Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 19/1: Bitcoin đang tìm hỗ trợ ở vùng $20.000, altcoin và chứng khoán Mỹ giảm sâu khi căng thẳng thương mại xuyên Đại Tây Dương leo thang

Xu hướng giảm giá kéo dài của thị trường tiền điện tử có thể gây ra sự sụt giảm mạnh hơn. Các cấp chính đã được xác định để xác định vùng hạ cánh tiềm năng.

Yếu tố vĩ mô

Căng thẳng thương mại xuyên Đại Tây Dương đang thống trị các cuộc thảo luận tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới tuần này.

Một mặt, các quan chức châu Âu nói rằng họ sẽ hỗ trợ tài chính nhiều hơn cho các công ty châu Âu.

Mặt khác, cộng đồng doanh nghiệp rất hào hứng với các khoản trợ cấp xanh ở các bang và cho rằng EU cần phải phù hợp với những gì chính quyền Hoa Kỳ đang làm.

Cuối cùng, áp lực đang đè nặng lên các tổ chức châu Âu – nhưng câu hỏi đặt ra là họ sẵn sàng đi bao xa?

Tất cả bắt đầu với đạo luật sâu rộng của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden – Đạo luật Giảm lạm phát. Nó đã được phê duyệt vào tháng 8 và bao gồm hơn 300 tỷ đô la chi tiêu cho các chính sách khí hậu và năng lượng.

Kế hoạch này không được đón nhận nồng nhiệt ở châu Âu vì nó cung cấp các khoản tín dụng thuế khi người tiêu dùng mua xe ô tô điện sản xuất tại Bắc Mỹ.

Mối quan tâm đối với người châu Âu là các doanh nghiệp sẽ đầu tư vào Mỹ hơn là ở châu Âu để họ có thể đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính lớn. Và họ đã đi xa đến mức nói rằng luật pháp Mỹ vi phạm các quy tắc thương mại quốc tế.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã ban hành hướng dẫn vào cuối tháng 12 cho phép các công ty EU được hưởng lợi từ một số khoản tín dụng nhất định mà không cần phải thay đổi mô hình kinh doanh của họ.

Tuy nhiên, hướng dẫn khác về cách thức thực thi luật vẫn còn chưa được giải quyết, do đó các cuộc đàm luận vẫn tiếp tục giữa các quan chức châu Âu và Mỹ.

Chứng khoán Mỹ

Chỉ số Dow Jones mất hơn 600 điểm vào ngày thứ Tư (18/1), khi nhà đầu tư tiến hành chốt lời một số cổ phiếu tăng mạnh trong tháng 01/2023 và khi doanh số bán lẻ tháng 12 tại Mỹ đáng thất vọng làm dấy lên lo ngại về suy thoái. Nhóm cổ phiếu ngân hàng dẫn đầu đà lao dốc.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones rớt 613,89 điểm (tương đương 1,81%) xuống 33.296 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 1.56% còn 3.928 điểm, mức thấp nhất kể từ ngày 15/12/2022. Chỉ số Nasdaq Composite lùi 1,24% xuống 10.957 điểm, chấm dứt chuỗi 7 phiên tăng liên tiếp.

Yung-Yu Ma, Giám đốc chiến lược đầu tư của BMO Wealth Management, nhận định:

“Chúng ta đã có một khởi đầu thuận lợi trong năm nay, nhưng hiện tại chúng ta đang ở trong mùa báo cáo lợi nhuận căng thẳng, gần đây có dữ liệu kinh tế suy yếu – doanh số bán lẻ và khảo sát sản xuất của Empire State ngày hôm qua. Thêm vào đó, cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào ngày 01/02 sắp diễn ra. Không có nhiều lý do dể trở nên tích cực ở đây, tất cả những yếu tố trên cho thấy cần phải thận trọng trong thời gian tới”.

Cổ phiếu JPMorgan, Bank of America và Wells Fargo giảm khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm lùi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9/2022. Cổ phiếu các ngân hàng khu vực như Zions và Fifth Third cũng giảm mạnh.

Trong một diễn biến khác, Microsoft công bố kế hoạch sa thải khoảng 10.000 nhân viên, điều này đã ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư. Cổ phiếu Microsoft giảm, góp phần vào đà sụt giảm của Dow Jones.

Về dữ liệu kinh tế, nhà đầu tư đã tiếp nhận dữ liệu doanh số bán lẻ mới nhất, cho thấy mức giảm 1,1% trong tháng 12/2022, cao hơn một chút so với dự báo giảm 1%. Báo cáo cho thấy người tiêu dùng đang giảm chi tiêu, với các cửa hàng bách hoá báo cáo sụt 6,6% và doanh số bán hàng trực tuyến giảm 1,1%.

Nhà đầu tư cũng cân nhắc về số liệu chỉ số giá sản xuất (PPI) mới nhất, chỉ số này đo lường chi phí đầu vào của các doanh nghiệp. PPI tháng 12 của Mỹ giảm 0,5%, cao hơn so với dự báo lùi 0,1% từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc khảo sát của Dow Jones.

Giá dầu giảm vào ngày thứ Tư, đánh mất đà tăng đầu phiên, do lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế ở Mỹ lấn át sự lạc quan về việc Trung Quốc dỡ bỏ các biện pháp kiểm soát COVID-19. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent lùi 94 cent (tương đương 1,1%) xuống 84,98 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 70 cent (tương đương 0,9%) còn 79,48 USD/thùng.

Cùng ngày, giá vàng giảm nhẹ, xoá sạch đà tăng nhờ dữ liệu kinh tế Mỹ yếu kém, nhưng vẫn duy trì trên mốc 1.900 USD/oz, khi các thành viên chủ chốt của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu ý định tiếp tục nâng lãi suất cao hơn để chống lạm phát. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0,2% xuống 1.904 USD/oz, sau khi chạm mức thấp trong phiên là 1.896 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,2% còn 1.907 USD/oz.

Đồng USD xoá bớt đà giảm và giữ ổn định, làm vàng trở nên kém hấp dẫn hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Bitcoin và altcoin

Giá bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 20.750 đô la do việc hợp nhất chốt lời đã mang lại sự bình tĩnh cho cơn mua điên cuồng đã chứng kiến ​​​​trong suốt tháng. Tóm lại, tiền kỹ thuật số lớn nhất đã tăng 25% kể từ ngày 1 tháng 1.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), một chỉ báo được sử dụng để đánh giá tiềm năng của xu hướng, cho thấy đợt phục hồi hiện tại trong điều kiện mua quá mức trên khung thời gian hàng ngày. Chỉ báo hiện đang định tuyến lại về phía nam để kiểm tra các vùng kháng cự trước đó nhằm tìm hỗ trợ tiềm năng. Các mức quan tâm sẽ là điểm pivot bị phá vỡ gần đây ở mức 18.250 đô la, trùng với đường trung bình động đơn giản (SMA) 21 ngày. Khu vực quan tâm thứ hai có thể là rào cản tâm lý 17.000 đô la nếu chỉ báo chuyển động không giữ được.

Biểu đồ BTC/USDT 1 ngày. Nguồn: TradingView

Nếu có thể phá vỡ trên mức kháng cự 21.550 đô la lần thứ ba sẽ làm mất hiệu lực kịch bản giảm giá. Phe bò sau đó có thể thách thức thanh khoản trên mức cao nhất của tháng 9 là 22.799 đô la, dẫn đến mức tăng 10% so với giá trị thị trường hiện tại của Bitcoin.

Về phía altcoin, rất hiếm khi anh cả giảm giá mà altcoin không bị ảnh hưởng và lần này cũng thế.

Khi Bitcoin đang giảm 2% trong ngày thì altcoin lớn nhất là Ethereum đang mất hơn 3% trong cùng khoảng thời gian. Giá Ethereum hiện đang giao dịch ở mức 1.522 đô la. Tương tự như BTC, chỉ số RSI của vua altcoin vẫn tăng sau khi tiến vào vùng quá mua và cũng đang kiểm tra các mức hỗ trợ trước đó. Tại thời điểm viết bài, token đang chứng kiến ​​​​sự tương tác đầu tiên của nó với đường trung bình động hàm mũ (EMA) 8 ngày sau đợt tăng giá.

Nếu chỉ báo giữ nguyên, mục tiêu tăng giá tiếp theo sẽ là mức cao nhất chưa được kiểm tra trong tháng 11 là 1.680 đô la. Kịch bản tăng giá tạo ra khả năng tăng 10% so với giá trị thị trường hiện tại của ETH.

Biểu đồ ETH/USDT 1 ngày. Nguồn: TradingView

Ngược lại, nếu phá vỡ dưới 1.506 đô la có thể gây ra sự sụt giảm mạnh hơn. Các mức hỗ trợ chính sẽ là mức pivot 1.340 đô la và có khả năng là vùng 1.280 đô la, đã xúc tác cho dòng khối lượng trong giai đoạn đầu của ETH trong đợt tăng 33% trong tháng này.

Trong số các altcoin giảm giá, Casper (CSPR) là đồng tiền hoạt động kém nhất khi lỗ tới 12% trong 24 giờ qua. Tiếp theo là Gala Game (GALA), Loopring (LRC) đều đang mất 10% và Maker (MKR), Zilliqa (ZIL), Cronos (CRO), Algorand (ALGO) đều đang lỗ 9% cùng các altcoin yếu kém khác giảm từ 0,5- 8,5% trong ngày.

Nguồn: Coinmarketcap

Vậy, khi anh cả các loạt altcoin suy yếu, có điểm sáng nào không? Tất  nhiên là có. Đó là KAVA hiện đang tăng hơn 8% trong ngày và +36,8% trong tuần trong khi Rocket Pool (RPL) đang kiếm được hơn 2% và +25% trong tuần nhờ tin tức list trên sàn Binance.

Tâm lý nhà đầu tư đã nhanh chóng di chuyển vào vùng sợ hãi với chỉ số tham lam và sợ hãi tiền điện tử hiện ở mức 45 sau khi “trung lập” vào hôm qua.

Nguồn: alternative.me

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Giá Coin hôm nay 29/09: Bitcoin vượt $ 27.000, altcoin và chứng khoán Mỹ khởi sắc

Bitcoin đạt mức đỉnh mới hàng tuần sau khi Phố Wall mở cửa vào ngày 28 tháng 9, khi thị trường chờ đợi những tín hiệu mới từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Biểu đồ giá BTC – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào ngày thứ Năm (28/09), khi Phố Wall cố gắng phục hồi phần nào đà giảm sâu trong tháng này và nhà đầu tư theo dõi sát lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones tăng 116,07 điểm (tương đương 0,35%) lên 33.666,34 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 0,59% lên 4.299,7 điểm – ngay dưới mốc quan trọng 4.300 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 0,83% lên 13.201,28 điểm.

Chứng khoán Mỹ đang hướng đến ghi nhận tháng và quý giao dịch đầy khó khăn. Dow Jones dự kiến giảm 3% trong tháng 9 và mất hơn 2% trong quý này. S&P 500 có thể kết thúc tháng 9 với đà sụt 4,6% và giảm 3,4% trong quý 3. Nasdaq Composite đang trên đà khép lại tháng 9 và quý 3 với mức giảm lần lượt là 5,9% và 4,3%.

Lĩnh vực dịch vụ truyền thông tăng 1,2%, dẫn đầu đà tăng thuộc S&P 500, được thúc đẩy nhờ cổ phiếu Meta Platforms vọt 2%. Cổ phiếu Intel và Cisco Systems lần lượt tăng 1,6% và 1,3%, qua đó thúc đẩy Dow Jones.

Các chỉ số chính được hỗ trợ khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm từ các mức đỉnh nhiều năm. Chứng khoán Mỹ đã gặp khó khăn gần đây với đà leo dốc của lợi suất và triển vọng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chạm mức cao nhất mới trong 15 năm, khi dữ liệu vào ngày thứ Năm cho thấy thị trường lao động vẫn kiên cường với số đơn xin trợ cấp thất nghiệp thấp hơn dự báo. Tuy nhiên, lợi suất đã giảm từ mức đỉnh đó vào cuối phiên.

Thị trường chứng khoán gần đây đã bị ảnh hưởng mạnh mẽ từ thị trường trái phiếu khi bất kỳ sự gia tăng nào của lợi suất cũng làm dấy lên lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế và khiến cổ phiếu xuống mức đáy mới. S&P 500 đã ghi nhận mức thấp nhất kể từ tháng 6/2023 trong tuần này khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm chạm mức cao nhất kể từ năm 2007.

Nhà đầu tư sẽ chuyển sự chú ý sang số liệu chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) mới nhất, được công bố vào ngày thứ Sáu. PCE là thước đó lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Phố Wall cũng chú ý đến những diễn biến ở Washington, khi cuộc đàm phán của các nhà lập pháp về dự luật chi tiêu của Mỹ vẫn đang tiếp tục trước thời hạn ngày 01/10/2023. Chủ tịch Hạ viện Mỹ, Kevin McCarthy, cho biết vào sáng ngày thứ Năm rằng, ông tin tưởng Quốc hội sẽ tránh được việc đóng cửa vào cuối tuần này, mặc dù ông chỉ trích dự luật do Thượng viện đề xuất là không giải quyết những vấn đề an ninh biên giới. Nhà đầu tư nghi ngờ về khả năng ông McCarthy có thể thuyết phục được đảng của mình tại Hạ viện trước thời hạn ngày 01/10 gần kề.

Đi ngược với chứng khoán, giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng vào ngày thứ Năm (28/09), khi dự báo lãi suất Mỹ cao hơn trong thời gian dài hơn làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý, trong khi nhà đầu tư chuyển sự chú ý sang số liệu lạm phát trong tuần này để tìm gợi ý về lộ trình lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay giảm 0,7% xuống 1.861,59 USD/oz, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2023. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,7% còn 1.878,6 USD/oz.

Giá dầu giảm vào ngày thứ Năm (28/09), sau khi đạt mức cao nhất trong hơn 1 năm.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu WTI mất 2,09% còn 91,72 USD/thùng. Vào đầu phiên, hợp đồng này đã tăng lên 95,03 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 8/2022. Hợp đồng dầu Brent lùi 1,4% xuống 95,18 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy sức mạnh giá BTC sẽ quay trở lại vào ngày 28 tháng 9, sau khi diễn ra đợt “pump và dump” cổ điển 24 giờ trước đó.

Thị trường đã vượt $ 27.000, chạm đỉnh cục bộ quanh $ 27.300 và đóng cửa hàng ngày trong sắc xanh với mức tăng gần 2,5%.

Bitcoin dường như phản ứng tốt với các dữ liệu kinh tế vĩ mô mới nhất của Hoa Kỳ.

Tổng sản phẩm quốc nội trong quý 2 tăng 1,7% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn mức dự kiến 2%, trong khi dữ liệu chỉ số Chi tiêu tiêu dùng Cá nhân (PCE) trong tháng 8 phù hợp với kỳ vọng.

Keith Alan, nhà đồng sáng lập Material Indicators, đã nhận định rằng: “Bitcoin đang tạo ra sự biến động cho thị trường”.

Dữ liệu từ sổ lệnh BTC/USD trên Binance do Alan tải lên cho thấy rất ít mức kháng cự cản trở giá giao ngay dưới mốc $ 27.000.

Nguồn: Keith Alan

Trong khi đó, Jerome Powell, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, sẽ có bài phát biểu trong sự kiện của Fed tại Washington, D.C. trong ngày hôm nay.

Trong khi đó, trader và nhà phân tích Rekt Capital đã gắn cờ các đường xu hướng kháng cự chính hiện tại và Bitcoin cần phải vượt qua chúng để tạo ra sự thay đổi xu hướng đáng kể hơn.

Rekt Capital thừa nhận rằng, $ 29.000 có thể xuất hiện trở lại và vẫn là một phần của sự sụt giảm rộng hơn đối với Bitcoin.

“Điều quan trọng cần nhớ là về mặt kỹ thuật, Bitcoin có thể tăng giá lên tới khoảng $ 29.000 để hình thành mức đỉnh thấp hơn mới (Giai đoạn A-B)”.

Về phía Altcoin, thị trường bật tăng mạnh mẽ trong ngày hôm qua.

Compound (COMP) và THORChain (RUNE) là hai dự án hoạt động tốt nhất trong ngày, khi ghi nhận mức tăng trưởng hơn 10%.

Các dự án khác trong top 100 như Arbitrum (ARB), ApeCoin (APE), Aave (AAVE), Lido DAO (LDO), Maker (MKR), GMX (GMX), Solana (SOL), Internet Computer (ICP), Avalanche (AVAX), Uniswap (UNI),… bật lên từ 3-8% so với 24 giờ trước đó.

Nguồn: Coinmarketcap

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.