Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 10/6: Bitcoin và altcoin giảm cùng chứng khoán Mỹ khi chờ đợi dữ liệu CPI tháng 5

Bitcoin một lần nữa mất mốc 30.000 đô la khi Phố Wall mở cửa cho thấy sự tương quan với cổ phiếu.

Biểu đồ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Yếu tố vĩ mô

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh vào ngày thứ Năm (9/6) trước khi báo cáo lạm phát quan trọng được công bố, giữa lúc nhà đầu tư lo ngại về tình trạng nền kinh tế Mỹ. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones rớt 638 điểm (tương đương 1,94%) xuống 32.272 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 2,38% còn 4.017 điểm, và chỉ số Nasdaq Composite lùi 2,75% xuống 11.754 điểm.

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh truóc khi công bố báo cáo chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 5 vào hôm nay. Nhà đầu tư đang tìm xem liệu lạm phát đã đạt đỉnh chưa hay Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cần phải quyết liệt hơn nữa để hạ nhiệt.

Thị trường chỉ giảm nhẹ trong phần lớn thời gian của phiên trước khi lực bán tăng vào cuối phiên giao dịch. Dow Jones dao động ngay dưới mức 32.700 điểm, nhưng chỉ số này đã sụt hơn 400 điểm kể từ đó. Chỉ số đo lường trạng thái biến động CBOE (VIX), thước đo tốt nhất về mức độ sợ hãi trên Phố Wall, tiến hơn 2 điểm lên trên mức 26 lần đầu tiên trong tháng này.

Nhà đầu tư đang đánh giá sức khỏe nền kinh tế trong những tuần gần đây, khi Fed bắt đầu nâng lãi suất trong nỗ lực hạ nhiệt lạm phát mà không đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái.

Giá năng lượng tăng cao và sự gián đoạn chuỗi cung ứng đã khiến lạm phát liên tục ở mức cao trong những tháng gần đây, trong khi một số dữ liệu kinh tế cho thấy tăng trưởng kinh tế giảm tốc trong những tuần gần đây.

Giá dầu đã giảm nhẹ vào ngày thứ năm, tuy nhiên, dầu WTI vẫn dao động trên mức 120 USD/thùng. Số người Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng lên 229.000 người trong tuần tước, cao hơn so với dự báo 210.000 người.

Chứng khoán Mỹ dường như di chuyển ngược chiều với lợi suất trái phiếu vào ngày thứ Năm, vốn biến động sau những cập nhật từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). ECB đã xác nhận kế hoạch nâng lãi suất tháng 7 và khả năng một lần nữa vào tháng 9. ECB cũng nâng dự báo lạm phát trong năm 2022 lên 6,8%, cao hơn so với mức 5,1% trước đó, và hạ triển vọng tăng trường kinh tế.

Chỉ số đô la Mỹ tăng trong phiên hôm qua, đảo ngược đà giảm ban đầu trong khi đồng euro từ bỏ mức tăng trước đó sau thông báo chính sách mới nhất của ECB. Chỉ số đô la Mỹ tăng 0,73% lên 103, trong khi đồng euro giảm 0,91% xuống 1,06 đô la. Đồng bạc xanh đã sẵn sàng cho mức tăng tuần thứ hai liên tiếp và mức tăng hàng tuần lớn nhất trong năm.

Cùng ngày, giá vàng giảm khi lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng USD tăng đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng trước khi công bố dữ liệu CPI, điều này có thể củng cố khả năng Fed thắt chặt chính sách quyết liệt hơn. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0,32% xuống 1.847 USD/oz. Hợp đồng tương lai vàng mất 0,32% còn 1.850 USD/oz.

Bitcoin giảm trước khi Mỹ công bố dữ liệu CPI

Khi S&P 500 mở cửa với mức lỗ khiêm tốn, Bitcoin có nguy cơ giảm xuống thấp hơn. BTC/USDT đã duy trì trong một phạm vi hẹp cho đến ngày 8/6, theo sau là các đợt biến động, điều này có thể gây nguy hiểm đối với các trader Long và Short.

“Mối tương quan giữa SPX và BTC một lần nữa gần bằng 1”, nhà phân tích Michaël van de Poppe tóm tắt hiện trạng.

Van de Poppe dự đoán rằng dữ liệu tuyên bố thất nghiệp của Hoa Kỳ có ít tác động đến thị trường, với sự kiện chính dưới dạng dữ liệu CPI của tháng 5, sẽ không đánh bại con số tháng 4, điều này đến sau khi dữ liệu từ châu Âu gợi ý rằng lạm phát đã chậm lại.

Trong khi đó, trader Pentoshi dự đoán rằng BTC có thể tăng cao tới 35.000 đô la trước khi bước vào giai đoạn điều chỉnh lớn tiếp theo, một lần nữa dựa trên chuyển động của thị trường chứng khoán.

Image

Nguồn: Twitter

Tâm lý chung, hiện đang thấp theo các chỉ số, là một trong những điều gây thất vọng đối với các chuyên gia thị trường dày dạn kinh nghiệm.

“Bitcoin gần đây đã mua một ngôi nhà đẹp nhưng giá cả phải chăng với lãi suất thấp trong 30 năm tại một thị trấn yên tĩnh có tên 30K. Nó dường như đã ổn định và có ý định sống ở đó mãi mãi”, nhà phân tích và người dẫn chương trình podcast Scott Melker, còn được biết đến là “Wolf of All Streets”, phản ứng với xu hướng hiện tại.

BTC đã tập trung vào mốc 30.000 đô la kể từ ngày 9 tháng 5, hành lang xung quanh của nó chỉ bị phá vỡ do hậu quả ngay lập tức của vụ nổ Terra LUNA.

Trong khi đó, các altcoin đang có những phản ứng hỗn hợp trong ngày nhưng vẫn là phần lớn coin trong top 10 đang chìm trong sắc đỏ. Điểm sáng trong top 100 hiện tại và XTZ và THETA có cùng mức lợi nhuận 8%, theo sau là LINK và HNT với mức tăng 6%. Trong khi đó, Ethereum vẫn đang dao động trong phạm vi $1.700 và giảm gần 1% trong 24 giờ qua.

Nguồn: Coin360

Tâm lý của nhà đầu tư tiền điện tử mặc dù đã tăng 2 điểm lên 13 so với mốc 11 của ngày hôm qua nhưng vẫn nằm trong vùng “cực kỳ sợ hãi”.

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.