Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 20/03: Bitcoin đóng cửa tuần ngay bên dưới $ 28.000, altcoin và chứng khoán Mỹ tăng nhẹ khi UBS công bố thỏa thuận mua lại Credit Suisse

Bitcoin đóng cửa hàng tuần ngay bên dưới $ 28.000, với đà tăng hơn 27%, ghi nhận một trong những tuần hoạt động tốt nhất kể từ tháng 6/2022.

Biểu đồ giá BTC – 1 tuần | Nguồn: Tradingview

Chứng khoán Mỹ

Hợp đồng chứng khoán futures tại Mỹ tăng vào ngày Chủ nhật khi chính phủ Thụy Sĩ hợp tác với UBS cưỡng chế tiếp quản Credit Suisse, đánh dấu nỗ lực mới nhất của các chính phủ trên thế giới nhằm ngăn chặn cuộc khủng hoảng đe dọa ngành ngân hàng.

Hợp đồng Dow Jones futures tăng 118 điểm, trong khi S&P 500 futures và Nasdaq-100 futures tăng 0,3%.

Các nhà đầu tư vẫn đứng ngoài cuộc khi chuẩn bị bắt đầu tuần giao dịch mới, với các ngân hàng khu vực vẫn chịu áp lực phải củng cố cơ sở tiền gửi của họ sau sự sụp đổ của Silicon Valley Bank vào đầu tháng này.

Phố Wall kỳ vọng có thể cần nhiều hành động hơn để khôi phục niềm tin vào hệ thống ngân hàng sau khi các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ cứu trợ các khoản tiền gửi không được bảo hiểm của SVB và cung cấp nguồn vốn mới cho các ngân hàng gặp khó khăn.

Sự bất ổn trong lĩnh vực tài chính trong hai tuần qua đã làm tăng rủi ro cho quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này. Tính đến tối Chủ nhật, theo dữ liệu của CME Group, có khoảng 62% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 1/4 điểm; 38% còn lại ở phe không tăng điểm và dự đoán rằng Chủ tịch Jerome Powell có thể bắt đầu nới lỏng chiến dịch thắt chặt mạnh mẽ của mình trước sự lây lan của ngành ngân hàng.

UBS đã đồng ý mua Credit Suisse với giá 3 tỷ franc Thụy Sĩ, tương đương 3,2 tỷ USD. Cổ phiếu của Credit Suisse đã giảm 21% vào tuần trước.

Ngay sau khi UBS công bố thỏa thuận mua lại, Fed thông báo họ đã tham gia cùng các ngân hàng trung ương khác trong một hoạt động thanh khoản chung. Nhóm các ngân hàng trung ương, bao gồm Ngân hàng Canada, Ngân hàng Anh, Ngân hàng Nhật Bản, Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, đã đồng ý tăng tần suất các thỏa thuận hoán đổi USD của họ từ hàng tuần sang hàng ngày.

Tuy nhiên, trader có thể lo lắng về việc các cơ quan quản lý sẽ làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn sự sụp đổ của các ngân hàng khu vực. Cổ phiếu của First Republic đã kết thúc tuần trước với mức giảm 72% ngay cả sau khi một nhóm ngân hàng cam kết gửi 30 tỷ USD vào tổ chức San Francisco đang trở thành tâm điểm tại Phố Wall. SPDR Regional Banking ETF (KRE) cũng đã giảm 14% vào tuần trước.

Bất chấp những lo lắng xung quanh cổ phiếu ngân hàng, S&P 500 và Nasdaq Composite đóng cửa cao hơn trong tuần khi các nhà đầu tư quay trở lại với cổ phiếu công nghệ, với việc nhóm này có thể hưởng lợi từ môi trường lãi suất thấp hơn. Trong khi đó, chỉ số Dow Jones giảm 0,15% trong tuần.

Bitcoin và Altcoin

Theo dữ liệu của nhà phân tích tại CryptoQuant, chỉ số Dự trữ BTC trên các sàn giao dịch đã tăng đột biến khi tài sản này vượt mốc $ 28.000, thiết lập mức đỉnh mới trong 9 tháng. Điều này cho thấy rằng trader đang có dấu hiệu tiến hành chốt lời trong đợt tăng giá gần đây.

Dự trữ trên các sàn giao dịch hiện đang ở mức 2,19 triệu BTC. Số liệu này là thước đo tổng thể của lượng BTC nằm trên các sàn giao dịch tiền điện tử và sẵn sàng được bán trên thị trường.

Nguồn: CryptoQuant

Trong xu hướng tăng, Cryptohell cho rằng dựa trên các đặc điểm của Dự trữ BTC trên sàn giao dịch, “có khả năng trader ngắn hạn là những người đang tiến hành chốt lời”.

Nhà phân tích đã đánh giá chỉ số Short-Term Output Profit Ratio (STH-SOPR) của BTC để xác định hoạt động của nhóm đối tượng này.

Ở mức 1,05, Cryptohell tuyên bố rằng, số liệu cho thấy holder ngắn hạn có quyền kiểm soát và đóng góp phần lớn khối lượng BTC được bán trên thị trường.

Hơn nữa, Cryptohell giải thích rằng, nhóm nhà đầu tư này đã bán cổ phần của họ do nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tình hình thị trường hiện tại.

Những yếu tố này bao gồm cuộc họp FOMC sắp tới vào ngày 22/3, trong khi phần lớn các trader Hồi giáo rút khoản đầu tư của họ khi tháng lễ Ramadan đến gần. Trong khi đó, một số lại đang hài lòng với lợi nhuận của họ và dự định rời khỏi thị trường khi BTC chạm mốc $ 30.000.

“Phạm vi giá $ 29.000 đến $ 32.000 là mức kháng cự mạnh mẽ. Vì vậy, có thể hiểu rằng với mức giá hiện tại trên vùng $ 27.000, nhiều trader đang chuẩn bị bán dần nguồn cung Bitcoin của họ. Tuy nhiên, yếu tố đáng chú ý nhất hiện nay đang tác động đến thị trường là cuộc họp của FOMC và quyết định nâng lãi suất từ Fed trong tuần này”.

Thị trường altcoin tiếp tục đà hồi phục khi Bitcoin bật tăng vào cuối tuần qua, đóng cửa tuần ngay bên dưới khu vực $ 28.000.

Conflux (CFX) và Neo (NEO) là hai dự án có hoạt động tốt nhất trong ngày, khi đều bật tăng trên 10%. Xét trên khung thời gian hàng tuần, CFX đã ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng lên đến gần 135%.

Các dự án khác như Filecoin (FIL), VeChain (VET), Tezos (XTZ), EOS (EOS), 1inch Network (1INCH), Wrapped Bitcoin (WBTC)… cũng cho thấy khoản lãi từ 3-5% trong 24 giờ qua.

Nguồn: Coinmarketcap

Ethereum (ETH) đã bật khỏi ngưỡng $ 1.800 trong ngày hôm qua, thiết lập đỉnh cục bộ tại $ 1.843. Tuy nhiên, tài sản tiền điện tử có vốn hoá đứng thứ 2 trên thị trường đã không thể duy trì mức tăng này, khi điều chỉnh về quanh $ 1.780 vào thời điểm hiện tại.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Halving Bitcoin 2024: Nguồn cung thiếu hụt sẽ tạo ra sự bùng nổ tiền điện tử?

Trong thế giới tiền điện tử có nhịp độ phát triển nhanh chóng, mọi con mắt đang đổ dồn về sự kiện halving Bitcoin sắp tới, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào quý 2 năm 2024. Dữ liệu gần đây từ Glassnode đã gây ra làn sóng chấn động trong cộng đồng tiền điện tử, vì sự kiện này có thể có tác động sâu sắc hơn dự đoán ban đầu.

Lượng Bitcoin phát hành hàng tháng hiện tại ở mức đáng kể là 27.000 BTC, nhưng có vẻ như con số này có thể không đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số nổi tiếng nhất thế giới. Nhìn kỹ hơn vào các nhóm khác nhau trong hệ sinh thái tiền điện tử, bao gồm Tôm, Cá voi, Siêu cá voi, sàn giao dịch và thợ đào, cho thấy xu hướng đáng kinh ngạc. Trong 30 ngày qua, các nhóm này đã thêm tổng cộng 86.000 BTC vào tổng số Bitcoin nắm giữ của họ, về cơ bản bù đắp cho toàn bộ đợt phát hành hàng tháng.

Tiết lộ này đã gây chấn động khắp không gian tiền điện tử, đặt ra câu hỏi về hậu quả tiềm tàng của sự kiện halving Bitcoin sắp tới. Sự kiện halving, xảy ra khoảng bốn năm một lần, là một phần không thể thiếu trong thiết kế của Bitcoin. Nó cắt giảm một nữa phần thưởng mà thợ đào nhận được khi xác thực các giao dịch và thêm chúng vào blockchain. Sự kiện này sẽ giảm nguồn cung Bitcoin hàng tháng từ 27.000 BTC xuống chỉ còn 13.500 BTC.

Bitcoin

Tt c s dư thay đi so vi phát hành | Ngun: Glassnode

Các chỉ số cơ bản của kinh tế học rất rõ ràng: khi nguồn cung giảm trong khi nhu cầu không đổi hoặc tăng thì giá có xu hướng tăng. Trong trường hợp của Bitcoin, điều này có thể có nghĩa là thị trường sẽ phản ứng tăng giá đặc biệt. Điều đặc biệt hấp dẫn là dữ liệu cho thấy đợt phát hành hàng tháng hiện tại đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu thị trường tăng vọt, làm dấy lên mối lo ngại thị trường có thể không định giá đầy đủ trước những tác động của sự kiện halving sắp tới.

Khái niệm cung và cầu là chỉ số cơ bản trong kinh tế học và nó cũng đúng trong thị trường tiền điện tử. Sự khan hiếm của Bitcoin là một trong những đặc điểm nổi bật của nó và khi nguồn cung giảm dần, khả năng tăng giá càng trở nên rõ ràng hơn. Nếu dữ liệu tiếp tục phản ánh xu hướng nhu cầu tăng cao và nguồn cung không đủ, sự kiện halving Bitcoin có thể gây ra khủng hoảng nguồn cung đẩy tiền điện tử lên một tầm cao mới.

Sự phấn khích xung quanh sự kiện halving Bitcoin là có thể cảm nhận được, với nhiều người đam mê tiền điện tử và các nhà phân tích đang theo dõi chặt chẽ tình hình. Phản ứng của thị trường đối với nguồn cung giảm, cùng với sự quan tâm liên tục của tổ chức đối với tiền điện tử, có thể dẫn đến kịch bản Bitcoin vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Tuy nhiên, điều cần thiết là phải tiếp cận vấn đề này một cách thận trọng, vì thị trường tiền điện tử nổi tiếng với tính biến động của chúng. Mặc dù dữ liệu hướng đến đợt tăng giá tiềm năng nhưng những diễn biến bất ngờ hoặc các yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng đến kết quả.

Tóm lại, dữ liệu do Glassnode cung cấp đã tạo thêm một layer hấp dẫn mới cho sự kiện halving Bitcoin sắp tới. Nhu cầu quá lớn đối với Bitcoin, cùng với nguồn cung ngày càng giảm, đã vẽ nên bức tranh về thị trường có thể đang đánh giá thấp tác động của sự kiện quan trọng này. Khi chúng ta tiến gần hơn đến quý 2 năm 2024, thế giới tiền điện tử sẽ nín thở, háo hức chờ đợi chương tiếp theo trong câu chuyện Bitcoin.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo AZCoin News

Continue Reading

Featured

ETH tiếp tục suy giảm kéo dài so với Bitcoin, nhưng ETF có thể đảo ngược xu hướng

Theo công ty nghiên cứu tiền điện tử K33 Research, ETH đang giao dịch gần mức thấp hàng năm so với Bitcoin, với thị trường cho thấy sự luân chuyển ổn định giữa các tài sản.

Xu hướng giảm bắt đầu vào tháng 9/2022, khoảng thời gian Ethereum thực hiện quá trình chuyển đổi từ PoW sang đồng thuận PoS, được gọi là The Merge. ETH hiện đang giao dịch với giá khoảng 0,06 Bitcoin.

“ETH có xu hướng giảm ổn định trong suốt năm khi hoạt động DeFi và NFT mờ dần. Không có bất kỳ câu chuyện có ý nghĩa hoặc câu chuyện áp dụng nào, ETH đã phải vật lộn để duy trì sức mạnh so với Bitcoin”, Nhà phân tích cấp cao của K33 Vetle Lunde và Phó chủ tịch Anders Helseth lưu ý trong báo cáo mới nhất của họ.

ETH

Biểu đồ giá ETH/BTC | Nguồn: K33 Research

Nhà phân tích cho biết, các trader phái sinh CME cũng duy trì triển vọng giảm giá đối với ETH, với sự chênh lệch về giá hợp đồng tương lai ETH so với giá giao ngay thấp hơn đáng kể so với Bitcoin, mặc dù hợp đồng mở đã tăng 60% kể từ tháng 8.

Điều này cho thấy các trader ETH trên CME có kỳ vọng thấp về sự chấp thuận hoặc dòng vốn có ý nghĩa vào các Ethereum futures ETF tiềm năng trong những tuần tới, Lunde và Helseth cho biết thêm.

ETH

Hợp đồng tương lai ETH vẫn ở mức chiết khấu so với Bitcoin | Nguồn: K33 Research

Tháng 10 quan trọng

Bất chấp bức tranh giảm giá đã được vẽ ra, các nhà phân tích của K33 vẫn nhắc lại lập trường của họ rằng việc chuyển hướng sang ETH là một trò chơi đúng đắn vào cuối năm nay, vì việc phê duyệt các quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai ETH mới trong vài tuần tới có thể đảo ngược xu hướng.

Nhiều đơn đăng ký quỹ Ethereum futures ETF đã được nộp trong những tháng gần đây, bao gồm các đề xuất từ ​​Ark Invest, ProShares, Valkyrie và Grayscale. Ethereum futures ETF có thể nhận được phán quyết cuối cùng vào giữa tháng 10, khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết sẵn sàng bật đèn xanh cho các đề xuất.

Bitcoin futures ETF trước đây đã ra mắt vào năm 2021.

Thị trường tiền điện tử do dự đang chờ chất xúc tác

Các quyết định về lãi suất vào tuần trước đã hầu như không mang lại sự sống trở lại cho thị trường tiền điện tử, với giá vẫn giao dịch trong một phạm vi hẹp trong bối cảnh khối lượng và biến động thấp – hiệu suất ít biến động nhất của Bitcoin trong cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong 2.5 năm trước đó, Lunde và Helseth lưu ý.

ETH

Biến động BTC/USD | Nguồn: K33 Research

Bitcoin giảm 2,2,% trong 7 ngày qua, với ETH giảm 0,22%. Nằm trong top 3 theo vốn hóa thị trường, BNB cũng giảm 0,52%.

Hiệu suất vốn hóa thị trường hàng đầu | Nguồn: K33 Research

Các nhà phân tích cho biết thị trường phái sinh có triển vọng từ trái chiều đến giảm giá, với sự khác biệt đang diễn ra giữa CME và các trader phái sinh nước ngoài. Trong khi mức chênh lệch Bitcoin trong tháng tới của CME ở mức 0,5%, cho thấy tâm lý tăng giá nhẹ, funding rate ở nước ngoài thấp hơn đáng kể so với mức trung lập, cho thấy triển vọng giảm giá hơn. Họ nói thêm giá quyền chọn cho thấy quan điểm dài hạn lạc quan hơn, mặc dù đã chuyển sang giảm nhẹ do Bitcoin giảm giá gần đây.

Lunde và Helseth đề xuất các trader ngắn hạn nên theo dõi các dấu hiệu về sự hung hăng có hướng của các trader CME như một chỉ báo về biến động giá tiềm năng sắp tới.

Tuần trước, các nhà phân tích của K33 Research cho biết Binance đã dẫn đầu khối lượng Bitcoin giao ngay sụt giảm trên toàn thị trường trong tháng 9, giảm 57% kể từ ngày 1/9, với khối lượng giảm 48% trên các sàn giao dịch nói chung.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Đình Đình

Theo The Block

Continue Reading

Featured

4 biểu đồ này cho thấy việc áp dụng tiền điện tử vẫn tăng đều đặn

Thị trường tiền điện tử vẫn giảm khoảng 65%, tương đương lỗ 2 nghìn tỷ USD trong tổng vốn hóa thị trường, kể từ mức đỉnh điểm vào tháng 11 năm 2021.

Ngành công nghiệp này đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi hàng loạt cuộc tấn công từ các cơ quan quản lý và chính trị gia, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Hơn nữa, làn sóng hack và tấn công khai thác (exploit) vẫn tiếp tục không ngừng.

Tuy nhiên, có một điều may mắn đó là sự tăng trưởng và áp dụng trên toàn ngành.

Vào ngày 26 tháng 9, nhà nghiên cứu DeFi Thor Hartvigsen đã chia sẻ bốn biểu đồ cho thấy “việc áp dụng crypto và thị trường đang ở mức tốt hơn nhiều so với những gì bạn có thể nghĩ”:

“Tôi lạc quan hơn bao giờ hết về tương lai của Tiền điện tử/DeFi.”

Biểu đồ tăng trưởng tiền điện tử và DeFi

Biểu đồ đầu tiên là tổng số ví hàng ngày trên Ethereum và bối cảnh layer 2. Nhà nghiên cứu lưu ý rằng người dùng trong hệ sinh thái Ethereum đang ở mức cao nhất mọi thời đại mặc dù đã tham gia vào thị trường gấu hai năm.

Biểu đồ tiếp theo là tổng vốn hóa thị trường của stablecoin, vốn đã giảm liên tục trong năm qua, báo hiệu dòng vốn chảy ra khỏi ngành.

Sự suy giảm đó dừng lại vào đầu tháng 8 năm 2023, cho thấy xu hướng giảm và thị trường gấu có thể sắp kết thúc.

Biểu đồ thứ ba là ấn tượng nhất. Nó cho thấy mạng Ethereum đã tăng trưởng doanh thu nhanh đến chóng mặt.

Mạng này đã vượt qua Microsoft và Meta (Facebook) để đạt mức doanh thu 10 tỷ USD chỉ sau 7 năm.

“Biểu đồ dưới đây minh họa tốc độ mà Ethereum đã trở thành sản phẩm phù hợp với thị trường và được sử dụng rộng rãi.”

Cuối cùng, có một biểu đồ staking thanh khoản cho thấy nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại bất chấp thị trường gấu. Nhà nghiên cứu lưu ý:

“Nâng cấp cơ sở hạ tầng có thể đóng vai trò là chất xúc tác lớn thúc đẩy nhiều vốn hơn vào không gian”.

Các yếu tố tăng giá khác

Có một số yếu tố tích cực khác bất chấp tình trạng trì trệ của thị trường hiện tại.

Các sản phẩm trao đổi tiền điện tử có thể sẽ sớm được phê duyệt khi các cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ đang phải chịu áp lực từ nhiều phía.

Token hoá tài sản thế giới thực (RWA) cũng là một lĩnh vực tăng trưởng lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Hartvigsen kết luận:

“Tâm lý đang ở mức thấp nhất mọi thời đại nhưng các sản phẩm thực sự có nhu cầu thực tế đang được tạo ra. Không gian đang chuyển động theo hướng lành mạnh.”

Cuối cùng, các startup Web3 vẫn đang huy động được hơn 200 triệu USD mỗi tháng trong mùa đông tiền điện tử.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo CryptoPotato

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.