland (MANA)… cũng cho thấy mức giảm từ 5-7%.

Nguồn: Coin360

Ethereum (ETH) cũng đã không thể giữ vững khu vực $ 1.600 trong ngày hôm qua. Hiện dự án altcoin lớn nhất thị trường đã quay đầu điều chỉnh 3% trong ngày và đang được giao dịch quanh $ 1.566.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Halving Bitcoin 2024: Nguồn cung thiếu hụt sẽ tạo ra sự bùng nổ tiền điện tử?

Trong thế giới tiền điện tử có nhịp độ phát triển nhanh chóng, mọi con mắt đang đổ dồn về sự kiện halving Bitcoin sắp tới, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào quý 2 năm 2024. Dữ liệu gần đây từ Glassnode đã gây ra làn sóng chấn động trong cộng đồng tiền điện tử, vì sự kiện này có thể có tác động sâu sắc hơn dự đoán ban đầu.

Lượng Bitcoin phát hành hàng tháng hiện tại ở mức đáng kể là 27.000 BTC, nhưng có vẻ như con số này có thể không đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số nổi tiếng nhất thế giới. Nhìn kỹ hơn vào các nhóm khác nhau trong hệ sinh thái tiền điện tử, bao gồm Tôm, Cá voi, Siêu cá voi, sàn giao dịch và thợ đào, cho thấy xu hướng đáng kinh ngạc. Trong 30 ngày qua, các nhóm này đã thêm tổng cộng 86.000 BTC vào tổng số Bitcoin nắm giữ của họ, về cơ bản bù đắp cho toàn bộ đợt phát hành hàng tháng.

Tiết lộ này đã gây chấn động khắp không gian tiền điện tử, đặt ra câu hỏi về hậu quả tiềm tàng của sự kiện halving Bitcoin sắp tới. Sự kiện halving, xảy ra khoảng bốn năm một lần, là một phần không thể thiếu trong thiết kế của Bitcoin. Nó cắt giảm một nữa phần thưởng mà thợ đào nhận được khi xác thực các giao dịch và thêm chúng vào blockchain. Sự kiện này sẽ giảm nguồn cung Bitcoin hàng tháng từ 27.000 BTC xuống chỉ còn 13.500 BTC.

Bitcoin

Tt c s dư thay đi so vi phát hành | Ngun: Glassnode

Các chỉ số cơ bản của kinh tế học rất rõ ràng: khi nguồn cung giảm trong khi nhu cầu không đổi hoặc tăng thì giá có xu hướng tăng. Trong trường hợp của Bitcoin, điều này có thể có nghĩa là thị trường sẽ phản ứng tăng giá đặc biệt. Điều đặc biệt hấp dẫn là dữ liệu cho thấy đợt phát hành hàng tháng hiện tại đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu thị trường tăng vọt, làm dấy lên mối lo ngại thị trường có thể không định giá đầy đủ trước những tác động của sự kiện halving sắp tới.

Khái niệm cung và cầu là chỉ số cơ bản trong kinh tế học và nó cũng đúng trong thị trường tiền điện tử. Sự khan hiếm của Bitcoin là một trong những đặc điểm nổi bật của nó và khi nguồn cung giảm dần, khả năng tăng giá càng trở nên rõ ràng hơn. Nếu dữ liệu tiếp tục phản ánh xu hướng nhu cầu tăng cao và nguồn cung không đủ, sự kiện halving Bitcoin có thể gây ra khủng hoảng nguồn cung đẩy tiền điện tử lên một tầm cao mới.

Sự phấn khích xung quanh sự kiện halving Bitcoin là có thể cảm nhận được, với nhiều người đam mê tiền điện tử và các nhà phân tích đang theo dõi chặt chẽ tình hình. Phản ứng của thị trường đối với nguồn cung giảm, cùng với sự quan tâm liên tục của tổ chức đối với tiền điện tử, có thể dẫn đến kịch bản Bitcoin vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Tuy nhiên, điều cần thiết là phải tiếp cận vấn đề này một cách thận trọng, vì thị trường tiền điện tử nổi tiếng với tính biến động của chúng. Mặc dù dữ liệu hướng đến đợt tăng giá tiềm năng nhưng những diễn biến bất ngờ hoặc các yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng đến kết quả.

Tóm lại, dữ liệu do Glassnode cung cấp đã tạo thêm một layer hấp dẫn mới cho sự kiện halving Bitcoin sắp tới. Nhu cầu quá lớn đối với Bitcoin, cùng với nguồn cung ngày càng giảm, đã vẽ nên bức tranh về thị trường có thể đang đánh giá thấp tác động của sự kiện quan trọng này. Khi chúng ta tiến gần hơn đến quý 2 năm 2024, thế giới tiền điện tử sẽ nín thở, háo hức chờ đợi chương tiếp theo trong câu chuyện Bitcoin.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo AZCoin News

Continue Reading

Featured

ETH tiếp tục suy giảm kéo dài so với Bitcoin, nhưng ETF có thể đảo ngược xu hướng

Theo công ty nghiên cứu tiền điện tử K33 Research, ETH đang giao dịch gần mức thấp hàng năm so với Bitcoin, với thị trường cho thấy sự luân chuyển ổn định giữa các tài sản.

Xu hướng giảm bắt đầu vào tháng 9/2022, khoảng thời gian Ethereum thực hiện quá trình chuyển đổi từ PoW sang đồng thuận PoS, được gọi là The Merge. ETH hiện đang giao dịch với giá khoảng 0,06 Bitcoin.

“ETH có xu hướng giảm ổn định trong suốt năm khi hoạt động DeFi và NFT mờ dần. Không có bất kỳ câu chuyện có ý nghĩa hoặc câu chuyện áp dụng nào, ETH đã phải vật lộn để duy trì sức mạnh so với Bitcoin”, Nhà phân tích cấp cao của K33 Vetle Lunde và Phó chủ tịch Anders Helseth lưu ý trong báo cáo mới nhất của họ.

ETH

Biểu đồ giá ETH/BTC | Nguồn: K33 Research

Nhà phân tích cho biết, các trader phái sinh CME cũng duy trì triển vọng giảm giá đối với ETH, với sự chênh lệch về giá hợp đồng tương lai ETH so với giá giao ngay thấp hơn đáng kể so với Bitcoin, mặc dù hợp đồng mở đã tăng 60% kể từ tháng 8.

Điều này cho thấy các trader ETH trên CME có kỳ vọng thấp về sự chấp thuận hoặc dòng vốn có ý nghĩa vào các Ethereum futures ETF tiềm năng trong những tuần tới, Lunde và Helseth cho biết thêm.

ETH

Hợp đồng tương lai ETH vẫn ở mức chiết khấu so với Bitcoin | Nguồn: K33 Research

Tháng 10 quan trọng

Bất chấp bức tranh giảm giá đã được vẽ ra, các nhà phân tích của K33 vẫn nhắc lại lập trường của họ rằng việc chuyển hướng sang ETH là một trò chơi đúng đắn vào cuối năm nay, vì việc phê duyệt các quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai ETH mới trong vài tuần tới có thể đảo ngược xu hướng.

Nhiều đơn đăng ký quỹ Ethereum futures ETF đã được nộp trong những tháng gần đây, bao gồm các đề xuất từ ​​Ark Invest, ProShares, Valkyrie và Grayscale. Ethereum futures ETF có thể nhận được phán quyết cuối cùng vào giữa tháng 10, khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết sẵn sàng bật đèn xanh cho các đề xuất.

Bitcoin futures ETF trước đây đã ra mắt vào năm 2021.

Thị trường tiền điện tử do dự đang chờ chất xúc tác

Các quyết định về lãi suất vào tuần trước đã hầu như không mang lại sự sống trở lại cho thị trường tiền điện tử, với giá vẫn giao dịch trong một phạm vi hẹp trong bối cảnh khối lượng và biến động thấp – hiệu suất ít biến động nhất của Bitcoin trong cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong 2.5 năm trước đó, Lunde và Helseth lưu ý.

ETH

Biến động BTC/USD | Nguồn: K33 Research

Bitcoin giảm 2,2,% trong 7 ngày qua, với ETH giảm 0,22%. Nằm trong top 3 theo vốn hóa thị trường, BNB cũng giảm 0,52%.

Hiệu suất vốn hóa thị trường hàng đầu | Nguồn: K33 Research

Các nhà phân tích cho biết thị trường phái sinh có triển vọng từ trái chiều đến giảm giá, với sự khác biệt đang diễn ra giữa CME và các trader phái sinh nước ngoài. Trong khi mức chênh lệch Bitcoin trong tháng tới của CME ở mức 0,5%, cho thấy tâm lý tăng giá nhẹ, funding rate ở nước ngoài thấp hơn đáng kể so với mức trung lập, cho thấy triển vọng giảm giá hơn. Họ nói thêm giá quyền chọn cho thấy quan điểm dài hạn lạc quan hơn, mặc dù đã chuyển sang giảm nhẹ do Bitcoin giảm giá gần đây.

Lunde và Helseth đề xuất các trader ngắn hạn nên theo dõi các dấu hiệu về sự hung hăng có hướng của các trader CME như một chỉ báo về biến động giá tiềm năng sắp tới.

Tuần trước, các nhà phân tích của K33 Research cho biết Binance đã dẫn đầu khối lượng Bitcoin giao ngay sụt giảm trên toàn thị trường trong tháng 9, giảm 57% kể từ ngày 1/9, với khối lượng giảm 48% trên các sàn giao dịch nói chung.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Đình Đình

Theo The Block

Continue Reading

Featured

4 biểu đồ này cho thấy việc áp dụng tiền điện tử vẫn tăng đều đặn

Thị trường tiền điện tử vẫn giảm khoảng 65%, tương đương lỗ 2 nghìn tỷ USD trong tổng vốn hóa thị trường, kể từ mức đỉnh điểm vào tháng 11 năm 2021.

Ngành công nghiệp này đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi hàng loạt cuộc tấn công từ các cơ quan quản lý và chính trị gia, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Hơn nữa, làn sóng hack và tấn công khai thác (exploit) vẫn tiếp tục không ngừng.

Tuy nhiên, có một điều may mắn đó là sự tăng trưởng và áp dụng trên toàn ngành.

Vào ngày 26 tháng 9, nhà nghiên cứu DeFi Thor Hartvigsen đã chia sẻ bốn biểu đồ cho thấy “việc áp dụng crypto và thị trường đang ở mức tốt hơn nhiều so với những gì bạn có thể nghĩ”:

“Tôi lạc quan hơn bao giờ hết về tương lai của Tiền điện tử/DeFi.”

Biểu đồ tăng trưởng tiền điện tử và DeFi

Biểu đồ đầu tiên là tổng số ví hàng ngày trên Ethereum và bối cảnh layer 2. Nhà nghiên cứu lưu ý rằng người dùng trong hệ sinh thái Ethereum đang ở mức cao nhất mọi thời đại mặc dù đã tham gia vào thị trường gấu hai năm.

Biểu đồ tiếp theo là tổng vốn hóa thị trường của stablecoin, vốn đã giảm liên tục trong năm qua, báo hiệu dòng vốn chảy ra khỏi ngành.

Sự suy giảm đó dừng lại vào đầu tháng 8 năm 2023, cho thấy xu hướng giảm và thị trường gấu có thể sắp kết thúc.

Biểu đồ thứ ba là ấn tượng nhất. Nó cho thấy mạng Ethereum đã tăng trưởng doanh thu nhanh đến chóng mặt.

Mạng này đã vượt qua Microsoft và Meta (Facebook) để đạt mức doanh thu 10 tỷ USD chỉ sau 7 năm.

“Biểu đồ dưới đây minh họa tốc độ mà Ethereum đã trở thành sản phẩm phù hợp với thị trường và được sử dụng rộng rãi.”

Cuối cùng, có một biểu đồ staking thanh khoản cho thấy nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại bất chấp thị trường gấu. Nhà nghiên cứu lưu ý:

“Nâng cấp cơ sở hạ tầng có thể đóng vai trò là chất xúc tác lớn thúc đẩy nhiều vốn hơn vào không gian”.

Các yếu tố tăng giá khác

Có một số yếu tố tích cực khác bất chấp tình trạng trì trệ của thị trường hiện tại.

Các sản phẩm trao đổi tiền điện tử có thể sẽ sớm được phê duyệt khi các cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ đang phải chịu áp lực từ nhiều phía.

Token hoá tài sản thế giới thực (RWA) cũng là một lĩnh vực tăng trưởng lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Hartvigsen kết luận:

“Tâm lý đang ở mức thấp nhất mọi thời đại nhưng các sản phẩm thực sự có nhu cầu thực tế đang được tạo ra. Không gian đang chuyển động theo hướng lành mạnh.”

Cuối cùng, các startup Web3 vẫn đang huy động được hơn 200 triệu USD mỗi tháng trong mùa đông tiền điện tử.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo CryptoPotato

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.