Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 08/02: Bitcoin lấy lại vùng $ 23.000, altcoin ngập trong sắc xanh, chứng khoán Mỹ khởi sắc khi chủ tịch Fed cho biết lạm phát đã bắt đầu hạ nhiệt

Bitcoin trở lại bên trên vùng $ 23.000 sau khi chủ tịch Fed, Jerome Powell, cho biết quá trình giảm lạm phát đã bắt đầu.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào ngày thứ Ba (07/02), sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell, cho biết lạm phát đã bắt đầu giảm.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones tăng 265,6 điểm (tương đương 0,78%) lên 34.156,6 điểm; S&P 500 tăng 1,29% lên 4.164 điểm và Nasdaq Composite cộng 1,9% lên 12.113,7 điểm.

Các chỉ số chính tăng vọt ngay sau nhận định của Powell trong cuộc trò chuyện tại Câu lạc bộ Kinh tế Washington. Có thời điểm, Dow Jones đã tăng hơn 275 điểm, còn S&P 500 và Nasdaq Composite đều bật lên hơn 1%.

Chứng khoán Mỹ khởi sắc khi nhà đầu tư vui mừng trước những nhận định của Powell về lạm phát giảm, hy vọng ngân hàng trung ương có thể tiếp tục giảm tốc độ nâng lãi suất.

Powell cho biết: “Quá trình giảm lạm phát đã bắt đầu và nó bắt nguồn từ lĩnh vực hàng hoá. Tuy nhiên, vẫn còn chặng đường dài phía trước. Đây là những giai đoạn rất sớm của quá trình giảm lạm phát”.

Chủ tịch Fed cho biết vào cuối cuộc thảo luận rằng, Fed có thể buộc phải nâng lãi suất mạnh tay hơn, điều này có thể khiến nhà đầu tư hoang mang trong thời gian ngắn.

“Thực tế là chúng tôi sẽ phản ứng đối với dữ liệu kinh tế. Vì vậy, nếu chúng ta tiếp tục nhận được, báo cáo thị trường lao động mạnh mẽ hay báo cáo lạm phát tăng, thì rất có thể chúng tôi phải hành động nhiều hơn và tiếp tục nâng lãi suất”.

Phát biểu này của Powell được đưa ra sau cuộc họp báo hồi tuần trước, sau khi Fed nâng lãi suất. Tuần trước, ông nói rằng ngân hàng trung ương tin rằng họ đang đạt được tiến triển vững vàng trong quá trình giảm lạm phát. Những nhận định này được các nhà đầu tư xem là “bồ câu” và tạo ra đà leo dốc trên thị trường chứng khoán.

Giá vàng cũng tăng nhẹ vào ngày thứ Ba (07/02), khi đồng USD suy yếu và nhà đầu tư xem xét những nhận định từ Chủ tịch Fed về triển vọng chính sách nâng lãi suất.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng tương lai nhích nhẹ 0,03% lên 1.885,4 USD/oz. Hợp đồng vàng giao ngay hạ 0,06% xuống 1.872,6 USD/oz.

Trong khi đó, giá dầu vọt hơn 3% vào ngày thứ Ba (07/02), sau khi người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) xoa dịu những lo ngại của thị trường về việc nâng lãi suất, trong khi nhu cầu phục hồi tại Trung Quốc cũng thúc đẩy giá dầu.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tăng 2,7 USD (tương đương 3,3%) lên 83,7 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 3,03 USD (tương đương 4,1%) lên 77,1 USD/thùng.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi: https://t.me/tapchibitcoinvn

Bitcoin và Altcoin

Giá Bitcoin đã tăng vọt 2% vào ngày hôm qua, sau một thời gian ngắn mất hỗ trợ từ vùng giá $ 23.000. Đường SMA 21 ngày đã cung cấp ngưỡng hỗ trợ ngăn giá giảm sâu hơn. Đây là lần đầu tiên Bitcoin tương tác với SMA 21 ngày kể từ khi nó được giao dịch quanh $ 16.000 trong tuần đầu tiên của tháng 1.

Bitcoin hiện đã lấy lại vùng $ 23.000 và hiện đang được giao dịch quanh $ 23.300. Với những yếu tố này, có khả năng thị trường sẽ tiếp tục tiến tới các vùng giá cao hơn, với mục tiêu là ranh giới $ 25.000 và $ 27.250.

Biểu đồ BTC/USDT – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Xu hướng tăng của Bitcoin có thể bị vô hiệu hoá nếu thị trường quay trở lại xuống dưới đáy đảo chiều tại $ 22.260. Nếu xảy ra, Bitcoin có thể sẽ thoái lui về các vùng hỗ trợ thấp hơn, với vùng $ 17.000 có thể đóng vai trò là hỗ trợ mạnh.

Thị trường Altcoin ngập trong sắc xanh khi BTC thành công đòi lại khu vực $ 23.000.

Dẫn đầu đà tăng mạnh mẽ là The Graph (GRT) với mức tăng trưởng hơn 57%. Trên khung thời gian hàng tuần, token này đã ghi nhận khoản lãi lên đến 132%.

Với sự bùng nổ của các dự án trí tuệ nhân tạo (AI), SingularityNET (AGIX) và Fetch.ai (FET) tiếp tục là những dự án có hoạt động nổi bật, khi lần lượt tăng 37% và 25% trong 24 giờ qua. Trong 7 ngày, cả 2 altcoin đều cho thấy mức tăng trưởng cực kỳ ấn tượng khi AGIX bật lên đến hơn 250% và FET là 107%.

Các dự án khác như The Sandbox (SAND), ImmutableX (IMX), Arweave (AR), Chiliz (CHZ), Lido DAO (LDO), Maker (MKR), Render Token (RNDR), Casper (CSPR), Enjin Coin (ENJ), Basic Attention Token (BAT), Decentraland (MANA), Fantom (FTM)… tăng từ 13-28% trong ngày.

Nguồn: Coinmarketcap

Giá Ethereum đã tìm thấy hỗ trợ từ đường SMA 21 ngày, tạo thành đáy cao hơn quanh $ 1.600, điều này cho thấy ETH đã sẵn sàng tăng vọt.

Ethereum hiện đang được giao dịch quanh $1.680. Trên các khung thời gian nhỏ hơn, giá Ethereum đã hình thành mô hình 1-2-1-2, có khả năng dẫn đến một động thái biến động mạnh, với mục tiêu sẽ là vùng giá $ 1.800 và có khả năng hướng đến rào cản tâm lý $ 2.000.

Biểu đồ ETH/USDT – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Việc vô hiệu hóa xu hướng tăng có thể xảy ra nếu ETH giảm xuống dưới mức đáy đảo chiều trước đó quanh $ 1.530. Nếu điều này xảy ra, thị trường có thể giảm xuống các vùng hỗ trợ thấp hơn tại $ 1.350.

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Halving Bitcoin 2024: Nguồn cung thiếu hụt sẽ tạo ra sự bùng nổ tiền điện tử?

Trong thế giới tiền điện tử có nhịp độ phát triển nhanh chóng, mọi con mắt đang đổ dồn về sự kiện halving Bitcoin sắp tới, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào quý 2 năm 2024. Dữ liệu gần đây từ Glassnode đã gây ra làn sóng chấn động trong cộng đồng tiền điện tử, vì sự kiện này có thể có tác động sâu sắc hơn dự đoán ban đầu.

Lượng Bitcoin phát hành hàng tháng hiện tại ở mức đáng kể là 27.000 BTC, nhưng có vẻ như con số này có thể không đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số nổi tiếng nhất thế giới. Nhìn kỹ hơn vào các nhóm khác nhau trong hệ sinh thái tiền điện tử, bao gồm Tôm, Cá voi, Siêu cá voi, sàn giao dịch và thợ đào, cho thấy xu hướng đáng kinh ngạc. Trong 30 ngày qua, các nhóm này đã thêm tổng cộng 86.000 BTC vào tổng số Bitcoin nắm giữ của họ, về cơ bản bù đắp cho toàn bộ đợt phát hành hàng tháng.

Tiết lộ này đã gây chấn động khắp không gian tiền điện tử, đặt ra câu hỏi về hậu quả tiềm tàng của sự kiện halving Bitcoin sắp tới. Sự kiện halving, xảy ra khoảng bốn năm một lần, là một phần không thể thiếu trong thiết kế của Bitcoin. Nó cắt giảm một nữa phần thưởng mà thợ đào nhận được khi xác thực các giao dịch và thêm chúng vào blockchain. Sự kiện này sẽ giảm nguồn cung Bitcoin hàng tháng từ 27.000 BTC xuống chỉ còn 13.500 BTC.

Bitcoin

Tt c s dư thay đi so vi phát hành | Ngun: Glassnode

Các chỉ số cơ bản của kinh tế học rất rõ ràng: khi nguồn cung giảm trong khi nhu cầu không đổi hoặc tăng thì giá có xu hướng tăng. Trong trường hợp của Bitcoin, điều này có thể có nghĩa là thị trường sẽ phản ứng tăng giá đặc biệt. Điều đặc biệt hấp dẫn là dữ liệu cho thấy đợt phát hành hàng tháng hiện tại đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu thị trường tăng vọt, làm dấy lên mối lo ngại thị trường có thể không định giá đầy đủ trước những tác động của sự kiện halving sắp tới.

Khái niệm cung và cầu là chỉ số cơ bản trong kinh tế học và nó cũng đúng trong thị trường tiền điện tử. Sự khan hiếm của Bitcoin là một trong những đặc điểm nổi bật của nó và khi nguồn cung giảm dần, khả năng tăng giá càng trở nên rõ ràng hơn. Nếu dữ liệu tiếp tục phản ánh xu hướng nhu cầu tăng cao và nguồn cung không đủ, sự kiện halving Bitcoin có thể gây ra khủng hoảng nguồn cung đẩy tiền điện tử lên một tầm cao mới.

Sự phấn khích xung quanh sự kiện halving Bitcoin là có thể cảm nhận được, với nhiều người đam mê tiền điện tử và các nhà phân tích đang theo dõi chặt chẽ tình hình. Phản ứng của thị trường đối với nguồn cung giảm, cùng với sự quan tâm liên tục của tổ chức đối với tiền điện tử, có thể dẫn đến kịch bản Bitcoin vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Tuy nhiên, điều cần thiết là phải tiếp cận vấn đề này một cách thận trọng, vì thị trường tiền điện tử nổi tiếng với tính biến động của chúng. Mặc dù dữ liệu hướng đến đợt tăng giá tiềm năng nhưng những diễn biến bất ngờ hoặc các yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng đến kết quả.

Tóm lại, dữ liệu do Glassnode cung cấp đã tạo thêm một layer hấp dẫn mới cho sự kiện halving Bitcoin sắp tới. Nhu cầu quá lớn đối với Bitcoin, cùng với nguồn cung ngày càng giảm, đã vẽ nên bức tranh về thị trường có thể đang đánh giá thấp tác động của sự kiện quan trọng này. Khi chúng ta tiến gần hơn đến quý 2 năm 2024, thế giới tiền điện tử sẽ nín thở, háo hức chờ đợi chương tiếp theo trong câu chuyện Bitcoin.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo AZCoin News

Continue Reading

Featured

ETH tiếp tục suy giảm kéo dài so với Bitcoin, nhưng ETF có thể đảo ngược xu hướng

Theo công ty nghiên cứu tiền điện tử K33 Research, ETH đang giao dịch gần mức thấp hàng năm so với Bitcoin, với thị trường cho thấy sự luân chuyển ổn định giữa các tài sản.

Xu hướng giảm bắt đầu vào tháng 9/2022, khoảng thời gian Ethereum thực hiện quá trình chuyển đổi từ PoW sang đồng thuận PoS, được gọi là The Merge. ETH hiện đang giao dịch với giá khoảng 0,06 Bitcoin.

“ETH có xu hướng giảm ổn định trong suốt năm khi hoạt động DeFi và NFT mờ dần. Không có bất kỳ câu chuyện có ý nghĩa hoặc câu chuyện áp dụng nào, ETH đã phải vật lộn để duy trì sức mạnh so với Bitcoin”, Nhà phân tích cấp cao của K33 Vetle Lunde và Phó chủ tịch Anders Helseth lưu ý trong báo cáo mới nhất của họ.

ETH

Biểu đồ giá ETH/BTC | Nguồn: K33 Research

Nhà phân tích cho biết, các trader phái sinh CME cũng duy trì triển vọng giảm giá đối với ETH, với sự chênh lệch về giá hợp đồng tương lai ETH so với giá giao ngay thấp hơn đáng kể so với Bitcoin, mặc dù hợp đồng mở đã tăng 60% kể từ tháng 8.

Điều này cho thấy các trader ETH trên CME có kỳ vọng thấp về sự chấp thuận hoặc dòng vốn có ý nghĩa vào các Ethereum futures ETF tiềm năng trong những tuần tới, Lunde và Helseth cho biết thêm.

ETH

Hợp đồng tương lai ETH vẫn ở mức chiết khấu so với Bitcoin | Nguồn: K33 Research

Tháng 10 quan trọng

Bất chấp bức tranh giảm giá đã được vẽ ra, các nhà phân tích của K33 vẫn nhắc lại lập trường của họ rằng việc chuyển hướng sang ETH là một trò chơi đúng đắn vào cuối năm nay, vì việc phê duyệt các quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai ETH mới trong vài tuần tới có thể đảo ngược xu hướng.

Nhiều đơn đăng ký quỹ Ethereum futures ETF đã được nộp trong những tháng gần đây, bao gồm các đề xuất từ ​​Ark Invest, ProShares, Valkyrie và Grayscale. Ethereum futures ETF có thể nhận được phán quyết cuối cùng vào giữa tháng 10, khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết sẵn sàng bật đèn xanh cho các đề xuất.

Bitcoin futures ETF trước đây đã ra mắt vào năm 2021.

Thị trường tiền điện tử do dự đang chờ chất xúc tác

Các quyết định về lãi suất vào tuần trước đã hầu như không mang lại sự sống trở lại cho thị trường tiền điện tử, với giá vẫn giao dịch trong một phạm vi hẹp trong bối cảnh khối lượng và biến động thấp – hiệu suất ít biến động nhất của Bitcoin trong cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong 2.5 năm trước đó, Lunde và Helseth lưu ý.

ETH

Biến động BTC/USD | Nguồn: K33 Research

Bitcoin giảm 2,2,% trong 7 ngày qua, với ETH giảm 0,22%. Nằm trong top 3 theo vốn hóa thị trường, BNB cũng giảm 0,52%.

Hiệu suất vốn hóa thị trường hàng đầu | Nguồn: K33 Research

Các nhà phân tích cho biết thị trường phái sinh có triển vọng từ trái chiều đến giảm giá, với sự khác biệt đang diễn ra giữa CME và các trader phái sinh nước ngoài. Trong khi mức chênh lệch Bitcoin trong tháng tới của CME ở mức 0,5%, cho thấy tâm lý tăng giá nhẹ, funding rate ở nước ngoài thấp hơn đáng kể so với mức trung lập, cho thấy triển vọng giảm giá hơn. Họ nói thêm giá quyền chọn cho thấy quan điểm dài hạn lạc quan hơn, mặc dù đã chuyển sang giảm nhẹ do Bitcoin giảm giá gần đây.

Lunde và Helseth đề xuất các trader ngắn hạn nên theo dõi các dấu hiệu về sự hung hăng có hướng của các trader CME như một chỉ báo về biến động giá tiềm năng sắp tới.

Tuần trước, các nhà phân tích của K33 Research cho biết Binance đã dẫn đầu khối lượng Bitcoin giao ngay sụt giảm trên toàn thị trường trong tháng 9, giảm 57% kể từ ngày 1/9, với khối lượng giảm 48% trên các sàn giao dịch nói chung.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Đình Đình

Theo The Block

Continue Reading

Featured

4 biểu đồ này cho thấy việc áp dụng tiền điện tử vẫn tăng đều đặn

Thị trường tiền điện tử vẫn giảm khoảng 65%, tương đương lỗ 2 nghìn tỷ USD trong tổng vốn hóa thị trường, kể từ mức đỉnh điểm vào tháng 11 năm 2021.

Ngành công nghiệp này đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi hàng loạt cuộc tấn công từ các cơ quan quản lý và chính trị gia, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Hơn nữa, làn sóng hack và tấn công khai thác (exploit) vẫn tiếp tục không ngừng.

Tuy nhiên, có một điều may mắn đó là sự tăng trưởng và áp dụng trên toàn ngành.

Vào ngày 26 tháng 9, nhà nghiên cứu DeFi Thor Hartvigsen đã chia sẻ bốn biểu đồ cho thấy “việc áp dụng crypto và thị trường đang ở mức tốt hơn nhiều so với những gì bạn có thể nghĩ”:

“Tôi lạc quan hơn bao giờ hết về tương lai của Tiền điện tử/DeFi.”

Biểu đồ tăng trưởng tiền điện tử và DeFi

Biểu đồ đầu tiên là tổng số ví hàng ngày trên Ethereum và bối cảnh layer 2. Nhà nghiên cứu lưu ý rằng người dùng trong hệ sinh thái Ethereum đang ở mức cao nhất mọi thời đại mặc dù đã tham gia vào thị trường gấu hai năm.

Biểu đồ tiếp theo là tổng vốn hóa thị trường của stablecoin, vốn đã giảm liên tục trong năm qua, báo hiệu dòng vốn chảy ra khỏi ngành.

Sự suy giảm đó dừng lại vào đầu tháng 8 năm 2023, cho thấy xu hướng giảm và thị trường gấu có thể sắp kết thúc.

Biểu đồ thứ ba là ấn tượng nhất. Nó cho thấy mạng Ethereum đã tăng trưởng doanh thu nhanh đến chóng mặt.

Mạng này đã vượt qua Microsoft và Meta (Facebook) để đạt mức doanh thu 10 tỷ USD chỉ sau 7 năm.

“Biểu đồ dưới đây minh họa tốc độ mà Ethereum đã trở thành sản phẩm phù hợp với thị trường và được sử dụng rộng rãi.”

Cuối cùng, có một biểu đồ staking thanh khoản cho thấy nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại bất chấp thị trường gấu. Nhà nghiên cứu lưu ý:

“Nâng cấp cơ sở hạ tầng có thể đóng vai trò là chất xúc tác lớn thúc đẩy nhiều vốn hơn vào không gian”.

Các yếu tố tăng giá khác

Có một số yếu tố tích cực khác bất chấp tình trạng trì trệ của thị trường hiện tại.

Các sản phẩm trao đổi tiền điện tử có thể sẽ sớm được phê duyệt khi các cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ đang phải chịu áp lực từ nhiều phía.

Token hoá tài sản thế giới thực (RWA) cũng là một lĩnh vực tăng trưởng lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Hartvigsen kết luận:

“Tâm lý đang ở mức thấp nhất mọi thời đại nhưng các sản phẩm thực sự có nhu cầu thực tế đang được tạo ra. Không gian đang chuyển động theo hướng lành mạnh.”

Cuối cùng, các startup Web3 vẫn đang huy động được hơn 200 triệu USD mỗi tháng trong mùa đông tiền điện tử.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo CryptoPotato

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.