Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 06/01: Bitcoin tiếp tục hành động giá đi ngang quanh $ 16.800, altcoin diễn biến trái chiều khi chứng khoán Mỹ trên đà ghi nhận tuần sụt giảm thứ 5 liên tiếp

Trader Bitcoin đang chờ đợi những đợt biến động mới khi thị trường hiện đang chứng kiến điều kiện biến động thấp nhất trong lịch sử.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Năm (05/01), sau khi dữ liệu việc làm cho thấy thị trường lao động Mỹ vẫn mạnh mẽ, bất chấp việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones rớt 333 điểm (tương đương 1,02%) xuống 32.930 điểm, chịu áp lực bởi đà giảm 6,13% của cổ phiếu Walgreens, sau khi báo cáo cho thấy vụ kiện tụng trị giá 5,2 tỷ USD đã khiến kết quả kinh doanh quý 4/2022 của tập đoàn ảm đạm.

Chỉ số S&P 500 mất 1,16% còn 3.808 điểm và Nasdaq Composite lùi 1,47% xuống 10.305 điểm. Cổ phiếu Bed, Bath & Beyond lao dốc 29,88% sau khi thông báo thiếu tiền mặt và đang cân nhắc phá sản, cổ phiếu ngân hàng thân thiện với tiền điện tử Silvergate Capital bốc hơi 42,73% sau khi tiết lộ các khoản rút tiền của khách hàng lớn. Cả 3 chỉ số chính đều trên đà ghi nhận tuần sụt giảm thứ 5 liên tiếp.

Chứng khoán Mỹ phục hồi từ mức đáy trong phiên giao dịch vào buổi chiều, nhưng vẫn còn trong sắc đỏ khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khu vực St. Louis, James Bullard, cho biết rằng năm 2023 có thể là một năm giảm lạm phát trong bài phát biểu. Ông cũng lưu ý rằng, mặc dù chính sách hiện tại không “đủ hạn chế”, nhưng nó đang đi theo hướng đó và sẽ đạt được mục tiêu trong năm nay.

Chứng khoán Mỹ mở đầu phiên giảm điểm sau khi báo cáo việc làm của ADP cho thấy khu vực tư nhân tại Mỹ tạo ra thêm 235.000 việc làm trong tháng 12/2022, cao hơn nhiều so với dự báo. Tiền lương cũng tăng mạnh hơn so với dự kiến, dấu hiệu khác cho thấy thị trường lao động vẫn nóng.

Vào cuối phiên sáng, dữ liệu về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần cho thấy con số thấp hơn dự báo và số đơn xin trợ cấp liên tục sụt giảm. Đây là những tín hiệu cho biết thị trường lao động vẫn có khả năng phục hồi.

Vào ngày thứ Sáu (06/01), nhà đầu tư sẽ xem xét báo cáo việc làm của Mỹ trong tháng 12/2022 để cập nhật dữ liệu về việc làm và tiền lương theo giờ. Các chuyên gia kinh tế dự báo, nền kinh tế Mỹ sẽ tạo ra thêm 200.000 việc làm trong tháng 12/2022, điều này sẽ thể hiện sự chậm lại so với mức tăng trong tháng trước đó.

Số liệu việc làm cao hơn sẽ là tin xấu hơn đối với Fed, rằng thị trường lao động vẫn mạnh mẽ. Ngoài ra, các nhà đầu tư không muốn thấy mức tăng lớn trong tăng trưởng tiền lương, điều này có thể báo hiệu lạm phát cao hơn.

Giá dầu tăng gần 2% vào ngày thứ Năm (05/01), khi dự trữ nhiên liệu của Mỹ giảm.

Dầu đã giảm mạnh trong 2 phiên trước đó, chủ yếu do lo ngại về suy thoái toàn cầu, đặc biệt khi các dấu hiệu kinh tế ngắn hạn ở 2 quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, Mỹ và Trung Quốc, có vẻ suy yếu.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tăng 1,31 USD (tương đương 1,7%) lên 79,1 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 1,29 USD (tương đương 1,8%) lên 74,1 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Kể từ cuộc khủng hoảng FTX, Bitcoin đã ổn định trong phạm vi giao dịch hẹp và vẫn chưa chịu ra khỏi phạm vi này.

Bất chấp các yếu tố kích hoạt vĩ mô, hành động giá BTC đã bị mắc kẹt cứng nhắc trong vùng dưới $ 17.000 kể từ cuối năm 2022.

Đây là khoảng thời gian ít biến động nhất trong lịch sử của chỉ số biến động Bitcoin (BVOL) và các dữ liệu khác cũng cho thấy hành vi đi ngang như vậy là cực kỳ hiếm.

Hai tháng sau khi FTX sụp đổ, trader cũng như các nhà phân tích đang tranh luận sôi nổi về thời điểm mà BTC/USD sẽ bứt phá và nó sẽ đi theo hướng nào.

Charles Edwards, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản Capriole Investments, đã tuyên bố vào ngày 5/1: “Bitcoin đang hình thành một động thái lớn”.

“Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức biến động thấp. Nhìn chung, khi Bitcoin thoát ra khỏi phạm vi hiện tại, xu hướng tiếp theo có khả năng sẽ kéo dài. Đừng chống lại xu hướng trong động thái lớn tiếp theo”.

Biểu đồ đi kèm cho thấy độ lệch chuẩn trong 30 ngày của biến động Bitcoin, cho thấy độ biến động thấp hiện tại chỉ diễn ra một vài lần trong 5 năm qua.

Biểu đồ BTC/USD kèm chú thích | Nguồn: Charles Edwards

Người dẫn chương trình podcast của Wolf of All Streets, Scott Melker, cũng tin chắc rằng hiện trạng này sẽ bị phá vỡ. Ông đã đánh dấu Dải Bollinger “chặt chẽ nhất” từng thấy trên biểu đồ Bitcoin hàng ngày.

Dải Bollinger là chỉ báo biến động cổ điển hoạt động từ những năm 1980. Dữ liệu từ TradingView cho thấy, hai dải này đang bị “ép chặt” xung quanh đường trung bình động trung tâm của BTC/USD, dẫn đến giả định rằng, sự biến động sắp sửa xảy ra.

Tuy nhiên, đối với nhà sáng tạo John Bollinger, độ dài của đợt “siết chặt (squeezed)” không phản ánh thời điểm hoặc sức mạnh của sự biến động trong tương lai.

“Squeeze kéo dài hiếm khi là tín hiệu có giá trị”, ông nhận định.

Biểu đồ nến 1 ngày BTC/USD (Bitstamp) với các dải bollinger. Nguồn: TradingView

Trong khi đó, nhiều nhà phân tích cũng dự đoán rằng BTC sẽ giảm mạnh vào đầu năm 2023.

Nhiều cảnh báo khác nhau đã được đưa ra, bao gồm cả việc BTC trở về $ 10.000 hoặc thậm chí thấp hơn trong Q1. Các nhà phân tích cũng đang xem xét điều gì sẽ xảy ra với chính sách kinh tế vĩ mô của Hoa Kỳ và ảnh hưởng của nó đối với các tài sản rủi ro.

Altcoin diễn biến trái chiều sau 2 ngày tăng trưởng liên tiếp, khi Bitcoin tiếp tục kẹt lại bên trong phạm vi giao dịch hẹp.

Về phía tăng, Helium (HNT), BitDAO (BIT) và Kava (KAVA) là các altcoin hoạt động tốt nhất trong ngày, với khoản lợi nhuận trên 5%.

Trong khi đó, Huobi Token (HT) là dự án có hoạt động kém nhất trong top 100, khi bốc hơi 11% giá trị.

Đa phần các dự án trong top 20 đều đang đi ngang, với dao động không quá 2% trong 24 giờ.

Nguồn: Coinmarketcap

Ethereum (ETH) tiếp tục có hành động giá đi ngang sau khi tăng nhẹ trong phiên giao dịch trước đó. Token hợp đồng thông minh lớn nhất thị trường đang ra sức bảo vệ khu vực $ 1.250 và đang được giao dịch ngay bên trên mức này vào thời điểm hiện tại.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Halving Bitcoin 2024: Nguồn cung thiếu hụt sẽ tạo ra sự bùng nổ tiền điện tử?

Trong thế giới tiền điện tử có nhịp độ phát triển nhanh chóng, mọi con mắt đang đổ dồn về sự kiện halving Bitcoin sắp tới, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào quý 2 năm 2024. Dữ liệu gần đây từ Glassnode đã gây ra làn sóng chấn động trong cộng đồng tiền điện tử, vì sự kiện này có thể có tác động sâu sắc hơn dự đoán ban đầu.

Lượng Bitcoin phát hành hàng tháng hiện tại ở mức đáng kể là 27.000 BTC, nhưng có vẻ như con số này có thể không đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số nổi tiếng nhất thế giới. Nhìn kỹ hơn vào các nhóm khác nhau trong hệ sinh thái tiền điện tử, bao gồm Tôm, Cá voi, Siêu cá voi, sàn giao dịch và thợ đào, cho thấy xu hướng đáng kinh ngạc. Trong 30 ngày qua, các nhóm này đã thêm tổng cộng 86.000 BTC vào tổng số Bitcoin nắm giữ của họ, về cơ bản bù đắp cho toàn bộ đợt phát hành hàng tháng.

Tiết lộ này đã gây chấn động khắp không gian tiền điện tử, đặt ra câu hỏi về hậu quả tiềm tàng của sự kiện halving Bitcoin sắp tới. Sự kiện halving, xảy ra khoảng bốn năm một lần, là một phần không thể thiếu trong thiết kế của Bitcoin. Nó cắt giảm một nữa phần thưởng mà thợ đào nhận được khi xác thực các giao dịch và thêm chúng vào blockchain. Sự kiện này sẽ giảm nguồn cung Bitcoin hàng tháng từ 27.000 BTC xuống chỉ còn 13.500 BTC.

Bitcoin

Tt c s dư thay đi so vi phát hành | Ngun: Glassnode

Các chỉ số cơ bản của kinh tế học rất rõ ràng: khi nguồn cung giảm trong khi nhu cầu không đổi hoặc tăng thì giá có xu hướng tăng. Trong trường hợp của Bitcoin, điều này có thể có nghĩa là thị trường sẽ phản ứng tăng giá đặc biệt. Điều đặc biệt hấp dẫn là dữ liệu cho thấy đợt phát hành hàng tháng hiện tại đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu thị trường tăng vọt, làm dấy lên mối lo ngại thị trường có thể không định giá đầy đủ trước những tác động của sự kiện halving sắp tới.

Khái niệm cung và cầu là chỉ số cơ bản trong kinh tế học và nó cũng đúng trong thị trường tiền điện tử. Sự khan hiếm của Bitcoin là một trong những đặc điểm nổi bật của nó và khi nguồn cung giảm dần, khả năng tăng giá càng trở nên rõ ràng hơn. Nếu dữ liệu tiếp tục phản ánh xu hướng nhu cầu tăng cao và nguồn cung không đủ, sự kiện halving Bitcoin có thể gây ra khủng hoảng nguồn cung đẩy tiền điện tử lên một tầm cao mới.

Sự phấn khích xung quanh sự kiện halving Bitcoin là có thể cảm nhận được, với nhiều người đam mê tiền điện tử và các nhà phân tích đang theo dõi chặt chẽ tình hình. Phản ứng của thị trường đối với nguồn cung giảm, cùng với sự quan tâm liên tục của tổ chức đối với tiền điện tử, có thể dẫn đến kịch bản Bitcoin vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Tuy nhiên, điều cần thiết là phải tiếp cận vấn đề này một cách thận trọng, vì thị trường tiền điện tử nổi tiếng với tính biến động của chúng. Mặc dù dữ liệu hướng đến đợt tăng giá tiềm năng nhưng những diễn biến bất ngờ hoặc các yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng đến kết quả.

Tóm lại, dữ liệu do Glassnode cung cấp đã tạo thêm một layer hấp dẫn mới cho sự kiện halving Bitcoin sắp tới. Nhu cầu quá lớn đối với Bitcoin, cùng với nguồn cung ngày càng giảm, đã vẽ nên bức tranh về thị trường có thể đang đánh giá thấp tác động của sự kiện quan trọng này. Khi chúng ta tiến gần hơn đến quý 2 năm 2024, thế giới tiền điện tử sẽ nín thở, háo hức chờ đợi chương tiếp theo trong câu chuyện Bitcoin.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo AZCoin News

Continue Reading

Featured

ETH tiếp tục suy giảm kéo dài so với Bitcoin, nhưng ETF có thể đảo ngược xu hướng

Theo công ty nghiên cứu tiền điện tử K33 Research, ETH đang giao dịch gần mức thấp hàng năm so với Bitcoin, với thị trường cho thấy sự luân chuyển ổn định giữa các tài sản.

Xu hướng giảm bắt đầu vào tháng 9/2022, khoảng thời gian Ethereum thực hiện quá trình chuyển đổi từ PoW sang đồng thuận PoS, được gọi là The Merge. ETH hiện đang giao dịch với giá khoảng 0,06 Bitcoin.

“ETH có xu hướng giảm ổn định trong suốt năm khi hoạt động DeFi và NFT mờ dần. Không có bất kỳ câu chuyện có ý nghĩa hoặc câu chuyện áp dụng nào, ETH đã phải vật lộn để duy trì sức mạnh so với Bitcoin”, Nhà phân tích cấp cao của K33 Vetle Lunde và Phó chủ tịch Anders Helseth lưu ý trong báo cáo mới nhất của họ.

ETH

Biểu đồ giá ETH/BTC | Nguồn: K33 Research

Nhà phân tích cho biết, các trader phái sinh CME cũng duy trì triển vọng giảm giá đối với ETH, với sự chênh lệch về giá hợp đồng tương lai ETH so với giá giao ngay thấp hơn đáng kể so với Bitcoin, mặc dù hợp đồng mở đã tăng 60% kể từ tháng 8.

Điều này cho thấy các trader ETH trên CME có kỳ vọng thấp về sự chấp thuận hoặc dòng vốn có ý nghĩa vào các Ethereum futures ETF tiềm năng trong những tuần tới, Lunde và Helseth cho biết thêm.

ETH

Hợp đồng tương lai ETH vẫn ở mức chiết khấu so với Bitcoin | Nguồn: K33 Research

Tháng 10 quan trọng

Bất chấp bức tranh giảm giá đã được vẽ ra, các nhà phân tích của K33 vẫn nhắc lại lập trường của họ rằng việc chuyển hướng sang ETH là một trò chơi đúng đắn vào cuối năm nay, vì việc phê duyệt các quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai ETH mới trong vài tuần tới có thể đảo ngược xu hướng.

Nhiều đơn đăng ký quỹ Ethereum futures ETF đã được nộp trong những tháng gần đây, bao gồm các đề xuất từ ​​Ark Invest, ProShares, Valkyrie và Grayscale. Ethereum futures ETF có thể nhận được phán quyết cuối cùng vào giữa tháng 10, khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết sẵn sàng bật đèn xanh cho các đề xuất.

Bitcoin futures ETF trước đây đã ra mắt vào năm 2021.

Thị trường tiền điện tử do dự đang chờ chất xúc tác

Các quyết định về lãi suất vào tuần trước đã hầu như không mang lại sự sống trở lại cho thị trường tiền điện tử, với giá vẫn giao dịch trong một phạm vi hẹp trong bối cảnh khối lượng và biến động thấp – hiệu suất ít biến động nhất của Bitcoin trong cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong 2.5 năm trước đó, Lunde và Helseth lưu ý.

ETH

Biến động BTC/USD | Nguồn: K33 Research

Bitcoin giảm 2,2,% trong 7 ngày qua, với ETH giảm 0,22%. Nằm trong top 3 theo vốn hóa thị trường, BNB cũng giảm 0,52%.

Hiệu suất vốn hóa thị trường hàng đầu | Nguồn: K33 Research

Các nhà phân tích cho biết thị trường phái sinh có triển vọng từ trái chiều đến giảm giá, với sự khác biệt đang diễn ra giữa CME và các trader phái sinh nước ngoài. Trong khi mức chênh lệch Bitcoin trong tháng tới của CME ở mức 0,5%, cho thấy tâm lý tăng giá nhẹ, funding rate ở nước ngoài thấp hơn đáng kể so với mức trung lập, cho thấy triển vọng giảm giá hơn. Họ nói thêm giá quyền chọn cho thấy quan điểm dài hạn lạc quan hơn, mặc dù đã chuyển sang giảm nhẹ do Bitcoin giảm giá gần đây.

Lunde và Helseth đề xuất các trader ngắn hạn nên theo dõi các dấu hiệu về sự hung hăng có hướng của các trader CME như một chỉ báo về biến động giá tiềm năng sắp tới.

Tuần trước, các nhà phân tích của K33 Research cho biết Binance đã dẫn đầu khối lượng Bitcoin giao ngay sụt giảm trên toàn thị trường trong tháng 9, giảm 57% kể từ ngày 1/9, với khối lượng giảm 48% trên các sàn giao dịch nói chung.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Đình Đình

Theo The Block

Continue Reading

Featured

4 biểu đồ này cho thấy việc áp dụng tiền điện tử vẫn tăng đều đặn

Thị trường tiền điện tử vẫn giảm khoảng 65%, tương đương lỗ 2 nghìn tỷ USD trong tổng vốn hóa thị trường, kể từ mức đỉnh điểm vào tháng 11 năm 2021.

Ngành công nghiệp này đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi hàng loạt cuộc tấn công từ các cơ quan quản lý và chính trị gia, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Hơn nữa, làn sóng hack và tấn công khai thác (exploit) vẫn tiếp tục không ngừng.

Tuy nhiên, có một điều may mắn đó là sự tăng trưởng và áp dụng trên toàn ngành.

Vào ngày 26 tháng 9, nhà nghiên cứu DeFi Thor Hartvigsen đã chia sẻ bốn biểu đồ cho thấy “việc áp dụng crypto và thị trường đang ở mức tốt hơn nhiều so với những gì bạn có thể nghĩ”:

“Tôi lạc quan hơn bao giờ hết về tương lai của Tiền điện tử/DeFi.”

Biểu đồ tăng trưởng tiền điện tử và DeFi

Biểu đồ đầu tiên là tổng số ví hàng ngày trên Ethereum và bối cảnh layer 2. Nhà nghiên cứu lưu ý rằng người dùng trong hệ sinh thái Ethereum đang ở mức cao nhất mọi thời đại mặc dù đã tham gia vào thị trường gấu hai năm.

Biểu đồ tiếp theo là tổng vốn hóa thị trường của stablecoin, vốn đã giảm liên tục trong năm qua, báo hiệu dòng vốn chảy ra khỏi ngành.

Sự suy giảm đó dừng lại vào đầu tháng 8 năm 2023, cho thấy xu hướng giảm và thị trường gấu có thể sắp kết thúc.

Biểu đồ thứ ba là ấn tượng nhất. Nó cho thấy mạng Ethereum đã tăng trưởng doanh thu nhanh đến chóng mặt.

Mạng này đã vượt qua Microsoft và Meta (Facebook) để đạt mức doanh thu 10 tỷ USD chỉ sau 7 năm.

“Biểu đồ dưới đây minh họa tốc độ mà Ethereum đã trở thành sản phẩm phù hợp với thị trường và được sử dụng rộng rãi.”

Cuối cùng, có một biểu đồ staking thanh khoản cho thấy nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại bất chấp thị trường gấu. Nhà nghiên cứu lưu ý:

“Nâng cấp cơ sở hạ tầng có thể đóng vai trò là chất xúc tác lớn thúc đẩy nhiều vốn hơn vào không gian”.

Các yếu tố tăng giá khác

Có một số yếu tố tích cực khác bất chấp tình trạng trì trệ của thị trường hiện tại.

Các sản phẩm trao đổi tiền điện tử có thể sẽ sớm được phê duyệt khi các cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ đang phải chịu áp lực từ nhiều phía.

Token hoá tài sản thế giới thực (RWA) cũng là một lĩnh vực tăng trưởng lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Hartvigsen kết luận:

“Tâm lý đang ở mức thấp nhất mọi thời đại nhưng các sản phẩm thực sự có nhu cầu thực tế đang được tạo ra. Không gian đang chuyển động theo hướng lành mạnh.”

Cuối cùng, các startup Web3 vẫn đang huy động được hơn 200 triệu USD mỗi tháng trong mùa đông tiền điện tử.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo CryptoPotato

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.