Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 08/04: Bitcoin xuất hiện fractal tăng giá tương tự 2015, altcoin giảm nhẹ khi khi thành viên ECB dự kiến lãi suất sẽ tiếp tục tăng

Nhà phân tích thị trường nổi tiếng, Mags, nhấn mạnh rằng Bitcoin có thể tăng lên $ 50.000 trong năm nay.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Yếu tố vĩ mô

Hợp đồng S&P 500 futures và lợi suất trái phiếu kho bạc tăng vào ngày thứ Sáu trong phiên giao dịch rút ngắn, sau khi báo cáo việc làm tháng 3 cho thấy nền kinh tế có khả năng phục hồi và lạm phát ở mức vừa phải.

Hợp đồng S&P 500 futures tăng 0,2%, Dow Jones futures bật nhẹ 55 điểm, trong khi Nasdaq-100 futures đi ngang.

Hoa Kỳ đã tạo thêm 236.000 việc làm trong tháng 3, phù hợp với kỳ vọng, với tỷ lệ thất nghiệp giảm nhẹ về 3,5%. Thu nhập trung bình mỗi giờ tăng 4,2%, mức thấp nhất kể từ tháng 6/2021.

Sàn giao dịch chứng khoán New York đóng cửa vào Thứ Sáu Tuần Thánh và sẽ quay trở lại phiên giao dịch thông thường vào ngày Thứ Hai.

S&P 500 mất 0,1% trong tuần kết thúc vào ngày thứ Năm, kết thúc chuỗi 3 tuần tăng liên tiếp do một loạt dữ liệu lao động yếu kém gợi ý cho các nhà đầu tư rằng suy thoái kinh tế có thể cận kề. Nasdaq Composite giảm 1,1% trong tuần, trong khi chỉ số Dow Jones tăng nhẹ.

Đầu tuần này, ADP cho biết bảng lương tư nhân đã chậm lại trong tháng 3, dữ liệu của Bộ Lao động cho thấy cơ hội việc làm giảm xuống mức thấp nhất trong gần 2 năm qua và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần cao hơn dự kiến.

Báo cáo việc làm hôm thứ Sáu trái ngược với dữ liệu yếu kém đó và có khả năng gây chia rẽ các nhà đầu tư. Các nhà phân tích dự đoán rằng, sự suy yếu trên thị trường lao động có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) rút lại chiến dịch thắt chặt đang diễn ra. Fed sẽ đưa ra quyết định tiếp theo về lãi suất vào ngày 3/5.

Trong khi đó, các thành viên của Hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương châu Âu đã thừa nhận rằng, trong bối cảnh áp lực lạm phát tiềm ẩn, vẫn có thể cần phải tăng thêm lãi suất.

Hai thành viên của Hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã chia sẻ những đánh giá của họ về lạm phát tại khu vực đồng tiền chung châu Âu và kỳ vọng về các động thái tiếp theo của cơ quan tiền tệ, Bloomberg đưa tin.

Theo Boris Vujčić, phần lớn nhất của chu kỳ tăng lãi suất hiện tại đã kết thúc, mặc dù có thể còn nhiều đợt tăng nữa. Phát biểu vào hôm thứ Tư, thống đốc Ngân hàng Quốc gia Croatia nói rằng chính phủ vẫn có thể tăng thêm lãi suất nếu lạm phát cơ bản, hoặc lạm phát dài hạn, vẫn ở mức trên 4%.

Vasle, thống đốc Ngân hàng Slovenia, nói thêm rằng có khả năng cần phải thắt chặt tiền tệ hơn nữa, đồng thời cảnh báo rằng những cú sốc trước đó có thể chưa hoàn toàn qua đi.

Bitcoin và Altcoin

Biểu đồ fractal nêu bật những điểm tương đồng giữa xu hướng giá đang diễn ra của Bitcoin và xu hướng được ghi lại sau khi kết thúc thị trường gấu 2013–2015.

Tín hiệu bao gồm sự tích luỹ của Bitcoin trong phạm vi $ 200 – $ 300 từ tháng 1/2015 đến tháng 8/2015, có vẻ giống với đà tích luỹ của nó trong phạm vi $ 18.500 – $ 25.000 sau khi thị trường gấu hoàn thành vào năm 2021–2022.

So sánh hiệu suất giá BTC/USD từ năm 2015 đến 2023. Nguồn: Mags

Giá của BTC đã breakout phạm vi $ 16.000 – $ 25.000 vào tháng 3/2023, trong khi Mags chỉ ra sự tương đồng của nó với breakout khỏi phạm vi $ 200 – $ 300 vào tháng 10/2015.

Trong quá khứ, sự kiện đã dẫn đến đà tăng mạnh hướng tới $ 700 vào tháng 6/2016, do đó, nhà phân tích nhận thấy kịch bản này có khả năng lặp lại vào năm 2023, với giá BTC tăng gấp đôi lên $ 50.000.

Lập luận tăng giá đối với Bitcoin xuất hiện trong bối cảnh dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ làm chậm tốc độ tăng lãi suất.

Với kỳ vọng lãi suất thấp hơn, lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ đã giảm, thúc đẩy sự chú ý của các nhà đầu tư đến các tài sản không có lợi suất, chẳng hạn như Bitcoin và vàng.

Biểu đồ lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ so với BTC/USD và XAU/USD | Nguồn: TradingView

Ngoài ra, lợi suất thấp hơn cũng làm giảm nhu cầu của đồng bạc xanh, với việc USD mất 1,33% giá trị vào năm 2023 so với rổ ngoại tệ hàng đầu. Vì giá trị của Bitcoin phần lớn được tính bằng USD, do đó, đây sẽ là tín hiệu tốt cho thị trường.

Trong ngắn hạn, thị trường altcoin đang cho thấy đà giảm nhẹ, khi Bitcoin vẫn cứ tiếp tục xoay quanh $ 28.000.

Các dự án trong top 100 vốn hoá thị trường như Lido DAO (LDO), dYdX (DYDX), Mask Network (MASK), Terra Classic (LUNC), ImmutableX (IMX), Stacks (STX), Maker (MKR), Arbitrum (ARB), Dogecoin (DOGE), Aave (AAVE),… mất từ 3-5% giá trị trong 24 giờ qua.

Nguồn: Coinmarketcap

Tài sản có vốn hoá đứng thứ 2 trên thị trường, Ethereum (ETH), tiếp tục suy yếu khi không thể vượt qua khu vực $ 1.900 và hiện đang được giao dịch quanh $ 1.860, giảm nhẹ gần 1% trong ngày.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Airdrop

Hướng dẫn làm airdrop Farcaster – Wrapcast

Mạng xã hội phi tập trung có thể là một trong những xu hướng sắp tới của thị trường. Trong đó Farcaster là một trong các dự án được Vitalik – Đồng sáng lập Ethereum thường xuyên nhắc đến.

Farcaster là một giao thức để xây dựng mạng xã hội phi tập trung một cách hoàn chỉnh. Dự án đã thành công huy động được 30 triệu USD vào 13 tháng 7 năm 2022 được led bởi a16z.

Trong bài viết Blog Tiền Ảo sẽ hướng dẫn cách làm airdrop Farcaster bằng cách trải nghiệm Warpcast – một trong những ứng dụng hàng đầu trên Farcaster.

Các bước làm airdrop Farcaster bao gồm:

 • Bước 1: Truy cập theo đường dẫn và nhập email của bạn để nhận link tải trên App Store và CH Play
 • Bước 2: Tải Warpcast về thiết bị của bạn
 • Bước 3: Đăng ký tài khoản
 • Bước 4: Thanh toán chi phí on-chain để tạo tài khoản (5$/năm) qua Momo, Visa
 • Bước 5: Tạo profile wrapcast
 • Bước 6: Trải nghiệm Warpcast như người dùng bình thường
 • Bước 7: Mint NFT Farcaster để tăng cơ hội nhận airdrop

Chi tiết từng bước mọi người tiếp bài viết nhé!

Truy cập https://warpcast.com/~/invite-page/367232?id=c242dd59 nhập email và nhân nút Send Invite để nhận link tải về email nhé. Mọi người đăng ký qua link thành công thì mình có nhận được 50 wraps.

Số wraps này mình sẽ lập kênh để anh em Việt có thể tương tác với nhau khi đủ 2500 wraps.

Nhập email tham gia Wrapcast
Nhập email tham gia Wrapcast

Bước 2: Tải ứng dụng Warpcast

Truy cập vào email để nhận link tải app qua Android hoặc IOS

Link tải App Wrapcast gửi về mail
Link tải App Wrapcast gửi về mail

Hoặc bạn có thể vào App Store hoặc CH Play tìm Wrapcast để tải nhé.

Warpcast trên App Store

Bước 3: Đăng ký tài khoản

Sau khi đã tải ứng dụng về. Bạn mở Wrapcast lên và thực hiện 3 bước để đăng ký tài khoản nhé:

 • Bước 1: Nhấn vào nút Creat account để tiến hành đăng ký
 • Bước 2: Lưu Recovery phrase ra giấy hoặc nơi an toàn và nhấn vào I backed up my recovery phrase. để tiếp tục.
 • Bước 3: Nhập email của bạn để xác nhận đăng ký (email xác nhận sẽ được gửi về email của bạn)

Lưu ý: Bạn phải lưu Recovery phrase thì và không được tiết lộ bất cứ ai để đảm bảo an toàn cho tài khoản nha.

3 Bước Tạo tài khoản wrapcast
3 Bước Tạo Tài Khoản Wrapcast

Bước 4: Thanh toán phí On-chain

Do đây là ứng dụng phi tập trung nên cần phải có gas fee để hoạt động. Bạn cần thanh toán 5 USD cho một năm hoạt động ~129.000vnđ để có thể tạo tài khoản thành công nha.

Thanh toán onchain gas fee
Thanh toán onchain gas fee

Bước 5: Tạo profile Wrapcast

 • Nhập username bạn muốn dùng và nhân nút Continue để tiếp tục.
 • Upload ảnh đại diện và tên của bạn muốn hiện thị.
 • Hoàn tất bio và nhấn Continue là bạn đã có một tài khoản rồi đó.
Tạo profile wrapcast
Tạo profile wrapcast

Bước 6: Trải nghiệm ứng dụng Wrapcast

Bạn có thể dễ dàng trải nghiệm Wrapcast như các ứng dụng mạng xã hội khác. Cập nhật ảnh đại diện, bio, đăng bài (cast tương tự như tweet của X).

Mọi người có thể vào post của mình trên wrapcast để follow chéo lẫn nhau rồi tương tác thường xuyên để có cơ hội nhận được airdrop từ Farcaster nhé.

Bước 7: Mint NFT để tăng cơ hội nhận Airdrop

Ngoài trải nghiêm app Wrapcast bạn có thể tăng cơ hội nhận airdrop của mình bằng cách mint thêm 2 bộ NFT:

Farcaster Is Open For Everyone: https://zora.co/collect/zora:0x6b2a5667d870b059920526243ae1c7ca3908a1d8/1

Farcaster Is Open For Everyone NFT
Farcaster Is Open For Everyone NFT

và Farcaster OG: https://zora.co/collect/zora:0xe03ef4b9db1a47464de84fb476f9baf493b3e886

Farcaster OG NFT
Farcaster OG NFT

Tổng kết

Ngoài các bước trên bạn có thể tham gia chạy node Farcaster hoặc theo dõi X https://twitter.com/farcaster_xyz để cập nhật các thông tin mới nhất từ dự án nhé. Cảm ơn mọi người đã xem hết bài viết của Blog Tiền Ảo.

Rate this post

Continue Reading

Featured

Changpeng Zhao bác bỏ đề xuất thay đổi điều kiện tại ngoại từ DOJ Hoa Kỳ

Cựu Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã phản đối nỗ lực của chính phủ Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn ông trở về Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) để ở cùng gia đình trong khi chờ tuyên án sau khi nhận tội.

Trong hồ sơ tòa án vào ngày 23 tháng 11, các luật sư của Zhao đã kêu gọi thẩm phán quận của Hoa Kỳ bác bỏ đề xuất thay đổi các điều kiện tại ngoại của ông, do Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) đưa ra. 

Trích lục hồ sơ tòa án tại Tòa án Quận phía Tây Washington. Nguồn: CourtListener

Hồ sơ cũng nhắc lại rằng Zhao phải được phép rời khỏi Hoa Kỳ và trở về UAE cho đến khi bị tuyên án vào tháng 2 năm 2024.

Các luật sư khẳng định chắc chắn rằng ông không có ý định ở lại UAE để trốn tránh ngày tuyên án, bất chấp mức án có thể là 18 tháng tù.

“Như Thẩm phán Tsuchida nhận thấy, tất cả các sự kiện và tình tiết đều chứng minh rằng ông Zhao không có nguy cơ bỏ trốn và được phép cư trú ở cùng gia đình UAE trong khi chờ tuyên án. Đề nghị của chính phủ nên bị từ chối.”

Hơn nữa, các luật sư của Zhao lập luận rằng:

“Mục đích của ông Zhao rất rõ ràng là giải quyết hoàn toàn vụ việc này và thật vô lý khi ông lại tự phá huỷ tất cả những cố gắng trước đó ở bước cuối cùng”.

Vào ngày 22 tháng 11, các công tố viên Hoa Kỳ đã đệ đơn lên tòa án, cho rằng Zhao nên bị hạn chế rời khỏi Hoa Kỳ do nhận thấy rủi ro chuyến bay nghiêm trọng vì ông có khả năng ở lại UAE và không quay trở lại Mỹ vào thời điểm tuyên án trong khi UAE không có hiệp ước dẫn độ với Mỹ.

Tuy nhiên, theo tài liệu bảo lãnh nộp lên tòa án vào ngày 21 tháng 11, người ta tiết lộ rằng Zhao có một khoản bảo lãnh trị giá 175 triệu USD và cam kết quay trở lại Mỹ 14 ngày trước ngày tuyên án vào ngày 23 tháng 2 năm 2024.

Điều này xảy ra sau khi Zhao đồng ý từ chức Giám đốc điều hành của Binance trong bối cảnh đã nhận tội đối với một số cáo buộc mà DoJ đưa ra.

Mặc dù thỏa thuận này cho phép ông duy trì phần lớn cổ phần của mình tại Binance, nhưng ông sẽ không được phép giữ vị trí điều hành tại sàn giao dịch tiền điện tử.

Thỏa thuận này không ảnh hưởng đến vụ kiện đang chờ xử lý giữa Binance vơi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), tuy nhiên sẽ giải quyết các vấn đề của công ty với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo Cointelegraph

Continue Reading

Featured

Nhà kinh tế trưởng IIF tuyên bố Bitcoin (BTC) là “tài sản vô nghĩa”

Robin Brooks, nhà kinh tế trưởng tại Viện Tài chính Quốc tế (IIF), đã tuyên bố Bitcoin (BTC) là “tài sản vô nghĩa”, cho rằng các biến động thị trường của nó là do các chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) hơn là giá trị nội tại của nó. 

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh Bitcoin đạt mức cao mới là 38.437 USD trên sàn giao dịch Bitstamp, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2022, được thúc đẩy bởi việc giải quyết câu chuyện pháp lý của Binance và dự đoán về các quỹ Bitcoin ETF giao ngay.

Khẳng định của Brooks rằng Bitcoin giống như “chỉ là một hợp đồng tương lai khác của Fed” ngụ ý rằng giá trị và hành vi thị trường của tiền điện tử bị ảnh hưởng nặng nề bởi các chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang hơn là các nguyên tắc cơ bản của chính nó. 

Quan điểm này thách thức quan điểm phổ biến về Bitcoin như một tài sản phi tập trung và độc lập. 

Theo Brooks, các nhà đầu tư có thể được phục vụ tốt hơn bằng cách tham gia trực tiếp vào các hợp đồng tương lai đặt cược vào động thái của Fed. Ông gợi ý rằng các chuyển động của Bitcoin chỉ phản ánh các chính sách kinh tế rộng lớn hơn chứ không phải là một tài sản có giá trị độc lập.

Nhà kinh tế học nổi tiếng đã liên tục nhấn mạnh mối tương quan giữa tiền điện tử hàng đầu với chính sách lãi suất của Fed trong các bài đăng trên mạng xã hội của mình.

Quan điểm của ông được hỗ trợ bởi thực tế là giá Bitcoin giảm khi Fed áp dụng quan điểm diều hâu và tăng lên với quan điểm ôn hòa. 

Brooks cũng đã bác bỏ ý tưởng coi Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị hoặc một phương tiện đa dạng hóa. Trước đây ông đã gọi nó là “tài sản bong bóng” dễ bị tổn thương trước những thay đổi trong chính sách tiền tệ.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Annie

Theo U.today

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.