Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 11/05: Bitcoin bị bán tháo mạnh, altcoin và chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều khi dữ liệu lạm phát tại Hoa Kỳ tốt hơn dự báo

Bitcoin chứng kiến đợt bán tháo mạnh sau khi vượt $ 28.000, mặc cho dữ liệu lạm phát tại Hoa Kỳ tốt hơn dự báo.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chỉ số Nasdaq Composite tăng điểm vào ngày thứ Tư (10/5), do nhà đầu tư tìm đến cổ phiếu công nghệ sau báo cáo lạm phát thấp hơn dự báo.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Nasdaq Composite tăng 1,04% lên 12.306,4 điểm; S&P 500 cộng 0,45% lên 4.137,6 điểm. Trong khi đó, Dow Jones giảm 30,5 điểm (tương đương 0,09%) xuống 33.531,3 điểm.

Chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 4 tăng 4,9% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn so với dự báo tăng 5% từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones. Lạm phát hàng tháng tăng 0,4% trong tháng 4, trùng khớp với kỳ vọng.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ suy giảm sau báo cáo lạm phát, hỗ trợ thêm cho thị trường chứng khoán vốn đang trong trạng thái lo ngại về việc lãi suất cao hơn sẽ cản trở tăng trưởng kinh tế. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 2 năm mất 11 điểm cơ bản còn 3,91%, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm 8 điểm cơ bản xuống 3,44%.

Ed Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định: “Lạm phát sẽ tiếp tục giảm trong vài tháng tới, nhưng lùi về mốc 2% sẽ khó hơn rất nhiều do thị trường lao động vẫn còn mạnh”.

Đà tăng của thị trường bị kìm hãm khi các cổ phiếu theo chu kỳ, vốn có mối liên hệ chặt chẽ nhất với nền kinh tế, suy giảm. Cổ phiếu Nike và Caterpillar khép phiên trong sắc đỏ do một số nhà đầu tư cho rằng lạm phát đang chậm lại vì suy thoái kinh tế sắp xảy ra hoặc đã đến.

Cổ phiếu Airbnb và Twilio lần lượt sụt 10,9% và 12,6%, một ngày sau những dự báo số liệu yếu kém. Cổ phiếu nhà sản xuất xe điện Rivian tăng 1,8%, một ngày sau khi công ty báo lỗ thấp hơn dự kiến. Mùa báo cáo lợi nhuận tiếp tục vào ngày thứ Tư với các kết quả kinh doanh từ Disney và Robinhood.

Tuy nhiên, bất chấp dấu hiệu mới nhất cho thấy lạm phát tăng với tốc độ thấp hơn trong tháng 4, Phố Wall dường như thận trọng cho một đợt phục hồi toàn diện.

Nhà đầu tư cũng theo dõi những cập nhật mới nhất về vấn đề trần nợ của Mỹ, vì lo ngại rằng thoả thuận có thể không đạt được trước ngày 1/6, là ngày sớm nhất mà Bộ Tài chính Mỹ cho biết nước này có thể vỡ nợ. Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tổ chức một cuộc họp quan trọng với các nhà lãnh đạo quốc hội sau phiên giao dịch ngày thứ Ba, tuy nhiên, những phát biểu từ lãnh đạo cả 2 bên cho thấy có rất ít tiến triển xảy ra. Ông Biden và các nhà lãnh đạo Quốc hội sẽ nhóm họp lần nữa vào ngày 12/5.

Trong khi đó, giá vàng giảm nhẹ vào ngày thứ Tư (10/5), khi một số nhà đầu tư chốt lời sau báo cáo lạm phát của Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay giảm 0,19% xuống 2.030,6 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,3% còn 2.037,1 USD/oz.

Giá dầu giảm hơn 1 USD/thùng vào ngày thứ Tư (10/5), chấm dứt chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent mất 1,03 USD (tương đương 1,3%) xuống 76,4 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI giảm 1,15 USD (tương đương 1,6%) còn 72,56 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Bitcoin khá ổn định sau khi Hoa Kỳ công bố Chỉ số giá tiêu dùng đầy hứa hẹn, đẩy giá lên trên $ 28.000.

Tuy nhiên, sau đó không lâu, thị trường đã đối diện với đợt bán tháo mạnh trước tin đồn chính phủ Hoa Kỳ bán lượng lớn BTC.

Đợt bán tháo đã khiến giá BTC bốc hơi gần $ 1.500 chỉ trong vòng chưa đầy 1 giờ, khi tài sản hàng đầu giảm từ trên $ 28.000 xuống mức đáy cục bộ quanh $ 26.777.

Hiện tại, thị trường đã hồi phục sau đợt bán tháo và BTC đang được giao dịch quanh $ 27.550.

Katie Stockton, nhà sáng lập và đối tác quản lý của Fairlead Strategies, cho biết : “Gần đây, chúng đã breakdown đường trung bình động 50 ngày”.

Stockton hy vọng Bitcoin sẽ quay trở lại điểm breakout tại $ 25.200, đây sẽ là điểm vào tốt cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, bà vẫn duy trì quan điểm về xu hướng tăng trong trung hạn.

Brent Xu, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của nền tảng thị trường trái phiếu Web3, Umee, lưu ý rằng đợt tăng giá của Bitcoin liên quan đến những vụ đợt phá sản của ngân hàng khu vực tại Hoa Kỳ vào tháng 4, nhưng điều này không thể thúc đẩy đà tăng giá lâu dài.

“Chúng ta đã thấy một loạt các ngân hàng sụp đổ và tin đồn về việc Bitcoin sẽ trở thành một hệ thống ngân hàng mới. Thật không may, câu chuyện đó vẫn chưa được chứng thực. Bitcoin đang dao động trong chu kỳ thị trường gấu hiện tại và vẫn chưa đạt đến chu kỳ tăng trưởng”.

Xu tin rằng, lạm phát giảm sẽ cho phép ngân hàng trung ương Hoa Kỳ xem xét lại việc tăng lãi suất và thị trường có khả năng sẽ chứng kiến một số đợt cắt giảm lên đến 75 điểm cơ bản (bps) trong những tháng tới.

Trong lúc đó, thị trường altcoin diễn biến trái chiều trong ngắn hạn.

Kava (KAVA), WOO Network (WOO), FLOKI (FLOKI), Cosmos (ATOM), Uniswap (UNI)… là những dự án ghi nhận sắc xanh trong ngày hôm qua, với mức tăng từ 3-7%.

Về phía giảm, sau khi bật tăng mạnh mẽ trong ngày hôm trước, Bitcoin SV (BSV) đã quay đầu giảm hơn 13% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, xét trên khung thời gian hàng tuần, dự án vẫn đang cho thấy khoản lợi nhuận hơn 11%.

Pepe (PEPE), Bitcoin Cash (BCH), Sui (SUI), Terra Classic (LUNC), Stacks (STX)… cũng bốc hơi từ 3-6% trong ngày.

Nguồn: Coin360

Ethereum (ETH) cũng bốc hơi gần 5%, thiết lập đáy cục bộ trong ngày tại $ 1.790 do đợt bán tháo Bitcoin trước khi phục hồi về quanh $ 1.832 vào thời điểm hiện tại.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.