Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 2/3: Bitcoin phục hồi nhắm mục tiêu $25k, CFX và MKR dẫn đầu altcoin tăng 16-19% khi Chứng khoán Mỹ giảm điểm

Giá của Bitcoin đã hợp nhất dưới mức kháng cự đáng kể trong những tuần gần đây sau khi liên tục không thể phá vỡ nó để tăng giá. Mặc dù vẫn có khả năng cao là giá sẽ vượt qua điểm quan trọng này, nhưng cũng có nhiều mức hỗ trợ nếu một đợt giảm giá xảy ra.

Chứng khoán Mỹ

Chỉ số S&P 500 giảm điểm vào ngày thứ Tư (1/3) khi nhà đầu tư cố gắng phục hồi vị thế của mình sau một tháng thua lỗ và lợi suất trái phiếu tiếp tục tăng.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số S&P 500 lùi 0,47% xuống 3.951 điểm, còn chỉ số Nasdaq Composite mất 0,66% còn 11.379 điểm. Chỉ số Dow Jones khép phiên gần như đi ngang ở mức 32.661 điểm, nhích 5,14 điểm.

Chứng khoán Mỹ giảm điểm khi lợi suất trái phiếu nới rộng đà leo dốc tháng 2, với lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm lần đầu tiên đặt đỉnh 4% kể từ tháng 11/2022 trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 1 năm tăng lên trên 5%.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khu vực Minneapolis, Neel Kashkari, cho biết vào ngày thứ Tư rằng ông “để ngỏ khả năng” nâng lãi suất mạnh hơn tại cuộc họp chính sách tháng này, “cho dù đó là mức nâng 25 điểm hay 50 điểm cơ bản”, nhưng vẫn chưa đưa ra quyết định.

William Northey, Giám đốc đầu tư cấp cao tại U.S. Bank Wealth Management, nhận định:

“Chúng ta hiện đang trong giai đoạn quyết định giữa việc các ngân hàng trung ương nới lỏng chu kỳ nâng lãi suất và xem xét những tác động của các đợt nâng lãi suất đó đối với nền kinh tế thực. Diễn biến thị trường trong 2 tháng đầu năm chủ yếu bị ảnh hưởng bởi những thay đổi nhỏ trong kỳ vọng về đường lối chính sách tiền tệ thích ứng trong năm 2023”.

Tâm lý thị trường chứng khoán ban đầu được thúc đẩy sau khi Trung Quốc công bố dữ liệu kinh tế tốt hơn nhiều so với dự báo, như Tạp chí Bitcoin đã đưa tin.

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm sau khi Phố Wall khép lại tháng 2 suy giảm vào ngày thứ Ba (28/2). Đà trượt dốc tháng 2 đã khiến chỉ số Dow Jones rơi vào vùng tiêu cực trong năm, trong khi 2 chỉ số còn lại vẫn giữ được mức tăng từ đầu năm đến nay.

Trong khi đó, giá dầu tăng nhẹ nhờ hy vọng về nhu cầu cao hơn sau khi sản xuất tăng vọt tại Trung Quốc. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu Brent tiến 86 xu (tương đương 1%) lên 84,31 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 64 xu (tương đương 0,8%) lên 77,69 USD/thùng.

Cùng ngày, giá vàng tăng khi đồng USD suy yếu và dẫn đến một số kỳ vọng về nhu cầu vàng cao hơn từ quốc quốc gia tiêu thụ vàng hàng đầu. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0,54% lên 1.837 USD/oz, sau khi vọt lên 1.844 USD/oz, mức cao nhất trong 1 tuần. Hợp đồng vàng tương lai tăng 0,5% lên 1.845 USD/oz.

Đồng USD đã chạm mức thấp nhất trong 1 tuần vào đầu phiên sau khi đồng Nhân dân tệ (CNY) của Trung Quốc tăng do hoạt động sản xuất của nước này mở rộng với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 4/2012.

Bitcoin và altcoin

Trên biểu đồ hàng ngày, giá Bitcoin đã bị từ chối bởi mức kháng cự quan trọng $25K nhiều lần trong thời gian gần đây. Hiện tại, đường trung bình động (MA) 50 ngày nằm ở khoảng 23.000 đô la, đang cung cấp hỗ trợ và có thể đẩy giá tăng lên để kiểm tra mức 25.000 đô la một lần nữa, với một đột phá tăng giá có nhiều khả năng xảy ra hơn.

Ngược lại, nếu giá trượt xuống dưới MA 50 ngày, thì MA 200 ngày có xu hướng xoay quanh mức tâm lý 20.000 đô la có thể phát huy tác dụng và ngăn chặn bất kỳ sự suy giảm nào nữa.

Nguồn: TradingView

Trong khung thời gian 4 giờ, các dao động gần đây trở nên rõ ràng hơn nhiều. Giá đã giảm xuống mức hỗ trợ 22.500 đô la sau khi bị từ chối bởi $25K, với mức hỗ trợ thành công ngăn cản đà giảm hơn nữa.

Hiện tại, tiền điện tử dường như đang nhắm mục tiêu $25K một lần nữa và khả năng vượt qua vùng này sẽ cao hơn trước đây nếu giá có thể đạt được mức đó. Mặt khác, trong trường hợp pullback sâu hơn và giảm xuống dưới 22.500 đô la, mức 21.000 đô la sẽ là khu vực tiếp theo cần theo dõi.

Chỉ báo RSI cũng đang hiển thị các giá trị trên 50, cho thấy đà tăng trong khung thời gian này, khiến cho kịch bản tích cực có nhiều khả năng xảy ra hơn.

Nguồn: TradingView 

Về phía altcoin, ETH vẫn đang duy trì trên mốc 1.600 đô la với mức tăng 2,3% trong ngày. Tuy nhiên, nó không phải là altcoin dẫn đầu trong đợt phục hồi lần này.

Conflux (CFX) và Maker (MKR) đang ghi nhận mức tăng 2 chữ số lần lượt là 19% và 16,5% trong 24 giờ qua, vượt trội hoàn toàn so với phần còn lại của thị trường.

Lý do Conflux đạt được thành tựu này là nhờ sự quan tâm đặc biệt từ phía gã khổng lồ mạng không dây lớn thứ hai của Trung Quốc, China Telecom, khi cả hai bắt tay hợp tác để phát triển thẻ SIM hỗ trợ blockchain, được gọi là BSIM. Ngoài ra, một nguyên nhân thúc đẩy CFX duy trì đà tăng gần đây là Conflux đã nhận được khoản đầu tư 10 triệu đô la từ DWF Labs – nhà tạo lập thị trường tài sản kỹ thuật số nổi tiếng và công ty đầu tư Web3 nhiều giai đoạn.

Giá CFX. Nguồn: TradingView

Trong khi đó, lý do MKR tăng giá là nhờ động thái mới nhất của MakerDao trong việc thiết lập trần nợ để tài trợ cho Aave lên 5 triệu DAI.

Giá MKR. Nguồn: TradingView

Các altcoin tăng giá còn lại hiện đang chứng kiến mức lợi nhuận dao động trong khoảng 0,5 – 10% trong 24 giờ qua.

Tất nhiên, có một số altcoin đang đi ngược xu hướng tăng chung trên thị trường và ghi nhận những khoản lỗ nhỏ trong ngày, dao động trong khoảng 0,4-4% và giảm nhiều nhất là LDO của Lido DAO và KLAY của Klaytn với cùng mức lỗ 4%.

Tâm lý nhà đầu tư vẫn đang trong vùng trung lập với chỉ số tham lam và sợ hãi crypto ở mức 51 vào thời điểm viết bài.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

CEO Coinbase bất ngờ vì Bitcoin vẫn duy trì trên $20.000 giữa nhiều áp lực

Brian Armstrong, giám đốc điều hành của gã khổng lồ tiền điện tử Coinbase, rất ngạc nhiên trước việc Bitcoin đang giao dịch trên mốc 20.000 USD. Tiền điện tử lớn nhất đã tăng hơn 59% tính từ đầu năm đến nay. 

Tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ngay trên mức 27.000 USD, nhưng vẫn giảm hơn 60% so với mức cao nhất mọi thời đại. 

Hoa Kỳ chậm trễ trong việc áp dụng 

Trong cuộc phỏng vấn CNBC hôm thứ Năm, Armstrong đã trích dẫn sự thất vọng của nhiều người Mỹ về việc thiếu các quy định rõ ràng về tiền điện tử, đẩy các phân khúc quan trọng của ngành này ra nước ngoài. 

Ông chỉ ra quan điểm tích cực của nhiều quốc gia G-20 đối với tiền điện tử, trái ngược hoàn toàn với Mỹ, quốc gia được coi là tụt hậu, với thị phần việc làm liên quan đến tiền điện tử giảm từ 40% xuống 29%.

Ông khẳng định rằng hầu hết các quốc gia, bao gồm Singapore, Hồng Kông, Anh, Brazil và Úc, đều chấp nhận tiền điện tử, coi đây là một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái tài chính của họ. 

Armstrong cũng đề cập đến phiên tòa sắp tới của Sam Bankman-Fried (SBF), cho rằng nó là tục tĩu và gây chú ý, đồng thời so sánh nó với các sự cố tiêu cực trong quá khứ như vấn đề Mt. Gox.  

Tuy nhiên, ông nhanh chóng làm rõ rằng nhiều nhà sáng lập cùng với ông đang nỗ lực phát triển ngành một cách có trách nhiệm và đáng tin cậy. Ông lưu ý rằng ngành này đang hướng tới các quy định nhằm thúc đẩy sự đổi mới đồng thời ngăn chặn các hoạt động và thực thể không mong muốn phát triển.  

Vụ kiện giữa SEC và Coinbase đang diễn ra cũng vẫn là một chủ đề được quan tâm đáng kể, khiến Armstrong cảm thấy tự tin về kết quả này. Ông chủ Coinbase đã tham khảo ba phán quyết của tòa án riêng biệt của các thẩm phán khác nhau để nhấn mạnh quan điểm của ông rằng cách tiếp cận của SEC là không hiệu quả, tùy tiện và trong một số trường hợp là bất hợp pháp.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Annie

Theo U.today 

Continue Reading

Featured

Chỉ Bitcoin, Ethereum và Chainlink mới được phân quyền một cách có ý nghĩa?

Mặc dù được những người ủng hộ tiền điện tử khắp nơi ca ngợi không ngừng, nhưng một vụ hack khác vào cuối tuần đã tiết lộ thực tế không quá phi tập trung, làm sống lại cuộc tranh luận lâu đời nhất trong ngành.

Phân cấp thực sự có nghĩa là gì?

Sergey Nazarov, đồng sáng lập mạng oracle phi tập trung Chainlink cho biết:

“Chúng tôi đang sử dụng từ này để chỉ việc chấp nhận hơn là phân cấp thực tế”.

phân cấp

Sergey Nazarov – Đồng sáng lập Chainlink

Đối với Nazarov, anh đã ám chỉ sự sụp đổ của Celsius, Voyager, FTX và gần đây nhất là Mixin Network như những ví dụ về “sân khấu phân cấp”, một từ thông dụng chủ yếu được sử dụng “để thu hút vốn”.

Đồng sáng lập Chainlink chỉ thấy một số dự án được phân cấp có ý nghĩa, như Chainlink, Bitcoin và Ethereum.

Điều quan trọng cần chỉ ra là Ethereum đang trải qua một loạt vấn đề tập trung hóa của riêng mình, với Lido Finance gây ra mối đe dọa hiện hữu cho mạng.

Tuy nhiên, đối với Nazarov, phân cấp là một “cơ chế bảo mật”.

Nazarov dẫn chứng kỷ lục 4 năm không bị hack của Chainlink, “trong khi chuyển 8,5 nghìn tỷ đô la giá trị” như một trường hợp điển hình. Nazarov nói:

“Các hệ thống phi tập trung vẫn an toàn”.

Tuy nhiên, Chainlink không tránh khỏi những lời chỉ trích về việc tập trung hóa. Oracle giá này có quyền truy cập đa chữ ký 4 trên 9 nên có thể gây ra những tác động không lường trước và không mong muốn trong không gian DeFi.

Chuyên gia bảo mật DeFi Chris Blec đã bày tỏ sự lo ngại sâu sắc của mình liên quan đến đa chữ ký.

Đối với anh, vấn đề không nhất thiết là số lượng người ký mà là quyền truy cập quản trị đang tồn tại và ngành không biết ai điều hành chúng.

“Việc những người ký tên này có thể “hủy hoại” giá Ethereum là một vấn đề. Và Blec đã chỉ ra rằng số lượng lớn các giao thức DeFi hiện đang sử dụng nguồn cấp dữ liệu giá của Chainlink cũng có thể gặp các vấn đề là tính năng đa chữ ký bị xâm phạm”.

Matías Barrios, một nhà nghiên cứu bảo mật của Solana, cho rằng vấn đề không nhất thiết nằm ở đa chữ ký mà là vấn đề quản lý khóa.

“Bạn có thể có 19/20 nhưng nếu khóa không được quản lý tốt, nó sẽ không an toàn hơn 2/9”.

Mặc dù vậy, Blec vẫn nhấn mạnh vào điều mà anh gọi là sự thiếu minh bạch.

“Mọi người cần phải nhận thức được những rủi ro, đặc biệt là những người bỏ tiền tiết kiệm cả đời vào các giao thức DeFi cung cấp nguồn cấp dữ liệu của Chainlink”.

Theo đó, chuyên gia bảo mật DeFi khẳng định rằng “không ai tìm ra cách cung cấp giá mà không có cơ chế tập trung”, không nêu tên bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào có thể đang hướng tới mục tiêu đó.

Anh cũng đề cập đến Chainlink Cross-chain Protocol (CCIP) mới ra mắt gần đây, là đang tiến gần hơn đến việc đạt được sự phân cấp, mặc dù còn rất nhiều việc phải làm.

Phân cấp: Táo và cam

Tuy nhiên, phân cấp vấn đề bảo mật. Đối với những người khác, nó thậm chí có thể mang màu sắc dân chủ hơn.

Matías Barrios, một nhà nghiên cứu bảo mật của Solana, nói rằng khái niệm này là “khả năng một hệ thống có để phân phối quyền biểu quyết”. Đối với anh, quyền biểu quyết cũng có thể có nghĩa là “thực thi”, theo đó không ai có khả năng kiểm duyệt hoặc cho phép những thay đổi xảy ra.

Như vậy, Barrios đã chỉ ra thực tế đôi khi dễ bị bỏ qua:

“Phân quyền là một quang phổ”.

Nazarov đồng ý:

“Tôi rất tin tưởng vào ý tưởng quang phổ phi tập trung”. Tuy nhiên, anh chỉ ra rằng nhiều chain đang “che đậy” thực tế phi tập trung của họ.

Một giao thức như vậy đi ngược lại quan diểm phân quyền của Nazarov là Ethereum. Gần đây nó đã bị chỉ trích do sự phát triển quá mạnh của Lido Finance và các staking pool của nó.

Danny Ryan, một thành viên của Ethereum Foundation, đã giải quyết những lo ngại này và không ngần ngại bày tỏ quan điểm.

Ryan giải thích rằng Lido đang làm chập mạch tính kinh tế của mạng bằng cách “đưa token quản trị thuộc sở hữu của một nhóm VC vào trung tâm của giao thức”.

Anh mở rộng về sự hiện diện của VC trong tiền điện tử và cách họ gây ra các mối đe dọa mang tính hệ thống đối với quá trình phân cấp tổng thể. Anh tuyên bố: “Phần lớn các đợt phân phối token ngày nay đều thuộc sở hữu của VC”, đồng thời mô tả chúng là “sự tái hiện tồi tệ của các công ty trên chain”.

Blec lặp lại những quan điểm này và giải quyết dấu ấn quá lớn của stablecoin trên giao thức. “Bất kỳ fork nào cũng sẽ phụ thuộc vào những sản phẩm này”, anh nghĩ và nói thêm rằng nếu họ không chấp thuận, mạng có thể nổ tung.

Nếu Ethereum vượt qua những loại mối đe dọa này, thì phần còn lại của ngành sẽ còn lại gì?

Đối với Nazarov, có hai cách để giải quyết các vấn đề xung quanh việc phân cấp.

Đầu tiên, “chúng ta cần kết thúc chu kỳ từ thông dụng” và tập trung vào việc xây dựng các hệ thống cung cấp độ bảo mật và độ tin cậy phù hợp.

Tuy nhiên, điều đó chủ yếu dành cho các nhà xây dựng và các công ty trong lĩnh vực này.

Đồng sáng lập Chainlink cho rằng cá nhân cũng có trách nhiệm.

“Chúng ta cần trở thành những người dùng có học thức hơn”.

Khi ngành công nghiệp tiền điện tử tiếp tục chiến đấu với thị trường gấu đang hoành hành, cuộc tranh luận về phân cấp trở nên sống động hơn bao giờ hết.

Cho dù đó là một phương tiện để cải thiện hệ thống bảo mật hay quản trị dân chủ hơn, thì mỗi cá nhân hoặc tổ chức đều phải nhận thức rõ.

Tuy nhiên, điều chắc chắn là tiền điện tử dường như đang không đạt được mục tiêu No.1 của nó.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo Decrypt

Continue Reading

Featured

Giá Coin hôm nay 29/09: Bitcoin vượt $ 27.000, altcoin và chứng khoán Mỹ khởi sắc

Bitcoin đạt mức đỉnh mới hàng tuần sau khi Phố Wall mở cửa vào ngày 28 tháng 9, khi thị trường chờ đợi những tín hiệu mới từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Biểu đồ giá BTC – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào ngày thứ Năm (28/09), khi Phố Wall cố gắng phục hồi phần nào đà giảm sâu trong tháng này và nhà đầu tư theo dõi sát lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones tăng 116,07 điểm (tương đương 0,35%) lên 33.666,34 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 0,59% lên 4.299,7 điểm – ngay dưới mốc quan trọng 4.300 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 0,83% lên 13.201,28 điểm.

Chứng khoán Mỹ đang hướng đến ghi nhận tháng và quý giao dịch đầy khó khăn. Dow Jones dự kiến giảm 3% trong tháng 9 và mất hơn 2% trong quý này. S&P 500 có thể kết thúc tháng 9 với đà sụt 4,6% và giảm 3,4% trong quý 3. Nasdaq Composite đang trên đà khép lại tháng 9 và quý 3 với mức giảm lần lượt là 5,9% và 4,3%.

Lĩnh vực dịch vụ truyền thông tăng 1,2%, dẫn đầu đà tăng thuộc S&P 500, được thúc đẩy nhờ cổ phiếu Meta Platforms vọt 2%. Cổ phiếu Intel và Cisco Systems lần lượt tăng 1,6% và 1,3%, qua đó thúc đẩy Dow Jones.

Các chỉ số chính được hỗ trợ khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm từ các mức đỉnh nhiều năm. Chứng khoán Mỹ đã gặp khó khăn gần đây với đà leo dốc của lợi suất và triển vọng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chạm mức cao nhất mới trong 15 năm, khi dữ liệu vào ngày thứ Năm cho thấy thị trường lao động vẫn kiên cường với số đơn xin trợ cấp thất nghiệp thấp hơn dự báo. Tuy nhiên, lợi suất đã giảm từ mức đỉnh đó vào cuối phiên.

Thị trường chứng khoán gần đây đã bị ảnh hưởng mạnh mẽ từ thị trường trái phiếu khi bất kỳ sự gia tăng nào của lợi suất cũng làm dấy lên lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế và khiến cổ phiếu xuống mức đáy mới. S&P 500 đã ghi nhận mức thấp nhất kể từ tháng 6/2023 trong tuần này khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm chạm mức cao nhất kể từ năm 2007.

Nhà đầu tư sẽ chuyển sự chú ý sang số liệu chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) mới nhất, được công bố vào ngày thứ Sáu. PCE là thước đó lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Phố Wall cũng chú ý đến những diễn biến ở Washington, khi cuộc đàm phán của các nhà lập pháp về dự luật chi tiêu của Mỹ vẫn đang tiếp tục trước thời hạn ngày 01/10/2023. Chủ tịch Hạ viện Mỹ, Kevin McCarthy, cho biết vào sáng ngày thứ Năm rằng, ông tin tưởng Quốc hội sẽ tránh được việc đóng cửa vào cuối tuần này, mặc dù ông chỉ trích dự luật do Thượng viện đề xuất là không giải quyết những vấn đề an ninh biên giới. Nhà đầu tư nghi ngờ về khả năng ông McCarthy có thể thuyết phục được đảng của mình tại Hạ viện trước thời hạn ngày 01/10 gần kề.

Đi ngược với chứng khoán, giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng vào ngày thứ Năm (28/09), khi dự báo lãi suất Mỹ cao hơn trong thời gian dài hơn làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý, trong khi nhà đầu tư chuyển sự chú ý sang số liệu lạm phát trong tuần này để tìm gợi ý về lộ trình lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay giảm 0,7% xuống 1.861,59 USD/oz, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2023. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,7% còn 1.878,6 USD/oz.

Giá dầu giảm vào ngày thứ Năm (28/09), sau khi đạt mức cao nhất trong hơn 1 năm.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu WTI mất 2,09% còn 91,72 USD/thùng. Vào đầu phiên, hợp đồng này đã tăng lên 95,03 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 8/2022. Hợp đồng dầu Brent lùi 1,4% xuống 95,18 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy sức mạnh giá BTC sẽ quay trở lại vào ngày 28 tháng 9, sau khi diễn ra đợt “pump và dump” cổ điển 24 giờ trước đó.

Thị trường đã vượt $ 27.000, chạm đỉnh cục bộ quanh $ 27.300 và đóng cửa hàng ngày trong sắc xanh với mức tăng gần 2,5%.

Bitcoin dường như phản ứng tốt với các dữ liệu kinh tế vĩ mô mới nhất của Hoa Kỳ.

Tổng sản phẩm quốc nội trong quý 2 tăng 1,7% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn mức dự kiến 2%, trong khi dữ liệu chỉ số Chi tiêu tiêu dùng Cá nhân (PCE) trong tháng 8 phù hợp với kỳ vọng.

Keith Alan, nhà đồng sáng lập Material Indicators, đã nhận định rằng: “Bitcoin đang tạo ra sự biến động cho thị trường”.

Dữ liệu từ sổ lệnh BTC/USD trên Binance do Alan tải lên cho thấy rất ít mức kháng cự cản trở giá giao ngay dưới mốc $ 27.000.

Nguồn: Keith Alan

Trong khi đó, Jerome Powell, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, sẽ có bài phát biểu trong sự kiện của Fed tại Washington, D.C. trong ngày hôm nay.

Trong khi đó, trader và nhà phân tích Rekt Capital đã gắn cờ các đường xu hướng kháng cự chính hiện tại và Bitcoin cần phải vượt qua chúng để tạo ra sự thay đổi xu hướng đáng kể hơn.

Rekt Capital thừa nhận rằng, $ 29.000 có thể xuất hiện trở lại và vẫn là một phần của sự sụt giảm rộng hơn đối với Bitcoin.

“Điều quan trọng cần nhớ là về mặt kỹ thuật, Bitcoin có thể tăng giá lên tới khoảng $ 29.000 để hình thành mức đỉnh thấp hơn mới (Giai đoạn A-B)”.

Về phía Altcoin, thị trường bật tăng mạnh mẽ trong ngày hôm qua.

Compound (COMP) và THORChain (RUNE) là hai dự án hoạt động tốt nhất trong ngày, khi ghi nhận mức tăng trưởng hơn 10%.

Các dự án khác trong top 100 như Arbitrum (ARB), ApeCoin (APE), Aave (AAVE), Lido DAO (LDO), Maker (MKR), GMX (GMX), Solana (SOL), Internet Computer (ICP), Avalanche (AVAX), Uniswap (UNI),… bật lên từ 3-8% so với 24 giờ trước đó.

Nguồn: Coinmarketcap

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.