Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 20/02: Bitcoin đóng tuần trong sắc xanh dưới $ 25.000, altcoin diễn biến trái chiều khi thị trường chứng khoán chờ đợi cuộc họp FOMC

Bitcoin tiếp tục không thể breakout $ 25.000, tuy nhiên vẫn đóng cửa tuần trong sắc xanh tại $ 24.265.

Biểu đồ giá BTC – 1 tuần | Nguồn: TradingView

Yếu tố vĩ mô

Thị trường châu Á-Thái Bình Dương di chuyển thấp hơn vào hôm thứ Hai, khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế quan trọng vào cuối tuần. Biên bản của Ủy ban Thị trường mở Liên bang Hoa Kỳ (FOMC) dự kiến sẽ được công bố vào thứ Tư.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã giữ nguyên lãi suất cho vay cơ bản kỳ hạn 1 năm và 5 năm, phù hợp với kỳ vọng. Tỷ giá đồng nhân dân tệ ít thay đổi và đứng ở mức 6,8718 so với USD.

Tại Úc, S&P/ASX 200 giảm nhẹ 0,1% khi biên bản từ Ngân hàng Dự trữ Úc dự kiến được công bố vào thứ Ba.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đã giảm 0,19% khi mở cửa vào thứ Hai, với Topix cũng giảm nhẹ. Tại Hàn Quốc, Kospi mở cửa thấp hơn 0,33%, trong khi Kosdaq tăng nhẹ.

Tại Đông Nam Á, Malaysia sẽ công bố dữ liệu thương mại cho tháng 1.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Phố Wall cũng kết thúc trái chiều với Chỉ số Dow Jones tăng hơn 100 điểm trong khi vẫn chứng kiến tuần giảm điểm thứ ba liên tiếp. S&P 500 đã kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu ở mức thấp hơn, ghi nhận tuần giảm thứ hai liên tiếp và Nasdaq Composite cũng giảm điểm vào hôm thứ Sáu.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm và 2 năm đạt mức đỉnh kể từ tháng 11/2022.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi: https://t.me/tapchibitcoinvn

Bitcoin và Altcoin

Giá Bitcoin gần đây vẫn phải đối mặt với mức kháng cự quan trọng là $ 25.000 trước khi kết thúc thị trường gấu.

Nhìn vào bức tranh toàn cảnh trên khung thời gian hàng tuần, hành động giá có vẻ tương tự như giai đoạn đầu hàng cuối cùng của thị trường gấu năm 2018, khi giá Bitcoin đã giảm mạnh 50%. Kết quả là, nhiều người tham gia thị trường đã đầu hàng và hứng chịu những khoản lỗ lớn. Sau đó, Bitcoin đã chạm đáy và tăng đột biến, bắt đầu đợt tăng giá năm 2019.

Hiện tại, cấu trúc tương tự đang xảy ra; sau xu hướng giảm mạnh xuống quanh vùng $ 15.000, thị trường đã trải qua một loạt các sự kiện đầu hàng và gần đây đã bắt đầu một xu hướng tăng, vượt qua nhiều mức kháng cự thiết yếu.

Bất chấp những điểm tương đồng được miêu tả, vẫn còn quá sớm để gọi đây là thị trường tăng giá vì có nhiều yếu tố khác cần được xem xét.

Trên khung thời gian hàng ngày, rõ ràng là giá đã vượt qua đường xu hướng giảm dần trong nhiều tháng, bước vào giai đoạn điều chỉnh và hình thành một đợt giảm giá. Trong giai đoạn điều chỉnh, giá đã kiểm tra lại đường xu hướng gần mức hỗ trợ $ 22.000.

Tuy nhiên, Bitcoin đã đạt đến mức kháng cự quan trọng tại $ 25.000, rào cản tâm lý và kỹ thuật, đồng thời là rào cản chính đối với giá kể từ giữa tháng 6/2022. Nếu BTC vượt qua mức này, thì nhiều khả năng sẽ có một đợt tăng đột biến hướng tới vùng kháng cự tiếp theo quanh $ 30.000.

Thế nhưng, tồn tại sự phân kỳ giảm giá giữa giá và chỉ báo RSI, điều này có thể dẫn đến sự điều chỉnh trong ngắn hạn trước khi cố gắng breakout $ 25.000.

Nguồn: TradingView

Thị trường gấu Bitcoin đã dẫn đến tổn thất lớn cho tất cả những người tham gia trong những tháng gần đây. Ngay cả những nhà đầu tư dài hạn hiện cũng đang bị thua lỗ.

Số liệu SOPR của holder dài hạn, chỉ báo đo lường mức lãi hoặc lỗ mà họ nhận được, đang có xu hướng dưới 1, cho thấy những người nắm giữ dài hạn đang thua lỗ, kể từ cuối tháng 5/2022.

Trong quá khứ, sự khởi đầu của thị trường tăng giá diễn ra đồng thời với việc chỉ số vượt lên trên mức 1. Gần đây nhất, số liệu bắt đầu phục hồi và tăng nhẹ do xu hướng tăng giá của Bitcoin.

Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để gọi $ 15.500 là đáy của thị trường gấu, vì đợt tăng giá bốc đồng gần đây có thể là một cái bẫy tăng giá. Điều quan trọng là phải theo dõi chặt chẽ chỉ số SOPR của holder dài hạn trong ngằn hạn để dự đoán về hướng di chuyển của giá.

Nguồn: CryptoQuant

Thị trường Altcoin diễn biến trái chiều sau khi BTC một lần nữa không thể vượt mốc $ 25.000.

Về phía tăng điểm, Stacks (STX) và Conflux (CFX) là 2 dự án có hoạt động nổi bật nhất, khi bật lên đến hơn 40% chỉ trong 24 giờ. Xét trên khung thời gian hàng tuần, đây cũng là những altcoin hoạt động tốt nhất, với mức tăng trưởng lên đến 3 chữ số.

Nguồn: Coinmarketcap

Về phía giảm, Lido DAO (LDO) và Render Token (RNDR) là những dự án tong top 100 giảm mạnh nhất trong ngày, khi bốc hơi hơn 8% giá trị.

Tương tự Bitcoin, Ethereum (ETH) cũng đã không thể breakout vùng $ 1.700 trong ngày hôm qua và kết thúc với đợt điều chỉnh mạnh. Sau khi thiết lập đỉnh cục bộ tại $ 1.726, ETH đã nhanh chóng quay đầu giảm và hiện đang được giao dịch quanh $ 1.670.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.