Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 22/07: Bitcoin và altcoin phục hồi mạnh trong đêm, chứng khoán Mỹ bật tăng giữa lúc tác giả “Cha giàu, Cha nghèo” cảnh báo về Đại suy thoái

Bitcoin (BTC) mở rộng đà giảm vào ngày 21 tháng 7 sau khi chạm đáy hàng ngày tại $ 22.340. Tuy nhiên, tiền điện tử lớn nhất đã đảo chiều và đóng cửa hàng ngày trên vùng $ 23.000.

Bitcoin

Biểu đồ nến BTC/USD – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Yếu tố vĩ mô

Chỉ số Nasdaq Composite tăng điểm vào ngày thứ Năm (21/7), khi cổ phiếu Tesla bứt phá nhờ kết quả lợi nhuận tốt hơn dự báo. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Nasdaq Composite tăng 1,36% lên 12.059 điểm, S&P 500 tăng 0,99% lên 3.998 điểm và Dow Jones cộng thêm 162 điểm (khoảng 0,51%) lên 32.036 điểm.

Trong tuần qua, Nasdaq Composite đã tăng tổng cộng 5,3%, Dow Jones tăng gần 2,4% từ đầu tuần và S&P 500 bật lên 3,5%.

Nhóm cổ phiếu hàng tiêu dùng không thiết yếu dẫn đầu đà tăng thuộc S&P 500, với đà tăng hơn 2% nhờ vào Tesla. Cổ phiếu Tesla đã tăng vọt 9,8% sau khi công bố kết quả lợi nhuận tốt hơn dự báo mặc dù biên lợi nhuận gộp ngành ô tô giảm. Dẫu vậy, cổ phiếu này vẫn giảm gần 23% từ đầu năm đến nay.

Trong khi đó, đồng USD suy yếu sau động thái bất ngờ vào ngày thứ Năm từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), khi lần đầu tiên trong 11 năm qua, ngân hàng này nâng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản.

Đồng USD suy yếu có thể thúc đẩy các cổ phiếu công nghệ, do một số công ty lớn trong lĩnh vực này nhận một phần doanh thu từ bên ngoài nước Mỹ. Bất chấp những diễn biến đó, một số nhà đầu tư cho rằng báo cáo kinh tế yếu kém và áp lực lạm phát tiếp tục tăng cao là những dấu hiệu cho thấy thị trường vẫn chưa chạm đáy.

Tác giả nổi tiếng của cuốn sách “Cha giàu Cha nghèo”, Robert Kiyosaki, đã lên tiếng cảnh báo rằng, lạm phát hiện nay có thể dẫn đến “Đại suy thoái”. Ông nói thêm rằng, bất động sản đang sụp đổ và các đợt phát mãi tài sản tăng 700% so với năm ngoái.

Kiyosaki cũng đã cảnh báo về siêu lạm phát vào tháng 4, dự đoán rằng đồng USD sắp bùng nổ. Ông nhắc lại vào tháng Năm rằng khả năng diễn ra suy thoái thật sự đang rất gần. Trong một dòng tweet khác, ông cảnh báo rằng, cổ phiếu và trái phiếu đang giảm giá, nhấn mạnh rằng đà suy thoái và bất ổn dân sự đang đến.

Chỉ số sản xuất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khu vực Philadelphia ở mức -12.3, thấp hơn nhiều so với dự báo 1.6 từ Dow Jones. Trong khi đó, số lượng công dân Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục xu hướng tăng, lên 251.000 đơn trong tuần, chạm mức cao nhất kể từ tháng 11/2021.

Cho đến nay, hơn 90 công ty thuộc S&P 500 đã công bố kết quả kinh doanh trong quý 2 và 78% số công ty này có lợi nhuận vượt kỳ vọng của các nhà phân tích.

Với việc đồng USD suy yếu và nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn tăng cao trong bối cảnh lo ngại về kinh tế, giá vàng đã bật tăng hơn 1% từ mức đáy 1 năm vào ngày thứ Năm (21/7). Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay bật tăng 1,03% lên 1.713 USD/oz, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ cuối tháng 3/2021 tại 1.680 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0,73% lên 1.712 USD/oz.

Giá dầu giảm mạnh vào ngày thứ Năm (21/7) do dự trữ xăng tại Mỹ cao hơn và sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) nâng lãi suất dẫn đến lo ngại về nhu cầu. Trong khi đó, nguồn cung dầu bắt đầu phục hồi từ Libya và việc Nga nối lại dòng khí đốt sang châu Âu. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent giảm 2,86% xuống 103 USD/thùng, hợp đồng dầu WTI mất 3,5% còn 96 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD giảm xuống $ 22.340 sau tiếng chuông mở cửa của Phố Wall, giảm 8% so với mức đỉnh cục bộ của nó.

Động lực tăng giá của Bitcoin đã bị thách thức bởi Tesla khi công ty tiết lộ rằng họ đã bán 75% vị trí BTC của mình. Các sự kiện vĩ mô sau đó cũng góp phần đưa giá Bitcoin giảm mạnh khi đồng USD tăng nhẹ và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) bất ngờ tăng lãi suất để chống lại lạm phát.

Tác động vĩ mô đã khiến Bitcoin đánh mất đường trung bình động 200 tuần và 50 ngày, ở mức $ 22.800. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, Bitcoin đã lấy lại 2 ngưỡng trên và vượt lên trên $ 23.000 để đóng cửa hàng ngày tại $ 23.144.

Đối với trader và nhà phân tích nổi tiếng, Crypto Tony, $ 21.700 hiện là mức mà BTC cần bảo toàn nếu giá xuống dưới vùng $ 20.800 một lần nữa.

Tuy nhiên, khi so sánh năm 2022 với các thị trường gấu trước đó, ông lập luận rằng, Bitcoin vẫn có khả năng ghi nhận một số đà tăng trước khi bước vào một đợt giảm giá khác.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Crypto Tony

Với đà hồi phục mạnh của Bitcoin trong đêm qua, thị trường altcoin cũng ngập tràn trong sắc xanh, khi nhiều dự án ghi nhận mức lợi nhuận 2 chữ số.

Curve DAO Token (CRV), token gốc của sàn Curve, giúp vận hành sàn giao dịch, có chức năng quản trị, làm phần thưởng staking, tham gia biểu quyết và các hoạt động khác của sàn, đã ghi nhận lợi nhuận lên đến 21% trong 24 giờ qua và hơn 24% trong 7 ngày.

Synthetix (SNX) và ApeCoin (APE) cũng cho thấy đà tăng hơn 15%, trong khi các dự án khác như Bitcoin Gold (BTG), THORChain (RUNE), Ethereum Classic (ETC), Cosmos (ATOM), Polygon (MATIC) đều bật tăng hơn 10% trong khung thời gian hàng ngày.

Bitcoin

Nguồn: Coinmarketcap

Ether (ETH) hiện tại là đồng tiền hoạt động tốt nhất trong top 10 theo vốn hóa thị trường khi tăng 2,87% trong 24 giờ qua, hiện giao dịch quanh ngưỡng $ 1.576. Trên khung thời gian hàng tuần, token hợp đồng thông minh đã chứng kiến mức lợi nhuận hơn 33%.

Bitcoin

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: TradingView

Bình luận về triển vọng của ETH, Jonah Van Bourg, người đứng đầu bộ phận giao dịch tại nhà cung cấp thanh khoản Cumberland, chỉ ra rằng việc chuyển đổi sang proof-of-stake của Ethereum là yếu tố để duy trì xu hướng tăng giá đối với đồng altcoin lớn nhất.

“Mặc dù hành động giá trong quá khứ gần đây mang tính kỹ thuật và có tương quan vĩ mô cao, nhưng Sepolia testnet đã hợp nhất với proof-of-stake thành công vào ngày 6 tháng 7, tạo tiền đề cho việc triển khai mainnet trong thời gian tới”.

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

 

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.