Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 13/9: Bitcoin tìm kiếm breakout khi tiến gần kháng cự $23.000, altcoin di chuyển vô định, chứng khoán Mỹ tăng điểm trước khi công bố dữ liệu CPI

Các trader theo dõi chặt chẽ khi giá BTC tiến gần mức kháng cự của đường xu hướng dài hạn mà trước đó đã giới hạn các đợt phục hồi.

Biểu đồ BTC/USDT 1 giờ. Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào ngày thứ Hai (12/9), khi đồng USD suy yếu và niềm tin ngày càng tăng rằng lạm phát cao đã đạt đỉnh giúp đà phục hồi của Phố Wall tiếp tục diễn ra trước khi báo cáo lạm phát quan trọng được công bố.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones tăng 0.71% lên 32.381 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 1,06% lên 4.110 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 1,27% lên 12.266 điểm.

Năng lượng là lĩnh vực tăng mạnh nhất, dù sắc xanh được ghi nhận diện rộng trên thị trường, với cổ phiếu Bristol-Myers Squibb tăng 3,14% và cổ phiếu Apple vọt 3,85%.

Những diễn biến này mở rộng đà phục hồi của chứng khoán Mỹ, khi cả 3 chỉ số chính đều chấm dứt chuỗi 3 tuần giảm liên tiếp vào ngày 09/9.

Chứng khoán Mỹ đã biến động trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có cuộc họp vào ngày 20-21/9, tại đó ngân hàng trung ương được kỳ vọng sẽ nâng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm lần thứ 3 liên tiếp trong một nỗ lực đối phó lạm phát cao. Các quan chức Fed đã nhắc lại trong những tuần gần đây rằng họ sẽ tiếp tục nâng lãi suất để chống lại lạm phát ngay cả khi nó làm tổn hại đến tăng trưởng kinh tế.

Tuy nhiên, một số diễn biến gần đây, bao gồm đồng USD suy yếu và thành công quân sự của Ukraine, dường như đang thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư. Nhiều nhà đầu tư cũng lạc quan về báo cáo chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 8 của Mỹ, dự kiến công bố vào sáng nay, 13/9.

Giá dầu tiếp tục tăng vào ngày thứ Hai khi các cuộc đàm phán hạt nhân Iran dường như gặp trở ngại và lệnh cấm vận đối với dầu Nga được đưa ra, với nguồn cung khan hiếm đang phải vật lộn để đáp ưng nhu cầu vẫn còn cao. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tiến 1,25% lên 94 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 1,1% lên 87,7 USD/thùng.

Giá dầu gần như không thay đổi trong tuần trước khi đà tăng từ động thái cắt giảm nguồn cung danh nghĩa của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga, được gọi chung là nhóm OPEC+, bị bù đắp bởi các lệnh phong toả ở Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới.

Cùng ngày, giá vàng có lúc tăng 1%, được hỗ trợ bởi đồng USD suy yếu, trong khi nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng để tìm kiếm tín hiệu và tốc độ nâng lãi suất của Fed. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0,49% lên 1.724 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0,42% lên 1.735 USD/oz.

Các quan chức Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã ra tín hiệu rằng sẽ nâng lãi suất thêm nữa để kiềm chế lạm phát, vốn đã hỗ trợ đồng Euro và gây áp lực cho đồng USD và chịu trách nhiệm một phần cho sức mạnh của thị trường vàng.

Bitcoin và altcoin

Kể từ ngày 9 tháng 9, giá Bitcoin đã bứt phá một cách tinh tế, đạt mức tăng gần 16% và phục hồi hướng đến đường xu hướng giảm dần dài hạn với mức kháng cự ở 23.000 đô la.

Biểu đồ BTC/USDT 1 ngày. Nguồn: TradingView

Có lẽ BTC và thị trường rộng lớn hơn đang tăng giá trước Ethereum Merge dự kiến ​​vào ngày 14 tháng 9 hoặc có thể là mức đáy khó nắm bắt cuối cùng đã xuất hiện. Dữ liệu biểu đồ hàng tuần từ TradingView cho thấy rằng vào ngày 27 tháng 6 và ngày 15 tháng 8, chỉ số sức mạnh tương đối của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp chưa từng thấy kể từ năm 2019.

Biểu đồ BTC/ USDT 1 ngày. Nguồn: TradingView

Hiện tại, chỉ số này đã phục hồi từ mức gần 31 quá bán lên mức 38,5 hiện tại. Một số trader cũng có thể lưu ý sự phân kỳ tăng trên chỉ số, trong đó RSI đi theo đường xu hướng tăng dần trong khi các thanh nến hàng tuần của Bitcoin có xu hướng giảm. MACD cũng đã giao nhau khi khối lượng mua tăng mạnh và giá BTC cố gắng phá vỡ khỏi phạm vi 90 ngày hiện tại của nó.

Kể từ ngày 21 tháng 1, giá Bitcoin chỉ đơn giản là giao dịch trong phạm vi của những lá cờ giảm liên tiếp chứng kiến ​​sự tiếp tục trượt xuống mức thấp hàng năm mới. Giá đã liên tục gặp phải ngưỡng kháng cự tại đường xu hướng giảm dần trên cao và hành động giá đã chứng kiến ​​hôm nay và trong 90 ngày qua không lệch khỏi xu hướng.

Các trader nên theo dõi giá BTC có một vài lần đóng cửa hàng ngày an toàn trên ngưỡng kháng cự của đường xu hướng và thiết lập mức cao hơn hàng ngày trên 25.400 đô la hoặc thậm chí đột phá lên MA 200 ở mức 30.000 đô la. Đây sẽ là một cảnh tượng tuyệt vời về sự thay đổi xu hướng hoặc ít nhất là tiến đến một phạm vi hợp nhất mới. Cho đến khi điều đó xảy ra, thông lệ tiêu chuẩn giữa các trader là không Long ở ngưỡng kháng cự dài hạn và chờ xem liệu đà tăng có giữ được hay xu hướng thịnh hành vẫn còn nguyên vẹn hay không.

Tất nhiên, có một số chỉ số on-chain và các chỉ số phái sinh khác có thể bổ sung cho hành động giá hiện tại của Bitcoin, nhưng mục đích của phân tích này chỉ là cung cấp giải thích nhanh chóng về hành động thị trường hiện tại của BTC và xem xét những gì các trader có thể đang suy nghĩ trong ngắn hạn.

Về phía altcoin lớn nhất, bản nâng cấp được chờ đợi từ rất lâu lên Proof-of-Stake đang đến gần, tuy nhiên tỷ lệ ETH/BTC có xu hướng giảm sau khi đạt mức cao nhất năm 2022 là 0,085 vào thứ Tư. Nó hiện giao dịch ở mức 0,077, giảm 9,2%. Trước đó, cặp đôi đã chạm 0,053 vào tháng 6 trước khi ETH kích hoạt một đợt phục hồi trên toàn thị trường.

Sự kiện Merge – chuyển đổi mạng lưới từ Proof-of-Work sang Proof-of-Stake – sẽ giúp giảm 99% mức tiêu thụ năng lượng và giảm 90% lượng phát thải ETH.

Mặc dù Merge sẽ làm giảm nguồn cung có thể tác động tích cực đến giá ETH trong dài hạn, nhưng nó có thể trở thành một sự kiện “bán sự thật” dẫn đến việc bán tháo sau khi hoàn tất.

Các altcoin khác đang ghi nhận một ngày giao dịch hỗn hợp với phần lớn đang chìm trong sắc đỏ. Dẫn đầu là LUNC của Terra Classic hiện đang lỗ tới 16,3% trong ngày, theo sau là Rocket Pool (RPL) đang mất 7%, Liquity (LQTY) -6,5%, Kyber Network Crystal v2 (KNC), Balancer (BAL), Venus (XVS), Chainlink (LINK) đều đang giảm -5%.

Về phía tăng, STP (STPT) đang tăng hơn 7% dẫn đầu những altcoin xanh, theo sau là The Graph (GRT) đang tăng khoảng 6%. Các altcoin tăng giá còn lại đang chứng kiến mức lợi nhuận dao động 0,1-4%.

Nguồn: Coin360

Tâm lý nhà đầu tư đã được cải thiện với chỉ số tham lam và sợ hãi đang ở mức 34 trong vùng sợ hãi sau khi dao động trong vùng sợ hãi tột độ vài ngày qua.

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Annie

Tạp Chí Bitcoin

 

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi chặt chẽ giá Bitcoin (BTC), vẫn ở trên mốc 26.000 USD vào thời điểm báo chí. Hơn nữa, vào ngày 28 tháng 9, Messari đã đăng một bài phân tích nêu bật hiệu suất của Bitcoin trên nhiều mặt trong vài tuần qua.

“Hãy xem bản tóm tắt Bitcoin mới nhất của chúng tôi bao gồm tất cả mọi thứ về BTC, bao gồm cả thông tin mới nhất về Runes, Grayscale và MicroStrategy”.

SEC và Bitcoin

Báo cáo của Messari bắt đầu bằng những điểm nổi bật của các đợt ETF và SEC. Vào ngày 29 tháng 8, một thẩm phán liên bang đã ra lệnh cho SEC xem xét yêu cầu của Grayscale về một Bitcoin ETF giao ngay, khiến giá BTC tăng lên khi triển vọng về quỹ Bitcoin giao ETF ngay tăng cao.

Tuy nhiên, việc tăng giá chỉ là thoáng qua vì giá đã giảm trở lại mức trước đó chỉ sau hai ngày.

Trong khi điều này xảy ra, MicroStrategy, một trong những cá voi lớn nhất của Bitcoin đã tăng cường tích lũy. Theo hồ sơ của SEC được gửi vào ngày 25 tháng 9, MicroStrategy đã mua thêm gần 5.445 BTC với giá 147 triệu USD, nâng lượng nắm giữ của công ty lên 158.245 BTC.

Hoạt động của mạng Bitcoin rất đáng khen ngợi

Ngoài những cập nhật nói trên, báo cáo của Messari cũng nhấn mạnh hoạt động mạng của Bitcoin. Ví dụ: BTC Ordinals, vốn đã trở nên phổ biến ngay sau khi thành lập, tiếp tục cho thấy đà tăng mạnh mẽ.

Trong tháng 8, đã có 7,7 triệu Inscriptions trên Bitcoin, tăng 20% so với tháng trước đó. Trên thực tế, Inscriptions cũng chiếm hơn 20% tổng phí giao dịch Bitcoin trong tháng 9, điều này có vẻ đáng khích lệ.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Messari

Ngoài ra, phân tích của Messari tiết lộ thêm rằng, số lượng giao dịch Bitcoin vẫn tương đối trì trệ từ năm 2021 đến năm 2022. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi với sự xuất hiện của Inscriptions vào đầu năm 2023.

Vào tháng 9, số lượng giao dịch trung bình hàng ngày đã tăng lên 522.000, tăng 12% so với tháng trước.

Ngoài ra, các địa chỉ hoạt động của Bitcoin đã trải qua một bước đột phá vào tháng 9, đạt 1,04 triệu, tăng 9% so với tháng 8.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Messari

Các nhà đầu tư có nên đặt hy vọng cao vào BTC không?

Mặc dù một số số liệu đã tăng trong tháng qua, hành động giá vẫn tương đối ít biến động. Theo CoinMarketCap, giá BTC chỉ tăng 1% trong bảy ngày qua.

Tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 27.024 USD với vốn hóa thị trường hơn 525 tỷ USD.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Phân tích của Messari cũng bao gồm việc xem xét rủi ro dự trữ của BTC. Chỉ báo rủi ro dự trữ đo lường niềm tin của những holder dài hạn so với giá BTC.

Tại thời điểm viết bài, rủi ro dự trữ tồn tại ở mức gần với các mức lịch sử quan trọng, vốn trước đây đã liên kết với mức đáy của thị trường.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, dữ liệu của LunarCrush tiết lộ rằng tâm lý lạc quan xung quanh BTC cũng tăng hơn 6% trong bảy ngày qua.

Do đó, xem xét các số liệu được đề cập ở trên và giá BTC gần chạm mốc 27.000 USD, các nhà đầu tư có thể chứng kiến một đợt tăng giá trong những ngày tiếp theo.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Continue Reading

Featured

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy: Chuyện gì đang xảy ra?

Giao thức Oracle phi tập trung Tellor (TRB) đã bất chấp tâm lý giảm giá để nổi lên như một trong những điểm sáng trong bối cảnh tiền điện tử trong những tuần gần đây. Theo CoinMarketCap, giá TRB đã bùng nổ 270% trong tháng qua, giao dịch ở mức 52,18 USD tại thời điểm viết bài.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: CoinMarketCap

Cá voi tác động đến giá?

Với sự gia tăng mạnh mẽ giữa một thị trường gấu, các nhà đầu cơ đang tìm kiếm một khoản tiền nhanh chóng đã vội vã sở hữu TRB.

Tuy nhiên, giống như nhiều loại tiền điện tử có vốn hóa vừa và nhỏ khác, những biến động giá sắp tới có thể được quyết định bởi một số nhà đầu tư có quyền lực.

Theo dữ liệu từ Lookonchain ngày 28 tháng 9, sáu ví cá voi đã tích lũy được tới 286.375 TRB, trị giá hơn 15 triệu USD theo tỷ giá thị trường hiện tại.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Lookonchain

Người ta tiết lộ thêm rằng tất cả các địa chỉ này đều có lãi, với giá trị lợi nhuận tổng hợp lên tới 7 triệu USD. Lookonchain nói rằng những con cá voi này có thể đưa ra hành động chốt lời bất cứ lúc nào.

Do kiểm soát 11% nguồn cung nên việc bán tháo của cá voi có thể gây áp lực đáng kể lên giá trị của TRB.

Mặc dù chuyển động của cá voi thường được coi là điềm báo trước những gì sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng bạn luôn nên thận trọng và DYOR (tự nghiên cứu một vấn đề mà bạn tiếp nhận chúng thông qua các phương tiện truyền thông hoặc một ai đó).

Tin đồn bùng nổ trên các phương tiện truyền thông

Theo Santiment, phần lớn hoạt động chốt lời diễn ra vào khoảng ngày 17 tháng 9. Rõ ràng, đây là thời điểm mà hầu hết những holder TRB đều chuyển số tiền của họ sang các sàn giao dịch để bán.

Kể từ đó, nguồn cung trong và ngoài sàn giao dịch không thay đổi. Mặc dù vậy, giá đã tăng tới 47%.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Santiment

TRB đã được hưởng lợi rất nhiều từ những lời bàn tán tích cực. Như đã chỉ ra, số lượng đề cập trong các phương tiện truyền thông xã hội dành riêng cho TRB đã tăng lên khi giá vượt qua mức 50 đô la.

Tiền điện tử nói chung tăng cao dựa trên sự truyền miệng và cường điệu. Do đó, tin đồn có thể tiếp tục khiến cho nhiều nhà đầu tư FOMO và xuống tiền để mua chúng.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Santiment

Ngoài ra, tâm lý của các nhà đầu tư đang nằm trong vùng tích cực, cho thấy số lượng bình luận tích cực xung quanh TRB đã làm lu mờ dư luận tiêu cực. Đây là tín hiệu tốt cho TRB trong ngắn hạn.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Continue Reading

Featured

Mô hình giá này có giúp Litecoin (LTC) tăng 25% không?

Giá Litecoin (LTC) đã giảm kể từ mức cao hàng năm vào tháng 7, giảm 50% trong quá trình này.

Mức giảm này đã gây ra sự cố từ đường hỗ trợ tăng dần dài hạn, đưa giá về mức hỗ trợ dài hạn $64.

Litecoin quay trở lại hỗ trợ ngang dài hạn

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần của Litecoin cho thấy giá đã giảm kể từ mức cao nhất hàng năm là $115 vào tháng 7. Mức giảm đạt đến đỉnh điểm với mức thấp $56 vào tháng 8. Đây là mức giảm 50% trong 42 ngày.

Trong quá trình giảm, tiền điện tử cũng phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần, được hình thành từ tháng 6 năm 2022.

Sự phá vỡ cấu trúc dài hạn như vậy cho thấy rằng chuyển động trước đó đã hoàn tất và một chuyển động mới đã bắt đầu theo hướng khác.

Kể từ mức thấp nhất trong tháng 8, giá LTC đã giao dịch bên trong vùng hỗ trợ ngang $63. Trước đây, vùng này đóng vai trò là ngưỡng kháng cự vào cuối năm 2022. Do sự phục hồi liên tục nên nó có thể đã chuyển thành hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây).

ltc-tang

Biểu đồ LTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI hàng tuần cho thấy triển vọng giảm giá. Với chỉ báo RSI làm chỉ báo động lượng, các trader có thể xác định xem thị trường đang ở tình trạng quá mua hay quá bán và quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Phe bò có lợi thế nếu chỉ số RSI trên 50 và dốc lên, nhưng nếu chỉ số RSI dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Chỉ báo ở dưới mức 50 (đường màu đỏ) và đang giảm, cả hai đều là dấu hiệu của xu hướng giảm.

Dự đoán giá LTC: Đáy đôi có xúc tác cho đợt tăng giá?

Trong khi khung thời gian hàng tuần là xu hướng giảm thì biểu đồ hàng ngày lại đưa ra triển vọng lạc quan hơn. Điều này là do một vài nguyên nhân.

Thứ nhất, giá đã tạo ra mô hình hai đáy. Đây được coi là mô hình tăng giá, nghĩa là nó thường dẫn đến đột phá.

Thứ hai, đáy đôi được kết hợp với phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) trong chỉ báo RSI. Điều này xảy ra khi đà giảm không được hỗ trợ bởi động lượng. Nó thường dẫn đến sự đảo ngược xu hướng tăng đáng kể, như trường hợp của Litecoin cho đến nay.

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, nó có thể tăng 22% tới đường hỗ trợ tăng dần trước đó ở mức $80.

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc đóng cửa dưới vùng hỗ trợ ngang $63 sẽ làm mất hiệu lực mô hình hai đáy tăng giá.

Trong trường hợp đó, giá có thể giảm 22% xuống vùng hỗ trợ $50.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

SN_Nour

Theo Beincrypto

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.