Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 19/05: Bitcoin quay về dưới $ 27.000, altcoin đỏ lửa, chứng khoán Mỹ bật tăng khi Phố Wall tiếp tục tập trung vào cuộc đàm phán trần nợ

Bitcoin chứng kiến đợt điều chỉnh mới về dưới $ 27.000 trong khi Phố Wall vẫn đang tập trung sự chú ý vào cuộc đàm phán trần nợ.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite tăng lên mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 8/2022, khi Phố Wall tiếp tục tập trung vào các cuộc đàm phán trần nợ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số S&P 500 tăng 0,94% lên 4.198 điểm; Dow Jones cộng 115,1 điểm (tương đương 0,34%) lên 33.535,9 điểm, sau khi giảm trong phần lớn phiên và Nasdaq Composite tăng 1,51% lên 12.688,8 điểm, đánh dấu phiên tăng thứ 2 liên tiếp của các chỉ số chính.

Đà tăng trong ngày đã thúc đẩy các chỉ số ghi nhận mức tăng trong tuần. Nasdaq Composite vọt 3,3% từ đầu tuần đến nay, còn S&P 500 và Dow Jones lần lượt tăng 1,8% và 0,7%.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ, Kevin McCarthy, cho biết vào ngày thứ Năm rằng, ông lạc quan về việc có thể đạt được thoả thuận kịp thời cho cuộc bỏ phiếu ở Hạ viện vào tuần tới.

Những nhận định của ông McCarrthy được đưa ra khi chỉ còn 2 tuần nữa là đến ngày 01/06, ngày sớm nhất mà nước Mỹ có thể bị vỡ nợ, theo Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Janet Yellen.

Tập đoàn bán lẻ khổng lồ Walmart đã hỗ trợ thị trường, cổ phiếu Walmart tăng 1,3% sau báo cáo tài chính tích cực, cao hơn dự báo của Phố Wall về cả lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) và doanh thu trong quý đầu tiên, đồng thời nâng triển vọng cả năm.

Tuy nhiên, tâm lý nhà đầu tư đã phần nào bị kìm hãm sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khu vực Dallas, Lorie Logan, cho biết dữ liệu kinh tế mới nhất chưa chứng minh được cho việc tạm dừng nâng lãi suất. Bà Logan lưu ý, quyết định chính sách lãi suất tháng 6 tới sẽ dựa trên dữ liệu lạm phát và lao động chưa được công bố.

Trong khi đó, giá vàng tiếp tục giảm vào ngày thứ Năm (18/5), sau khi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ hơn từ Mỹ càng củng cố thêm dự báo rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể giảm bớt việc nâng lãi suất, vàng cũng bị áp lực bởi sự lạc quan về thoả thuận trần nợ.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay giảm 1,3% xuống 1.956,13 USD/oz, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 03/4/2023 tại 1.951,73 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 1,2% còn 1.959,4 USD/oz.

Giá dầu giảm vào ngày thứ Năm (18/5), sau khi dữ liệu kinh tế Mỹ vững chắc đã thúc đẩy đồng USD lên mức cao nhất trong 2 tháng. Điều này là do kỳ vọng Fed có thể nâng lãi suất một lần nữa vào tháng 6/2023.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent giảm 1 USD (tương đương 1,2%) xuống 75,98 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 85 cent (tương đương 1,1%) còn 72,04 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Sau khi không thể vượt ngưỡng $ 27.500 vào ngày hôm qua, Bitcoin đã chứng kiến đợt bán tháo mạnh.

BTC đã quay đầu giảm hơn $ 1.000 trong vòng vài giờ, thiết lập đáy cục bộ tại $ 26.415 trước khi hồi phục về quanh $ 26.800 vào thời điểm hiện tại.

Bất chấp đợt bán tháo lần này, Giám đốc điều hành Blockstream, Adam Back, vẫn tin tưởng vào xu hướng tăng giá của Bitcoin trong dài hạn, lập luận rằng “chu kỳ siêu bitcoin” đang ở rất gần.

Lập luận được đưa ra sau báo cáo gần đây từ Glassnode, cho thấy rằng đã có hơn 1 triệu địa chỉ “wholecoiner”, nắm giữ ít nhất 1 BTC, kể từ ngày 18 tháng 5.

Dữ liệu của Glassnode cũng cho thấy rằng, những người bán lẻ này đã tích lũy BTC đều đặn kể từ giữa năm 2021 và không có dấu hiệu đảo ngược. Tuy nhiên, công ty phân tích on-chain lưu ý rằng, xu hướng này đã đạt được động lực vào năm 2022, ghi nhận mức tăng 20% từ 814.000 vào tháng 1 lên 978.000 vào tháng 12.

Nguồn: Glassnode

Nhà đồng sáng lập Blockstream nói rằng, “xu hướng này mở đường cho chu kỳ siêu bitcoin”. Theo ông, việc tiếp tục xu hướng tích luỹ có thể chứng kiến ​​đà tăng trưởng của giá Bitcoin.

Sự gia tăng số lượng holder bán lẻ ngắn hạn vào năm 2023 đã truyền cảm hứng cho suy đoán về thị trường tăng giá Bitcoin mới sắp diễn ra.

Về phía altcoin, thị trường đang cho thấy tín hiệu giảm điểm trong ngắn hạn, khi hầu hết các dự án trong top 100 đều đang ghi nhận sắc đỏ trong 24 giờ qua.

Lido DAO (LDO) là dự án hoạt động kém nhất trong ngày với mức giảm hơn 8%. Tuy nhiên, xét trên khung thời gian 7 ngày, LDO vẫn đang ghi nhận đà tăng trưởng ấn tượng với lợi nhuận trên 30%.

Các altcoin khác như Axie Infinity (AXS), Optimism (OP), Fantom (FTM), Sui (SUI), Arbitrum (ARB), dYdX (DYDX), Filecoin (FIL), WOO Network (WOO), Algorand (ALGO)… giảm nhẹ từ 3-5%.

Nguồn: Coinmarketcap

Sau khi lao dốc thiết lập đáy cục bộ trong ngày quanh $ 1.774, Ethereum (ETH) đã quay đầu hồi phục và hiện đang nỗ lực đòi lại khu vực $ 1.800, ghi nhận đà giảm hơn 1% trong ngày.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.