Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 24/07: Bitcoin khép tuần trong sắc đỏ sát vùng $ 30.000, altcoin giảm nhẹ khi nhà đầu tư chờ đợi quyết định lãi suất từ Fed Mỹ

Bitcoin tiếp tục bị từ chối quanh $ 30.400, chính thức đóng cửa tuần trong sắc đỏ ngay bên trên $ 30.000.

Biểu đồ giá BTC – 1 tuần | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Hợp đồng S&P 500 futures ít thay đổi vào tối Chủ nhật khi các nhà đầu tư chờ đợi một loạt báo cáo thu nhập quan trọng và quyết định chính sách lớn từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Hợp đồng futures gắn liền với chỉ số thị trường chung giảm 0,07%. Hợp đồng Dow Jones futures thấp hơn 37 điểm. Nasdaq 100 futures tăng 0,03%.

Vào hôm thứ Sáu, chỉ số blue-chip Dow đã tăng 2,51 điểm, kết thúc ngày thứ 10 liên tiếp ở mức cao hơn và đánh dấu đợt tăng dài nhất kể từ năm 2017. S&P 500 kết thúc tuần tăng 0,7% lên 4.536,34, trong khi Nasdaq Composite giảm 0,6% trong cùng kỳ xuống 14.032,81.

“Tâm lý của nhà đầu tư dường như đang không mấy tích cực, vì vậy thị trường có xu hướng đi ngang hoặc đi xuống khi họ cân nhắc bán một số khoản đầu tư và tiến hành chốt một phần lợi nhuận đã đạt được trong năm nay”, Noah Hamman, Giám đốc điều hành của AdvisorShares cho biết.

Tom Lee của Fundstrat đồng ý rằng việc chốt lời sẽ là “một phần trong suy nghĩ của nhà đầu tư”, đặc biệt đối với những người hưởng lợi nhuận “khủng” từ đầu năm đến nay từ cổ phiếu công nghệ và FAANG.

Ông nói: “Nếu Fed làm chúng ta ngạc nhiên theo một cách nào đó với sự tạm dừng ôn hòa hơn, thì các nhà đầu tư sẽ tìm đến những cổ phiếu tăng giá khi các điều kiện tài chính được nới lỏng. Họ có thể không quay lại FAANG. Họ có thể gắn bó với công nghệ, nhưng có thể mở rộng sang lĩnh vực công nghiệp và tài chính. Vì vậy, đúng là các nhà đầu tư đã tiến hành chốt lời, nhưng điều đó không có nghĩa là thị trường phải đi xuống”.

Các nhà đầu tư dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0,25 điểm khi kết thúc cuộc họp vào thứ Tư và sẽ lắng nghe ý kiến ​​của Chủ tịch Jerome Powell để hiểu được quan điểm của ngân hàng trung ương về những gì xảy ra tiếp theo, khi họ cố gắng điều hướng hạ cánh mềm cho nền kinh tế.

Mọi người cũng đang theo dõi chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, vào cuối tuần.

Tuần tới cũng được coi là mùa thu nhập bận rộn, với thứ Năm là ngày căng thẳng nhất. Khoảng 40% chỉ số Dow và 30% chỉ số S&P 500 sẽ được cập nhật trong tuần, bao gồm cả Alphabet, Microsoft và Meta. Một số công ty dược phẩm lớn đã sẵn sàng để báo cáo và đây cũng là tuần quan trọng đối với các công ty công nghiệp cũng như dầu mỏ lớn.

Bitcoin và Altcoin

Trong ngắn hạn, sau đà tăng giá ngắn ngủi vào hôm qua, Bitcoin lại tiếp tục bị từ chối quanh khu vực $ 30.400, khiến giá giảm mạnh trở lại xuống bên dưới $ 30.000.

Thị trường cũng đả khép lại tuần vừa qua trong sắc đỏ, khi nhà đầu tư chờ đợi quyết định chính sách từ Fed.

Theo dữ liệu từ CryptoQuant, các chỉ số tích cực cho thấy Bitcoin đã sẵn sàng cho triển vọng tăng giá đến năm 2023 và thậm chí có khả năng cho đến cuối năm 2024 hoặc quý đầu tiên của năm 2025.

Nguồn: CryptoQuant

Một sự kiện quan trọng đang thu hút sự chú ý là halving Bitcoin, dự kiến sẽ xảy ra trong khoảng 279 ngày sắp tới. Trong lịch sử, halving đã có tác động đáng kể đến giá Bitcoin, với các đợt halving trước đó đã tạo ra các xu hướng tăng giá mạnh mẽ. Dự đoán halving lần này có khả năng thu hút nhiều nhà đầu tư hơn vào thị trường và đóng góp vào xu hướng tăng trưởng tích cực.

Phân tích khối lượng giao dịch ở cả thị trường giao ngay và thị trường phái sinh có thể cung cấp thông tin chi tiết về tâm lý nhà đầu tư. Trong năm qua, các nhà đầu tư BTC đã cho thấy tâm lý khá tích cực trong khối lượng giao dịch Giao ngay và Phái sinh. Vào đợt halving năm 2020, thị trường phái sinh chứng kiến khối lượng giao dịch cao hơn so với thị trường giao ngay. Tuy nhiên, vào tháng 11 năm 2023, khi giá chạm mốc $ 15.000, thị trường giao ngay có khối lượng giao dịch cao hơn thị trường phái sinh.

Nguồn: CryptoQuant

Sự thay đổi về khối lượng giao dịch cho thấy sự thay đổi trong hành vi của nhà đầu tư. Sau sự kiện halving năm 2020, nhiều nhà đầu tư đã chuyển sang sử dụng các công cụ phái sinh như một phương tiện để suy đoán về biến động giá của Bitcoin. Tuy nhiên, tình hình dường như đã thay đổi vào năm 2023, khi các nhà đầu tư tỏ ra hào hứng hơn trong việc mua và nắm giữ Bitcoin trong dài hạn. Sự thay đổi này cho thấy niềm tin lớn hơn vào giá trị tương lai của Bitcoin, góp phần vào triển vọng tăng giá của nó.

Một yếu tố quan trọng khác góp phần vào triển vọng lạc quan cho Bitcoin là hành vi của những holder dài hạn. Trong thời gian điều chỉnh giá và thời kỳ biến động, holder ngắn hạn và miner (thợ đào) bán tài sản nắm giữ của họ. Tuy nhiên, holder dài hạn lại có cách tiếp cận khác, vì họ dường như ít có xu hướng bán Bitcoin của mình.

Việc gia tăng số lượng holder dài hạn cho thấy niềm tin mạnh mẽ vào tiềm năng của Bitcoin và việc họ sẵn sàng nắm giữ tài sản của mình trong những biến động của thị trường cho thấy sự tin tưởng vào triển vọng dài hạn của tiền điện tử, củng cố thêm tâm lý lạc quan trong thời kỳ hỗn loạn.

Thị trường Altcoin giảm nhẹ sau khi Bitcoin tiếp tục bị từ chối quanh khu vực $ 30.400.

Các altcoin lớn trong top 100 như Synthetix (SNX), XDC Network (XDC), Sui (SUI), Maker (MKR), Compound (COMP), Aptos (APT), Neo (NEO), Flow (FLOW), Injective (INJ), Terra Classic (LUNC), Bitcoin SV (BSV),… đều quay đầu giảm nhẹ từ 1-5%.

Xét trên khung thời gian 7 ngày, XDC vẫn đang là dự án có hoạt động nổi bật nhất, với đà bật tăng hơn 56% trong tuần qua.

Nguồn: Coinmarketcap

Phe bò Ethereum (ETH) đã cố gắng đẩy giá vượt vùng $ 1.900, thiết lập đỉnh cục bộ trong ngày tại $ 1.905. Tuy nhiên, niềm vui đã không duy trì được lâu, thị trường tiếp tục đối diện với áp lực bán mạnh, đưa ETH quay về quanh $ 1.878 vào thời điểm hiện tại.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Airdrop

Hướng dẫn làm airdrop Farcaster – Wrapcast

Mạng xã hội phi tập trung có thể là một trong những xu hướng sắp tới của thị trường. Trong đó Farcaster là một trong các dự án được Vitalik – Đồng sáng lập Ethereum thường xuyên nhắc đến.

Farcaster là một giao thức để xây dựng mạng xã hội phi tập trung một cách hoàn chỉnh. Dự án đã thành công huy động được 30 triệu USD vào 13 tháng 7 năm 2022 được led bởi a16z.

Trong bài viết Blog Tiền Ảo sẽ hướng dẫn cách làm airdrop Farcaster bằng cách trải nghiệm Warpcast – một trong những ứng dụng hàng đầu trên Farcaster.

Các bước làm airdrop Farcaster bao gồm:

 • Bước 1: Truy cập theo đường dẫn và nhập email của bạn để nhận link tải trên App Store và CH Play
 • Bước 2: Tải Warpcast về thiết bị của bạn
 • Bước 3: Đăng ký tài khoản
 • Bước 4: Thanh toán chi phí on-chain để tạo tài khoản (5$/năm) qua Momo, Visa
 • Bước 5: Tạo profile wrapcast
 • Bước 6: Trải nghiệm Warpcast như người dùng bình thường
 • Bước 7: Mint NFT Farcaster để tăng cơ hội nhận airdrop

Chi tiết từng bước mọi người tiếp bài viết nhé!

Truy cập https://warpcast.com/~/invite-page/367232?id=c242dd59 nhập email và nhân nút Send Invite để nhận link tải về email nhé. Mọi người đăng ký qua link thành công thì mình có nhận được 50 wraps.

Số wraps này mình sẽ lập kênh để anh em Việt có thể tương tác với nhau khi đủ 2500 wraps.

Nhập email tham gia Wrapcast
Nhập email tham gia Wrapcast

Bước 2: Tải ứng dụng Warpcast

Truy cập vào email để nhận link tải app qua Android hoặc IOS

Link tải App Wrapcast gửi về mail
Link tải App Wrapcast gửi về mail

Hoặc bạn có thể vào App Store hoặc CH Play tìm Wrapcast để tải nhé.

Warpcast trên App Store

Bước 3: Đăng ký tài khoản

Sau khi đã tải ứng dụng về. Bạn mở Wrapcast lên và thực hiện 3 bước để đăng ký tài khoản nhé:

 • Bước 1: Nhấn vào nút Creat account để tiến hành đăng ký
 • Bước 2: Lưu Recovery phrase ra giấy hoặc nơi an toàn và nhấn vào I backed up my recovery phrase. để tiếp tục.
 • Bước 3: Nhập email của bạn để xác nhận đăng ký (email xác nhận sẽ được gửi về email của bạn)

Lưu ý: Bạn phải lưu Recovery phrase thì và không được tiết lộ bất cứ ai để đảm bảo an toàn cho tài khoản nha.

3 Bước Tạo tài khoản wrapcast
3 Bước Tạo Tài Khoản Wrapcast

Bước 4: Thanh toán phí On-chain

Do đây là ứng dụng phi tập trung nên cần phải có gas fee để hoạt động. Bạn cần thanh toán 5 USD cho một năm hoạt động ~129.000vnđ để có thể tạo tài khoản thành công nha.

Thanh toán onchain gas fee
Thanh toán onchain gas fee

Bước 5: Tạo profile Wrapcast

 • Nhập username bạn muốn dùng và nhân nút Continue để tiếp tục.
 • Upload ảnh đại diện và tên của bạn muốn hiện thị.
 • Hoàn tất bio và nhấn Continue là bạn đã có một tài khoản rồi đó.
Tạo profile wrapcast
Tạo profile wrapcast

Bước 6: Trải nghiệm ứng dụng Wrapcast

Bạn có thể dễ dàng trải nghiệm Wrapcast như các ứng dụng mạng xã hội khác. Cập nhật ảnh đại diện, bio, đăng bài (cast tương tự như tweet của X).

Mọi người có thể vào post của mình trên wrapcast để follow chéo lẫn nhau rồi tương tác thường xuyên để có cơ hội nhận được airdrop từ Farcaster nhé.

Bước 7: Mint NFT để tăng cơ hội nhận Airdrop

Ngoài trải nghiêm app Wrapcast bạn có thể tăng cơ hội nhận airdrop của mình bằng cách mint thêm 2 bộ NFT:

Farcaster Is Open For Everyone: https://zora.co/collect/zora:0x6b2a5667d870b059920526243ae1c7ca3908a1d8/1

Farcaster Is Open For Everyone NFT
Farcaster Is Open For Everyone NFT

và Farcaster OG: https://zora.co/collect/zora:0xe03ef4b9db1a47464de84fb476f9baf493b3e886

Farcaster OG NFT
Farcaster OG NFT

Tổng kết

Ngoài các bước trên bạn có thể tham gia chạy node Farcaster hoặc theo dõi X https://twitter.com/farcaster_xyz để cập nhật các thông tin mới nhất từ dự án nhé. Cảm ơn mọi người đã xem hết bài viết của Blog Tiền Ảo.

Rate this post

Continue Reading

Featured

Changpeng Zhao bác bỏ đề xuất thay đổi điều kiện tại ngoại từ DOJ Hoa Kỳ

Cựu Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã phản đối nỗ lực của chính phủ Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn ông trở về Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) để ở cùng gia đình trong khi chờ tuyên án sau khi nhận tội.

Trong hồ sơ tòa án vào ngày 23 tháng 11, các luật sư của Zhao đã kêu gọi thẩm phán quận của Hoa Kỳ bác bỏ đề xuất thay đổi các điều kiện tại ngoại của ông, do Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) đưa ra. 

Trích lục hồ sơ tòa án tại Tòa án Quận phía Tây Washington. Nguồn: CourtListener

Hồ sơ cũng nhắc lại rằng Zhao phải được phép rời khỏi Hoa Kỳ và trở về UAE cho đến khi bị tuyên án vào tháng 2 năm 2024.

Các luật sư khẳng định chắc chắn rằng ông không có ý định ở lại UAE để trốn tránh ngày tuyên án, bất chấp mức án có thể là 18 tháng tù.

“Như Thẩm phán Tsuchida nhận thấy, tất cả các sự kiện và tình tiết đều chứng minh rằng ông Zhao không có nguy cơ bỏ trốn và được phép cư trú ở cùng gia đình UAE trong khi chờ tuyên án. Đề nghị của chính phủ nên bị từ chối.”

Hơn nữa, các luật sư của Zhao lập luận rằng:

“Mục đích của ông Zhao rất rõ ràng là giải quyết hoàn toàn vụ việc này và thật vô lý khi ông lại tự phá huỷ tất cả những cố gắng trước đó ở bước cuối cùng”.

Vào ngày 22 tháng 11, các công tố viên Hoa Kỳ đã đệ đơn lên tòa án, cho rằng Zhao nên bị hạn chế rời khỏi Hoa Kỳ do nhận thấy rủi ro chuyến bay nghiêm trọng vì ông có khả năng ở lại UAE và không quay trở lại Mỹ vào thời điểm tuyên án trong khi UAE không có hiệp ước dẫn độ với Mỹ.

Tuy nhiên, theo tài liệu bảo lãnh nộp lên tòa án vào ngày 21 tháng 11, người ta tiết lộ rằng Zhao có một khoản bảo lãnh trị giá 175 triệu USD và cam kết quay trở lại Mỹ 14 ngày trước ngày tuyên án vào ngày 23 tháng 2 năm 2024.

Điều này xảy ra sau khi Zhao đồng ý từ chức Giám đốc điều hành của Binance trong bối cảnh đã nhận tội đối với một số cáo buộc mà DoJ đưa ra.

Mặc dù thỏa thuận này cho phép ông duy trì phần lớn cổ phần của mình tại Binance, nhưng ông sẽ không được phép giữ vị trí điều hành tại sàn giao dịch tiền điện tử.

Thỏa thuận này không ảnh hưởng đến vụ kiện đang chờ xử lý giữa Binance vơi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), tuy nhiên sẽ giải quyết các vấn đề của công ty với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo Cointelegraph

Continue Reading

Featured

Nhà kinh tế trưởng IIF tuyên bố Bitcoin (BTC) là “tài sản vô nghĩa”

Robin Brooks, nhà kinh tế trưởng tại Viện Tài chính Quốc tế (IIF), đã tuyên bố Bitcoin (BTC) là “tài sản vô nghĩa”, cho rằng các biến động thị trường của nó là do các chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) hơn là giá trị nội tại của nó. 

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh Bitcoin đạt mức cao mới là 38.437 USD trên sàn giao dịch Bitstamp, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2022, được thúc đẩy bởi việc giải quyết câu chuyện pháp lý của Binance và dự đoán về các quỹ Bitcoin ETF giao ngay.

Khẳng định của Brooks rằng Bitcoin giống như “chỉ là một hợp đồng tương lai khác của Fed” ngụ ý rằng giá trị và hành vi thị trường của tiền điện tử bị ảnh hưởng nặng nề bởi các chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang hơn là các nguyên tắc cơ bản của chính nó. 

Quan điểm này thách thức quan điểm phổ biến về Bitcoin như một tài sản phi tập trung và độc lập. 

Theo Brooks, các nhà đầu tư có thể được phục vụ tốt hơn bằng cách tham gia trực tiếp vào các hợp đồng tương lai đặt cược vào động thái của Fed. Ông gợi ý rằng các chuyển động của Bitcoin chỉ phản ánh các chính sách kinh tế rộng lớn hơn chứ không phải là một tài sản có giá trị độc lập.

Nhà kinh tế học nổi tiếng đã liên tục nhấn mạnh mối tương quan giữa tiền điện tử hàng đầu với chính sách lãi suất của Fed trong các bài đăng trên mạng xã hội của mình.

Quan điểm của ông được hỗ trợ bởi thực tế là giá Bitcoin giảm khi Fed áp dụng quan điểm diều hâu và tăng lên với quan điểm ôn hòa. 

Brooks cũng đã bác bỏ ý tưởng coi Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị hoặc một phương tiện đa dạng hóa. Trước đây ông đã gọi nó là “tài sản bong bóng” dễ bị tổn thương trước những thay đổi trong chính sách tiền tệ.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Annie

Theo U.today

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.