Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 17/08: Bitcoin lao dốc về dưới $ 29.000, altcoin và phố Wall đỏ lửa khi Fed gợi ý khả năng tiếp tục nâng lãi suất

Bitcoin lao dốc về dưới $ 28.500 sau khi Hoa Kỳ công bố biên bản cuộc họp tháng 7, gợi ý về khả năng nâng lãi suất cao hơn.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào ngày thứ Tư (16/08), khi nhà đầu tư xem xét biên bản cuộc họp tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), trong đó gợi ý về khả năng lãi suất cao hơn.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones lùi 180,65 điểm (tương đương 0,52%) xuống 34.765,74 điểm; S&P 500 mất 0,76% còn 4.404,33 điểm và Nasdaq Composite giảm 1,15% xuống 13.474,63 điểm.

Đây là phiên giảm điểm thứ 2 liên tiếp của cả 3 chỉ số chứng khoán chính trên Phố Wall.

Trong biên bản cuộc họp tháng 7 của ngân hàng trung ương, các quan chức cho biết việc thắt chặt thêm có thể là cần thiết để làm giảm lạm phát.

“Với lạm phát vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu dài hạn của Uỷ ban và thị trường lao động vẫn thắt chặt, hầu hết những thành viên tham gia tiếp tục nhận thấy rủi ro gia tăng, điều này có thể đòi hỏi phải thắt chặt hơn nữa chính sách tiền tệ”, biên bản cuộc họp nêu rõ.

Lãi suất quỹ liên bang hiện ở mức 5,25% – 5,5%, mức cao nhất trong hơn 22 năm.

Quincy Krosby, Giám đốc chiến lược toàn cầu của LPL Financial, nhận định: “Thị trường tiếp tục bán tháo khi biên bản cuộc họp của Fed nhấn mạnh rằng nền kinh tế cần phải suy giảm để nhu cầu giảm theo”.

Cổ phiếu Intel sụt hơn 3%, qua đó góp phần khiến Dow Jones giảm điểm. Dịch vụ truyền thông, bất động sản và hàng tiêu dùng không thiết yếu thuộc những lĩnh vực hoạt động kém nhất S&P 500, đều giảm hơn 1%.

Trong khi đó, mùa báo cáo lợi nhuận đang dần đi đến hồi kết. Cổ phiếu Target tăng 3% ngay cả sau khi công ty bán lẻ này hạ triển vọng cả năm. Cổ phiếu công ty bảo hiểm Progressive vọt gần 9% sau báo cáo lợi nhuận.

Giá vàng giảm vào ngày thứ Tư (16/08) do đồng USD tăng, trong khi biên bản cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhấn mạnh rằng các nhà hoạch định chính sách cần phải nâng lãi suất nhiều hơn.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.897 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,4% còn 1.928,3 USD/oz.

Giá dầu tiếp tục giảm vào ngày thứ Tư (16/08) bất chấp dự trữ dầu thô tại Mỹ giảm mạnh, khi nhà đầu tư cân nhắc những lo ngại về nền kinh tế đang gặp khó khăn của Trung Quốc.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent mất 1,23 USD xuống 83,66 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI giảm 1,33 USD còn 79,66 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Trong ấn bản mới nhất của bản tin hàng tuần, “The Week On-Chain”, công ty phân tích Glassnode đã viết về sự suy giảm niềm tin holder Bitcoin ngắn hạn (STH).

Sau vài tháng hành động giá BTC trì trệ, sự thất vọng của những người tham gia thị trường dẫn đến những dự đoán về xu hướng giảm sâu hơn sắp tới.

Phe bò vẫn không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự, trong khi người bán cũng phải đối mặt với nhiều vùng hỗ trợ dưới dạng các đường xu hướng giữa $ 29.000 và $ 25.000.

Trong số này có cơ sở chi phí STH, hoặc giá trị hợp lý. STH được Glassnode định nghĩa là các thực thể giữ tiền trong 155 ngày hoặc ít hơn và mang tính đầu cơ hơn.

Cơ sở chi phí STH đã hoạt động như ngưỡng hỗ trợ trong suốt năm 2023, nhưng nó đang tăng lên nhanh chóng và hiện ở mức $ 28.600.

Ngược lại, cơ sở chi phí của holder dài hạn (LTH), phản ánh giá mua tổng hợp của những người nắm giữ cứng đầu nhất, thấp hơn nhiều ở mức $ 20.300.

Glassnode nhận xét: “Sự tách biệt giữa hai cơ sở chi phí này là chỉ báo cho thấy, nhiều người mua gần đây có giá mua vào tương đối cao”.

Tiếp tục, các nhà nghiên cứu mô tả thị trường có khả năng quay đầu giảm, thậm chí chỉ cần một đợt giảm nhẹ đã có khả năng đẩy nhóm STH rơi vào tình trạng thua lỗ.

“Ở quy mô vĩ mô, sự phân bổ nguồn cung này giống với các giai đoạn tương tự trong quá trình phục hồi của thị trường gấu trong quá khứ. Tuy nhiên, trên khung thời gian ngắn hơn, với nhiều nhà đầu tư nhạy cảm về giá có nguy cơ rơi vào tình trạng thua lỗ”.

Nguồn: Glassnode

Mặc dù vậy, có vẻ như phe bò đã bắt đầu xem xét lại mức độ tiếp xúc của họ với thị trường.

Phần nguồn cung BTC dưới sự kiểm soát của STH đã giảm, trong khi LTH hiện kiểm soát một lượng lớn hơn bao giờ hết.

“Nguồn cung do những holder dài hạn nắm giữ tiếp tục tăng, đạt mức ATH là 14,6 triệu BTC. Ngược lại, nguồn cung của holder ngắn hạn đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm là 2,56 triệu BTC. Nhìn chung, điều này cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư Bitcoin vẫn ở mức cao và rất ít người sẵn sàng thanh lý tài sản nắm giữ của họ”.

Lần cuối cùng STH giảm sâu về mức này là vào tháng 10 năm 2021, ngay trước khi BTC/USD đạt mức ATH tại $ 69.000.

Biểu đồ holder dài hạn/ngắn hạn của Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Thị trường altcoin đỏ lửa khi BTC lao dốc xuyên thủng khu vực $ 29.000.

Bitcoin SV (BSV), Bitcoin Cash (BCH), Shiba Inu (SHIB), GMX (GMX), Conflux (CFX), Uniswap (UNI), Maker (MKR), Arbitrum (ARB), Trust Wallet Token (TWT), eCash (XEC), Compound (COMP), Sui (SUI), Pepe (PEPE), Stacks (STX), dYdX (DYDX), EOS (EOS), Kava (KAVA)… đều đồng loạt bốc hơi từ 7-9%.

Nguồn: Coinmarketcap

Cùng với đà giảm chung của thị trường, Ethereum (ETH) lao dốc về dưới $ 1.800, chạm đáy cục bộ tại $ 1.780. Hiện token hợp đồng thông minh đang được giao dịch quanh $ 1.795, giảm hơn 2% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Chơi tiền ảo thua lỗ, người phụ nữ lừa đảo hơn 17 tỷ đồng để rồi “bóc lịch” 17 năm

Chiều 21-9, TAND TP Đà Nẵng xét xử đối với bị cáo Bùi Đoàn Thị Anh Thư (1990, trú P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo Bùi Đoàn Thị Anh Thư

Theo cáo trạng, từ năm 2019 và năm 2021, thông qua công việc và các mối quan hệ xã hội, Bùi Đoàn Thị Anh Thư quen biết với các chị: Lê Thị H. (1994, trú Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng), Phạm Thị Bảo Q. (1987, trú Q. Hải Châu); Trần Thị Linh G. (1990, trú Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh), Trương Thị Quỳnh A. (1972, trú Q. Cẩm Lệ) và Tôn Nữ Thùy T. (1991, trú Q. Hải Châu). Sau thời gian đầu tư tiền ảo Fnet thua lỗ, muốn có tiền tiếp tục chơi tiền ảo và trả nợ, Bùi Đoàn Thị Anh Thư tung tin đang cần vốn mua bán bất động sản, đáo hạn ngân hàng để vay tiền chị Hiền, Quyên, Giang, Anh, Trâm và hứa hẹn trả lãi suất cao.

Đầu tiên Bùi Đoàn Thị Anh Thư nhắm đến chị Lê Thị H., bởi cả hai cùng bán hàng mỹ phẩm online với nhau. Khoảng cuối tháng 3-2019, Thư nói cần tiền để giải quyết việc gia đình và hỏi mượn tiền của chị H. Để tạo lòng tin, những lần mượn tiền ban đầu, Thư đều trả đầy đủ đúng hẹn. Sau đó, Thư nói cần tiền để góp vốn buôn bán bất động sản, đáo hạn ngân hàng, chị H. tin tưởng nên từ tháng 3-2019 đến tháng 1-2021, đã nhiều lần đưa cho Thư với tổng số tiền hơn 2,210 tỷ đồng.

Để che giấu hành vi gian dối của mình và tiếp tục lừa tiền của chị H., sau mỗi lần lấy được tiền từ chị H., Thư đều chuyển trả một phần tiền (Thư nói trả lãi và trả tiền vay) cho chị H. Tổng số tiền Thư chuyển trả cho chị H. là hơn 1,720 tỷ đồng. Số tiền chiếm đoạt còn lại, Thư sử dụng để đầu tư tiền ảo Fnet, trả nợ và tiêu xài cá nhân hết. Đến tháng 2-2021, Thư báo với chị H. bị vỡ nợ, không có khả năng trả lại tiền. Sau đó, Thư đã bồi thường cho chị H. 107 triệu đồng; số tiền còn chiếm đoạt của chị H. là hơn 383 triệu đồng.

Tương tự, Thư lừa chị Phạm Thị Bảo Q. hơn 9,233 tỷ đồng. Thư lợi dụng mối quan hệ giữa chồng của mình và chị Q. cùng làm việc tại ngân hàng V. chi nhánh Đà Nẵng. Thư nói với chị Q. có một số khách hàng cần đáo hạn ngân hàng và nhờ Thư huy động tiền giúp. Chị Q. đồng ý cho Thư vay mượn tiền nhiều lần với hình thức đưa tiền mặt, chuyển khoản. Để chị Q. không phát hiện hành vi gian dối của mình, sau khi tiền về tay, Thư chuyển trả một phần cho chị Q. và nói trả tiền lãi và tiền vay, tổng số tiền Thư đã trả lại cho chị Q. là hơn 7,539 tỷ đồng. Đến đầu tháng 2-2021, Thư thông báo với chị Q. bị vỡ nợ, không có khả năng trả lại tiền. Sau đó, Thư nhờ gia đình bồi thường cho chị Q. số tiền 364 triệu đồng; số tiền còn chiếm đoạt của chị Q. là hơn 1,329 tỷ đồng. Cũng với “chiêu trò” như trên, Thư chiếm đoạt của chị Trần Thị Linh G. số tiền 890 triệu đồng; chị Trương Thị Quỳnh A. số tiền 1,940 tỷ đồng; chị Tôn Nữ Thùy T. hơn 3,273 tỷ đồng.

Cáo trạng kết luận, Thư lừa tổng số tiền của 5 nạn nhân là 17.547.686.000 đồng. Thư “trả tiền lãi và tiền vay” cho các bị hại với tổng số tiền 13.455.485.000 đồng. Số tiền chiếm đoạt thực tế là 4.092.191.000 đồng. Đáng nói, nạn nhân của Thư trong vụ án này đều là chỗ thân thiết như bạn học cũ, hàng xóm, đồng nghiệp của chồng và bạn làm ăn. Toàn bộ số tiền lừa đảo, chiếm đoạt của các nạn nhân, Thư sử dụng để đầu tư tiền ảo Fnet, trả nợ, tiêu xài cá nhân hết.

Xét toàn diện vụ án, HĐXX TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Bùi Đoàn Thị Anh Thư mức án 17 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và phải bồi thường số tiền đã chiếm đoạt còn lại cho những người bị hại.

@tapchibitcoin Chơi tiền ảo thua lỗ, người phụ nữ lừa đảo hơn 17 tỷ đồng để rồi “bóc lịch” 17 năm #luadao #tapchibitcoin #tienao #tiendientu ♬ nhạc nền – Tạp Chí Bitcoin

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Nguồn: T/H

Continue Reading

Featured

Không phải Bitcoin, đây mới là những token đang được trader chú ý

Nền tảng phân tích tiền điện tử Santiment đã phát hiện ra rằng tỷ lệ thảo luận về Bitcoin giữa những người tham gia thị trường đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng, trong khi các trader đã bị phân tâm bởi một số altcoin.

Theo một bài đăng hôm thứ Hai trên X, các trader đang sợ bỏ lỡ cơ hội bơm tiền của các dự án tiền điện tử nhỏ hơn và đã loại bỏ Bitcoin để tập trung vào chúng.

Trader tập trung vào Altcoin

Santiment tiết lộ rằng các dự án nhỏ hơn như nền tảng ứng dụng phi tập trung Loom Network (LOOM), giao thức cho vay phi tập trung Cream Finance (CREAM) và blockchain năng lượng mặt trời (SXP) đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng trong các cuộc trò chuyện và thảo luận của họ, cho thấy lòng tham của những người tham gia thị trường.

Do tập trung vào các dự án này, tài sản gốc của họ là LOOM, CREAM và SXP đã ghi nhận mức tăng đáng kể trong vài ngày qua. Trong vòng một tuần, LOOM đã tăng vọt hơn 144% lên 0,11 USD, CREAM tăng 65% lên 17 USD, trong khi SXP tăng 2,5% và tại thời điểm viết bài đang giao dịch ở mức 0,28 USD, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. 

Cùng với LOOM, CREAM và SXP, các tài sản gốc của layer tổng hợp tài chính phi tập trung Frontier (FRONT), blockchain layer 2 ImmutableX (IMX) và mạng oracle phi tập trung Chainlink (LINK) cũng đang hoạt động tốt hơn phần còn lại của thị trường tiền điện tử.

Santiment cho biết LINK, FRONT và IMX có thể tiếp tục tăng do các số liệu tăng giá. Nền tảng này cho biết LINK là một trong những đồng tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong tháng 9, với mức tăng giá khi tài sản được chuyển sang sàn giao dịch.

Trong khi LINK, LOOM, SXP và IMX có vốn hóa thị trường lớn lên tới hàng trăm triệu đô la, thì các altcoin như CREAM và FRONT có vốn hóa thị trường nhỏ chưa tới 39 triệu đô la.

Thanh khoản của BTC giảm dần

Mặt khác, Bitcoin dường như đang ở trong tình trạng bấp bênh khi tính thanh khoản và khối lượng giao dịch giảm dần. Kể từ quý 1 năm 2023, một lượng nhỏ BTC đã được lưu hành trên các sàn giao dịch. Tính đến tháng 8, nguồn cung tài sản trên các nền tảng giao dịch đã giảm xuống mức được thấy lần cuối vào tháng 12 năm 2017.

Thanh khoản thị trường suy giảm là một trong những yếu tố chính hạn chế sự tăng trưởng giá của BTC. Khối lượng giao dịch giao ngay và phái sinh của Bitcoin đã giảm 94% và 73% kể từ tháng 3 năm 2024.

Trong khi đó, Santiment nhận thấy rằng số lượng địa chỉ nắm giữ ít hơn 100 BTC – khoảng 41,1% nguồn cung tài sản – đã đạt mức cao mới mọi thời đại.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Itadori

Theo CryptoPotato

Continue Reading

Featured

NEAR Protocol vượt Ethereum về lượng người dùng hàng ngày nhưng…

Trong bối cảnh công nghệ blockchain đang không ngừng phát triển, một đối thủ mới đã xuất hiện, đó là NEAR. Khi hệ sinh thái blockchain liên tục mở rộng, các số liệu thống kê và tweet gần đây từ nhà nghiên cứu DeFi nổi tiếng Thor Hartvigsen (ThorHartvigsen) đã thu hút sự chú ý của cộng đồng tiền điện tử. NEAR, một blockchain tương đối mới, đã vượt qua những gã khổng lồ trong ngành như Ethereum về số lượng người dùng hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là: Tại sao NEAR tạo ra doanh thu ít ỏi 2.000 USD mỗi ngày mặc dù có lượng người dùng khổng lồ?

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng đi sâu vào động lực hấp dẫn trong sự phát triển nhanh chóng của NEAR và những thách thức mà nó phải đối mặt trong việc kiếm tiền từ thành công của mình.

Số người dùng hoạt động hàng ngày của NEAR tăng vọt

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi Thor Hartvigsen trên Twitter, NEAR đã đạt được thành tích đáng chú ý về số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày. Số liệu thống kê cho các blockchain được chọn trong một ngày gần đây như sau:

  • NEAR – 650.000
  • Ethereum – 302.00
  • Polygon – 292.000
  • Solana – 178.000
  • Arbitrum – 128.000
  • Optisism – 77.000
  • Base – 71.000

NEAR

Nguồn: ThorHartvigsen/ X

Những con số này cho thấy NEAR đã vượt lên trước Ethereum, gã khổng lồ blockchain đang thống trị, về mức độ tương tác hàng ngày của người dùng. Tiết lộ đáng ngạc nhiên này đã khiến nhiều người trong thế giới tiền điện tử băn khoăn về lý do đằng sau việc áp dụng nhanh chóng của NEAR.

Câu hỏi hóc búa về doanh thu của NEAR

Tuy nhiên, câu chuyện càng khó hiểu hơn khi chúng ta xem xét mô hình doanh thu của NEAR. Mặc dù tự hào có hơn nửa triệu người dùng hàng ngày, Near chỉ kiếm được 2.000 USD doanh thu hàng ngày. Ngược lại, Ethereum và Arbitrum, với số lượng người dùng hàng ngày ít hơn đáng kể, thu về phí lần lượt là gần 2 triệu USD và 50.000 USD mỗi ngày.

Sự tương phản rõ rệt về doanh thu giữa NEAR và các đối thủ cạnh tranh đặt ra câu hỏi: Điều gì đang xảy ra với mô hình tài chính của NEAR? Liệu nền tảng blockchain có thể phát triển bền vững với doanh thu thấp như vậy mặc dù có số lượng người dùng ấn tượng không?

Tìm hiểu mô hình doanh thu của NEAR

Các chuyên gia blockchain Artemis (Artemis__xyz) và Token Terminal (tokenterminal) đều đồng tình rằng mô hình doanh thu của NEAR vô cùng độc đáo và không nên chỉ được xem qua lăng kính phí giao dịch. Theo họ, sức mạnh của NEAR nằm ở khả năng mở rộng và khả năng chi trả.

Phí của NEAR cho mỗi giao dịch rất nhỏ, cho phép NEAR phục vụ cơ sở người dùng rộng rãi mà không gây gánh nặng tài chính nặng nề cho họ. Với khả năng xử lý các tương tác phức tạp và có kế hoạch mở rộng tới 1 tỷ người dùng, NEAR đang tự định vị là một blockchain có thể đáp ứng được việc áp dụng đại trà.

Hơn nữa, NEAR sử dụng các giải pháp đổi mới như Meta Transactions để loại bỏ chi phí giao dịch từ người dùng cuối. Cách tiếp cận này bảo vệ người dùng khỏi sự phức tạp của phí blockchain, đảm bảo trải nghiệm mượt mà và tiết kiệm chi phí cho cả nhà phát triển và người tiêu dùng.

Con đường phía trước cho NEAR

Cách tiếp cận độc đáo của NEAR đối với công nghệ blockchain có thể không rõ ràng ngay lập tức về mặt doanh thu, nhưng nó phù hợp với tầm nhìn dài hạn về việc áp dụng đại trà và khả năng tiếp cận. Khi NEAR tiếp tục phát triển và thu hút nhiều người dùng hơn, mô hình doanh thu của nó có thể phát triển để tận dụng cơ sở người dùng đáng kể của nó. Tuy nhiên, hiện tại, nó vẫn là một trường hợp điển hình hấp dẫn trong không gian tiền điện tử, thách thức các tiêu chuẩn truyền thống về tạo doanh thu trong ngành công nghiệp blockchain.

Kết luận

Việc NEAR đứng đầu bảng xếp hạng người dùng hoạt động hàng ngày trong số các blockchain là một thành tích đáng chú ý. Tuy nhiên, câu hỏi hóc búa về doanh thu tương đối thấp so với các đối thủ cạnh tranh làm nổi bật sự phức tạp của việc kiếm tiền từ nền tảng blockchain trong bối cảnh tiền điện tử ngày nay. Khi NEAR tìm cách dung hòa cơ sở người dùng ngày càng tăng với mô hình doanh thu của mình, nó đóng vai trò là minh chứng cho tính chất đa dạng và không ngừng phát triển của công nghệ blockchain.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Itadori

Theo AZCoin News

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.