Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 24/08: Bitcoin và altcoin phục hồi nhẹ khi dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ gây áp lực lên giá đồng USD

Bitcoin (BTC) hướng đến mức cao nhất trong nhiều ngày sau khi Phố Wall mở cửa vào 23 tháng 8, khi dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ gây áp lực lên giá đồng USD.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm vào ngày thứ Ba (23/8) sau phiên giao dịch tồi tệ nhất kể từ tháng 6/2022, khi nhà đầu tư chuẩn bị đón nhận thông tin “diều hâu” từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Cả Dow Jones và S&P 500 đều giảm phiên thứ 3 liên tiếp. Kết thúc ngày giao dịch, chỉ số Dow Jones giảm 154 điểm (tương đương 0,47%) xuống 32.909 điểm, S&P 500 mất 0,22% còn 4.128 điểm và Nasdaq Composite giảm nhẹ 0,002% xuống 12.381 điểm.

Bất động sản, y tế và dịch vụ truyền thông là những lĩnh vực giảm mạnh nhất thuộc S&P 500. Cổ phiếu Zoom Video bốc hơi 16,5% sau khi công ty hạ thấp kết quả kinh doanh cho cả năm.

Nhà đầu tư đang trải qua phiên giao dịch ảm đạm, khi đà hồi phục vào mùa hè dần kết thúc, trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về việc nâng lãi suất, và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm vượt mốc 3%.

Dow Jones đã sụt hơn 600 điểm trong ngày thứ Hai (22/8), còn S&P 500 và Nasdaq Composite đều giảm hơn 2%. Đây được xem là phiên giảm mạnh nhất của Dow Jones và S&P 500 kể từ ngày 16/6/2022, trong khi Nasdaq Composite đã trải qua ngày tồi tệ nhất kể từ 28/6/2022.

Trong khi đó, năng lượng là lĩnh vực tăng mạnh nhất trên thị trường, với đà tăng 3,6% do giá dầu tăng vọt.

Giá dầu tăng hơn 3% vào ngày thứ Ba (23/8), sau khi Ả-rập Xê-út đưa ra ý tưởng cắt giảm sản lượng của OPEC+ để hỗ trợ giá và triển vọng dự trữ dầu thô tại Mỹ giảm.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tăng 3,88% lên 100 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI bật tăng 3,38 USD (tương đương 3,7%) lên 93 USD/thùng.

Vàng thế giới cũng khởi sắc khi đồng USD suy yếu. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay tăng 0,6% lên 1.746 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai có thêm 0,7% lên 1.761 USD/oz.

Trước đó, giá vàng đã giảm trong 6 phiên liên tiếp và chạm mức 1.727 USD/oz vào ngày thứ Hai (22/8), mức thấp nhất kể từ 27/7/2022.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD đã thiết lập đỉnh tại $ 21.684, gần mức kháng cự mạnh, đóng cửa hàng ngày ở mức $ 21.529 trước khi quay về quanh $ 21.300 vào thời điểm hiện tại.

Cặp giao dịch này đã tìm thấy động lực khi Chỉ số PMI (Chỉ số quản lý thu mua – Purchasing Managers Index) của Hoa Kỳ trong tháng 8 cho thấy sự sụt giảm so với tháng trước, chạm mức thấp nhất kể từ tháng 5/2020, khi làn sóng COVID-19 đầu tiên bùng phát.

Theo thông báo từ người phụ trách S&P Global, “chỉ số hoạt động kinh doanh dịch vụ Mỹ ở mức 44,1 trong tháng 8, giảm so với 47,3 vào tháng 7, cho thấy hoạt động dịch vụ tổng thể đang có chiều hướng giảm”.

“Hoạt động kinh doanh nói chung đang sụt giảm khá mạnh, với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 5/2020. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu ý rằng, việc tăng lãi suất và lạm phát đã làm giảm chi tiêu của khách hàng do thu nhập khả dụng bị siết chặt”.

Nhu cầu suy giảm gây ra hiệu ứng kích thích ngay lập tức đối với sức mạnh của đồng USD, với chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã giảm sau khi thiết lập mức cao mới trong 20 năm.

Bitcoin

Biểu đồ chỉ số đô la Mỹ (DXY) – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Việc DXY tăng mạnh trong những ngày trước đó trùng hợp với việc chứng khoán Hoa Kỳ đối mặt với ngưỡng kháng cự và Bitcoin chứng kiến ​​đà giảm xuống dưới $ 21.000.

Bọ vàng Peter Schiff phản ứng: “Chỉ số PMI tổng hợp tháng 8 đã giảm từ 47,7 xuống 45. Nó được kỳ vọng sẽ bật tăng lên 49,2 trong tháng sau”.

“Chỉ số PMI chạm mức thấp nhất kể từ tháng 5/2020 và Mfg giảm xuống còn 51,3, mức thấp nhất kể từ tháng 7/2020. PMI của Hoa Kỳ hiện yếu hơn so với PMI ở châu Âu hoặc châu Á”.

Bitcoin

Biểu đồ chỉ số PMI tổng hợp của S&P Global Flash US | Nguồn: S&P Global

Phân tích những gì có thể xảy ra tiếp theo đối với tài sản rủi ro, các nhà bình luận hy vọng vào một đợt tăng giá của chứng khoán dựa trên sự suy giảm của đồng USD.

Tài khoản Twitter nổi tiếng, Game of Trades cho biết, với dữ liệu chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), S&P 500 đang đối mặt với tình trạng “cực kỳ quá bán trong ngắn hạn”.

Về phía Bitcoin, việc tập trung quay trở lại mức cao nhất trong phạm vi kể từ tháng 6, “phá vỡ” ngưỡng $ 25.000, sẽ là tín hiệu đưa mức $ 28.000 vào tầm ngắm.

Trong khi đó, đối với nhà phân tích on-chain, Material Indicators, thị trường trước hết cần phải vượt qua vùng $ 21.700.

“Nếu sức mua BTC trên ngưỡng $ 21.000 vẫn ở mức thấp, thì thị trường sẽ trở nên kém thanh khoản và giá có thể tiếp tục đà giảm”.

Với đà phục hồi nhẹ của Bitcoin sau khi xuống dưới $ 21.000, thị trường altcoin cũng có chút khởi sắc.

Đa phần các altcoin trong top 100 đều bật tăng nhẹ hoặc đi ngang. Trong đó nổi bật nhất là XDC Network (XDC) với đà bật tăng hơn 11% trong ngày.

Với quá trình triển khai mainnet nhằm phục vụ cho blockchain layer 1 mới – Chiliz Chain 2.0 (CC2), đang diễn ra vô cùng suôn sẻ cùng đà tăng trưởng của Fan Token, Chiliz (CHZ) cũng đã ghi nhận đà tăng hơn 9% trong 24 giờ qua. Trên khung thời gian 7 ngày, dự án đã bật lên 18,6%.

Các dự án nổi bật khác như Bitcoin Cash (BCH), Cosmos (ATOM), Nexo (NEXO), Curve DAO Token (CRV)… đều tăng trên 5%.

Bitcoin

Nguồn: Coinmarketcap

Sau khi chạm mức thấp trong ngày tại $ 1.563, ETH đã nỗ lực phục hồi, lấy lại khu vực $ 1.600 và đóng cửa hàng ngày ở mức $ 1.665. Hiện tại, token của nền tảng hợp đồng thông minh lớn nhất thế giới đang được giao dịch quanh $ 1.630.

Bitcoin

Biểu đồ giá ETH – 4 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:15 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.