Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 24/09: Bitcoin nỗ lực giữ giá trên $ 19.000, altcoin tăng nhẹ trong khi chứng khoán Mỹ khép tuần trong sắc đỏ

Bitcoin tiếp tục nỗ lực phục hồi sau khi xuống dưới $ 19.000 trong khi chứng khoán Mỹ khép lại một tuần giảm mạnh.

gia-coin-hom-nay-24-09

Biểu đồ giá Bitcoin – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh vào ngày thứ Sáu (23/9) và khép lại một tuần đầy khó khăn cho thị trường tài chính, khi lãi suất tăng mạnh và biến động ngoại tệ làm gia tăng lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones rớt 486 điểm (tương đương 1,62%) xuống 29.590 điểm, S&P 500 mất 1,72% xuống 3.693 điểm và Nasdaq Composite mất 1,8% còn 10.867 điểm.

Dow Jones ghi nhận mức đáy mới trong năm và khép phiên dưới mốc 30.000 điểm lần đầu tiên kể từ ngày 17/6/2022. Chỉ số này đã giảm 19,9% so với mức đỉnh trong thị trường gấu. Có thời điểm, Dow Jones rớt hơn 826 điểm.

Các chỉ số lớn đã khép lại tuần sụt giảm thứ 5 trong 6 tuần, với Dow Jones mất 4%, S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt giảm 4,65% và 5,07% trong tuần qua. Đây cũng là tuần giảm giá thứ 4 liên tiếp của chứng khoán Mỹ, khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào ngày 21/9 quyết định nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản và cho biết cơ quan này sẽ thực hiện một đợt nâng lãi suất khác tại cuộc họp vào tháng 11/2022.

Đồng Bảng Anh (GBP) đã chạm mức thấp nhất trong hơn 3 thập kỷ so với đồng USD sau khi Anh triển khai kế hoạch kinh tế mới, bao gồm một loạt các đợt cắt giảm thuế đã làm chao đảo các thị trường, vốn đang lo ngại về lạm phát. Các thị trường chứng khoán lớn ở châu Âu cũng đã giảm mạnh 2% trong phiên.

Lợi suất trái phiếu tăng vọt trong tuần này sau động thái của Fed, với lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 2 năm và 10 năm tiến lên mức đỉnh trong hơn 1 thập kỷ.

Goldman Sachs đã hạ mục tiêu S&P 500 vào cuối năm do lãi suất tăng, dự đoán chỉ số này sẽ giảm thêm ít nhất 4%.

Nhóm cổ phiếu được cho sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong cuộc suy thoái trong tuần này là lĩnh vực hàng tiêu dùng không thiết yếu thuộc S&P 500, khi bốc hơi 7%. Nhóm cổ phiếu tăng trưởng, bao gồm các cổ phiếu công nghệ lớn như Apple, Amazon, Microsoft và Meta Platforms đều chìm trong sắc đỏ trong ngày thứ Sáu.

Giá dầu cũng giảm hơn 4% xuống mức thấp nhất trong 8 tháng vào ngày thứ Sáu (23/9), khi đồng USD Mỹ chạm mức cao nhất trong hơn 2 thập kỷ và lo ngại lãi suất tăng cao sẽ khiến các nền kinh tế lớn rơi vào suy thoái.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent giảm $ 4 (tương đương 4,4%) xuống 86 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất $ 4,45 (tương đương 5,3%) còn 79 USD/thùng.

Đợt giảm mạnh đã khiến cả 2 hợp đồng dầu rơi vào vùng quá bán, Dầu WTI ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 10/01 và dầu Brent ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 13/01.

Đây là tuần giảm thứ 4 liên tiếp đối với cả 2 hợp đồng dầu, lần đầu tiên xảy ra kể từ tháng 12/2021. Các hợp đồng xăng và dầu diesel tương lai của Mỹ cũng giảm hơn 5%.

Bitcoin và Altcoin

Bitcoin tiếp tục củng cố quanh mức hỗ trợ $ 19.000 khi phe bò cố gắng ngăn chặn sự sụp đổ sâu hơn. Nếu không thành công, điều này có thể kéo dài thị trường gấu đang diễn ra và gây áp lực nhiều hơn cho những người tham gia.

Trên khung thời gian hàng ngày, thị trường đã kiểm tra lại mức hỗ trợ $ 18.000 sau khi bị từ chối từ đường xu hướng giảm. BTC hiện vẫn đang nằm bên dưới đường trung bình động 50 ngày và 100 ngày.

Nếu tăng trở lại từ vùng hỗ trợ hiện tại, các đường trung bình động nói trên và đường xu hướng giảm sẽ là các mức kháng cự mạnh trước khu vực $ 24.000.

Thị trường cần vượt qua tất cả những mức trên để đảo ngược xu hướng tiêu cực đang diễn ra. Mặt khác, nếu phá vỡ mức $ 18.000, BTC có khả năng quay về dưới $ 15.000.

gia-coin-hom-nay-24-09

Biểu đồ giá BTC – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Trong biểu đồ 4 giờ, giá đã dao động trong phạm vi hẹp giữa $ 18.000 và $ 20.000 trong vài ngày qua, chuẩn bị cho động thái quan trọng tiếp theo.

Mô hình hai đáy đã được hình thành gần đây ở mức $ 18.000, có thể một lần nữa đẩy giá lên $ 20.000. Trong trường hợp breakout tăng giá, $ 22.500 và $ 24.000 sẽ là các mức kháng cự quan trọng cần theo dõi trong khung thời gian này.

Chỉ báo RSI cũng đang ở trạng thái cân bằng, đang dao động quanh mức 50. Phe bò và gấu hiện đang tranh giành quyền kiểm soát và thị trường có thể bứt phá theo một trong hai hướng.

Tuy nhiên, trên khung thời gian cao hơn, đà giảm xuống dưới $ 18.000 vẫn là kịch bản có thể xảy ra hơn.

gia-coin-hom-nay-24-09

Biểu đồ giá BTC – 4 giờ | Nguồn: TradingView

Thị trường thường có xu hướng chạm đáy khi người chơi gặp phải những tổn thất lớn, được gọi là “đầu hàng”. Vì các nhà đầu tư dài hạn kiểm soát phần lớn nguồn cung, thị trường Bitcoin đang xem xét đến khả năng thua lỗ của họ. Đáy nhiều năm sẽ không thể hình thành nếu không có giai đoạn đầu hàng của những holder dài hạn.

Đường EMA 30 ngày của chỉ báo SOPR và giá BTC được hiển thị trên biểu đồ bên dưới. Rõ ràng là những holder dài hạn đã đầu tư trong một thời gian dài tại các thị trường gấu trước đó.

Chỉ báo đã giảm xuống dưới mức 1, tín hiệu cho thấy các nhà đầu tư dài hạn đang chịu áp lực phân phối. Điều này thường bắt đầu giai đoạn cuối cùng của thị trường gấu. Tuy nhiên, giai đoạn này có thể diễn ra trong vài tháng và cần đến nhiều yếu tố khiến thị trường biến động mạnh.

gia-coin-hom-nay-24-09

Chỉ báo SOPR | Nguồn: CryptoQuant

Trong ngắn hạn, Bitcoin vừa có một đợt hồi phục sau khi quay về dưới ngưỡng $ 19.000. Sau khi chạm đáy cục bộ tại $ 18.530, BTC đã cố gắng phục hồi và đóng cửa hàng ngày tại $ 19.287.

Thị trường altcoin cũng tăng nhẹ sau đà phục hồi của Bitcoin. Trong top 100, Cronos (CRO) đã dẫn đầu với khoản lãi hơn 13%, theo sát sau đó là Dogecoin (DOGE) khi ghi nhận đà tăng trên 10%.

Các dự án khác như Axie Infinity (AXS), XDC Network (XDC), Algorand (ALGO)… đều cho thấy mức tăng trên 5%.

gia-coin-hom-nay-24-09

Nguồn: Coinmarketcap

Dự án altcoin lớn nhất thị trường, Ethereum (ETH), cũng đã thành công lấy lại ngưỡng $ 1.300 và hiện đang được giao dịch quanh $ 1.317.

gia-coin-hom-nay-24-09

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.