Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 25/10: Bitcoin đang chuẩn bị cho động thái mở rộng lớn, altcoin giảm nhẹ khi Hang Seng của Hồng Kông chứng kiến ​​mức giảm hàng ngày lớn nhất kể từ 2008

Bitcoin (BTC) đã chờ đợi các tín hiệu vào ngày 24/10 từ Phố Wall, với kỳ vọng breakout tăng giá.

gia-coin-hom-nay-25-10

Biểu đồ nến BTC/USD – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Yếu tố vĩ mô

Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào ngày thứ Hai (24/10), khi nhà đầu tư cố gắng nới rộng đà tăng mạnh từ tuần trước và cân nhắc những diễn biến mới nhất của việc tăng lãi suất.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones tăng 417 điểm (tương đương 1,3%) lên 31.499 điểm; S&P 500 cộng 1,2% lên 3.797 điểm và Nasdaq Composite nhích lên 0,9% chạm mức 10.952 điểm.

Nhà đầu tư sẽ theo dõi báo cáo kết quả kinh doanh từ các công ty công nghệ lớn trong tuần này. Báo cáo của Alphabet và Microsoft sẽ được công bố vào ngày thứ Ba (25/10), trong khi Apple và Amazon sẽ đưa ra thông báo vào ngày thứ Năm (27/10).

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm bật tăng, phục hồi từ đà giảm đầu phiên, với đà tăng 3 điểm cơ bản lên mức 4,25%. Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 2 năm nhích thêm 2 điểm cơ bản lên mức 4,52%.

Lợi suất trái phiếu tăng sau một tuần đầy biến động khác đối với chứng khoán, khi mùa báo cáo lợi nhuận quý 3 dần nóng lên. Các chỉ số chính vào tuần trước ghi nhận tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 6/2022, với Dow Jones tiến 4,9%, S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt tăng 4,7% và 5,2%.

Góp phần vào đà tăng trong tuần trước là sắc xanh trong ngày thứ Sáu (21/10), khi Dow Jones vọt hơn 700 điểm, còn S&P 500 và Nasdaq Composite đều tăng khoảng 2,3%. Nhà đầu tư đã phản ứng với kết quả lợi nhuận của một số doanh nghiệp và Wall Street Journal đưa tin về việc một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) lo ngại rằng Fed đã quá mạnh tay trong việc nâng lãi suất.

Tuy nhiên, thị trường vĩ mô đã đưa ra những dấu hiệu biến động rõ ràng hơn trong ngày, cụ thể là tại châu Á, nơi mà Hang Seng của Hồng Kông đã chứng kiến ​​mức giảm hàng ngày lớn nhất kể từ khi Lehman Brothers sụp đổ vào năm 2008.

gia-coin-hom-nay-25-10

Biểu đồ nến Hang Seng Index – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Trong khi đó, S&P 500 cũng đang cho thấy sự biến động ngày càng tăng.

gia-coin-hom-nay-25-10

Biểu đồ chú thích độ biến động của S&P 500 | Nguồn: Game of Trades

Đi ngược lại với chứng khoán, giá vàng giảm vào ngày thứ Hai (24/10), chịu áp lực bởi đồng USD mạnh hơn và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay giảm 0,45% xuống 1.649 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,17% còn 1.653 USD/oz.

Giá dầu cũng giảm trong phiên giao dịch biến động vào ngày thứ Hai (24/10), khi dữ liệu cho thấy nhu cầu từ Trung Quốc vẫn ảm đạm trong tháng 9 và áp lực từ đồng USD mạnh hơn, trong khi dữ liệu hoạt động kinh doanh Mỹ suy yếu đã làm giảm kỳ vọng về việc nâng lãi suất mạnh tay hơn và kìm hãm đà giảm của dầu.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent giảm nhẹ 3 cent (tương đương 0,03%) xuống 93 USD/thùng, sau khi tăng 2% hồi tuần trước. Hợp đồng dầu WTI mất 20 cent (tương đương 0,24%) còn 85 USD/thùng. Cả 2 hợp đồng dầu đều giảm 2 USD/thùng vào đầu phiên.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC tiếp tục có ít biến động sau khi quay đầu giảm từ mức cao nhất hàng tuần là $ 19.700.

Michaël van de Poppe, Giám đốc điều hành và nhà sáng lập của công ty giao dịch Eight, cảnh báo về việc dữ liệu sản xuất “tồi tệ hơn dự kiến” từ Hoa Kỳ và Bitcoin đã phải chịu quỹ đạo suy giảm trong ngày.

Điều này khiến nhà phân tích on-chain, Material Indicators, nghi ngờ rằng khả năng mức kháng cự sẽ vẫn tồn tại.

“BTC đã không thể giành lại mức đỉnh 2017 vào ngày chủ nhật. Sự thay đổi quỹ đạo Hệ số dốc A1 của chỉ báo Trend Precognition sau khi đóng ngày và tuần cho thấy BTC đang mất dần động lượng. Giá hiện đang dao động giữa MA 50 ngày và đường xu hướng”.

Sự biến động của thị trường có thể sẽ vẫn ở mức thấp. Theo ghi nhận của Filbfilb, nhà đồng sáng lập DecenTrader, Bollinger Band của Bitcoin tiếp tục dao động bân trong phạm vi hẹp trên khung thời gian hàng tuần.

“Thị trường đang chuẩn bị cho động thái mở rộng lớn”, ông nói với những người theo dõi Twitter trong ngày.

“BTC đã dành 6-8 tuần để thắt chặt hơn nữa mức độ rộng, điều này thường diễn ra trước khi thị trường có động thái lớn”.

gia-coin-hom-nay-25-10

Biểu đồ BTC/USD | Nguồn: Filbfilb

Cho dù tăng hay giảm, mối tương quan ngày càng tăng hiện tại của Bitcoin với vàng là điều cần lưu ý, Charles Edwards, nhà sáng lập công ty quản lý tài sản Capriole, cho biết.

“Bitcoin chạm đáy khi mối tương quan với Vàng tăng cao. Và điều này đang diễn ra trong những phiên giao dịch gần đây”, ông tuyên bố, kèm theo một biểu đồ so sánh của các giai đoạn trước đó.

gia-coin-hom-nay-25-10

Biểu đồ tương quan của BTC/USD với vàng | Nguồn: Charles Edwards

Thị trường altcoin cũng không có quá nhiều biến động mạnh trong ngày hôm qua, với đa phần các dự án cho thấy mức giảm nhẹ.

Tuy nhiên, Klaytn (KLAY) dường như là trường hợp ngoại lệ khi tiếp tục duy trì đà tăng của mình, với mức tăng trưởng hơn 15% trong 24 giờ qua. Trên khung thời gian 7 ngày, dự án đã bật lên hơn 40%.

Trong khi đó, Chain (XCN) là token ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong ngày, khi bốc hơi hơn 7%. Các dự án khác như Trust Wallet Token (TWT), Aave (AAVE), EthereumPoW (ETHW), Maker (MKR), Avalanche (AVAX), ApeCoin (APE)… cho thấy đà giảm nhẹ từ 3 – 5%.

gia-coin-hom-nay-25-10

Nguồn: Coin360

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp Chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi chặt chẽ giá Bitcoin (BTC), vẫn ở trên mốc 26.000 USD vào thời điểm báo chí. Hơn nữa, vào ngày 28 tháng 9, Messari đã đăng một bài phân tích nêu bật hiệu suất của Bitcoin trên nhiều mặt trong vài tuần qua.

“Hãy xem bản tóm tắt Bitcoin mới nhất của chúng tôi bao gồm tất cả mọi thứ về BTC, bao gồm cả thông tin mới nhất về Runes, Grayscale và MicroStrategy”.

SEC và Bitcoin

Báo cáo của Messari bắt đầu bằng những điểm nổi bật của các đợt ETF và SEC. Vào ngày 29 tháng 8, một thẩm phán liên bang đã ra lệnh cho SEC xem xét yêu cầu của Grayscale về một Bitcoin ETF giao ngay, khiến giá BTC tăng lên khi triển vọng về quỹ Bitcoin giao ETF ngay tăng cao.

Tuy nhiên, việc tăng giá chỉ là thoáng qua vì giá đã giảm trở lại mức trước đó chỉ sau hai ngày.

Trong khi điều này xảy ra, MicroStrategy, một trong những cá voi lớn nhất của Bitcoin đã tăng cường tích lũy. Theo hồ sơ của SEC được gửi vào ngày 25 tháng 9, MicroStrategy đã mua thêm gần 5.445 BTC với giá 147 triệu USD, nâng lượng nắm giữ của công ty lên 158.245 BTC.

Hoạt động của mạng Bitcoin rất đáng khen ngợi

Ngoài những cập nhật nói trên, báo cáo của Messari cũng nhấn mạnh hoạt động mạng của Bitcoin. Ví dụ: BTC Ordinals, vốn đã trở nên phổ biến ngay sau khi thành lập, tiếp tục cho thấy đà tăng mạnh mẽ.

Trong tháng 8, đã có 7,7 triệu Inscriptions trên Bitcoin, tăng 20% so với tháng trước đó. Trên thực tế, Inscriptions cũng chiếm hơn 20% tổng phí giao dịch Bitcoin trong tháng 9, điều này có vẻ đáng khích lệ.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Messari

Ngoài ra, phân tích của Messari tiết lộ thêm rằng, số lượng giao dịch Bitcoin vẫn tương đối trì trệ từ năm 2021 đến năm 2022. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi với sự xuất hiện của Inscriptions vào đầu năm 2023.

Vào tháng 9, số lượng giao dịch trung bình hàng ngày đã tăng lên 522.000, tăng 12% so với tháng trước.

Ngoài ra, các địa chỉ hoạt động của Bitcoin đã trải qua một bước đột phá vào tháng 9, đạt 1,04 triệu, tăng 9% so với tháng 8.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Messari

Các nhà đầu tư có nên đặt hy vọng cao vào BTC không?

Mặc dù một số số liệu đã tăng trong tháng qua, hành động giá vẫn tương đối ít biến động. Theo CoinMarketCap, giá BTC chỉ tăng 1% trong bảy ngày qua.

Tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 27.024 USD với vốn hóa thị trường hơn 525 tỷ USD.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Phân tích của Messari cũng bao gồm việc xem xét rủi ro dự trữ của BTC. Chỉ báo rủi ro dự trữ đo lường niềm tin của những holder dài hạn so với giá BTC.

Tại thời điểm viết bài, rủi ro dự trữ tồn tại ở mức gần với các mức lịch sử quan trọng, vốn trước đây đã liên kết với mức đáy của thị trường.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, dữ liệu của LunarCrush tiết lộ rằng tâm lý lạc quan xung quanh BTC cũng tăng hơn 6% trong bảy ngày qua.

Do đó, xem xét các số liệu được đề cập ở trên và giá BTC gần chạm mốc 27.000 USD, các nhà đầu tư có thể chứng kiến một đợt tăng giá trong những ngày tiếp theo.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Continue Reading

Featured

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy: Chuyện gì đang xảy ra?

Giao thức Oracle phi tập trung Tellor (TRB) đã bất chấp tâm lý giảm giá để nổi lên như một trong những điểm sáng trong bối cảnh tiền điện tử trong những tuần gần đây. Theo CoinMarketCap, giá TRB đã bùng nổ 270% trong tháng qua, giao dịch ở mức 52,18 USD tại thời điểm viết bài.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: CoinMarketCap

Cá voi tác động đến giá?

Với sự gia tăng mạnh mẽ giữa một thị trường gấu, các nhà đầu cơ đang tìm kiếm một khoản tiền nhanh chóng đã vội vã sở hữu TRB.

Tuy nhiên, giống như nhiều loại tiền điện tử có vốn hóa vừa và nhỏ khác, những biến động giá sắp tới có thể được quyết định bởi một số nhà đầu tư có quyền lực.

Theo dữ liệu từ Lookonchain ngày 28 tháng 9, sáu ví cá voi đã tích lũy được tới 286.375 TRB, trị giá hơn 15 triệu USD theo tỷ giá thị trường hiện tại.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Lookonchain

Người ta tiết lộ thêm rằng tất cả các địa chỉ này đều có lãi, với giá trị lợi nhuận tổng hợp lên tới 7 triệu USD. Lookonchain nói rằng những con cá voi này có thể đưa ra hành động chốt lời bất cứ lúc nào.

Do kiểm soát 11% nguồn cung nên việc bán tháo của cá voi có thể gây áp lực đáng kể lên giá trị của TRB.

Mặc dù chuyển động của cá voi thường được coi là điềm báo trước những gì sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng bạn luôn nên thận trọng và DYOR (tự nghiên cứu một vấn đề mà bạn tiếp nhận chúng thông qua các phương tiện truyền thông hoặc một ai đó).

Tin đồn bùng nổ trên các phương tiện truyền thông

Theo Santiment, phần lớn hoạt động chốt lời diễn ra vào khoảng ngày 17 tháng 9. Rõ ràng, đây là thời điểm mà hầu hết những holder TRB đều chuyển số tiền của họ sang các sàn giao dịch để bán.

Kể từ đó, nguồn cung trong và ngoài sàn giao dịch không thay đổi. Mặc dù vậy, giá đã tăng tới 47%.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Santiment

TRB đã được hưởng lợi rất nhiều từ những lời bàn tán tích cực. Như đã chỉ ra, số lượng đề cập trong các phương tiện truyền thông xã hội dành riêng cho TRB đã tăng lên khi giá vượt qua mức 50 đô la.

Tiền điện tử nói chung tăng cao dựa trên sự truyền miệng và cường điệu. Do đó, tin đồn có thể tiếp tục khiến cho nhiều nhà đầu tư FOMO và xuống tiền để mua chúng.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Santiment

Ngoài ra, tâm lý của các nhà đầu tư đang nằm trong vùng tích cực, cho thấy số lượng bình luận tích cực xung quanh TRB đã làm lu mờ dư luận tiêu cực. Đây là tín hiệu tốt cho TRB trong ngắn hạn.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Continue Reading

Featured

Mô hình giá này có giúp Litecoin (LTC) tăng 25% không?

Giá Litecoin (LTC) đã giảm kể từ mức cao hàng năm vào tháng 7, giảm 50% trong quá trình này.

Mức giảm này đã gây ra sự cố từ đường hỗ trợ tăng dần dài hạn, đưa giá về mức hỗ trợ dài hạn $64.

Litecoin quay trở lại hỗ trợ ngang dài hạn

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần của Litecoin cho thấy giá đã giảm kể từ mức cao nhất hàng năm là $115 vào tháng 7. Mức giảm đạt đến đỉnh điểm với mức thấp $56 vào tháng 8. Đây là mức giảm 50% trong 42 ngày.

Trong quá trình giảm, tiền điện tử cũng phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần, được hình thành từ tháng 6 năm 2022.

Sự phá vỡ cấu trúc dài hạn như vậy cho thấy rằng chuyển động trước đó đã hoàn tất và một chuyển động mới đã bắt đầu theo hướng khác.

Kể từ mức thấp nhất trong tháng 8, giá LTC đã giao dịch bên trong vùng hỗ trợ ngang $63. Trước đây, vùng này đóng vai trò là ngưỡng kháng cự vào cuối năm 2022. Do sự phục hồi liên tục nên nó có thể đã chuyển thành hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây).

ltc-tang

Biểu đồ LTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI hàng tuần cho thấy triển vọng giảm giá. Với chỉ báo RSI làm chỉ báo động lượng, các trader có thể xác định xem thị trường đang ở tình trạng quá mua hay quá bán và quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Phe bò có lợi thế nếu chỉ số RSI trên 50 và dốc lên, nhưng nếu chỉ số RSI dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Chỉ báo ở dưới mức 50 (đường màu đỏ) và đang giảm, cả hai đều là dấu hiệu của xu hướng giảm.

Dự đoán giá LTC: Đáy đôi có xúc tác cho đợt tăng giá?

Trong khi khung thời gian hàng tuần là xu hướng giảm thì biểu đồ hàng ngày lại đưa ra triển vọng lạc quan hơn. Điều này là do một vài nguyên nhân.

Thứ nhất, giá đã tạo ra mô hình hai đáy. Đây được coi là mô hình tăng giá, nghĩa là nó thường dẫn đến đột phá.

Thứ hai, đáy đôi được kết hợp với phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) trong chỉ báo RSI. Điều này xảy ra khi đà giảm không được hỗ trợ bởi động lượng. Nó thường dẫn đến sự đảo ngược xu hướng tăng đáng kể, như trường hợp của Litecoin cho đến nay.

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, nó có thể tăng 22% tới đường hỗ trợ tăng dần trước đó ở mức $80.

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc đóng cửa dưới vùng hỗ trợ ngang $63 sẽ làm mất hiệu lực mô hình hai đáy tăng giá.

Trong trường hợp đó, giá có thể giảm 22% xuống vùng hỗ trợ $50.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

SN_Nour

Theo Beincrypto

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.