Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 24/02: Bitcoin cố gắng giữ giá trên $ 24.000, altcoin tăng nhẹ, chứng khoán Mỹ khởi sắc sau 4 phiên giảm liên tiếp

Sau khi chạm đáy cục bộ tại $ 23.608, Bitcoin đã bật tăng trở lại và hiện đang cố gắng giữ giá trên khu vực $ 24.000.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong phiên biến động ngày thứ Năm (23/02), khi nhà đầu tư vẫn lo ngại về lộ trình nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số S&P 500 tăng 0,53% lên 4.012,3 điểm, chấm dứt chuỗi 4 phiên giảm liên tiếp; Dow Jones tăng 108,8 điểm (tương đương 0,33%) lên 33.153,9 điểm và Nasdaq Composite cộng 0,72% lên 11.590,4 điểm.

Các chỉ số chính vẫn đang ghi nhận mức giảm từ đầu tuần đến nay, với S&P 500 trên đà đánh dấu tuần tồi tệ nhất kể từ ngày 16/12/2022.

Fed đã trở thành tâm điểm của nhà đầu tư trong tuần này kể từ khi công bố biên bản cuộc họp mới nhất. Các nhà hoạch định chính sách chỉ ra rằng, lạm phát “vẫn cao hơn” mức mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương, ngay cả khi dữ liệu cho thấy “sự suy giảm trong tốc độ tăng lạm phát hàng tháng”.

Brendan Murphy, Trưởng bộ phận thu nhập cố định Bắc Mỹ tại Insight Investment, nói rằng suy thoái kinh tế là không cần thiết để đạt được mục tiêu lạm phát 2% của Fed.

“Mặc dù một cuộc suy thoái gần như chắc chắn sẽ khiến lạm phát trở lại mức mục tiêu, nhưng nó không nên được xem là điều kiện cần thiết”, Murphy nói.

Mặc dù chúng ta đã chứng kiến sự cải thiện đáng kể về lạm phát thực tế trong 6 tháng qua, điều này chủ yếu được thúc đẩy bởi các hiệu ứng cơ sở và quá trình bình thường hoá chuỗi cung ứng diễn ra.

“Chúng ta hiện đang trong thời kỳ tăng trưởng thấp và lạm phát vừa phải. Câu hỏi lớn đặt ra là lạm phát có thể giảm bao nhiêu trong môi trường hiện tại. Có khả năng là nếu áp lực nguồn cung tiếp tục giảm trong giai đoạn tăng trưởng thấp, lạm phát cuối cùng sẽ quay về mức mục tiêu của Fed. Tuy nhiên, giai đoạn tăng trưởng thấp này có thể khá dài, đó là lý do tại sao Fed đang nói về việc giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn”.

Trong khi đó, giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng vào ngày thứ Năm (23/02), sau khi số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần giảm đã ủng hộ lập trường tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để kiểm soát lạm phát.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.822,5 USD/ounce, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 30/12/2022 trong phiên. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,8% còn 1.826,8 USD/ounce.

Giá dầu tăng 2% vào ngày thứ Năm (23/02) do kỳ vọng Nga sẽ cắt giảm mạnh sản lượng vào tháng tới. Tuy nhiên, đồng USD mạnh hơn và dự trữ dầu thô tại Mỹ tăng mạnh hơn dự báo đã làm tăng thêm mối lo ngại về nhu cầu.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tăng 1,61 USD (tương đương 2%) lên 82,2 USD/thùng, thấp hơn nhiều so với mức 98 USD/thùng trước cuộc xung đột Nga – Ukraine nổ ra cách đây 1 năm. Hợp đồng dầu WTI cộng 1,44 USD (tương đương 2%) lên 75,4 USD/thùng, chấm dứt chuỗi 6 phiên giảm liên tiếp.

Bitcoin và Altcoin

Tính đến thời điểm hiện tại, Bitcoin đang được giao dịch quanh $ 24.000, với khối lượng giao dịch là 31 tỷ USD trong 24 giờ qua, với vốn hóa thị trường là 464 tỷ USD.

Trên khung thời gian 2 giờ, Bitcoin đang thể hiện mô hình tam giác tăng dần với đường xu hướng đi lên, cung cấp hỗ trợ quanh mức $ 24.000. Trong trường hợp giá giảm xuống dưới mức này, mức hỗ trợ tiếp theo dự kiến sẽ vào khoảng $ 23.400. Hơn nữa, các chỉ báo RSI và MACD đều nằm trong vùng bán, gây thêm áp lực bán dành cho Bitcoin.

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Mức kháng cự của Bitcoin hiện nằm quanh khu vực $ 24.500. Nếu áp lực mua tăng đột biến, giá có thể vọt lên trên mức này và có khả năng kích hoạt breakout, mở đường cho BTC kiểm tra mức kháng cự tiếp theo tại $ 25.200.

Với việc BTC vẫn đang cố gắng giữ vững khu vực $ 24.000, thị trường altcoin cũng bật tăng nhẹ.

Conflux (CFX) là dự án có hoạt động tốt nhất trong 24 giờ qua, khi ghi nhận mức lãi hơn 10%. Trên khung thời gian 7 ngày, đây cũng là một trong những altcoin tăng trưởng mạnh mẽ nhất khi bật lên hơn 88%.

Các dự án khác như Bone ShibaSwap (BONE), Stacks (STX), Optimism (OP), Lido DAO (LDO), Synthetix (SNX), Chainlink (LINK), SingularityNET (AGIX), ImmutableX (IMX)… cũng tăng nhẹ từ 3-8%.

Nguồn: Coinmarketcap

Ethereum (ETH) đang cố gắng trụ vững bên trên $ 1.650. Sau khi chạm đáy cục bộ trong ngày tại $ 1.628, tài sản có vốn hoá lớn thứ hai trên thị trường đã bật tăng trở lại và hiện đang được giao dịch quanh $ 1.657.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.