Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 14/10: Bitcoin tiến sát $ 20.000, altcoin và chứng khoán Mỹ bật tăng mạnh khi nhà đầu tư dự đoán lạm phát sẽ sớm đạt đỉnh

Bitcoin (BTC) đã biến động cực mạnh vào ngày 13 tháng 10 khi dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ làm rung chuyển thị trường.

gia-coin-hom-nay-14-10

Biểu đồ nến BTC/USD – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Yếu tố vĩ mô

Chứng khoán Mỹ đã có một đợt phục hồi mạnh vào ngày thứ Năm (13/10), với chỉ số Dow Jones vọt 1.500 điểm từ mức đáy.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones tăng 827 điểm (tương đương 2,83%) lên 30.038 điểm, sau khi sụt hơn 500 điểm vào đầu phiên. S&P 500 tăng 2,6% lên 3.669 điểm, chấm dứt chuỗi 6 phiên giảm liên tiếp. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 2,23% lên 10.649 điểm.

Phiên giao dịch đã chứng kiến chứng khoán Mỹ rơi xuống mức thấp nhất kể từ năm 2020 sau dữ liệu lạm phát cao hơn dự báo và sau đó phục hồi mạnh mẽ. Dow Jones bật tăng hơn 1.300 điểm khi nhà đầu tư tiếp nhận báo cáo chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 9 của Mỹ, trong khi S&P 500 ghi nhận phạm vi giao dịch rộng nhất kể từ tháng 3/2020.

Ngày thứ Năm đánh dấu sự đảo chiều bật tăng trong phiên lớn thứ 5 trong lịch sử S&P 500 và là mức phục hồi trong phiên lớn thứ 4 của Nasdaq Composite.

Nhóm cổ phiếu năng lượng và ngân hàng dẫn đầu đà phục hồi. Cổ phiếu Chevron vọt 4,85% khi giá dầu khởi sắc và cổ phiếu các ngân hàng Goldman Sachs, JPMorgan lần lượt tăng 3,98% và 5,56%. Sự phục hồi của các cổ phiếu công nghệ lớn như Apple và Microsoft cùng với đà tăng của cổ phiếu các công ty sản xuất chất bán dẫn Nvidia và Qualcomm cũng góp phần giúp thị trường tăng cao.

Chứng khoán Mỹ đã rơi xuống mức đáy trong phiên khi báo cáo lạm phát tiêu dùng tháng 9 tại Mỹ cho thấy mức tăng lớn hơn so với dự báo. Chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 9 tăng 0,4%, cao hơn dự báo 0,3% từ Dow Jones. Trên cơ sở năm, lạm phát đã tăng 8,2%.

Nhà đầu tư có thể đang đặt cược rằng báo cáo lạm phát mạnh hơn dự báo có nghĩa là lạm phát sẽ sớm đạt đỉnh.

Lạm phát cao liên tục có nghĩa là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ quyết liệt hơn đối với việc nâng lãi suất trong tương lai và giữ lãi suất ở mức cao cho đến khi lạm phát hạ nhiệt.

Nợ quốc gia của Hoa Kỳ đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tháng này, vượt qua 31 nghìn tỷ USD.

Hơn 11 nghìn tỷ USD nợ đã được thêm vào chỉ trong 10 năm qua, 5 nghìn tỷ USD trong số đó là kết quả trực tiếp của việc bội chi do chính quyền Biden khởi xướng vào năm 2020.

Theo Ủy ban Ngân sách Liên bang, 5 nghìn tỷ USD bao gồm dự luật kích thích 1,9 nghìn tỷ USD có chữ ký của Tổng thống Biden, một số sáng kiến chi tiêu mới được quốc hội thông qua và kế hoạch xóa nợ cho sinh viên dự kiến trị giá gần 400 tỷ USD.

gia-coin-hom-nay-14-10

Biểu đồ thể hiện quy mô nợ của Hoa Kỳ từ 1922 đến 2022 | Nguồn: Ủy ban Ngân sách Liên bang

Giá vàng giảm vào ngày thứ Năm (13/10), khi lạm phát tháng 9 tại Mỹ tăng cao hơn dự báo.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay giảm 0,6% xuống 1.663 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,4% còn 1.670 USD/oz.

Trong khi đó, giá dầu tăng khoảng 2% vào ngày thứ Năm (13/10), do mức dự trữ dầu diesel thấp trước mùa đông đã thúc đẩy hoạt động mua vào.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tăng 2,22 USD (tương đương 2,4%) lên 96 USD/thùng, sau khi giảm vào đầu phiên. Hợp đồng dầu WTI cộng 1,93 USD (tương đương 2,2%) lên 89 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy biến động lớn đã diễn ra ngay sau khi dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ cho tháng 9 được công bố.

Tăng 0,1% so với kỳ vọng so, các số liệu của tháng 9 ngay lập tức khiến các tài sản rủi ro bị bán tháo và đồng USD tăng giá khi đối mặt với áp lực lạm phát đang diễn ra.

Giống với các sự kiện CPI trước đó, Bitcoin đã chứng kiến ​​fakeout tăng giá, biến mất ngay sau đó, kéo giá thị trường giảm mạnh và chạm đáy ở mức $ 18.183.

Một đợt phục hồi sau đó đã giúp tiền điện tử lớn nhất lấy lại tất cả khoản lỗ, thậm chí vượt vùng $ 19.000 và đóng cửa hàng ngày trong sắc xanh tại $ 19.375.

Theo dữ liệu từ Coinglass, các trader cả long và short đều bị ảnh hưởng, với tổng số tiền thanh lý trong 24 giờ là 57 triệu USD.

gia-coin-hom-nay-14-10

Biểu đồ thanh lý Bitcoin | Nguồn: Coinglass

“Thị trường vẫn chưa chạm đáy”, nhà phân tích Material Indicators tóm tắt cùng với dữ liệu sổ lệnh từ Binance.

Biểu đồ đi kèm cho thấy hỗ trợ ở mức $ 18.000, cung cấp ít nhất một mức hỗ trợ tạm thời dành cho tài sản tiền điện tử lớn nhất.

gia-coin-hom-nay-14-10

Biểu đồ sổ lệnh BTC/USD (Binance) | Nguồn: Material Indicators

Theo trader nổi tiếng, Il Capo of Crypto nhấn mạnh, Bitcoin vẫn phù hợp với sự phục hồi của thị trường gấu.

Ông tiếp tục dự đoán về đà tăng giá lên $ 21.000 trước khi đáy vĩ mô thực sự xuất hiện, vào khoảng từ $ 14.000 đến $ 16.000.

“Với những gì đang xảy ra, SPX đang pump và DXY bị dump. BTC vẫn nhận được hỗ trợ mạnh tại $ 18.000. Đây có thể là bẫy giảm giá lớn. Thị trường vẫn có khả năng bật lên $ 21.000”.

gia-coin-hom-nay-14-10

Biểu đồ BTC/USD với chú thích | Nguồn: Il Capo of Crypto

Với việc Bitcoin hồi phục mạnh từ mức $ 18.000, thị trường altcoin cũng cho thấy tín hiệu khởi sắc.

Đa phần các dự án lớn đều ghi nhận đà tăng trưởng trong 24 giờ qua, với Ethereum Name Service (ENS) dẫn đầu khi bật tăng hơn 15%.

Theo sau là Synthetix (SNX), Basic Attention Token (BAT), Uniswap (UNI), Algorand (ALGO)… với khoản lãi gần 10% trong ngày.

gia-coin-hom-nay-14-10

Nguồn: Coinmarketcap

Ethereum (ETH), dự án có vốn hoá đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng, cũng bật tăng mạnh sau khi chạm đáy gần mức $ 1.200. Hiện tại, ETH đã thành công giành lại ngưỡng hỗ trợ $ 1.300 và đang được giao dịch quanh $ 1.325.

gia-coin-hom-nay-14-10

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp Chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

 

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.