Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 10/12: Bitcoin tiếp tục cố thủ trên $ 17.000, altcoin đi ngang khi chứng khoán Mỹ đóng tuần trong sắc đỏ

Bitcoin đã giảm điểm vào ngày 9/12, quay lại quanh $ 17.000 khi dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ khiến thị trường thất vọng.

gia-coin-hom-nay-10-12

Biểu đồ nến BTC/USD – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ mang sắc đỏ trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, khi cả ba chỉ số chính đều ghi nhận tuần giảm điểm trước nỗi lo dai dẳng về việc Fed sẽ tiếp tục nâng lãi suất.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones giảm 305 điểm (tương đương 0,9%) xuống 33,476.46 điểm; S&P 500 sụt 0,73% còn 3.934 điểm trong khi Nasdaq Composite hạ 0,7% khép phiên tại 11.004,5 điểm.

Tính chung cả tuần qua, Dow Jones mất 2,77%, đánh dấu tuần điều chỉnh mạnh nhất của chỉ số này kể từ tháng 9. Tương tự, S&P 500 sụt 3,37%, trong khi Nasdaq giảm 3,99%.

Thị trường đón nhận thông tin chỉ số giá sản xuất (PPI) cho thấy giá bán sỉ tăng mạnh hơn dự báo 0,3% so với tháng trước và 7.4% so với cùng kỳ năm ngoái. PPI lõi, không bao gồm thực phẩm và năng lượng, cũng tăng vượt kỳ vọng.

Số liệu tâm lý‎ tiêu dùng lạc quan đã xoa dịu nỗi lo sợ của nhà đầu tư nhưng tâm điểm hiện tại của thị trường là hàng loạt số liệu kinh tế vào tuần tới.

Theo dự kiến, số liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sẽ được công bố vào ngày thứ Ba, với kỳ vọng cho thấy lạm phát có thể đã suy yếu.

Tiếp đó vào ngày thứ Tư, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể nâng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản khi kết thúc cuộc họp tháng 12. Mặc dù biên độ tăng lãi suất có thể nhỏ hơn so với 4 lần nâng lãi suất trước đó, nhưng thị trường vẫn lo lắng liệu ngân hàng trung ương có đưa ra kế hoạch hạ cánh cứng và ngăn chặn một cuộc suy thoái.

Đã từ lâu, nhà đầu tư mong đợi Fed sẽ thay đổi lập trường thắt chặt chính sách quyết liệt, nhưng các số liệu kinh tế lại không ủng hộ cho mong muốn này.

Cổ phiếu của Lululemon lao dốc gần 13% sau khi công ty này công bố triển vọng kinh doanh qu‎ý 4 không như kỳ vọng. Ngược lại, cổ phiếu DocuSign nhảy vọt nhờ kết quả kinh doanh khả quan.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD giảm xuống gần mức $ 17.000.

Cặp giao dịch này đã phản ứng không tốt với dữ liệu Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Hoa Kỳ chạm mức 7,4%, mặc dù cao hơn kỳ vọng (7,2%) nhưng vẫn ở mức thấp hơn so với tháng trước (8%).

“Có một chút phản ứng thái quá đối với PPI, vốn đã giảm đáng kể so với tháng trước, nhưng ít hơn dự kiến”, Michaël van de Poppe, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty giao dịch Eight, cho biết.

Van de Poppe, giống như những người khác, lưu ý rằng mấu chốt của các dấu hiệu vĩ mô sẽ đến vào tuần tới khi Hoa Kỳ công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cho tháng 11.

Ông nói thêm: “CPI tuần tới là yếu tố kích hoạt lớn, giống như hồi đầu tháng này”.

Theo QCP Capital, CPI có thể là một điểm mấu chốt vì nếu nó tiếp tục xu hướng giảm, thị trường có thể nhận được niềm tin mạnh mẽ hơn về việc lạm phát sẽ tiếp tục giảm trong những tháng tới.

“CPI vào ngày thứ Ba sẽ là ‘lần công bố CPI quan trọng nhất từ trước đến nay’, lần này là do thị trường đã chuẩn bị cho đợt tăng giá ngắn hạn hoành tráng kéo dài 2 tháng”, QCP viết trong một bản cập nhật thị trường.

“Tại FOMC, các thành viên của Fed sẽ công bố các dự báo cập nhật về lạm phát và lãi suất. Cả hai sự kiện này đều là những rào cản cuối cùng còn lại đối với đà phục hồi vào cuối năm”.

Các nhà phân tích thừa nhận rằng, nếu CPI gây thất vọng, nó có khả năng “làm mất hiệu lực” đà tăng của cổ phiếu. Theo Công cụ FedWatch của CME Group, xác suất tăng lãi suất 50 điểm cơ bản hiện ở mức 77%.

gia-coin-hom-nay-10-12

Biểu đồ xác suất lãi suất mục tiêu của Fed | Nguồn: CME Group

Đối với nhà kinh tế vĩ mô và nhà phân tích chứng khoán James Choi, điều này đã được dự đoán trước, vì Fed đã cân nhắc giảm tốc độ tăng lãi suất.

“FED đã dần thay đổi hướng đi của mình. PPI hôm nay sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch của Powell, với đợt nâng lãi suất 50 điểm cơ bản vào tuần tới”, đồng thời dự đoán chỉ số CPI “thấp hơn nhiều” so với tháng trước.

Trong khi đó, sức mạnh của đồng USD cũng yếu đi, chỉ số đô la Mỹ (DXY) đang cố gắng bù đắp cho sự sụt giảm của ngày hôm trước do PPI.

gia-coin-hom-nay-10-12

Biểu đồ nến chỉ số đô la Mỹ (DXY) – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Thị trường altcoin tiếp tục đi ngang trong 24 giờ qua, với hầu hết các dự án đều khá ít biến động.

Trong top 20 dự án hàng đầu, Polygon (MATIC), Polkadot (DOT) và Litecoin (LTC) là những altcoin có hoạt động kém nhất trong ngày, khi giảm nhẹ 2%.

Các dự án khác đều hầu như đi ngang hoặc tăng trưởng rất nhẹ.

gia-coin-hom-nay-10-12

Nguồn: Coinmarketcap

Ethereum (ETH), mạng lưới blockchain lớn thứ 2 trên thế giới cũng cho thấy hiệu suất giá không mấy ấn tượng trong ngày, khi giảm nhẹ 1,1% và tiếp tục dao động ngay bên trên $ 1.250.

gia-coin-hom-nay-10-12

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp Chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi chặt chẽ giá Bitcoin (BTC), vẫn ở trên mốc 26.000 USD vào thời điểm báo chí. Hơn nữa, vào ngày 28 tháng 9, Messari đã đăng một bài phân tích nêu bật hiệu suất của Bitcoin trên nhiều mặt trong vài tuần qua.

“Hãy xem bản tóm tắt Bitcoin mới nhất của chúng tôi bao gồm tất cả mọi thứ về BTC, bao gồm cả thông tin mới nhất về Runes, Grayscale và MicroStrategy”.

SEC và Bitcoin

Báo cáo của Messari bắt đầu bằng những điểm nổi bật của các đợt ETF và SEC. Vào ngày 29 tháng 8, một thẩm phán liên bang đã ra lệnh cho SEC xem xét yêu cầu của Grayscale về một Bitcoin ETF giao ngay, khiến giá BTC tăng lên khi triển vọng về quỹ Bitcoin giao ETF ngay tăng cao.

Tuy nhiên, việc tăng giá chỉ là thoáng qua vì giá đã giảm trở lại mức trước đó chỉ sau hai ngày.

Trong khi điều này xảy ra, MicroStrategy, một trong những cá voi lớn nhất của Bitcoin đã tăng cường tích lũy. Theo hồ sơ của SEC được gửi vào ngày 25 tháng 9, MicroStrategy đã mua thêm gần 5.445 BTC với giá 147 triệu USD, nâng lượng nắm giữ của công ty lên 158.245 BTC.

Hoạt động của mạng Bitcoin rất đáng khen ngợi

Ngoài những cập nhật nói trên, báo cáo của Messari cũng nhấn mạnh hoạt động mạng của Bitcoin. Ví dụ: BTC Ordinals, vốn đã trở nên phổ biến ngay sau khi thành lập, tiếp tục cho thấy đà tăng mạnh mẽ.

Trong tháng 8, đã có 7,7 triệu Inscriptions trên Bitcoin, tăng 20% so với tháng trước đó. Trên thực tế, Inscriptions cũng chiếm hơn 20% tổng phí giao dịch Bitcoin trong tháng 9, điều này có vẻ đáng khích lệ.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Messari

Ngoài ra, phân tích của Messari tiết lộ thêm rằng, số lượng giao dịch Bitcoin vẫn tương đối trì trệ từ năm 2021 đến năm 2022. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi với sự xuất hiện của Inscriptions vào đầu năm 2023.

Vào tháng 9, số lượng giao dịch trung bình hàng ngày đã tăng lên 522.000, tăng 12% so với tháng trước.

Ngoài ra, các địa chỉ hoạt động của Bitcoin đã trải qua một bước đột phá vào tháng 9, đạt 1,04 triệu, tăng 9% so với tháng 8.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Messari

Các nhà đầu tư có nên đặt hy vọng cao vào BTC không?

Mặc dù một số số liệu đã tăng trong tháng qua, hành động giá vẫn tương đối ít biến động. Theo CoinMarketCap, giá BTC chỉ tăng 1% trong bảy ngày qua.

Tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 27.024 USD với vốn hóa thị trường hơn 525 tỷ USD.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Phân tích của Messari cũng bao gồm việc xem xét rủi ro dự trữ của BTC. Chỉ báo rủi ro dự trữ đo lường niềm tin của những holder dài hạn so với giá BTC.

Tại thời điểm viết bài, rủi ro dự trữ tồn tại ở mức gần với các mức lịch sử quan trọng, vốn trước đây đã liên kết với mức đáy của thị trường.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, dữ liệu của LunarCrush tiết lộ rằng tâm lý lạc quan xung quanh BTC cũng tăng hơn 6% trong bảy ngày qua.

Do đó, xem xét các số liệu được đề cập ở trên và giá BTC gần chạm mốc 27.000 USD, các nhà đầu tư có thể chứng kiến một đợt tăng giá trong những ngày tiếp theo.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Continue Reading

Featured

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy: Chuyện gì đang xảy ra?

Giao thức Oracle phi tập trung Tellor (TRB) đã bất chấp tâm lý giảm giá để nổi lên như một trong những điểm sáng trong bối cảnh tiền điện tử trong những tuần gần đây. Theo CoinMarketCap, giá TRB đã bùng nổ 270% trong tháng qua, giao dịch ở mức 52,18 USD tại thời điểm viết bài.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: CoinMarketCap

Cá voi tác động đến giá?

Với sự gia tăng mạnh mẽ giữa một thị trường gấu, các nhà đầu cơ đang tìm kiếm một khoản tiền nhanh chóng đã vội vã sở hữu TRB.

Tuy nhiên, giống như nhiều loại tiền điện tử có vốn hóa vừa và nhỏ khác, những biến động giá sắp tới có thể được quyết định bởi một số nhà đầu tư có quyền lực.

Theo dữ liệu từ Lookonchain ngày 28 tháng 9, sáu ví cá voi đã tích lũy được tới 286.375 TRB, trị giá hơn 15 triệu USD theo tỷ giá thị trường hiện tại.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Lookonchain

Người ta tiết lộ thêm rằng tất cả các địa chỉ này đều có lãi, với giá trị lợi nhuận tổng hợp lên tới 7 triệu USD. Lookonchain nói rằng những con cá voi này có thể đưa ra hành động chốt lời bất cứ lúc nào.

Do kiểm soát 11% nguồn cung nên việc bán tháo của cá voi có thể gây áp lực đáng kể lên giá trị của TRB.

Mặc dù chuyển động của cá voi thường được coi là điềm báo trước những gì sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng bạn luôn nên thận trọng và DYOR (tự nghiên cứu một vấn đề mà bạn tiếp nhận chúng thông qua các phương tiện truyền thông hoặc một ai đó).

Tin đồn bùng nổ trên các phương tiện truyền thông

Theo Santiment, phần lớn hoạt động chốt lời diễn ra vào khoảng ngày 17 tháng 9. Rõ ràng, đây là thời điểm mà hầu hết những holder TRB đều chuyển số tiền của họ sang các sàn giao dịch để bán.

Kể từ đó, nguồn cung trong và ngoài sàn giao dịch không thay đổi. Mặc dù vậy, giá đã tăng tới 47%.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Santiment

TRB đã được hưởng lợi rất nhiều từ những lời bàn tán tích cực. Như đã chỉ ra, số lượng đề cập trong các phương tiện truyền thông xã hội dành riêng cho TRB đã tăng lên khi giá vượt qua mức 50 đô la.

Tiền điện tử nói chung tăng cao dựa trên sự truyền miệng và cường điệu. Do đó, tin đồn có thể tiếp tục khiến cho nhiều nhà đầu tư FOMO và xuống tiền để mua chúng.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Santiment

Ngoài ra, tâm lý của các nhà đầu tư đang nằm trong vùng tích cực, cho thấy số lượng bình luận tích cực xung quanh TRB đã làm lu mờ dư luận tiêu cực. Đây là tín hiệu tốt cho TRB trong ngắn hạn.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Continue Reading

Featured

Mô hình giá này có giúp Litecoin (LTC) tăng 25% không?

Giá Litecoin (LTC) đã giảm kể từ mức cao hàng năm vào tháng 7, giảm 50% trong quá trình này.

Mức giảm này đã gây ra sự cố từ đường hỗ trợ tăng dần dài hạn, đưa giá về mức hỗ trợ dài hạn $64.

Litecoin quay trở lại hỗ trợ ngang dài hạn

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần của Litecoin cho thấy giá đã giảm kể từ mức cao nhất hàng năm là $115 vào tháng 7. Mức giảm đạt đến đỉnh điểm với mức thấp $56 vào tháng 8. Đây là mức giảm 50% trong 42 ngày.

Trong quá trình giảm, tiền điện tử cũng phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần, được hình thành từ tháng 6 năm 2022.

Sự phá vỡ cấu trúc dài hạn như vậy cho thấy rằng chuyển động trước đó đã hoàn tất và một chuyển động mới đã bắt đầu theo hướng khác.

Kể từ mức thấp nhất trong tháng 8, giá LTC đã giao dịch bên trong vùng hỗ trợ ngang $63. Trước đây, vùng này đóng vai trò là ngưỡng kháng cự vào cuối năm 2022. Do sự phục hồi liên tục nên nó có thể đã chuyển thành hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây).

ltc-tang

Biểu đồ LTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI hàng tuần cho thấy triển vọng giảm giá. Với chỉ báo RSI làm chỉ báo động lượng, các trader có thể xác định xem thị trường đang ở tình trạng quá mua hay quá bán và quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Phe bò có lợi thế nếu chỉ số RSI trên 50 và dốc lên, nhưng nếu chỉ số RSI dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Chỉ báo ở dưới mức 50 (đường màu đỏ) và đang giảm, cả hai đều là dấu hiệu của xu hướng giảm.

Dự đoán giá LTC: Đáy đôi có xúc tác cho đợt tăng giá?

Trong khi khung thời gian hàng tuần là xu hướng giảm thì biểu đồ hàng ngày lại đưa ra triển vọng lạc quan hơn. Điều này là do một vài nguyên nhân.

Thứ nhất, giá đã tạo ra mô hình hai đáy. Đây được coi là mô hình tăng giá, nghĩa là nó thường dẫn đến đột phá.

Thứ hai, đáy đôi được kết hợp với phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) trong chỉ báo RSI. Điều này xảy ra khi đà giảm không được hỗ trợ bởi động lượng. Nó thường dẫn đến sự đảo ngược xu hướng tăng đáng kể, như trường hợp của Litecoin cho đến nay.

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, nó có thể tăng 22% tới đường hỗ trợ tăng dần trước đó ở mức $80.

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc đóng cửa dưới vùng hỗ trợ ngang $63 sẽ làm mất hiệu lực mô hình hai đáy tăng giá.

Trong trường hợp đó, giá có thể giảm 22% xuống vùng hỗ trợ $50.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

SN_Nour

Theo Beincrypto

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.