Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 08/07: Bitcoin tiếp tục ổn định trên $ 30.000, altcoin tăng nhẹ khi Phố Wall khép tuần trong sắc đỏ

Bitcoin trụ vững khu vực $ 30.000 sau khi Mỹ công bố báo cáo việc làm trong tháng 6 hạ nhiệt.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào ngày thứ Sáu (07/07) và khép lại tuần qua với sắc đỏ, khi Phố Wall cố gắng rũ bỏ những lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể bắt đầu nâng lãi suất lần nữa vào cuối tháng này.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số S&P 500 giảm 0,29% xuống 4.398,95 điểm, Nasdaq Composite hạ 0,13% xuống 13.660,72 điểm và Dow Jones mất 187,38 điểm (tương đương 0,55%) còn 33.734,88 điểm.

Cả 3 chỉ số chứng khoán chính đều khép lại tuần qua với mức giảm. S&P 500 giảm 1,16%, còn Nasdaq Composite mất 0,92%. Dow Jones rớt 1,96%, đánh dấu tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng 3/2023.

Báo cáo việc làm tháng 6 của Bộ Lao động Mỹ cho thấy số việc làm tăng ít hơn so với dự báo, hạ nhiệt so với báo cáo tháng 5. Cụ thể, nền kinh tế Mỹ đã tạo ra thêm 209.000 việc làm trong tháng 6, thấp hơn so với dự báo thêm 240.000 việc làm từ cuộc thăm dò của Dow Jones. Trong khi, tỷ lệ thất nghiệp ở mức 3,6%, tương đương mức dự báo trước đó.

Tuy nhiên các phần khác của báo cáo, bao gồm mức tiền lương cao hơn dự kiến, làm gia tăng lo ngại rằng ngân hàng trung ương có thể có lý do để tiếp tục nâng lãi suất vào cuối tháng này. Thu nhập bình quân mỗi giờ tăng 0,4% trong tháng 6 và tăng 4,4% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp giảm từ mức 3,7% trong tháng 5.

Keith Lerner của Truist nhận định: “Đó là bức tranh dữ liệu trái chiều. Có tin tốt là nền kinh tế không sụp đổ, nó vẫn đang phát triển, nhưng vẫn có những áp lực về tiền lương sẽ khiến Fed có thể nâng lãi suất vào cuối tháng này”.

Sau dữ liệu việc làm quan trong công bố vào ngày thứ Sáu, nhà đầu tư tiếp tục kỳ vọng Fed sẽ nâng lãi suất vào cuối tháng, với khả năng 92% nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào ngày 26/07. Các nhà hoạch định chính sách đã chỉ ra tại cuộc họp tháng 6 rằng, còn 2 đợt nâng lãi suất nữa có thể diễn ra trong năm 2023.

Trong khi đó, giá vàng tăng vào ngày thứ Sáu (07/07) và ghi nhận tuần tăng đầu tiên trong 4 tuần, nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu giảm sau báo cáo việc làm của Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay tăng 0,8% lên 1.926,54 USD/oz và tăng 0,4% từ đầu tuần đến nay. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0,9% lên 1.932,5 USD/oz.

Giá dầu tăng mạnh vào ngày thứ Sáu (07/07) lên mức cao nhất trong 9 tuần, do những quan ngại về nguồn cung lấn át lo ngại rằng việc nâng lãi suất hơn nữa có thể làm trì trệ tăng trưởng kinh tế và làm giảm nhu cầu dầu.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tăng 1,95 USD (tương đương 2,6%) lên 78,47 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 2,06 USD (tương đương 2,9%) lên 73,86 USD/thùng.

Đây là mức đóng cửa cao nhất của hợp đồng dầu Brent kể từ ngày 01/05 và hợp đồng dầu WTI kể từ ngày 24/05. Cả 2 hợp đồng dầu đều vọt 5% trong tuần này.

Bitcoin và Altcoin

Xu hướng tăng giá kéo dài tiếp tục thu hút sự quan tâm từ những holder ngắn hạn (STH). Theo công ty phân tích blockchain Glassnode, nhóm các nhà đầu tư này đã gửi hơn 600.000 BTC đến các sàn giao dịch kể từ khi đà tăng diễn ra vào giữa tháng 6.

Đây là khoảng thời gian mà STH tích cực hoạt động nhất trong thời gian gần đây, khi phần trăm nguồn cung được gửi đến sàn là hơn 1%.

Nguồn: Glassnode

Theo Glassnode, holder ngắn hạn là những người tham gia sở hữu BTC trong ít hơn 155 ngày và có nhiều khả năng từ bỏ các vị trí do biến động thị trường.

Như được hiển thị bên dưới, nguồn cung được giữ từ 1-3 tháng đã giảm mạnh trong 20 ngày qua. Điều này cho thấy STH sẵn sàng bán cổ phần của họ và chốt lời.

Nguồn: Glassnode

Hầu hết những holder ngắn hạn, hay còn gọi là “weak hands”, đều đang có xu hướng bán token của họ để chốt lời.

Theo công ty nghiên cứu blockchain, CryptoQuant, SOPR của holder ngắn hạn đã ở mức hơn 1 kể từ khi đợt tăng giá bắt đầu, cho thấy rằng hầu hết các nhà đầu tư đang bán số BTC nắm giữ của họ để kiếm lời.

Nguồn: Glassnode

Thị trường Altcoin khởi sắc sau khi Bitcoin tiếp tục nỗ lực giữ vững khu vực $ 30.000.

Dẫn đầu đà tăng trưởng là Bone ShibaSwap (BONE). Memecoin này đã ghi nhận khoản lợi nhuận lên đến hơn 18% trong 24 giờ và trên 40% trong tuần.

Trước đó, trong bài đăng trên blog vào hôm thứ Năm, trưởng nhóm phát triển Shiba Inu, Shytoshi Kusama, đã tiết lộ về việc ra mắt mainnet của blockchain Layer-2, Shibarium. Mạng lưới Layer-2 sẽ sử dụng BONE làm gas token.

Testnet của Shibarium, Puppynet, đã chứng kiến hoạt động ấn tượng kể từ khi ra mắt vào ngày 11 tháng 3, với tổng số 27.615.393 giao dịch từ hơn 17 triệu ví, cho thấy nhu cầu mạnh mẽ.

Các dự án khác như Solana (SOL), Curve DAO Token (CRV), Arbitrum (ARB), Aave (AAVE), Gala (GALA), Convex Finance (CVX), Kava (KAVA), UNUS SED LEO (LEO), Klaytn (KLAY)… cũng tăng nhẹ từ 3-8%.

Nguồn: Coinmarketcap

Sau khi điều chỉnh mạnh về dưới $ 1.850, Ethereum (ETH) đã dần ổn định. Token hợp đồng thông minh lớn nhất thị trường hiện đang được giao dịch quanh $ 1.870, tăng nhẹ gần 1% trong ngày.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.