Connect with us

Featured

Giá coin hôm nay 22/12: Bitcoin tiếp tục bám sát $ 16.800, altcoin đi ngang trong khi Chứng khoán Mỹ tăng phiên thứ 2 liên tiếp

Bitcoin tiếp tục đi ngang quanh $ 16.800 trong ngày 21/12 khi vẫn chưa có bất kỳ tín hiệu rõ ràng nào cho xu hướng sắp tới.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ tăng phiên thứ 2 liên tiếp vào ngày thứ Tư (21/12), sau khi các báo cáo lợi nhuận tích cực từ 2 công ty lớn làm dấy lên hy vọng rằng, kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp có thể tốt hơn dự báo ngay cả khi có khả năng suy thoái.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones tăng 526 điểm (tương đương 1,6%) lên 33.376 điểm. Chỉ số S&P 500 cộng 1,49% lên 3.878 điểm và Nasdaq Composite tăng 1,54% lên 10.709 điểm.

Cổ phiếu Nike leo dốc 12% sau khi công bố doanh thu và lợi nhuận vượt kỳ vọng. Kết quả này đã thúc đẩy các cổ phiếu bán lẻ khác. Nike cũng cho thấy sự tiến bộ trong nỗ lực giải phóng hàng tồn kho, khi ghi nhận sự sụt giảm so với quý trước đó.

Trong khi đó, cổ phiếu FedEx tăng 3,4% sau khi báo cáo thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) cao hơn kỳ vọng. Công ty này cũng chia sẻ một loạt kế hoạch cắt giảm chi phí.

Dữ liệu niềm tin người tiêu dùng tốt hơn dự báo trong tháng 12, tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4/2022, cũng thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư.

Trước mắt là cuối năm 2022, cả 3 chỉ số chính đều trên đà ghi nhận năm tồi tệ nhất kể từ 2008. Dow Jones sụt 8,15% từ đầu năm đến nay và giảm 3,51% trong tháng này, còn S&P 500 lần lượt lao dốc 18,63% và 4,94%. Nasdaq Composite bốc hơi 31,55% trong năm 2022 và sụt 6,62% trong tháng 12.

Mùa báo cáo lợi nhuận sẽ tiếp tục diễn ra trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh, với Micron công bố báo cáo sau phiên giao dịch ngày thứ Tư.

Trong khi đó, giá vàng gần như không đổi vào ngày thứ Tư (21/12), dao động trên mốc 1.800 USD/oz, khi kỳ vọng nâng lãi suất Mỹ chậm lại. Tuy nhiên, đà tăng của đồng USD đã kìm hãm giá vàng tăng cao.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay ổn định ở mức 1.818 USD/oz, sau khi tăng hơn 1% trong ngày 20/12 do đồng USD suy yếu. Hợp đồng vàng tương lai vẫn không đổi ở mức 1.825 USD/oz.

Giá dầu tăng hơn 2 USD/thùng vào ngày thứ Tư (21/12), sau khi dữ liệu cho thấy dự trữ đầu thô tại Mỹ giảm mạnh hơn dự báo, thế nhưng, đà tăng giá đã bị kìm hãm bởi một cơn bão tuyết dự kiến sẽ ảnh hưởng đến các chuyến đi lại trên nước Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tăng 2,21 USD (tương đương 2,76%) lên 82,2 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 2,06 USD (tương đương 2,7%) lên 78,29 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC tiếp tục hoạt động trong phạm vi hẹp ngay dưới $ 17.000.

Một đợt tăng đột biến ngắn hạn duy nhất trên mốc $ 17.000 đã không thể kéo dài và BTC đã quay trở lại lãnh thổ quen thuộc từ tuần trước.

Các nhà phân tích dường như đang thiếu sự đồng thuận, với một số dự đoán về breakout tăng giá và những người khác cho rằng thị trường có thể nhanh chóng xuống $ 10.000.

Michaël van de Poppe, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty giao dịch Eight, đã nói với những người theo dõi Twitter vào ngày 20 tháng 12: “Bitcoin cần giữ vững mức $ 16.700 để tiếp tục đà hồi phục. Hiện tại thị trường đang tích luỹ đi ngang, trước khi breakout $ 17.000 để tiếp tục tăng lên khu vực $ 17.500 – $ 17.700”.

Nhà giao dịch và nhà phân tích Elizy cũng đồng ý về khả năng lấy lại $ 17.500, trong khi Crypto Tony cũng coi đó là khu vực mục tiêu trước khi quay đầu giảm mạnh.

“Việc giữ vững mức EQ (quanh $ 16.700) sẽ là cơ hội tốt để thị trường hướng đến $ 17.300 – $ 17.600. Điểm dừng lỗ của lệnh short là nếu giá đóng cửa trên $ 17.600”, ông nhận xét.

Biểu đồ BTC/USD kèm chú thích | Nguồn: Crypto Tony

Ngược lại, nhà phân tích Il Capo of Crypto đã cảnh báo rằng, động thái giảm giá sẽ khiến những người tham gia thị trường bất ngờ.

“Hầu hết mọi người dương như không chuẩn bị sẵn sàng cho những gì sắp tới”, ông cho biết.

Il Capo of Crypto cũng lưu ý thêm rằng, “một số altcoin đã sụt giảm mạnh, phá vỡ các ngưỡng hỗ trợ chính và hầu hết chúng đều đã thiết lập mức đáy mới”.

Đa phần altcoin trong top 20 cũng đi ngang, với mức tăng/giảm không quá 2% khi Bitcoin chưa chắn chắn về xu hướng di chuyển ngắn hạn.

Nguồn: Coinmarketcap

Tuy nhiên, thoát khỏi xu hướng ảm đạm hiện tại, Helium (HNT) là dự án duy nhất có hoạt động nổi bật trong ngày với mức tăng trưởng ấn tượng lên đến 34%. Đà tăng này đã giúp dự án xoá bỏ toàn bộ khoản lỗ trong tuần qua, với việc ghi nhận mức lợi nhuận 11% trên khung thời gian 7 ngày.

Về phía giảm, Chain (XCN) là altcoin có hoạt động kém nhất trong ngày, khi giảm hơn 7%. Đây cũng là dự án hoạt động “tệ” nhất trong top 100 trên khung thời gian hàng tuần, khi bốc hơi hơn 40% giá trị.

Ethereum (ETH) tiếp tục cố thủ khu vực $ 1.200 khi tiếp tục đi ngang ngay bên trên khu vực này. Hiện tại token hợp đồng thông minh đang được giao dịch quanh $ 1.214, hầu như không đổi trong 24 giờ qua.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.