Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 21/06: Bitcoin chạm mốc $ 29.000, altcoin ngập sắc xanh trong khi chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm

Bitcoin bật tăng hơn 7% trong ngày, thiết lập đỉnh cục bộ tại $ 29.088, mức cao nhất kể từ đầu tháng 5.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm trong ngày 20/06 sau đà leo dốc mạnh mẽ trong tuần trước.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones giảm 245 điểm (tương đương 0,72%) xuống 34.053,87 điểm, S&P 500 hạ 0,47% xuống 4.388,71, còn Nasdaq Composite mất 0,16% xuống 13.667,29 điểm.

Số mã giảm cao hơn số mã tăng trên sàn NYSE, với tỷ lệ 2,2:1 trong ngày 20/06. Năng lượng là lĩnh vực giảm mạnh nhất trong S&P 500, với mức lao dốc hơn 2%. Còn Intel, Nike và Boeing kéo giảm chỉ số Dow Jones, với mỗi cổ phiếu giảm hơn 3%.

Trong khi đó, các cổ phiếu xây dựng nhà ở có thành tích vượt trội trong ngày 20/07 sau khi báo cáo nhà ở mạnh hơn dự báo. PulteGroup, D.R. Horton và Lennar đều tăng hơn 1%. Trong khi đó, Nvidia cũng đi ngược xu hướng, bật lên hơn 2%.

Trước đó, nhà đầu tư Mỹ vừa trải qua 1 tuần tăng mạnh, với S&P 500 chạm mức cao nhất kể từ tháng 4/2022. S&P 500 và Nasdaq Composite ghi nhận tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 3/2023, với mức tăng lần lượt 2,6% và 3,25%. Đây cũng là tuần tăng thứ 5 liên tiếp của S&P 500.

Trong khi đó, giá vàng giảm vào ngày thứ Ba (21/06) do dữ liệu khởi công nhà ở Mỹ mạnh mẽ và đồng USD tăng, trong khi nhà đầu tư chờ đợi phiên điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell, tại Đồi Capitol để tìm kiếm các tín hiệu về lộ trình lãi suất.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay giảm 0,7% xuống 1.936,98 USD/oz, sau khi mất tới 1% vào đầu phiên. Hợp đồng vàng tương lai bốc hơi 1,2% còn 1.947,7 USD/oz.

Bitcoin và Altcoin

Glassnode đã giải thích rằng các nhà đầu tư Bitcoin có thể vẫn phải đợi từ 8 đến 18 tháng trước khi thị trường có thể thiết lập ATH mới.

Trong ngắn hạn, Bitcoin đã cho thấy động lực tăng mạnh mẽ khi bật lên gần 7% trong ngày, chạm mức đỉnh cục bộ ngay bên trên vùng $ 29.000.

Theo báo cáo hàng tuần mới nhất, công ty phân tích on-chain đã cố gắng ước tính chu kỳ BTC có thể diễn ra như thế nào. Để tìm ra điều này, Glassnode đã xác định các giai đoạn khác nhau của một chu kỳ và so sánh thời gian của các giai đoạn này giữa mỗi chu kỳ.

Giai đoạn đầu tiên là “thị trường giá lên”. Glassnode đã chọn chu kỳ đáy làm điểm bắt đầu cho giai đoạn này và đỉnh chu kỳ làm điểm cuối. Giai đoạn thứ hai sẽ là “thị trường giá xuống”, nó bắt đầu ở đỉnh và kết thúc ở đáy tiếp theo.

Cuối cùng, có giai đoạn “chuyển đổi”, diễn ra trong khoảng thời gian chuyển tiếp giữa đáy và đỉnh mới của chu kỳ. Hiện tại, đây là giai đoạn mà nhà đầu tư cần quan tâm.

Biểu đồ sau cho thấy mỗi giai đoạn trên đã kéo dài bao lâu trong một vài chu kỳ Bitcoin gần nhất và chu kỳ hiện tại trông như thế nào.

Nguồn: Glassnode

Ba giai đoạn chuyển đổi Bitcoin cuối cùng có thời gian khác nhau, trong đó giai đoạn đầu tiên kéo dài 458 ngày, trong khi hai giai đoạn gần đây lần lượt là 770 và 731 ngày.

Đương nhiên, điều này có nghĩa là, các chu kỳ phải trải qua số ngày này sau khi thiết lập đáy thị trường giá xuống trước khi giá có thể đạt đến mức ATH mới.

Trong chu kỳ hiện tại, vẫn chưa chắc chắn liệu thị trường đang ở giai đoạn nào. Nếu tính từ mức đáy vào tháng 11 năm 2022 sau sự cố do sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX, thì BTC sẽ đang ở trong giai đoạn chuyển đổi vào lúc này.

Cho đến nay, tiền điện tử đã trải qua khoảng 221 ngày trong vùng chuyển tiếp, thấp hơn nhiều so với khoảng thời gian mà các giai đoạn tương tự của các chu kỳ trước đó đã diễn ra.

Nếu phạm các giai đoạn chuyển tiếp này từng kéo dài từ 458 ngày đến 770 ngày, thì thị trường hiện tại có thể vẫn còn 8-18 tháng nữa trước khi giai đoạn chuyển tiếp kết thúc và giá thiết lập mức ATH mới.

Tất nhiên, điều này sẽ chỉ xảy ra nếu giả định rằng thị trường đã chạm đáy vào tháng 11/2022. Nếu không thì thị trường Bitcoin vẫn sẽ ở trong giai đoạn giảm giá.

Thị trường altcoin bật tăng mạnh mẽ trong ngắn hạn, khi BTC chạm mốc $ 29.000.

Stacks (STX) là dự án ghi nhận mức lợi nhuận cao nhất trong top 100, khi bật lên hơn 20% trong ngày. Trên khung thời gian hàng tuần, altcoin này đã bật lên đến hơn 40%.

Theo sau đó là Conflux (CFX), Optimism (OP), Flow (FLOW), Injective (INJ), Pepe (PEPE), WOO Network (WOO) với mức tăng trưởng hơn 10%.

Arbitrum (ARB), Kava (KAVA), Hedera (HBAR), Fantom (FTM), Dash (DASH), Synthetix (SNX)… cũng tăng khá mạnh từ 6-9%.

Nguồn: Coinmarketcap

Ethereum (ETH) cũng đã thành công đòi lại khu vực $ 1.800, sau khi thiết lập mức đỉnh cục bộ tại $ 1.828 và hiện đang được giao dịch quanh $ 1.807, tăng hơn 4% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

 

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.