Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 26/10: Bitcoin vượt vùng $ 20.000, altcoin bật tăng mạnh khi đồng USD cho thấy dấu hiệu suy yếu

Bitcoin (BTC) đã tăng vọt trên $ 20.000 vào ngày 25/10 khi các tài sản rủi ro được hưởng lợi từ sự suy yếu của đồng USD.

gia-coin-hom-nay-26-10

Biểu đồ BTC/USD – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Yếu tố vĩ mô

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (25/10), khi nhà đầu tư đánh giá đà suy yếu của lợi suất và dữ liệu báo cáo kinh doanh mới để có thêm gợi ý về sức khoẻ nền kinh tế Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones tăng 337 điểm (tương đương 1,1%) lên 31.836 điểm, S&P 500 tiến 1,6% lên 3.859 điểm và Nasdaq Composite tăng 2,2% lên 11.199 điểm.

Đà tăng trong ngày thứ Ba nối dài mức tăng trưởng mạnh trong 2 phiên trước đó. Vào hôm thứ Hai (24/10), Dow Jones và S&P 500 đều tăng hơn 1%, còn Nasdaq Composite nhích nhẹ 0,9%. Trong ngày thứ Sáu tuần trước (21/10), Dow Jones vọt hơn 700 điểm.

Lợi suất trái phiếu giảm đã góp phần vào đà tăng trưởng mới nhất. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm mất 15 điểm cơ bản, xuống còn 4,087%. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 2 năm hạ 3 điểm cơ bản xuống 4,473%.

Dữ liệu kinh tế vào ngày thứ Ba cũng là điểm hy vọng cho nhà đầu tư đang chờ đợi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thay đổi chính sách nâng lãi suất, khi ngân hàng trung ương cố gắng hạ nhiệt lạm phát.

Cụ thể, chỉ số giá nhà ở tại 20 thành phố của S&P CoreLogic Case-Shiller, được công bố vào ngày thứ Ba cho thấy, giá nhà ở giảm 1,3% tại 20 thành phố lớn so với tháng 8, tuy nhiên vẫn cao hơn 13,1% so với cùng kỳ năm trước. Chỉ số niềm tin người tiêu dùng tại Mỹ cũng giảm, cho thấy quan điểm về nền kinh tế suy yếu đã được cải thiện.

Trên hết, nhà đầu tư đã tiếp nhận các báo cáo lợi nhuận trái chiều của doanh nghiệp. Cổ phiếu General Motors và Coca-Cola lần lượt tăng 3,6% và 2,4%, sau khi công bố lợi nhuận tốt hơn dự kiến. Trong khi đó, Xerox bốc hơi 14% sau khi công bố thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) thấp hơn gần 50% so với dự kiến.

Cho đến nay, các công ty đã chứng minh rằng họ có thể hoạt động tốt hơn kỳ vọng. Dữ liệu từ FactSet cho thấy, cho đến sáng ngày thứ Ba, có đến 71% số công ty đã báo cáo có EPS cao hơn kỳ vọng.

Phố Wall đang hướng sự chú ý đến kết quả kinh doanh của các công ty công nghệ lớn. Alphabet và Microsoft sẽ công bố sau phiên giao dịch ngày thứ Ba. Meta Platforms, Amazon và Apple công bố báo cáo vào cuối tuần. Với quy mô và vốn hoá thị trường của các doanh nghiệp này, bất kỳ động thái nào cũng đều có khả năng chi phối thị trường.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) có dấu hiệu phục hồi các khoản lỗ hàng ngày, cố gắng giữ mức hỗ trợ 111.

“DXY cuối cùng cũng đã cho thấy dấu hiệu giảm trong ngày hôm nay, với dự đoán sức mua ở khu vực 109,5 – 110”, Justin Bennett, nhà sáng lập nền tảng Crypto Academy, nhận xét.

gia-coin-hom-nay-26-10

Biểu đồ chỉ số đô la Mỹ (DXY) – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Trong khi đó, tỷ giá hối đoái ở nước ngoài của đồng tiền Trung Quốc so với USD chạm mức thấp kỷ lục 7,33 : 1 khi giá đồng nhân dân tệ giảm 1,5% sau khi kết thúc đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Theo báo cáo, đồng nhân dân tệ trượt giá do đại hội ĐCSTQ tán thành nỗ lực lãnh đạo đất nước của Chủ tịch Tập Cận Bình trong nhiệm kỳ thứ ba, không làm giảm bớt lo ngại của nhà đầu tư về tình trạng suy thoái của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Tương tự như các loại tiền tệ toàn cầu khác, đồng nhân dân tệ giảm giá mỗi khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) tăng lãi suất. Mặc dù các đợt tăng nhằm mục đích chế ngự tỷ lệ lạm phát đang gia tăng của Hoa Kỳ, nhưng chúng dường như lại làm cho USD trở nên mạnh hơn. Do đó, nhiều loại tiền tệ bao gồm bảng Anh, euro, yên và đồng franc Thụy Sĩ đã chạm mức thấp kỷ lục so với đồng bạc xanh.

Với việc các nhà phân tích dự đoán Fed tiếp tục tăng mạnh lãi suất vào tháng 11, nhiều dự đoán cho rằng đồng nhân dân tệ sẽ còn giảm giá mạnh hơn nữa so với USD.

Trong nghiên cứu gần đây của Bloomberg, một nửa trong số 30 trader được phỏng vấn nghĩ rằng, đồng nhân dân tệ cuối cùng sẽ giảm xuống mức 7,5/USD.

Giá dầu tăng nhẹ vào ngày thứ Ba (25/10), phục hồi từ đà giảm hơn 1 USD/thùng vào đầu phiên, được thúc đẩy từ đà suy yếu của đồng USD và những lo ngại về nguồn cung.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent nhích 0,28% lên 93 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI tăng 0,87% lên 85 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD đã chạm đỉnh cục bộ tại $ 20.415 trước khi điều chỉnh về khu vực $ 20.000.

Động thái này diễn ra song song với sự gia tăng của chứng khoán Hoa Kỳ, được thúc đẩy bởi đồng USD giảm giá.

Đây là lần đầu tiên Bitcoin vượt lên trên mốc $ 20.000 kể từ ngày 7 tháng 10.

“Cuối cùng, biến động sẽ xuất hiện”, Michaël van de Poppe, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty giao dịch Eight, phản ứng.

Trong khi đó, dữ liệu từ Coinglass cho thấy, chỉ riêng thanh lý vị thế short của Bitcoin đã vượt ngưỡng 300 triệu USD trong ngày, mức cao nhất trong nhiều tháng qua, với con số vẫn tiếp tục tăng tại thời điểm hiện tại.

Các khoản thanh lý short trên thị trường crypto đã vượt mức 700 triệu USD.

gia-coin-hom-nay-26-10

Biểu đồ thanh lý crypto | Nguồn: Coinglass

Sau hành động này, nhà phân tích Material Indicators đã theo dõi sự thay đổi của các mức hỗ trợ và kháng cự trên sổ lệnh Binance.

Vùng $ 20.000 đã được đánh dấu bởi một nhóm các lệnh bán với tổng giá trị hơn 110 triệu USD.

gia-coin-hom-nay-26-10

Biểu đồ dữ liệu sổ lệnh BTC/USD (Binance) | Nguồn: Material Indicators

Với việc Bitcoin bật tăng mạnh, vượt vùng $ 20.000, thị trường altcoin cũng ngập tràn trong sắc xanh.

Dự án altcoin có vốn hoá đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng thị trường, Ethereum (ETH) đã bật tăng gần 10% trong 24 giờ qua, thiết lập đỉnh cục bộ tại $ 1.525 trước khi điều chỉnh về quanh $ 1.475 vào thời điểm hiện tại.

gia-coin-hom-nay-26-10

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Các dự án khác trong top 100 cũng cho thấy đà tăng mạnh, dẫn đầu là Toncoin (TON) với khoản lợi nhuận lên đến gần 30% trong ngày. Trên khung thời gian hàng tuần, altcoin này đã bật tăng 50%.

Lido DAO (LDO), Cardano (ADA) cũng ghi nhận đà tăng mạnh 2 chữ số, khi lần lượt bật lên 12% và 10,3% trong 24 giờ qua.

Các dự án khác như Solana (SOL), Ethereum Classic (ETC), Polkadot (DOT), Convex Finance (CVX), Huobi Token (HT), Uniswap (UNI), Dogecoin (DOGE), Avalanche (AVAX)…. đều bật tăng từ 7 – 9%.

gia-coin-hom-nay-26-10

Nguồn: Coinmarketcap

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi chặt chẽ giá Bitcoin (BTC), vẫn ở trên mốc 26.000 USD vào thời điểm báo chí. Hơn nữa, vào ngày 28 tháng 9, Messari đã đăng một bài phân tích nêu bật hiệu suất của Bitcoin trên nhiều mặt trong vài tuần qua.

“Hãy xem bản tóm tắt Bitcoin mới nhất của chúng tôi bao gồm tất cả mọi thứ về BTC, bao gồm cả thông tin mới nhất về Runes, Grayscale và MicroStrategy”.

SEC và Bitcoin

Báo cáo của Messari bắt đầu bằng những điểm nổi bật của các đợt ETF và SEC. Vào ngày 29 tháng 8, một thẩm phán liên bang đã ra lệnh cho SEC xem xét yêu cầu của Grayscale về một Bitcoin ETF giao ngay, khiến giá BTC tăng lên khi triển vọng về quỹ Bitcoin giao ETF ngay tăng cao.

Tuy nhiên, việc tăng giá chỉ là thoáng qua vì giá đã giảm trở lại mức trước đó chỉ sau hai ngày.

Trong khi điều này xảy ra, MicroStrategy, một trong những cá voi lớn nhất của Bitcoin đã tăng cường tích lũy. Theo hồ sơ của SEC được gửi vào ngày 25 tháng 9, MicroStrategy đã mua thêm gần 5.445 BTC với giá 147 triệu USD, nâng lượng nắm giữ của công ty lên 158.245 BTC.

Hoạt động của mạng Bitcoin rất đáng khen ngợi

Ngoài những cập nhật nói trên, báo cáo của Messari cũng nhấn mạnh hoạt động mạng của Bitcoin. Ví dụ: BTC Ordinals, vốn đã trở nên phổ biến ngay sau khi thành lập, tiếp tục cho thấy đà tăng mạnh mẽ.

Trong tháng 8, đã có 7,7 triệu Inscriptions trên Bitcoin, tăng 20% so với tháng trước đó. Trên thực tế, Inscriptions cũng chiếm hơn 20% tổng phí giao dịch Bitcoin trong tháng 9, điều này có vẻ đáng khích lệ.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Messari

Ngoài ra, phân tích của Messari tiết lộ thêm rằng, số lượng giao dịch Bitcoin vẫn tương đối trì trệ từ năm 2021 đến năm 2022. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi với sự xuất hiện của Inscriptions vào đầu năm 2023.

Vào tháng 9, số lượng giao dịch trung bình hàng ngày đã tăng lên 522.000, tăng 12% so với tháng trước.

Ngoài ra, các địa chỉ hoạt động của Bitcoin đã trải qua một bước đột phá vào tháng 9, đạt 1,04 triệu, tăng 9% so với tháng 8.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Messari

Các nhà đầu tư có nên đặt hy vọng cao vào BTC không?

Mặc dù một số số liệu đã tăng trong tháng qua, hành động giá vẫn tương đối ít biến động. Theo CoinMarketCap, giá BTC chỉ tăng 1% trong bảy ngày qua.

Tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 27.024 USD với vốn hóa thị trường hơn 525 tỷ USD.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Phân tích của Messari cũng bao gồm việc xem xét rủi ro dự trữ của BTC. Chỉ báo rủi ro dự trữ đo lường niềm tin của những holder dài hạn so với giá BTC.

Tại thời điểm viết bài, rủi ro dự trữ tồn tại ở mức gần với các mức lịch sử quan trọng, vốn trước đây đã liên kết với mức đáy của thị trường.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, dữ liệu của LunarCrush tiết lộ rằng tâm lý lạc quan xung quanh BTC cũng tăng hơn 6% trong bảy ngày qua.

Do đó, xem xét các số liệu được đề cập ở trên và giá BTC gần chạm mốc 27.000 USD, các nhà đầu tư có thể chứng kiến một đợt tăng giá trong những ngày tiếp theo.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Continue Reading

Featured

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy: Chuyện gì đang xảy ra?

Giao thức Oracle phi tập trung Tellor (TRB) đã bất chấp tâm lý giảm giá để nổi lên như một trong những điểm sáng trong bối cảnh tiền điện tử trong những tuần gần đây. Theo CoinMarketCap, giá TRB đã bùng nổ 270% trong tháng qua, giao dịch ở mức 52,18 USD tại thời điểm viết bài.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: CoinMarketCap

Cá voi tác động đến giá?

Với sự gia tăng mạnh mẽ giữa một thị trường gấu, các nhà đầu cơ đang tìm kiếm một khoản tiền nhanh chóng đã vội vã sở hữu TRB.

Tuy nhiên, giống như nhiều loại tiền điện tử có vốn hóa vừa và nhỏ khác, những biến động giá sắp tới có thể được quyết định bởi một số nhà đầu tư có quyền lực.

Theo dữ liệu từ Lookonchain ngày 28 tháng 9, sáu ví cá voi đã tích lũy được tới 286.375 TRB, trị giá hơn 15 triệu USD theo tỷ giá thị trường hiện tại.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Lookonchain

Người ta tiết lộ thêm rằng tất cả các địa chỉ này đều có lãi, với giá trị lợi nhuận tổng hợp lên tới 7 triệu USD. Lookonchain nói rằng những con cá voi này có thể đưa ra hành động chốt lời bất cứ lúc nào.

Do kiểm soát 11% nguồn cung nên việc bán tháo của cá voi có thể gây áp lực đáng kể lên giá trị của TRB.

Mặc dù chuyển động của cá voi thường được coi là điềm báo trước những gì sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng bạn luôn nên thận trọng và DYOR (tự nghiên cứu một vấn đề mà bạn tiếp nhận chúng thông qua các phương tiện truyền thông hoặc một ai đó).

Tin đồn bùng nổ trên các phương tiện truyền thông

Theo Santiment, phần lớn hoạt động chốt lời diễn ra vào khoảng ngày 17 tháng 9. Rõ ràng, đây là thời điểm mà hầu hết những holder TRB đều chuyển số tiền của họ sang các sàn giao dịch để bán.

Kể từ đó, nguồn cung trong và ngoài sàn giao dịch không thay đổi. Mặc dù vậy, giá đã tăng tới 47%.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Santiment

TRB đã được hưởng lợi rất nhiều từ những lời bàn tán tích cực. Như đã chỉ ra, số lượng đề cập trong các phương tiện truyền thông xã hội dành riêng cho TRB đã tăng lên khi giá vượt qua mức 50 đô la.

Tiền điện tử nói chung tăng cao dựa trên sự truyền miệng và cường điệu. Do đó, tin đồn có thể tiếp tục khiến cho nhiều nhà đầu tư FOMO và xuống tiền để mua chúng.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Santiment

Ngoài ra, tâm lý của các nhà đầu tư đang nằm trong vùng tích cực, cho thấy số lượng bình luận tích cực xung quanh TRB đã làm lu mờ dư luận tiêu cực. Đây là tín hiệu tốt cho TRB trong ngắn hạn.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Continue Reading

Featured

Mô hình giá này có giúp Litecoin (LTC) tăng 25% không?

Giá Litecoin (LTC) đã giảm kể từ mức cao hàng năm vào tháng 7, giảm 50% trong quá trình này.

Mức giảm này đã gây ra sự cố từ đường hỗ trợ tăng dần dài hạn, đưa giá về mức hỗ trợ dài hạn $64.

Litecoin quay trở lại hỗ trợ ngang dài hạn

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần của Litecoin cho thấy giá đã giảm kể từ mức cao nhất hàng năm là $115 vào tháng 7. Mức giảm đạt đến đỉnh điểm với mức thấp $56 vào tháng 8. Đây là mức giảm 50% trong 42 ngày.

Trong quá trình giảm, tiền điện tử cũng phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần, được hình thành từ tháng 6 năm 2022.

Sự phá vỡ cấu trúc dài hạn như vậy cho thấy rằng chuyển động trước đó đã hoàn tất và một chuyển động mới đã bắt đầu theo hướng khác.

Kể từ mức thấp nhất trong tháng 8, giá LTC đã giao dịch bên trong vùng hỗ trợ ngang $63. Trước đây, vùng này đóng vai trò là ngưỡng kháng cự vào cuối năm 2022. Do sự phục hồi liên tục nên nó có thể đã chuyển thành hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây).

ltc-tang

Biểu đồ LTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI hàng tuần cho thấy triển vọng giảm giá. Với chỉ báo RSI làm chỉ báo động lượng, các trader có thể xác định xem thị trường đang ở tình trạng quá mua hay quá bán và quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Phe bò có lợi thế nếu chỉ số RSI trên 50 và dốc lên, nhưng nếu chỉ số RSI dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Chỉ báo ở dưới mức 50 (đường màu đỏ) và đang giảm, cả hai đều là dấu hiệu của xu hướng giảm.

Dự đoán giá LTC: Đáy đôi có xúc tác cho đợt tăng giá?

Trong khi khung thời gian hàng tuần là xu hướng giảm thì biểu đồ hàng ngày lại đưa ra triển vọng lạc quan hơn. Điều này là do một vài nguyên nhân.

Thứ nhất, giá đã tạo ra mô hình hai đáy. Đây được coi là mô hình tăng giá, nghĩa là nó thường dẫn đến đột phá.

Thứ hai, đáy đôi được kết hợp với phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) trong chỉ báo RSI. Điều này xảy ra khi đà giảm không được hỗ trợ bởi động lượng. Nó thường dẫn đến sự đảo ngược xu hướng tăng đáng kể, như trường hợp của Litecoin cho đến nay.

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, nó có thể tăng 22% tới đường hỗ trợ tăng dần trước đó ở mức $80.

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc đóng cửa dưới vùng hỗ trợ ngang $63 sẽ làm mất hiệu lực mô hình hai đáy tăng giá.

Trong trường hợp đó, giá có thể giảm 22% xuống vùng hỗ trợ $50.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

SN_Nour

Theo Beincrypto

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.