Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 15/6: Bitcoin và phần lớn altcoin chuyển xanh, chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm trong khi chờ đợi kết quả cuộc họp FOMC của Fed

Bitcoin tăng cao hơn sau khi Phố Wall mở cửa ngày 14 tháng 6 giữa lúc các nhà phân tích hy vọng rằng sự hỗ trợ dài hạn được giữ vững.

Biểu đồ BTC/USD 1 giờ. Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm vào ngày thứ Ba (14/6), khi chỉ số S&P 500 rơi sâu vào vùng giảm giá và lãi suất tăng cao khi nhà đầu tư chuẩn bị cho những đợt nâng lãi suất sắp tới từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số S&P 500 lùi 0,38% xuống 3.735 điểm. Chỉ số Dow Jones mất 151 điểm (tương đương 0,5%) còn 30.364 điểm. Đây là phiên lao dốc thứ 5 liên tiếp của S&P 500 và Dow Jones. Trong khi, chỉ số Nasdaq Composite tiến 0,18% lên 10.828 điểm.

Chứng khoán Mỹ chạm mức đáy của phiên trong giờ giao dịch cuối cùng sau khi biến động trồi sụt trong suốt phiên. Dow Jones đã tăng 170 điểm lên mức đỉnh trong phiên và rớt 370 điểm xuống mức đáy trong phiên. S&P 500 khép phiên giảm 22% so với mức đỉnh.

Động thái trên thị trường chứng khoán diễn ra giữa dự báo Fed sẽ thắt chặt chính sách quyết liệt hơn. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm vượt mốc 3,48% vào ngày thứ Ba và chạm mức đỉnh mới trong 11 năm khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm vọt lên 3,43%.

Công nghệ đã chứng kiến sự phục hồi ngắn trong phiên, dẫn đầu là cổ phiếu Tesla, Microsoft và Nvidia. Các lĩnh vực tăng trưởng như công nghệ đã gặp khó khăn trong những tuần gần đây khi nhà đầu tư chuyển sang các lĩnh vực trú ẩn an toàn như hàng tiêu dùng thiết yếu, khiến Nasdaq Composite lao dốc hơn 30% so với mức đỉnh cao kỷ lục.

Động thái trên thị trường vào ngày thứ Ba diễn ra trước khi Fed tổ chức cuộc họp chính sách dự kiến kết thúc hôm nay, 15/6. Nhà đầu tư hiện dự báo khả năng hơn 90% Fed sẽ nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản.

Nhà đầu tư vào ngày thứ Ba đã tiếp nhận một báo cáo lạm phát quan trọng khác là chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ, cho thấy giá bán buôn tăng 10,8% và dao động gần tốc độ kỷ lục.

Giá vàng giảm trong phiên cùng ngày, xóa sạch đà tăng nhẹ trước đó, khi đồng USD tiếp tục tăng và đạt đỉnh 20 năm, làm giảm sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của vàng. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0,4% xuống 1.811 USD/oz trong khi hợp đồng tương lai mất 1% còn 1.813 USD/oz.

Đồng USD đã tăng lên mức đỉnh mới trong 2 thập kỷ, làm vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nước ngoài. Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ, theo dõi hiệu suất của nó so với sáu loại tiền tệ chính khác, tăng 0,4% lên 105,4, sau khi chạm mức cao 105,65, mức cao nhất kể từ ít nhất là tháng 12 năm 2002.

Bitcoin và altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC đã đạt mức cao cục bộ là 23.300 đô la trong ngày sau khi chạm mức thấp 20.800 đô la vào hôm qua, với các thị trường truyền thống cũng phục hồi sau cơn hoảng loạn do lạm phát của Hoa Kỳ.

Về điểm đến tiếp theo của Bitcoin, nền tảng Material Indicators lưu ý rằng thị trường đã lấy lại đường trung bình động đơn giản 200 ngày (200 SMA), một ngưỡng quan trọng đối với Bitcoin trong thị trường gấu – đóng vai trò hỗ trợ trong suốt các chu kỳ giá trước đó.

Tuy nhiên, vẫn còn “quá sớm để nói” liệu SMA 200 có tiếp tục cung cấp một vùng hấp dẫn hay không, với cuộc họp FOMC của Fed sẽ kết thúc trong hôm nay khi đa số các nhà bình luận trên mạng xã hội về tiền điện tử đang nghiêng về việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản thay vì 50.

Tài khoản Twitter nổi tiếng tedtalksmacro đã viết trong một loạt các tweet rằng: 

“Hiện tại, thị trường đưa ra xác suất 96% rằng Fed sẽ tăng 75bps vào thứ Tư. Thị trường gần đây đã định giá trong mức tăng 50bps nhưng dữ liệu lạm phát nóng của tuần trước đã thay đổi quan điểm đó.

“Nếu Fed tăng 50bps, cổ phiếu và tiền điện tử sẽ tăng mạnh – và với mức tăng 75bps được định giá, thì kết quả đó sẽ không khiến thị trường di chuyển quá nhiều, vì nó được định giá trước thời hạn.”

Trong khi đó, sự phấn khích đang hình thành khi một chỉ số on-chain tiếp cận vùng “mua” lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2020.

Điểm MVRV-Z, cho biết độ lệch chuẩn giữa giá giao ngay và giá thực tế, quay trở lại vùng âm khi BTC giảm xuống dưới 23.400 đô la.

MVRV-Z trong lịch sử đã báo hiệu chính xác mức đáy thế hệ của Bitcoin và việc mua trong vùng xanh của nó đã mang lại lợi nhuận đáng kể.

Biểu đồ điểm MVRV-Z của Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Trong khi đó, altcoin đang kìm hãm đà giảm và quay đầu tăng giá với mức lợi nhuận hai chữ số đối với hầu hết các altcoin trong top 100. Nối bật nhất trong số những coin tăng giá là HNT đang kiếm được 31% và LINK đang tăng 25%.

Nguồn: Coin360

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.