Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 10/03: Bitcoin lao dốc về dưới $ 20.000, altcoin đỏ lửa trong khi chứng khoán Mỹ chứng kiến chứng kiến phiên giao dịch tồi tệ nhất kể từ tháng 6/2020

Bitcoin lao dốc về dưới $ 20.000, thiết lập đáy cục bộ trong ngày quanh $ 19.776, mức thấp nhất kể từ ngày 14/1.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào ngày thứ Năm (09/3) khi nhóm cổ phiếu ngân hàng – tài chính bị bán tháo và nhà đầu tư chuẩn bị tiếp nhận báo cáo việc làm quan trọng của Mỹ công bố vào ngày thứ Sáu (10/3).

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số S&P 500 lùi 1,85% xuống 3.918,3 điểm; Dow Jones mất 543,5 điểm (tương đương 1,66%) còn 32.254,8 điểm và Nasdaq Composite rớt 2,05% xuống 11.338,3 điểm.

Đà giảm điểm trong ngày thứ Năm đã khiến Dow Jones rớt mốc trung bình động 200 ngày lần đầu tiên kể từ ngày 09/11/2022. Từ đầu tuần và đầu năm đến nay, Dow Jones lần lượt giảm 3,4% và 2,7%. Cả S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt tăng 2,05% và 8,33% trong năm 2023, nhưng vẫn đang ghi nhận mức giảm hơn 3% trong tuần này.

Cổ phiếu SVB Financial bốc hơi 60% sau khi thông báo bán cổ phần trị giá 1,75 tỷ USD và kéo theo các cổ phiếu ngân hàng khu vực khác cũng lao dốc. Cổ phiếu Silvergate sụt hơn 42% do thông tin công ty sẽ ngừng hoạt động.

Đà sụt giảm này đã khiến lĩnh vực tài chính thuộc S&P 500 giảm 4,1%, chứng kiến phiên tồi tệ nhất kể từ tháng 6/2020. Cổ phiếu các tổ chức tài chính hàng đầu như Bank of America và Wells Fargo cũng bị ảnh hưởng, đều giảm hơn 6%.

Dường như không có dữ liệu nào cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ ngừng nâng lãi suất, nhiều nhà đầu tư đang bán tháo trước khi công bố báo cáo việc làm để giảm rủi ro và tìm kiếm giá trị ở các tài sản ít rủi ro hơn như trái phiếu mang lại lợi suất hấp dẫn.

Nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều thông tin hơn về tình trạng thị trường lao động trước báo cáo việc làm ngày thứ Sáu. Theo đó, số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc ngày 04/3/2023 tăng mạnh hơn dự báo, báo hiệu rằng thị trường lao động có thể bắt đầu chững lại. Nhìn lại, báo cáo việc làm khu vực tư nhân của ADP, dữ liệu Khảo sát cơ hội việc làm và luân chuyển lao động (JOLTS) vào ngày 08/3 cho thấy nền kinh tế có khả năng phục hồi, làm gia tăng lo ngại rằng Fed cần nâng lãi suất mạnh hơn để làm chậm nền kinh tế.

Chứng khoán Mỹ lao dốc trong ngày thứ Năm, một ngày sau khi Powell nhắc lại thông điệp cảnh báo của mình với các nhà lập pháp, rằng ngân hàng trung ương có thể nâng lãi suất cao hơn dự báo trước đó. Trong khi Chủ tịch Fed nhấn mạnh rằng, không có quyết định nào được đưa ra cho đến cuộc họp chính sách tháng 3, nhưng nhà đầu tư đang chuẩn bị cho một đợt nâng lãi suất mạnh hơn sau một loạt dữ liệu kinh tế mạnh mẽ trong những tuần gần đây.

Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần vào ngày thứ Năm (09/3) do lo ngại ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể nâng lãi suất mạnh tay để kiếm soát lạm phát, điều này có thể gây ra suy thoái kinh tế và làm giảm nhu cầu dầu trong tương lai.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent giảm 1,07 USD (tương đương 1,3%) xuống 81,6 USD/thùng, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 22/02/2023. Hợp đồng dầu WTI mất 94 cent (tương đương 1,2%) còn 75,7 USD/thùng, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 27/02/2023. Cả 2 hợp đồng dầu đều giảm phiên thứ 3 liên tiếp với dầu WTI sụt 6% và dầu Brent giảm 5% trong thời gian này.

Bitcoin và Altcoin

Bitcoin đã quay về dưới mức $ 20.000. Tài sản tiền điện tử hàng đầu đã giảm mạnh từ $ 21.712 vào hôm thứ Năm, khi bốc hơi hơn 8%, nâng tổng đà giảm trong 7 ngày qua lên hơn 14%. Trong khoảng thời gian này, BTC đã mất mức $ 22.000 cũng như mức hỗ trợ quan trọng $ 21.410.

BTC vẫn đang tìm kiếm sự hỗ trợ từ các trader và nhà đầu tư để kéo nó ra khỏi tình trạng hiện tại. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần như nằm trong vùng quá bán dưới mốc 30. Đây thường là chỉ báo về sự thay đổi trong xu hướng, có thể đẩy giá Bitcoin tăng trở lại.

BTC sẽ cần lấy lại $ 21.410 làm mức sàn hỗ trợ, để có thể quay lại đà tăng, hướng đến mức kháng cự quan trọng tại $ 23.090. Điều này sẽ đánh dấu mức tăng 13% và cũng cho phép BTC thiết lập nền tảng để hướng đến khu vực $ 24.943.

Biểu đồ BTC/USD – 1 ngày, kèm chú thích | Nguồn: TradingView

Nhưng nếu đà suy giảm không kết thúc trong vài phiên giao dịch tiếp theo, BTC có thể tiếp tục giảm mạnh. Việc bán tháo có khả năng kéo BTC xuống mức hỗ trợ quan trọng là $ 18.289. Nếu ngay cả mức này cũng bị phá vỡ, luận điểm tăng giá sẽ bị vô hiệu và thị trường sẽ quay trở lại mức đáy trong hai tháng qua.

Thị trường altcoin đỏ lửa trong khi BTC lao dốc về dưới $ 20.000.

Giảm mạnh nhất trong ngày là Houbi Token (HT) khi bốc hơi hơn 19% giá trị chỉ trong vòng 24 giờ qua.

Conflux (CFX), ssv.network (SSV), Tron (TRON), Synthetix (SNX), ApeCoin (APE)… cũng là những altcoin ghi nhận đà giảm mạnh hơn 10% trong ngày.

Các dự án khác như Zilliqa (ZIL), Maker (MKR), Loopring (LRC), Shiba Inu (SHIB)… mất từ 8-9%.

Nguồn: Coinmarketcap

Ethereum (ETH) cũng đã có một ngày hoạt động tồi tệ khi giảm mạnh đến hơn 7%, chính thức đánh mất mốc $ 1.500, thiết lập đáy cục bộ trong ngày tại $ 1.408, mức thấp nhất kể từ đầu tháng 1/2023 và hiện đang được giao dịch quanh $ 1.425.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi chặt chẽ giá Bitcoin (BTC), vẫn ở trên mốc 26.000 USD vào thời điểm báo chí. Hơn nữa, vào ngày 28 tháng 9, Messari đã đăng một bài phân tích nêu bật hiệu suất của Bitcoin trên nhiều mặt trong vài tuần qua.

“Hãy xem bản tóm tắt Bitcoin mới nhất của chúng tôi bao gồm tất cả mọi thứ về BTC, bao gồm cả thông tin mới nhất về Runes, Grayscale và MicroStrategy”.

SEC và Bitcoin

Báo cáo của Messari bắt đầu bằng những điểm nổi bật của các đợt ETF và SEC. Vào ngày 29 tháng 8, một thẩm phán liên bang đã ra lệnh cho SEC xem xét yêu cầu của Grayscale về một Bitcoin ETF giao ngay, khiến giá BTC tăng lên khi triển vọng về quỹ Bitcoin giao ETF ngay tăng cao.

Tuy nhiên, việc tăng giá chỉ là thoáng qua vì giá đã giảm trở lại mức trước đó chỉ sau hai ngày.

Trong khi điều này xảy ra, MicroStrategy, một trong những cá voi lớn nhất của Bitcoin đã tăng cường tích lũy. Theo hồ sơ của SEC được gửi vào ngày 25 tháng 9, MicroStrategy đã mua thêm gần 5.445 BTC với giá 147 triệu USD, nâng lượng nắm giữ của công ty lên 158.245 BTC.

Hoạt động của mạng Bitcoin rất đáng khen ngợi

Ngoài những cập nhật nói trên, báo cáo của Messari cũng nhấn mạnh hoạt động mạng của Bitcoin. Ví dụ: BTC Ordinals, vốn đã trở nên phổ biến ngay sau khi thành lập, tiếp tục cho thấy đà tăng mạnh mẽ.

Trong tháng 8, đã có 7,7 triệu Inscriptions trên Bitcoin, tăng 20% so với tháng trước đó. Trên thực tế, Inscriptions cũng chiếm hơn 20% tổng phí giao dịch Bitcoin trong tháng 9, điều này có vẻ đáng khích lệ.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Messari

Ngoài ra, phân tích của Messari tiết lộ thêm rằng, số lượng giao dịch Bitcoin vẫn tương đối trì trệ từ năm 2021 đến năm 2022. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi với sự xuất hiện của Inscriptions vào đầu năm 2023.

Vào tháng 9, số lượng giao dịch trung bình hàng ngày đã tăng lên 522.000, tăng 12% so với tháng trước.

Ngoài ra, các địa chỉ hoạt động của Bitcoin đã trải qua một bước đột phá vào tháng 9, đạt 1,04 triệu, tăng 9% so với tháng 8.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Messari

Các nhà đầu tư có nên đặt hy vọng cao vào BTC không?

Mặc dù một số số liệu đã tăng trong tháng qua, hành động giá vẫn tương đối ít biến động. Theo CoinMarketCap, giá BTC chỉ tăng 1% trong bảy ngày qua.

Tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 27.024 USD với vốn hóa thị trường hơn 525 tỷ USD.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Phân tích của Messari cũng bao gồm việc xem xét rủi ro dự trữ của BTC. Chỉ báo rủi ro dự trữ đo lường niềm tin của những holder dài hạn so với giá BTC.

Tại thời điểm viết bài, rủi ro dự trữ tồn tại ở mức gần với các mức lịch sử quan trọng, vốn trước đây đã liên kết với mức đáy của thị trường.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, dữ liệu của LunarCrush tiết lộ rằng tâm lý lạc quan xung quanh BTC cũng tăng hơn 6% trong bảy ngày qua.

Do đó, xem xét các số liệu được đề cập ở trên và giá BTC gần chạm mốc 27.000 USD, các nhà đầu tư có thể chứng kiến một đợt tăng giá trong những ngày tiếp theo.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Continue Reading

Featured

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy: Chuyện gì đang xảy ra?

Giao thức Oracle phi tập trung Tellor (TRB) đã bất chấp tâm lý giảm giá để nổi lên như một trong những điểm sáng trong bối cảnh tiền điện tử trong những tuần gần đây. Theo CoinMarketCap, giá TRB đã bùng nổ 270% trong tháng qua, giao dịch ở mức 52,18 USD tại thời điểm viết bài.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: CoinMarketCap

Cá voi tác động đến giá?

Với sự gia tăng mạnh mẽ giữa một thị trường gấu, các nhà đầu cơ đang tìm kiếm một khoản tiền nhanh chóng đã vội vã sở hữu TRB.

Tuy nhiên, giống như nhiều loại tiền điện tử có vốn hóa vừa và nhỏ khác, những biến động giá sắp tới có thể được quyết định bởi một số nhà đầu tư có quyền lực.

Theo dữ liệu từ Lookonchain ngày 28 tháng 9, sáu ví cá voi đã tích lũy được tới 286.375 TRB, trị giá hơn 15 triệu USD theo tỷ giá thị trường hiện tại.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Lookonchain

Người ta tiết lộ thêm rằng tất cả các địa chỉ này đều có lãi, với giá trị lợi nhuận tổng hợp lên tới 7 triệu USD. Lookonchain nói rằng những con cá voi này có thể đưa ra hành động chốt lời bất cứ lúc nào.

Do kiểm soát 11% nguồn cung nên việc bán tháo của cá voi có thể gây áp lực đáng kể lên giá trị của TRB.

Mặc dù chuyển động của cá voi thường được coi là điềm báo trước những gì sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng bạn luôn nên thận trọng và DYOR (tự nghiên cứu một vấn đề mà bạn tiếp nhận chúng thông qua các phương tiện truyền thông hoặc một ai đó).

Tin đồn bùng nổ trên các phương tiện truyền thông

Theo Santiment, phần lớn hoạt động chốt lời diễn ra vào khoảng ngày 17 tháng 9. Rõ ràng, đây là thời điểm mà hầu hết những holder TRB đều chuyển số tiền của họ sang các sàn giao dịch để bán.

Kể từ đó, nguồn cung trong và ngoài sàn giao dịch không thay đổi. Mặc dù vậy, giá đã tăng tới 47%.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Santiment

TRB đã được hưởng lợi rất nhiều từ những lời bàn tán tích cực. Như đã chỉ ra, số lượng đề cập trong các phương tiện truyền thông xã hội dành riêng cho TRB đã tăng lên khi giá vượt qua mức 50 đô la.

Tiền điện tử nói chung tăng cao dựa trên sự truyền miệng và cường điệu. Do đó, tin đồn có thể tiếp tục khiến cho nhiều nhà đầu tư FOMO và xuống tiền để mua chúng.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Santiment

Ngoài ra, tâm lý của các nhà đầu tư đang nằm trong vùng tích cực, cho thấy số lượng bình luận tích cực xung quanh TRB đã làm lu mờ dư luận tiêu cực. Đây là tín hiệu tốt cho TRB trong ngắn hạn.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Continue Reading

Featured

Mô hình giá này có giúp Litecoin (LTC) tăng 25% không?

Giá Litecoin (LTC) đã giảm kể từ mức cao hàng năm vào tháng 7, giảm 50% trong quá trình này.

Mức giảm này đã gây ra sự cố từ đường hỗ trợ tăng dần dài hạn, đưa giá về mức hỗ trợ dài hạn $64.

Litecoin quay trở lại hỗ trợ ngang dài hạn

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần của Litecoin cho thấy giá đã giảm kể từ mức cao nhất hàng năm là $115 vào tháng 7. Mức giảm đạt đến đỉnh điểm với mức thấp $56 vào tháng 8. Đây là mức giảm 50% trong 42 ngày.

Trong quá trình giảm, tiền điện tử cũng phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần, được hình thành từ tháng 6 năm 2022.

Sự phá vỡ cấu trúc dài hạn như vậy cho thấy rằng chuyển động trước đó đã hoàn tất và một chuyển động mới đã bắt đầu theo hướng khác.

Kể từ mức thấp nhất trong tháng 8, giá LTC đã giao dịch bên trong vùng hỗ trợ ngang $63. Trước đây, vùng này đóng vai trò là ngưỡng kháng cự vào cuối năm 2022. Do sự phục hồi liên tục nên nó có thể đã chuyển thành hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây).

ltc-tang

Biểu đồ LTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI hàng tuần cho thấy triển vọng giảm giá. Với chỉ báo RSI làm chỉ báo động lượng, các trader có thể xác định xem thị trường đang ở tình trạng quá mua hay quá bán và quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Phe bò có lợi thế nếu chỉ số RSI trên 50 và dốc lên, nhưng nếu chỉ số RSI dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Chỉ báo ở dưới mức 50 (đường màu đỏ) và đang giảm, cả hai đều là dấu hiệu của xu hướng giảm.

Dự đoán giá LTC: Đáy đôi có xúc tác cho đợt tăng giá?

Trong khi khung thời gian hàng tuần là xu hướng giảm thì biểu đồ hàng ngày lại đưa ra triển vọng lạc quan hơn. Điều này là do một vài nguyên nhân.

Thứ nhất, giá đã tạo ra mô hình hai đáy. Đây được coi là mô hình tăng giá, nghĩa là nó thường dẫn đến đột phá.

Thứ hai, đáy đôi được kết hợp với phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) trong chỉ báo RSI. Điều này xảy ra khi đà giảm không được hỗ trợ bởi động lượng. Nó thường dẫn đến sự đảo ngược xu hướng tăng đáng kể, như trường hợp của Litecoin cho đến nay.

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, nó có thể tăng 22% tới đường hỗ trợ tăng dần trước đó ở mức $80.

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc đóng cửa dưới vùng hỗ trợ ngang $63 sẽ làm mất hiệu lực mô hình hai đáy tăng giá.

Trong trường hợp đó, giá có thể giảm 22% xuống vùng hỗ trợ $50.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

SN_Nour

Theo Beincrypto

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.