Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 20/06: Bitcoin tiến sát $ 27.000, altcoin bật tăng trong khi chứng khoán Mỹ giảm điểm

Bitcoin đã bật lên tiến sát khu vực $ 27.000 sau khi cá voi có động thái tích luỹ, giúp cải thiện hiệu suất của mạng lưới trong thời gian ngắn.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Hợp đồng chứng khoán futures giảm thấp hơn vào tối thứ Hai khi các nhà đầu tư hướng tới một tuần giao dịch rút ngắn trong kỳ nghỉ lễ.

Hợp đồng Dow Jones futures giảm 93 điểm, tương đương 0,3%, trong khi S&P 500 futures giảm 0,2% và Nasdaq 100 futures mất 0,18%.

Các nhà đầu tư đang trải qua một tuần mạnh mẽ, ngay cả khi các chỉ số chính đã giảm vào thứ Sáu. S&P 500 và Nasdaq Composite đã công bố hiệu suất hàng tuần tốt nhất kể từ tháng 3 khi tăng lần lượt 2,6% và 3,25%. Đây cũng là tuần tăng trưởng thứ năm liên tiếp của S&P 500 kể từ tháng 11 năm 2021 và là tuần tích cực thứ 8 liên tiếp của Nasdaq, kỳ tích mà nó đã đạt được trước đó vào năm 2019.

Các nhà đầu tư dường như dễ tiếp thu quyết định của ngân hàng trung ương về việc ngưng tăng lãi suất vào tháng 6. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Jerome Powell, đã nói trong một cuộc họp báo vào thứ Tư rằng ngân hàng trung ương vẫn chưa đưa ra quyết định trước cuộc họp tháng 7. Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách đang dự báo sẽ có them hai đợt tăng lãi suất 0,25% vào cuối năm nay.

Bất chấp việc Powell khăng khăng rằng chính sách của Fed trong tương lai sẽ vẫn phụ thuộc vào dữ liệu, cổ phiếu vẫn đang tăng lên. Các nhà đầu tư đang cố gắng đánh giá liệu thị trường có duy trì tâm lý mạnh mẽ trong tuần giao dịch rút ngắn hiện tại hay không.

Chủ tịch Fed New York, John Williams, sẽ xuất hiện cùng với Phó Chủ tịch Fed phụ trách Giám sát, Michael Barr, tại một sự kiện quản trị doanh nghiệp ở Thành phố New York vào thứ Ba. Chủ tịch Fed, Powell, sẽ ra điều trần trước Quốc hội vào thứ Tư và thứ Năm.

Về thu nhập, các nhà đầu tư sẽ hướng tới báo cáo hàng quý từ gã khổng lồ vận chuyển FedEx vào ngày thứ Ba.

Giá vàng giảm nhẹ vào ngày thứ Hai (19/06), chịu áp lực bởi đồng USD mạnh hơn, khi nhà đầu tư đánh giá lộ trình lãi suất trong tương lai sau những nhận định “diều hâu” từ các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.955,79 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,2% còn 1.967,2 USD/oz.

Giá dầu giảm hơn 1 USD/thùng vào ngày thứ Hai (19/06), xoá bớt đà tăng trong tuần trước, khi những nghi ngờ về nền kinh tế Trung Quốc lấn át động thái cắt giảm sản lượng của OPEC+ và số giàn khoan dầu khí đang hoạt động tại Mỹ đã sụt giảm trong 7 tuần liên tiếp.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent giảm 1,15 USD (tương đương 1,5%) xuống 75,45 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 1,09 USD (tương đương 1,5%) còn 70,69 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Theo nhà phân tích Maartun, cá voi đã tiến hành tích luỹ vào ngày hôm qua. Sự gia tăng tích lũy cá voi này có thể giúp cải thiện giá BTC trong thời gian ngắn, vì sức mua của họ sẽ tạo ra áp lực tăng giá trên thị trường.

Cùng với đà tích luỹ này, Bitcoin đã bật lên tiến sát khu vực $ 27.000 và hiện đang thiết lập đỉnh cục bộ tại $ 27.147, tăng hơn 2% trong 24 giờ qua.

Tuy nhiên, sự gia tăng tích lũy của cá voi cũng làm dấy lên lo ngại về sự phụ thuộc của giá BTC vào các nhà đầu tư lớn. Nếu tỷ lệ cá voi nắm giữ BTC cao, điều đó có thể khiến các nhà đầu tư bán lẻ dễ bị áp lực bán đột ngột từ những người chơi có ảnh hưởng này.

Hành động của cá voi có thể ảnh hưởng đến tâm lý thị trường và gây ra biến động giá mạnh, có khả năng dẫn đến biến động thị trường gia tăng.

Một yếu tố khác có thể góp phần vào sự tăng giá của BTC là việc phát hành stablecoin. Đáng chú ý, nhà phân tích Crypto_Lion của CryptoQuant cho rằng, việc phát hành stablecoin có thể dẫn đến việc tăng giá BTC trong tương lai.

Việc phát hành stablecoin đã cho thấy mối tương quan nghịch với biến động giá, cho thấy rằng stablecoin có tác động lớn đến thị trường, nhất là trong thời kỳ giá giảm.

Mối quan hệ nghịch đảo này cho thấy rằng stablecoin có thể hoạt động như một lực lượng ổn định trong thời kỳ thị trường suy thoái, thu hút các nhà đầu tư tìm nơi ẩn náu khỏi sự hỗn loạn.

Các sự kiện gần đây như vụ kiện của SEC và sự hoảng loạn của FOMC đã gây ra sự mất giá của tiền điện tử. Tuy nhiên, theo dữ liệu từ CryptoQuant, stablecoin có khả năng có tác động tích cực đến giá BTC trong tương lai.

Nguồn: CryptoQuant

Cùng với đợt bật tăng của Bitcoin trong ngắn hạn, thị trường altcoin cũng được hưởng lợi khi đa phần các dự án đang được giao dịch trong sắc xanh.

Sui (SUI) và Stacks (STX) là hai dự án có hoạt động tốt nhất trong ngày, khi bật tăng hơn 10%, xoá đi toàn bộ khoản lỗ sau đợt lao dốc của tuần trước đó.

Các altcoin lớn khác trong top 100 như Maker (MKR), Render Token (RNDR), Optimism (OP), Injective (INJ), Trust Wallet Token (TWT), Lido DAO (LDO), Aptos (APT), Oasis Network (ROSE)… cũng đang ghi nhận mức tăng trưởng từ 4-6%.

Nguồn: Coinmarketcap

Trong khi đó, Ethereum (ETH) vẫn đang nỗ lực giành lại ngưỡng $ 1.750. Tài sản có vốn hoá đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng thị trường đã thiết lập đỉnh cục bộ trong ngày tại $ 1.748 trước khi quay về giao dịch quanh $ 1.735, tăng nhẹ 0,5% trong ngày.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Halving Bitcoin 2024: Nguồn cung thiếu hụt sẽ tạo ra sự bùng nổ tiền điện tử?

Trong thế giới tiền điện tử có nhịp độ phát triển nhanh chóng, mọi con mắt đang đổ dồn về sự kiện halving Bitcoin sắp tới, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào quý 2 năm 2024. Dữ liệu gần đây từ Glassnode đã gây ra làn sóng chấn động trong cộng đồng tiền điện tử, vì sự kiện này có thể có tác động sâu sắc hơn dự đoán ban đầu.

Lượng Bitcoin phát hành hàng tháng hiện tại ở mức đáng kể là 27.000 BTC, nhưng có vẻ như con số này có thể không đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số nổi tiếng nhất thế giới. Nhìn kỹ hơn vào các nhóm khác nhau trong hệ sinh thái tiền điện tử, bao gồm Tôm, Cá voi, Siêu cá voi, sàn giao dịch và thợ đào, cho thấy xu hướng đáng kinh ngạc. Trong 30 ngày qua, các nhóm này đã thêm tổng cộng 86.000 BTC vào tổng số Bitcoin nắm giữ của họ, về cơ bản bù đắp cho toàn bộ đợt phát hành hàng tháng.

Tiết lộ này đã gây chấn động khắp không gian tiền điện tử, đặt ra câu hỏi về hậu quả tiềm tàng của sự kiện halving Bitcoin sắp tới. Sự kiện halving, xảy ra khoảng bốn năm một lần, là một phần không thể thiếu trong thiết kế của Bitcoin. Nó cắt giảm một nữa phần thưởng mà thợ đào nhận được khi xác thực các giao dịch và thêm chúng vào blockchain. Sự kiện này sẽ giảm nguồn cung Bitcoin hàng tháng từ 27.000 BTC xuống chỉ còn 13.500 BTC.

Bitcoin

Tt c s dư thay đi so vi phát hành | Ngun: Glassnode

Các chỉ số cơ bản của kinh tế học rất rõ ràng: khi nguồn cung giảm trong khi nhu cầu không đổi hoặc tăng thì giá có xu hướng tăng. Trong trường hợp của Bitcoin, điều này có thể có nghĩa là thị trường sẽ phản ứng tăng giá đặc biệt. Điều đặc biệt hấp dẫn là dữ liệu cho thấy đợt phát hành hàng tháng hiện tại đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu thị trường tăng vọt, làm dấy lên mối lo ngại thị trường có thể không định giá đầy đủ trước những tác động của sự kiện halving sắp tới.

Khái niệm cung và cầu là chỉ số cơ bản trong kinh tế học và nó cũng đúng trong thị trường tiền điện tử. Sự khan hiếm của Bitcoin là một trong những đặc điểm nổi bật của nó và khi nguồn cung giảm dần, khả năng tăng giá càng trở nên rõ ràng hơn. Nếu dữ liệu tiếp tục phản ánh xu hướng nhu cầu tăng cao và nguồn cung không đủ, sự kiện halving Bitcoin có thể gây ra khủng hoảng nguồn cung đẩy tiền điện tử lên một tầm cao mới.

Sự phấn khích xung quanh sự kiện halving Bitcoin là có thể cảm nhận được, với nhiều người đam mê tiền điện tử và các nhà phân tích đang theo dõi chặt chẽ tình hình. Phản ứng của thị trường đối với nguồn cung giảm, cùng với sự quan tâm liên tục của tổ chức đối với tiền điện tử, có thể dẫn đến kịch bản Bitcoin vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Tuy nhiên, điều cần thiết là phải tiếp cận vấn đề này một cách thận trọng, vì thị trường tiền điện tử nổi tiếng với tính biến động của chúng. Mặc dù dữ liệu hướng đến đợt tăng giá tiềm năng nhưng những diễn biến bất ngờ hoặc các yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng đến kết quả.

Tóm lại, dữ liệu do Glassnode cung cấp đã tạo thêm một layer hấp dẫn mới cho sự kiện halving Bitcoin sắp tới. Nhu cầu quá lớn đối với Bitcoin, cùng với nguồn cung ngày càng giảm, đã vẽ nên bức tranh về thị trường có thể đang đánh giá thấp tác động của sự kiện quan trọng này. Khi chúng ta tiến gần hơn đến quý 2 năm 2024, thế giới tiền điện tử sẽ nín thở, háo hức chờ đợi chương tiếp theo trong câu chuyện Bitcoin.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo AZCoin News

Continue Reading

Featured

ETH tiếp tục suy giảm kéo dài so với Bitcoin, nhưng ETF có thể đảo ngược xu hướng

Theo công ty nghiên cứu tiền điện tử K33 Research, ETH đang giao dịch gần mức thấp hàng năm so với Bitcoin, với thị trường cho thấy sự luân chuyển ổn định giữa các tài sản.

Xu hướng giảm bắt đầu vào tháng 9/2022, khoảng thời gian Ethereum thực hiện quá trình chuyển đổi từ PoW sang đồng thuận PoS, được gọi là The Merge. ETH hiện đang giao dịch với giá khoảng 0,06 Bitcoin.

“ETH có xu hướng giảm ổn định trong suốt năm khi hoạt động DeFi và NFT mờ dần. Không có bất kỳ câu chuyện có ý nghĩa hoặc câu chuyện áp dụng nào, ETH đã phải vật lộn để duy trì sức mạnh so với Bitcoin”, Nhà phân tích cấp cao của K33 Vetle Lunde và Phó chủ tịch Anders Helseth lưu ý trong báo cáo mới nhất của họ.

ETH

Biểu đồ giá ETH/BTC | Nguồn: K33 Research

Nhà phân tích cho biết, các trader phái sinh CME cũng duy trì triển vọng giảm giá đối với ETH, với sự chênh lệch về giá hợp đồng tương lai ETH so với giá giao ngay thấp hơn đáng kể so với Bitcoin, mặc dù hợp đồng mở đã tăng 60% kể từ tháng 8.

Điều này cho thấy các trader ETH trên CME có kỳ vọng thấp về sự chấp thuận hoặc dòng vốn có ý nghĩa vào các Ethereum futures ETF tiềm năng trong những tuần tới, Lunde và Helseth cho biết thêm.

ETH

Hợp đồng tương lai ETH vẫn ở mức chiết khấu so với Bitcoin | Nguồn: K33 Research

Tháng 10 quan trọng

Bất chấp bức tranh giảm giá đã được vẽ ra, các nhà phân tích của K33 vẫn nhắc lại lập trường của họ rằng việc chuyển hướng sang ETH là một trò chơi đúng đắn vào cuối năm nay, vì việc phê duyệt các quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai ETH mới trong vài tuần tới có thể đảo ngược xu hướng.

Nhiều đơn đăng ký quỹ Ethereum futures ETF đã được nộp trong những tháng gần đây, bao gồm các đề xuất từ ​​Ark Invest, ProShares, Valkyrie và Grayscale. Ethereum futures ETF có thể nhận được phán quyết cuối cùng vào giữa tháng 10, khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết sẵn sàng bật đèn xanh cho các đề xuất.

Bitcoin futures ETF trước đây đã ra mắt vào năm 2021.

Thị trường tiền điện tử do dự đang chờ chất xúc tác

Các quyết định về lãi suất vào tuần trước đã hầu như không mang lại sự sống trở lại cho thị trường tiền điện tử, với giá vẫn giao dịch trong một phạm vi hẹp trong bối cảnh khối lượng và biến động thấp – hiệu suất ít biến động nhất của Bitcoin trong cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong 2.5 năm trước đó, Lunde và Helseth lưu ý.

ETH

Biến động BTC/USD | Nguồn: K33 Research

Bitcoin giảm 2,2,% trong 7 ngày qua, với ETH giảm 0,22%. Nằm trong top 3 theo vốn hóa thị trường, BNB cũng giảm 0,52%.

Hiệu suất vốn hóa thị trường hàng đầu | Nguồn: K33 Research

Các nhà phân tích cho biết thị trường phái sinh có triển vọng từ trái chiều đến giảm giá, với sự khác biệt đang diễn ra giữa CME và các trader phái sinh nước ngoài. Trong khi mức chênh lệch Bitcoin trong tháng tới của CME ở mức 0,5%, cho thấy tâm lý tăng giá nhẹ, funding rate ở nước ngoài thấp hơn đáng kể so với mức trung lập, cho thấy triển vọng giảm giá hơn. Họ nói thêm giá quyền chọn cho thấy quan điểm dài hạn lạc quan hơn, mặc dù đã chuyển sang giảm nhẹ do Bitcoin giảm giá gần đây.

Lunde và Helseth đề xuất các trader ngắn hạn nên theo dõi các dấu hiệu về sự hung hăng có hướng của các trader CME như một chỉ báo về biến động giá tiềm năng sắp tới.

Tuần trước, các nhà phân tích của K33 Research cho biết Binance đã dẫn đầu khối lượng Bitcoin giao ngay sụt giảm trên toàn thị trường trong tháng 9, giảm 57% kể từ ngày 1/9, với khối lượng giảm 48% trên các sàn giao dịch nói chung.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Đình Đình

Theo The Block

Continue Reading

Featured

4 biểu đồ này cho thấy việc áp dụng tiền điện tử vẫn tăng đều đặn

Thị trường tiền điện tử vẫn giảm khoảng 65%, tương đương lỗ 2 nghìn tỷ USD trong tổng vốn hóa thị trường, kể từ mức đỉnh điểm vào tháng 11 năm 2021.

Ngành công nghiệp này đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi hàng loạt cuộc tấn công từ các cơ quan quản lý và chính trị gia, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Hơn nữa, làn sóng hack và tấn công khai thác (exploit) vẫn tiếp tục không ngừng.

Tuy nhiên, có một điều may mắn đó là sự tăng trưởng và áp dụng trên toàn ngành.

Vào ngày 26 tháng 9, nhà nghiên cứu DeFi Thor Hartvigsen đã chia sẻ bốn biểu đồ cho thấy “việc áp dụng crypto và thị trường đang ở mức tốt hơn nhiều so với những gì bạn có thể nghĩ”:

“Tôi lạc quan hơn bao giờ hết về tương lai của Tiền điện tử/DeFi.”

Biểu đồ tăng trưởng tiền điện tử và DeFi

Biểu đồ đầu tiên là tổng số ví hàng ngày trên Ethereum và bối cảnh layer 2. Nhà nghiên cứu lưu ý rằng người dùng trong hệ sinh thái Ethereum đang ở mức cao nhất mọi thời đại mặc dù đã tham gia vào thị trường gấu hai năm.

Biểu đồ tiếp theo là tổng vốn hóa thị trường của stablecoin, vốn đã giảm liên tục trong năm qua, báo hiệu dòng vốn chảy ra khỏi ngành.

Sự suy giảm đó dừng lại vào đầu tháng 8 năm 2023, cho thấy xu hướng giảm và thị trường gấu có thể sắp kết thúc.

Biểu đồ thứ ba là ấn tượng nhất. Nó cho thấy mạng Ethereum đã tăng trưởng doanh thu nhanh đến chóng mặt.

Mạng này đã vượt qua Microsoft và Meta (Facebook) để đạt mức doanh thu 10 tỷ USD chỉ sau 7 năm.

“Biểu đồ dưới đây minh họa tốc độ mà Ethereum đã trở thành sản phẩm phù hợp với thị trường và được sử dụng rộng rãi.”

Cuối cùng, có một biểu đồ staking thanh khoản cho thấy nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại bất chấp thị trường gấu. Nhà nghiên cứu lưu ý:

“Nâng cấp cơ sở hạ tầng có thể đóng vai trò là chất xúc tác lớn thúc đẩy nhiều vốn hơn vào không gian”.

Các yếu tố tăng giá khác

Có một số yếu tố tích cực khác bất chấp tình trạng trì trệ của thị trường hiện tại.

Các sản phẩm trao đổi tiền điện tử có thể sẽ sớm được phê duyệt khi các cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ đang phải chịu áp lực từ nhiều phía.

Token hoá tài sản thế giới thực (RWA) cũng là một lĩnh vực tăng trưởng lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Hartvigsen kết luận:

“Tâm lý đang ở mức thấp nhất mọi thời đại nhưng các sản phẩm thực sự có nhu cầu thực tế đang được tạo ra. Không gian đang chuyển động theo hướng lành mạnh.”

Cuối cùng, các startup Web3 vẫn đang huy động được hơn 200 triệu USD mỗi tháng trong mùa đông tiền điện tử.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo CryptoPotato

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.