Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 13/04: Bitcoin giữ vững $ 30.000, altcoin diễn biến trái chiều, chứng khoán Mỹ đứt mạch 4 phiên tăng liên tiếp khi dữ liệu lạm phát thấp hơn dự báo

Bitcoin tiếp tục duy trì giá trên $ 30.000 khi chỉ số CPI cho thấy lạm phát thấp hơn so với mức dự đoán.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào ngày thứ Tư (12/4) khi những lo ngại về suy thoái kinh tế gây áp lực lên Phố Wall, ngay cả khi nhà đầu tư đánh giá dữ liệu lạm phát thấp hơn dự báo.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones đứt mạch 4 phiên tăng liên tiếp, giảm 38,3 điểm (tương đương 0,11%) xuống 33.646,5 điểm. Vào đầu phiên, chỉ số này đã tăng hơn 200 điểm.

Chỉ số S&P 500 mất 0,41% còn 4.092 điểm. Trong khi, Nasdaq Composite lùi 0,85% xuống 11.929,3 điểm.

Thị trường quay đầu giảm điểm sau khi biên bản cuộc họp chính sách tháng 3 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy các quan chức lo ngại nền kinh tế có thể rơi vào suy thoái nhẹ vào cuối năm nay sau cuộc khủng hoảng ngân hàng ở Mỹ.

Biên bản cuộc họp công bố vào ngày thứ Tư cho biết: “Dựa trên đánh giá về tác động kinh tế tiềm ẩn của những diễn biến gần đây trong lĩnh vực ngân hàng, dự báo của các thành viên tại thời điểm diễn ra cuộc họp tháng 3 cho thấy một cuộc suy thoái nhẹ bắt đầu vào cuối năm nay, với sự phục hồi trong 2 năm tiếp theo”.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed khu vực Richmond, Thomas Barkin, nói rằng, mặc dù đỉnh lạm phát có thể đã ở phía sau, nhưng “chúng ta vẫn còn nhiều điều phía trước”.

Những lo ngại về suy thoái tiếp tục gây áp lực lên nhà đầu tư ngay cả khi chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 3 của Mỹ thấp hơn dự báo, chỉ nhích 0,1%, thấp hơn so với dự báo tăng 0,2% từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones.

Vào cuối tuần này, sức khoẻ nền kinh tế và người tiêu dùng Mỹ sẽ được thử thách khi mùa báo cáo lợi nhuận quý 1 khởi động. Các ngân hàng lớn JPMorgan Chase, Wells Fargo và Citigroup, cũng như tập đoàn y tế UnitedHealth dự kiến công bố kết quả lợi nhuận.

Trong khi đó, giá vàng tăng vào ngày thứ Tư (12/4), khi các dấu hiệu lạm phát hạ nhiệt thúc đẩy kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể ngừng thắt chặt chính sách sau khi nâng lãi suất vào tháng 5.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay tăng 0,6% lên 2.014,4 USD/oz, sau khi tăng đến 1,3% vào đầu phiên. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0,3% lên 2.024,9 USD/oz.

Giá dầu tăng 2% vào ngày thứ Tư (12/4), khi dữ liệu lạm phát của Mỹ hạ nhiệt, thúc đẩy hy vọng rằng Fed đang tiến gần hơn đến việc kết thúc chu kỳ nâng lãi suất, điều này cũng làm giảm bớt tác động của đà tăng nhẹ dự trữ dầu tại Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tăng 1,72 USD (tương đương 2,01%) lên 87,3 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 1,73 USD (tương đương 2,1%) lên 83,3 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Lạm phát giảm và những bất ổn gần đây trong ngành ngân hàng đã khiến các nhà đầu tư suy đoán liệu Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) có tạm dừng tăng lãi suất vào năm 2023 hay không.

Khi phe bò và gấu cố gắng tìm ý nghĩa trong CPI, giá Bitcoin đã tăng lên $ 30.400 trong thời gian ngắn trước khi giảm xuống dưới $ 30.000 và hiện đang được giao dịch quanh ngưỡng này.

Dữ liệu lạm phát mới nhất trùng khớp với sự thay đổi trong hoạt động của cá voi và việc công bố bản nâng cấp Ethereum Shanghai.

Trong khi BTC tìm được chỗ đứng, các nhà đầu tư có thể muốn theo dõi các địa chỉ ví duy nhất, đặc biệt là những địa chỉ ví cá voi.

  • Số lượng ví chứa từ 1 đến 99 BTC và những ví có hơn 10.000 BTC đã tăng lên kể từ tháng Giêng.
  • Trong cùng thời gian, số lượng ví chứa từ 100 đến 9.999 BTC cũng đang tăng lên.

Địa chỉ có số dư hơn 10.000 BTC | Nguồn: Glassnode

Đây là tín hiệu cho thấy các nhà đầu tư trên ngưỡng 10.000 BTC rất lạc quan, tiếp tục khóa tài sản và tăng mức độ tiếp xúc của họ, sẵn sàng tích luỹ nhiều hơn.

Đây có thể là cơ sở hỗ trợ cho giá BTC, vì các nhà đầu tư đã mua tài sản kỹ thuật số vào tháng 1 đã mang lại lợi nhuận 80% từ đầu năm đến nay.

Các nhà đầu tư Ether đã cân nhắc không chỉ lạm phát mà cả việc nâng cấp Ethereum Shanghai, điều này có thể khiến giá ETH giảm dần khi ETH staker hủy staking token của họ và có khả năng bán chúng. Một số nhà phân tích tin rằng, hard fork sẽ có ít tác động đến giá vì trader đã biết từ lâu về việc nâng cấp sẽ kích hoạt đợt bán tháo.

Trong 24 giờ qua, ETH vẫn tiếp tục nỗ lực giữ vững giá trên $ 1.900. Sau khi chạm đáy cục bộ tại $ 1.852, giá Ether đã bật tăng mạnh với việc chỉ số giá tiêu dùng thấp hơn dự báo. Tài sản kỹ thuật số có vốn hoá lớn thứ 2 trên thị trường hiện đang được giao dịch quanh $ 1.906, tăng nhẹ gần 1%.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView  

Thị trường altcoin có diễn biến trái chiều trong ngắn hạn, với một số dự án tăng nhẹ, trong khi một số khác lại đang trong sắc đỏ.

Về phía tăng, NEAR Protocol (NEAR) bật lên hơn 9% trong ngày sau khi Binance thông báo hoàn thành việc tích hợp Tether (USDT) trên mạng lưới NEAR Protocol. Việc tích hợp này sẽ cung cấp cho người dùng Binance thêm một nền tảng mới để giao dịch bằng USDT.

Các dự án khác như ImmutableX (IMX), WOO Network (WOO), ApeCoin (APE), Mina (MINA), Solana (SOL)… cũng tăng nhẹ từ 3-6%.

Ngược lại, Stacks (STX) là dự án hoạt động kém nhất trong top 100 khi mất gần 8% giá trị. Các token khác như Conflux (CFX), Flare (FLR), Huobi Token (HT), Kava (KAVA)… cũng đang ghi nhận sắc đỏ trong ngày.

Nguồn: Coin360

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.