Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 14/6: Bitcoin trượt về khu vực $20k, FTM và KDA ngược bão tăng 6% giữa lúc chứng khoán Mỹ tạo đáy mới

Hành động giá bất định (choppy) kéo dài một tháng của Bitcoin đã kết thúc vào ngày 13 tháng 6 sau khi một đợt bán tháo sâu trên thị trường đã ép đồng tiền điện tử hàng đầu xuống dưới mức hỗ trợ 29.000 đô la. Động thái này diễn ra khi thị trường chứng khoán cũng bán tháo mạnh, chạm mức thấp nhất trong năm.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy đợt bán tháo Bitcoin bắt đầu vào cuối ngày 12/6 và leo thang vào giữa trưa ngày hôm qua, khi BTC chạm mức thấp nhất dưới 21.000 đô la.

Biểu đồ BTC/USDT 1 ngày. Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Đợt bán tháo trong năm 2022 tiếp diễn vào ngày thứ Hai (13/6) với S&P 500 trượt xuống mức đáy mới trong năm và khép phiên ở vùng thị trường giá xuống, khi những lo ngại về suy thoái gia tăng trước khi diễn ra cuộc họp quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số S&P 500 mất 3,88% còn 3.749 điểm, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2021 và ghi nhận mức lao dốc kỷ lục từ tháng 01 đến nay là hơn 21%. Chỉ số này đã khép phiên trong màu đỏ (giảm hơn 20% so với mức đỉnh) sau khi dao động trong vùng này một thời gian ngắn trong phiên cách đây 3 tuần. Một số chuyên gia trên Phố Wall cho biết đó không phải là một thi trường gấu chính thức cho đến khi chỉ số này khép phiên ở đó và điều này đã xảy ra vào ngày thứ Hai. Lần gần nhất chỉ số này nằm trong vùng thị trường gấu là vào tháng 3/2020 khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Chỉ số Dow Jones rớt 876 điểm (tương đương 2,79%) xuống 30.516 điểm, giảm khoảng 17% so với mức cao kỷ lục. Chỉ số Nasdaq Composite sụt 4,68% xuống 10.809 điểm, nâng mức lỗ của đợt bán tháo này lên hơn 33%.

Các chỉ số chính đã chạm mức đáy trong phiên trong 30 phút gaio dịch cuối cùng sau khi một báo cáo của Wall Street Journal cho thấy Fed đang xem xét nâng lãi suất thêm 0.75% vào ngày thứ Tư (15/6), nhiều hơn mức tăng 0.5% như dự báo hiện nay.

Có một số kênh để trú ẩn vào ngày thứ Hai khi giá trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm, đẩy lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm có phiên tăng mạnh nhất kể từ tháng 3/2020, tăng hơn 20 điểm cơ bản vượt mức 3.3%, khi nhà đầu tư tiếp tục dự báo Fed có thể hành động quyết liệt hơn để đối phó với lạm phát.

Có thời điểm trong phiên, mọi cổ phiếu thuộc S&P 500 đều chìm trong sắc đỏ. Chỉ 5 cổ phiếu thuộc S&P 500 khép phiên với sắc xanh.

Thị trường lao dốc diễn ra khi nhà đầu tư tiếp tục đón nhận một báo cáo lạm phát nóng hơn dự kiến vào ngày 11/6 và đối mặt với việc Fed nâng lãi suất vào cuối tuần này.

Cùng ngày, giá vàng giảm mạnh khi đồng USD tăng trước dự báo Fed nâng lãi suất mạnh, làm giảm sức hấp dẫn của vàng và các kim loại quý khác. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay lùi 2,2% xuống 1.829 USD/oz. Hợp đồng tương lai của vàng mất 2,4% còn 1.829 USD/oz.

Chỉ số của đồng USD chạm mức cao nhất trong nhiều thập kỷ, trở thành kênh trú ẩn an toàn ưa thích, qua đó ảnh hưởng tiêu cực đến vàng, vì lãi suất tăng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại không đem lại lợi suất.

Vàng đã chạm mức thấp nhất trong 1 tháng là 1.824 USD/oz sau dữ liệu lạm phát, nhưng đã phục hồi mạnh mẽ khi những lo ngại về kinh tế chiếm toàn bộ sự chú ý. Biến động đó đã kéo dài sang ngày thứ Hai.

J.P. Morgan cho bết trong một lưu ý rằng việc vàng nhanh chóng suy giảm nêu bật sự giằng co giữa các động lực định giá, với lạm phát cao chống lại những dự báo về các phản ứng chính sách quyết liệt.

Bitcoin có nguy cơ trượt về dưới $10k – FTM và KDA là điểm sáng

Các trường hợp đầu hàng thị trường gấu trước đây đã chứng kiến ​​mức hỗ trợ vững chắc tại đường trung bình động 200 tuần của Bitcoin, như được thể hiện trong biểu đồ bên dưới của nhà phân tích “Rekt Capital”.

Nguồn: Twitter

Dựa trên xu hướng từ hai chu kỳ trước, Rekt Capital gợi ý rằng có thể BTC có thể thấy “đáy kép vĩ mô tại đường trung bình động 200 tuần” trong tương lai nếu hành động giá diễn ra theo kiểu tương tự.

Thông tin chi tiết về điểm đến tiếp theo của Bitcoin nếu nó tiếp tục phá vỡ dưới các mức hỗ trợ đã thiết lập được cung cấp bởi nhà phân tích “Whalemap”, người đã đăng biểu đồ sau nêu bật các mức hỗ trợ đã được thiết lập trước đây mà giờ đây có thể chuyển thành kháng cự.

“Bitcoin đã vượt qua các ngưỡng hỗ trợ giá thực tế quan trọng, nơi chúng có thể sẽ trở thành mức kháng cự mới. $ 13.331 là mức đáy đau đớn tối đa cuối cùng.”

Nguồn: Twitter

Theo Francis Hunt, một nhà phân tích thị trường còn được biết đến với biệt danh “The Market Sniper”, giá Bitcoin có thể giảm xuống mức thấp nhất là 8.000 USD trước khi chạm đáy thực.

Nguồn: Twitter

Phần lớn top 100 vẫn đang chìm trong sắc đỏ và không tìm được động lực để đảo chiều với mức lỗ hiện tại lên tới hai con số. Tuy nhiên, giữa tình trạng tồi tệ, vẫn có một vài cái tên tiêu biểu vượt bão thành công, điển hình là FTM đang tăng 7% và KDA kiếm được mức lợi nhuận 6% và một vài altcoin khác ghi nhận màu xanh như bảng bên dưới.

Nguồn: Coinmarketcap

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.