Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 15/08: Bitcoin tiếp tục dao động dưới $ 29.500, altcoin và chứng khoán Mỹ khởi sắc

Bitcoin quay trở lại tích luỹ bên dưới ngưỡng $ 29.500, sau khi phe bò không thể đẩy giá vượt $ 29.700.

Biểu đồ giá BTC – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite tăng điểm vào ngày thứ Hai (14/08), khi Phố Wall được thúc đẩy bởi đà phục hồi của các cổ phiếu sản xuất chip và cổ phiếu công nghệ.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số S&P 500 tăng 0,58% lên 4.489,72 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 1,05% lên 13.788,33 điểm. Trong khi, chỉ số Dow Jones nhích 26,23 điểm (tương đương 0,07%) lên 35.307,63 điểm.

Cổ phiếu Nvidia vọt 7,1%, đánh dấu bước ngoặt của gã khổng lồ ngành sản xuất con chip sau khi cổ phiếu này bị bán tháo sụt 8,5% trong tuần trước. Cổ phiếu Nvidia đã phục hồi sau khi Morgan Stanley nhắc lại Nvidia là lựa chọn hàng đầu trước khi công bố báo cáo lợi nhuận. Các cổ phiếu con chip khác cũng tăng vọt, với chứng chỉ quỹ VanEck Semiconductor ETF cộng 3%, mặc dù vẫn sụt hơn 6% trong tháng 8.

Những động thái này diễn ra khi chứng khoán Mỹ phải vật lộn để duy trì đà leo dốc năm 2023 vào cuối mùa hè. Tuần trước, S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt giảm 0,3% và 1,9%. Đó là chuỗi 2 tuần giảm liên tiếp đầu tiên của Nasdaq Composite trong năm 2023.

Tuy nhiên, Dow Jones tăng 0,6%, ghi nhận tuần tăng thứ 4 trong 5 tuần qua.

Tuần này có thể bị chi phối bởi thông tin chi tiết về tình hình người tiêu dùng Mỹ, với kết quả lợi nhuận từ Home Depot, Target và Walmart. Dữ liệu doanh số bán lẻ tháng 7 cũng sẽ được công bố vào ngày thứ Ba (15/08).

Các báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp tiếp tục được công bố sau loạt báo cáo lạm phát trái chiều hồi tuần trước, cho thấy lạm phát đã giảm so với mức đỉnh sau đại dịch nhưng vẫn cao hơn so với mức mục tiêu 2% của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Đi ngược với chứng khoán, giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 1 tháng vào ngày thứ Hai (14/08), khi đồng USD mạnh hơn đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng, trong khi nhà đầu tư chờ đợi các yếu tố xúc tác mới để đánh giá xu hướng giảm giá sau số liệu lạm phát của Mỹ hồi tuần trước.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0,3% xuống 1.907,4 USD/oz, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 06/07/2023. Hợp đồng vàng tương lai hạ 0,1% xuống 1.944 USD/oz.

Giá dầu giảm vào ngày thứ Hai (14/08), do lo ngại về đà phục hồi kinh tế đang chững lại của Trung Quốc và đồng USD mạnh hơn.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu WTI giảm 68 cent (tương đương 0,82%) xuống 82,51 USD/thùng. Hợp đồng dầu Brent mất 60 cent (tương đương 0,69%) còn 86,21 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Ngoài đợt di chuyển trên $ 30.000 vào tuần trước, Bitcoin đã dành hầu hết thời gian trong tháng 8 để tích luỹ bên dưới mức này.

Biến động thị trường đã giảm bớt, đây dường như là kết quả của khối lượng giao dịch thấp hơn do giai đoạn mùa hè. Mặc dù vậy, những tín hiệu trong quá khứ cho thấy phe bò có xu hướng quay trở lại gần đầu tháng 9.

Bitcoin đã tăng trên mức $ 30.000 vào thứ Ba tuần trước, sau khi Moody’s hạ xếp hạng tín dụng của 10 ngân hàng vừa và nhỏ tại Hoa Kỳ.

Những người chơi Bitcoin thường xem bất kỳ tin tức kinh tế vĩ mô tiêu cực nào đối với thị trường tài chính truyền thống là dấu hiệu tích cực cho việc áp dụng tiền điện tử trong tương lai.

Tuy nhiên, sau đà tăng ngắn ngủi này, BTC đã giảm kể từ đó và chủ yếu được giao dịch quanh $ 29.000.

Nguồn: TradingView

Tại thời điểm hiện tại, Bitcoin (BTC) đang được giao dịch gần $ 29.400, khi trader hy vọng phe bò sẽ một lần nữa cố gắng đẩy giá hướng về phía $ 30.000.

Hy vọng này xuất hiện khi sự giao cắt hướng lên của các đường trung bình động sắp xảy ra lần đầu tiên kể từ ngày 21 tháng 6.

Nếu đường trung bình động 10 ngày (màu đỏ) giao nhau với đường trung bình động 25 ngày của nó, động lượng có thể sẽ chuyển sang tăng.

Nhìn vào biểu đồ, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã vượt qua mức trần 53 và có vẻ đang hướng tới mức kháng cự cao hơn tại 58.

Về phía altcoin, thị trường khởi sắc khi nhiều dự án trong top 100 ghi nhận đà tăng trưởng nhẹ.

Dẫn đầu là Hedera (HBAR) với khoản lợi nhuận hơn 9%. HBAR bật tăng mạnh mẽ sau khi có thông tin cho biết, hệ thống thanh toán FedNow của Cục Dự trữ Liên bang, cho phép các tổ chức tài chính ở Hoa Kỳ xử lý các giao dịch 24/7, đã kích hoạt hỗ trợ cho Dropp, một nền tảng thanh toán vi mô dựa trên Hedera Network.

Conflux (CFX), THORChain (RUNE), WOO Network (WOO), Render (RNDR), Solana (SOL), Pepe (PEPE), Arweave (AR), Toncoin (TON), Compound (COMP),… tăng trưởng từ 2-8% trong ngày.

Nguồn: Coinmarketcap

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi chặt chẽ giá Bitcoin (BTC), vẫn ở trên mốc 26.000 USD vào thời điểm báo chí. Hơn nữa, vào ngày 28 tháng 9, Messari đã đăng một bài phân tích nêu bật hiệu suất của Bitcoin trên nhiều mặt trong vài tuần qua.

“Hãy xem bản tóm tắt Bitcoin mới nhất của chúng tôi bao gồm tất cả mọi thứ về BTC, bao gồm cả thông tin mới nhất về Runes, Grayscale và MicroStrategy”.

SEC và Bitcoin

Báo cáo của Messari bắt đầu bằng những điểm nổi bật của các đợt ETF và SEC. Vào ngày 29 tháng 8, một thẩm phán liên bang đã ra lệnh cho SEC xem xét yêu cầu của Grayscale về một Bitcoin ETF giao ngay, khiến giá BTC tăng lên khi triển vọng về quỹ Bitcoin giao ETF ngay tăng cao.

Tuy nhiên, việc tăng giá chỉ là thoáng qua vì giá đã giảm trở lại mức trước đó chỉ sau hai ngày.

Trong khi điều này xảy ra, MicroStrategy, một trong những cá voi lớn nhất của Bitcoin đã tăng cường tích lũy. Theo hồ sơ của SEC được gửi vào ngày 25 tháng 9, MicroStrategy đã mua thêm gần 5.445 BTC với giá 147 triệu USD, nâng lượng nắm giữ của công ty lên 158.245 BTC.

Hoạt động của mạng Bitcoin rất đáng khen ngợi

Ngoài những cập nhật nói trên, báo cáo của Messari cũng nhấn mạnh hoạt động mạng của Bitcoin. Ví dụ: BTC Ordinals, vốn đã trở nên phổ biến ngay sau khi thành lập, tiếp tục cho thấy đà tăng mạnh mẽ.

Trong tháng 8, đã có 7,7 triệu Inscriptions trên Bitcoin, tăng 20% so với tháng trước đó. Trên thực tế, Inscriptions cũng chiếm hơn 20% tổng phí giao dịch Bitcoin trong tháng 9, điều này có vẻ đáng khích lệ.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Messari

Ngoài ra, phân tích của Messari tiết lộ thêm rằng, số lượng giao dịch Bitcoin vẫn tương đối trì trệ từ năm 2021 đến năm 2022. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi với sự xuất hiện của Inscriptions vào đầu năm 2023.

Vào tháng 9, số lượng giao dịch trung bình hàng ngày đã tăng lên 522.000, tăng 12% so với tháng trước.

Ngoài ra, các địa chỉ hoạt động của Bitcoin đã trải qua một bước đột phá vào tháng 9, đạt 1,04 triệu, tăng 9% so với tháng 8.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Messari

Các nhà đầu tư có nên đặt hy vọng cao vào BTC không?

Mặc dù một số số liệu đã tăng trong tháng qua, hành động giá vẫn tương đối ít biến động. Theo CoinMarketCap, giá BTC chỉ tăng 1% trong bảy ngày qua.

Tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 27.024 USD với vốn hóa thị trường hơn 525 tỷ USD.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Phân tích của Messari cũng bao gồm việc xem xét rủi ro dự trữ của BTC. Chỉ báo rủi ro dự trữ đo lường niềm tin của những holder dài hạn so với giá BTC.

Tại thời điểm viết bài, rủi ro dự trữ tồn tại ở mức gần với các mức lịch sử quan trọng, vốn trước đây đã liên kết với mức đáy của thị trường.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, dữ liệu của LunarCrush tiết lộ rằng tâm lý lạc quan xung quanh BTC cũng tăng hơn 6% trong bảy ngày qua.

Do đó, xem xét các số liệu được đề cập ở trên và giá BTC gần chạm mốc 27.000 USD, các nhà đầu tư có thể chứng kiến một đợt tăng giá trong những ngày tiếp theo.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Continue Reading

Featured

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy: Chuyện gì đang xảy ra?

Giao thức Oracle phi tập trung Tellor (TRB) đã bất chấp tâm lý giảm giá để nổi lên như một trong những điểm sáng trong bối cảnh tiền điện tử trong những tuần gần đây. Theo CoinMarketCap, giá TRB đã bùng nổ 270% trong tháng qua, giao dịch ở mức 52,18 USD tại thời điểm viết bài.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: CoinMarketCap

Cá voi tác động đến giá?

Với sự gia tăng mạnh mẽ giữa một thị trường gấu, các nhà đầu cơ đang tìm kiếm một khoản tiền nhanh chóng đã vội vã sở hữu TRB.

Tuy nhiên, giống như nhiều loại tiền điện tử có vốn hóa vừa và nhỏ khác, những biến động giá sắp tới có thể được quyết định bởi một số nhà đầu tư có quyền lực.

Theo dữ liệu từ Lookonchain ngày 28 tháng 9, sáu ví cá voi đã tích lũy được tới 286.375 TRB, trị giá hơn 15 triệu USD theo tỷ giá thị trường hiện tại.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Lookonchain

Người ta tiết lộ thêm rằng tất cả các địa chỉ này đều có lãi, với giá trị lợi nhuận tổng hợp lên tới 7 triệu USD. Lookonchain nói rằng những con cá voi này có thể đưa ra hành động chốt lời bất cứ lúc nào.

Do kiểm soát 11% nguồn cung nên việc bán tháo của cá voi có thể gây áp lực đáng kể lên giá trị của TRB.

Mặc dù chuyển động của cá voi thường được coi là điềm báo trước những gì sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng bạn luôn nên thận trọng và DYOR (tự nghiên cứu một vấn đề mà bạn tiếp nhận chúng thông qua các phương tiện truyền thông hoặc một ai đó).

Tin đồn bùng nổ trên các phương tiện truyền thông

Theo Santiment, phần lớn hoạt động chốt lời diễn ra vào khoảng ngày 17 tháng 9. Rõ ràng, đây là thời điểm mà hầu hết những holder TRB đều chuyển số tiền của họ sang các sàn giao dịch để bán.

Kể từ đó, nguồn cung trong và ngoài sàn giao dịch không thay đổi. Mặc dù vậy, giá đã tăng tới 47%.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Santiment

TRB đã được hưởng lợi rất nhiều từ những lời bàn tán tích cực. Như đã chỉ ra, số lượng đề cập trong các phương tiện truyền thông xã hội dành riêng cho TRB đã tăng lên khi giá vượt qua mức 50 đô la.

Tiền điện tử nói chung tăng cao dựa trên sự truyền miệng và cường điệu. Do đó, tin đồn có thể tiếp tục khiến cho nhiều nhà đầu tư FOMO và xuống tiền để mua chúng.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Santiment

Ngoài ra, tâm lý của các nhà đầu tư đang nằm trong vùng tích cực, cho thấy số lượng bình luận tích cực xung quanh TRB đã làm lu mờ dư luận tiêu cực. Đây là tín hiệu tốt cho TRB trong ngắn hạn.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Continue Reading

Featured

Mô hình giá này có giúp Litecoin (LTC) tăng 25% không?

Giá Litecoin (LTC) đã giảm kể từ mức cao hàng năm vào tháng 7, giảm 50% trong quá trình này.

Mức giảm này đã gây ra sự cố từ đường hỗ trợ tăng dần dài hạn, đưa giá về mức hỗ trợ dài hạn $64.

Litecoin quay trở lại hỗ trợ ngang dài hạn

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần của Litecoin cho thấy giá đã giảm kể từ mức cao nhất hàng năm là $115 vào tháng 7. Mức giảm đạt đến đỉnh điểm với mức thấp $56 vào tháng 8. Đây là mức giảm 50% trong 42 ngày.

Trong quá trình giảm, tiền điện tử cũng phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần, được hình thành từ tháng 6 năm 2022.

Sự phá vỡ cấu trúc dài hạn như vậy cho thấy rằng chuyển động trước đó đã hoàn tất và một chuyển động mới đã bắt đầu theo hướng khác.

Kể từ mức thấp nhất trong tháng 8, giá LTC đã giao dịch bên trong vùng hỗ trợ ngang $63. Trước đây, vùng này đóng vai trò là ngưỡng kháng cự vào cuối năm 2022. Do sự phục hồi liên tục nên nó có thể đã chuyển thành hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây).

ltc-tang

Biểu đồ LTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI hàng tuần cho thấy triển vọng giảm giá. Với chỉ báo RSI làm chỉ báo động lượng, các trader có thể xác định xem thị trường đang ở tình trạng quá mua hay quá bán và quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Phe bò có lợi thế nếu chỉ số RSI trên 50 và dốc lên, nhưng nếu chỉ số RSI dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Chỉ báo ở dưới mức 50 (đường màu đỏ) và đang giảm, cả hai đều là dấu hiệu của xu hướng giảm.

Dự đoán giá LTC: Đáy đôi có xúc tác cho đợt tăng giá?

Trong khi khung thời gian hàng tuần là xu hướng giảm thì biểu đồ hàng ngày lại đưa ra triển vọng lạc quan hơn. Điều này là do một vài nguyên nhân.

Thứ nhất, giá đã tạo ra mô hình hai đáy. Đây được coi là mô hình tăng giá, nghĩa là nó thường dẫn đến đột phá.

Thứ hai, đáy đôi được kết hợp với phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) trong chỉ báo RSI. Điều này xảy ra khi đà giảm không được hỗ trợ bởi động lượng. Nó thường dẫn đến sự đảo ngược xu hướng tăng đáng kể, như trường hợp của Litecoin cho đến nay.

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, nó có thể tăng 22% tới đường hỗ trợ tăng dần trước đó ở mức $80.

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc đóng cửa dưới vùng hỗ trợ ngang $63 sẽ làm mất hiệu lực mô hình hai đáy tăng giá.

Trong trường hợp đó, giá có thể giảm 22% xuống vùng hỗ trợ $50.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

SN_Nour

Theo Beincrypto

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.