Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 24/07: Bitcoin khép tuần trong sắc đỏ sát vùng $ 30.000, altcoin giảm nhẹ khi nhà đầu tư chờ đợi quyết định lãi suất từ Fed Mỹ

Bitcoin tiếp tục bị từ chối quanh $ 30.400, chính thức đóng cửa tuần trong sắc đỏ ngay bên trên $ 30.000.

Biểu đồ giá BTC – 1 tuần | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Hợp đồng S&P 500 futures ít thay đổi vào tối Chủ nhật khi các nhà đầu tư chờ đợi một loạt báo cáo thu nhập quan trọng và quyết định chính sách lớn từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Hợp đồng futures gắn liền với chỉ số thị trường chung giảm 0,07%. Hợp đồng Dow Jones futures thấp hơn 37 điểm. Nasdaq 100 futures tăng 0,03%.

Vào hôm thứ Sáu, chỉ số blue-chip Dow đã tăng 2,51 điểm, kết thúc ngày thứ 10 liên tiếp ở mức cao hơn và đánh dấu đợt tăng dài nhất kể từ năm 2017. S&P 500 kết thúc tuần tăng 0,7% lên 4.536,34, trong khi Nasdaq Composite giảm 0,6% trong cùng kỳ xuống 14.032,81.

“Tâm lý của nhà đầu tư dường như đang không mấy tích cực, vì vậy thị trường có xu hướng đi ngang hoặc đi xuống khi họ cân nhắc bán một số khoản đầu tư và tiến hành chốt một phần lợi nhuận đã đạt được trong năm nay”, Noah Hamman, Giám đốc điều hành của AdvisorShares cho biết.

Tom Lee của Fundstrat đồng ý rằng việc chốt lời sẽ là “một phần trong suy nghĩ của nhà đầu tư”, đặc biệt đối với những người hưởng lợi nhuận “khủng” từ đầu năm đến nay từ cổ phiếu công nghệ và FAANG.

Ông nói: “Nếu Fed làm chúng ta ngạc nhiên theo một cách nào đó với sự tạm dừng ôn hòa hơn, thì các nhà đầu tư sẽ tìm đến những cổ phiếu tăng giá khi các điều kiện tài chính được nới lỏng. Họ có thể không quay lại FAANG. Họ có thể gắn bó với công nghệ, nhưng có thể mở rộng sang lĩnh vực công nghiệp và tài chính. Vì vậy, đúng là các nhà đầu tư đã tiến hành chốt lời, nhưng điều đó không có nghĩa là thị trường phải đi xuống”.

Các nhà đầu tư dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0,25 điểm khi kết thúc cuộc họp vào thứ Tư và sẽ lắng nghe ý kiến ​​của Chủ tịch Jerome Powell để hiểu được quan điểm của ngân hàng trung ương về những gì xảy ra tiếp theo, khi họ cố gắng điều hướng hạ cánh mềm cho nền kinh tế.

Mọi người cũng đang theo dõi chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, vào cuối tuần.

Tuần tới cũng được coi là mùa thu nhập bận rộn, với thứ Năm là ngày căng thẳng nhất. Khoảng 40% chỉ số Dow và 30% chỉ số S&P 500 sẽ được cập nhật trong tuần, bao gồm cả Alphabet, Microsoft và Meta. Một số công ty dược phẩm lớn đã sẵn sàng để báo cáo và đây cũng là tuần quan trọng đối với các công ty công nghiệp cũng như dầu mỏ lớn.

Bitcoin và Altcoin

Trong ngắn hạn, sau đà tăng giá ngắn ngủi vào hôm qua, Bitcoin lại tiếp tục bị từ chối quanh khu vực $ 30.400, khiến giá giảm mạnh trở lại xuống bên dưới $ 30.000.

Thị trường cũng đả khép lại tuần vừa qua trong sắc đỏ, khi nhà đầu tư chờ đợi quyết định chính sách từ Fed.

Theo dữ liệu từ CryptoQuant, các chỉ số tích cực cho thấy Bitcoin đã sẵn sàng cho triển vọng tăng giá đến năm 2023 và thậm chí có khả năng cho đến cuối năm 2024 hoặc quý đầu tiên của năm 2025.

Nguồn: CryptoQuant

Một sự kiện quan trọng đang thu hút sự chú ý là halving Bitcoin, dự kiến sẽ xảy ra trong khoảng 279 ngày sắp tới. Trong lịch sử, halving đã có tác động đáng kể đến giá Bitcoin, với các đợt halving trước đó đã tạo ra các xu hướng tăng giá mạnh mẽ. Dự đoán halving lần này có khả năng thu hút nhiều nhà đầu tư hơn vào thị trường và đóng góp vào xu hướng tăng trưởng tích cực.

Phân tích khối lượng giao dịch ở cả thị trường giao ngay và thị trường phái sinh có thể cung cấp thông tin chi tiết về tâm lý nhà đầu tư. Trong năm qua, các nhà đầu tư BTC đã cho thấy tâm lý khá tích cực trong khối lượng giao dịch Giao ngay và Phái sinh. Vào đợt halving năm 2020, thị trường phái sinh chứng kiến khối lượng giao dịch cao hơn so với thị trường giao ngay. Tuy nhiên, vào tháng 11 năm 2023, khi giá chạm mốc $ 15.000, thị trường giao ngay có khối lượng giao dịch cao hơn thị trường phái sinh.

Nguồn: CryptoQuant

Sự thay đổi về khối lượng giao dịch cho thấy sự thay đổi trong hành vi của nhà đầu tư. Sau sự kiện halving năm 2020, nhiều nhà đầu tư đã chuyển sang sử dụng các công cụ phái sinh như một phương tiện để suy đoán về biến động giá của Bitcoin. Tuy nhiên, tình hình dường như đã thay đổi vào năm 2023, khi các nhà đầu tư tỏ ra hào hứng hơn trong việc mua và nắm giữ Bitcoin trong dài hạn. Sự thay đổi này cho thấy niềm tin lớn hơn vào giá trị tương lai của Bitcoin, góp phần vào triển vọng tăng giá của nó.

Một yếu tố quan trọng khác góp phần vào triển vọng lạc quan cho Bitcoin là hành vi của những holder dài hạn. Trong thời gian điều chỉnh giá và thời kỳ biến động, holder ngắn hạn và miner (thợ đào) bán tài sản nắm giữ của họ. Tuy nhiên, holder dài hạn lại có cách tiếp cận khác, vì họ dường như ít có xu hướng bán Bitcoin của mình.

Việc gia tăng số lượng holder dài hạn cho thấy niềm tin mạnh mẽ vào tiềm năng của Bitcoin và việc họ sẵn sàng nắm giữ tài sản của mình trong những biến động của thị trường cho thấy sự tin tưởng vào triển vọng dài hạn của tiền điện tử, củng cố thêm tâm lý lạc quan trong thời kỳ hỗn loạn.

Thị trường Altcoin giảm nhẹ sau khi Bitcoin tiếp tục bị từ chối quanh khu vực $ 30.400.

Các altcoin lớn trong top 100 như Synthetix (SNX), XDC Network (XDC), Sui (SUI), Maker (MKR), Compound (COMP), Aptos (APT), Neo (NEO), Flow (FLOW), Injective (INJ), Terra Classic (LUNC), Bitcoin SV (BSV),… đều quay đầu giảm nhẹ từ 1-5%.

Xét trên khung thời gian 7 ngày, XDC vẫn đang là dự án có hoạt động nổi bật nhất, với đà bật tăng hơn 56% trong tuần qua.

Nguồn: Coinmarketcap

Phe bò Ethereum (ETH) đã cố gắng đẩy giá vượt vùng $ 1.900, thiết lập đỉnh cục bộ trong ngày tại $ 1.905. Tuy nhiên, niềm vui đã không duy trì được lâu, thị trường tiếp tục đối diện với áp lực bán mạnh, đưa ETH quay về quanh $ 1.878 vào thời điểm hiện tại.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Giá Coin hôm nay 29/09: Bitcoin vượt $ 27.000, altcoin và chứng khoán Mỹ khởi sắc

Bitcoin đạt mức đỉnh mới hàng tuần sau khi Phố Wall mở cửa vào ngày 28 tháng 9, khi thị trường chờ đợi những tín hiệu mới từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Biểu đồ giá BTC – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào ngày thứ Năm (28/09), khi Phố Wall cố gắng phục hồi phần nào đà giảm sâu trong tháng này và nhà đầu tư theo dõi sát lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones tăng 116,07 điểm (tương đương 0,35%) lên 33.666,34 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 0,59% lên 4.299,7 điểm – ngay dưới mốc quan trọng 4.300 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 0,83% lên 13.201,28 điểm.

Chứng khoán Mỹ đang hướng đến ghi nhận tháng và quý giao dịch đầy khó khăn. Dow Jones dự kiến giảm 3% trong tháng 9 và mất hơn 2% trong quý này. S&P 500 có thể kết thúc tháng 9 với đà sụt 4,6% và giảm 3,4% trong quý 3. Nasdaq Composite đang trên đà khép lại tháng 9 và quý 3 với mức giảm lần lượt là 5,9% và 4,3%.

Lĩnh vực dịch vụ truyền thông tăng 1,2%, dẫn đầu đà tăng thuộc S&P 500, được thúc đẩy nhờ cổ phiếu Meta Platforms vọt 2%. Cổ phiếu Intel và Cisco Systems lần lượt tăng 1,6% và 1,3%, qua đó thúc đẩy Dow Jones.

Các chỉ số chính được hỗ trợ khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm từ các mức đỉnh nhiều năm. Chứng khoán Mỹ đã gặp khó khăn gần đây với đà leo dốc của lợi suất và triển vọng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chạm mức cao nhất mới trong 15 năm, khi dữ liệu vào ngày thứ Năm cho thấy thị trường lao động vẫn kiên cường với số đơn xin trợ cấp thất nghiệp thấp hơn dự báo. Tuy nhiên, lợi suất đã giảm từ mức đỉnh đó vào cuối phiên.

Thị trường chứng khoán gần đây đã bị ảnh hưởng mạnh mẽ từ thị trường trái phiếu khi bất kỳ sự gia tăng nào của lợi suất cũng làm dấy lên lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế và khiến cổ phiếu xuống mức đáy mới. S&P 500 đã ghi nhận mức thấp nhất kể từ tháng 6/2023 trong tuần này khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm chạm mức cao nhất kể từ năm 2007.

Nhà đầu tư sẽ chuyển sự chú ý sang số liệu chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) mới nhất, được công bố vào ngày thứ Sáu. PCE là thước đó lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Phố Wall cũng chú ý đến những diễn biến ở Washington, khi cuộc đàm phán của các nhà lập pháp về dự luật chi tiêu của Mỹ vẫn đang tiếp tục trước thời hạn ngày 01/10/2023. Chủ tịch Hạ viện Mỹ, Kevin McCarthy, cho biết vào sáng ngày thứ Năm rằng, ông tin tưởng Quốc hội sẽ tránh được việc đóng cửa vào cuối tuần này, mặc dù ông chỉ trích dự luật do Thượng viện đề xuất là không giải quyết những vấn đề an ninh biên giới. Nhà đầu tư nghi ngờ về khả năng ông McCarthy có thể thuyết phục được đảng của mình tại Hạ viện trước thời hạn ngày 01/10 gần kề.

Đi ngược với chứng khoán, giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng vào ngày thứ Năm (28/09), khi dự báo lãi suất Mỹ cao hơn trong thời gian dài hơn làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý, trong khi nhà đầu tư chuyển sự chú ý sang số liệu lạm phát trong tuần này để tìm gợi ý về lộ trình lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay giảm 0,7% xuống 1.861,59 USD/oz, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2023. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,7% còn 1.878,6 USD/oz.

Giá dầu giảm vào ngày thứ Năm (28/09), sau khi đạt mức cao nhất trong hơn 1 năm.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu WTI mất 2,09% còn 91,72 USD/thùng. Vào đầu phiên, hợp đồng này đã tăng lên 95,03 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 8/2022. Hợp đồng dầu Brent lùi 1,4% xuống 95,18 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy sức mạnh giá BTC sẽ quay trở lại vào ngày 28 tháng 9, sau khi diễn ra đợt “pump và dump” cổ điển 24 giờ trước đó.

Thị trường đã vượt $ 27.000, chạm đỉnh cục bộ quanh $ 27.300 và đóng cửa hàng ngày trong sắc xanh với mức tăng gần 2,5%.

Bitcoin dường như phản ứng tốt với các dữ liệu kinh tế vĩ mô mới nhất của Hoa Kỳ.

Tổng sản phẩm quốc nội trong quý 2 tăng 1,7% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn mức dự kiến 2%, trong khi dữ liệu chỉ số Chi tiêu tiêu dùng Cá nhân (PCE) trong tháng 8 phù hợp với kỳ vọng.

Keith Alan, nhà đồng sáng lập Material Indicators, đã nhận định rằng: “Bitcoin đang tạo ra sự biến động cho thị trường”.

Dữ liệu từ sổ lệnh BTC/USD trên Binance do Alan tải lên cho thấy rất ít mức kháng cự cản trở giá giao ngay dưới mốc $ 27.000.

Nguồn: Keith Alan

Trong khi đó, Jerome Powell, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, sẽ có bài phát biểu trong sự kiện của Fed tại Washington, D.C. trong ngày hôm nay.

Trong khi đó, trader và nhà phân tích Rekt Capital đã gắn cờ các đường xu hướng kháng cự chính hiện tại và Bitcoin cần phải vượt qua chúng để tạo ra sự thay đổi xu hướng đáng kể hơn.

Rekt Capital thừa nhận rằng, $ 29.000 có thể xuất hiện trở lại và vẫn là một phần của sự sụt giảm rộng hơn đối với Bitcoin.

“Điều quan trọng cần nhớ là về mặt kỹ thuật, Bitcoin có thể tăng giá lên tới khoảng $ 29.000 để hình thành mức đỉnh thấp hơn mới (Giai đoạn A-B)”.

Về phía Altcoin, thị trường bật tăng mạnh mẽ trong ngày hôm qua.

Compound (COMP) và THORChain (RUNE) là hai dự án hoạt động tốt nhất trong ngày, khi ghi nhận mức tăng trưởng hơn 10%.

Các dự án khác trong top 100 như Arbitrum (ARB), ApeCoin (APE), Aave (AAVE), Lido DAO (LDO), Maker (MKR), GMX (GMX), Solana (SOL), Internet Computer (ICP), Avalanche (AVAX), Uniswap (UNI),… bật lên từ 3-8% so với 24 giờ trước đó.

Nguồn: Coinmarketcap

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.