Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 05/01: Bitcoin xoay quanh vùng quan trọng $ 16.800, altcoin ngập sắc xanh khi chứng khoán Mỹ ghi nhận phiên tăng đầu tiên trong năm 2023

Bitcoin hiện đang kiểm tra vùng kháng cự quan trọng và kết quả có thể sẽ xác định xu hướng ngắn hạn cho thị trường tiền điện tử sắp tới.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong phiên biến động ngày thứ Tư (04/01), khi nhà đầu tư bỏ qua biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), trong đó cho thấy ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục quyết liệt trong chính sách kiềm chế lạm phát cao.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones tăng 133 điểm (tương đương 0,4%) lên 33.270 điểm; S&P 500 tăng 0,75% lên 3.826 điểm và Nasdaq Composite cộng 0,69% lên 10.459 điểm. Lợi suất trái phiếu giảm, ngay cả khi Fed nhắc lại rằng lãi suất sẽ tăng cao hơn trong năm nay.

Cả 3 chỉ số chính đều ghi nhận phiên tăng đầu tiên trong năm 2023, đứt mạch 2 phiên giảm liên tiếp, sau khi phục hồi từ vùng tiêu cực.

Chứng khoán Mỹ đã mở đầu phiên ngày thứ Tư với sắc xanh sau khởi đầu năm khó khăn trong ngày thứ Ba (03/01), tuy nhiên, nhanh chóng quay đầu giảm trong buổi sáng sau 2 dữ liệu kinh tế quan trọng.

Báo cáo Khảo sát cơ hội việc làm và Luân chuyển lao động (JOLTS) tháng 11 của Mỹ đạt kết quả tốt hơn một chút so với dự báo, cho thấy sức mạnh thị trường lao động tiếp tục tăng trong bối cảnh ngân hàng trung ương nâng lãi suất để kiềm chế lạm phát. Mặt khác, chỉ số sản xuất suy giảm sau 30 tháng tăng, báo hiệu rằng việc nâng lãi suất có thể đang làm trì trệ nền kinh tế.

Chứng khoán Mỹ khởi sắc khi nhà đầu tư tiếp nhận các báo cáo nhưng xoá sạch đà tăng khi biên bản cuộc họp tháng 12 của Fed cho thấy tâm lý “diều hâu” từ ngân hàng trung ương, ngay cả khi quyết định nâng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản, thấp hơn so với dự báo trước đó. Báo cáo cũng cho thấy Fed có ý định giữ lãi suất cao hơn cho đến khi có đủ dữ liệu chứng minh lạm phát hạ nhiệt.

Tiếp theo, nhà đầu tư sẽ xem xét báo cáo việc làm công bố vào ngày 06/01 để biết thêm thông tin về tình hình nền kinh tế trong bối cảnh Fed nâng lãi suất. Các công ty tiêu dùng Walgreens Boots Alliance và Constellation Brands dự kiến công bố kết quả kinh doanh quý 4/2022 trước khi thị trường bắt đầu phiên giao dịch vào ngày thứ Năm (05/01).

Giá vàng dao động gần mức cao nhất trong 7 tháng, sau khi biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy tất cả các nhà hoạch định chính sách vẫn cam kết chống lại lạm phát, nhưng thống nhất về sự cần thiết phải giảm tốc độ nâng lãi suất trong năm 2023.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay tăng 0,93% lên 1.855,5 USD/oz, sau khi tăng tới 1,4% trước đó lên mức cao nhất kể từ ngày 13/06/2022. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0,7% lên 1.859 USD/oz.

Trong khi đó, giá dầu sụt hơn 4 USD/thùng vào ngày thứ Tư (04/01), khi những lo ngại về nhu cầu liên quan đến nền kinh tế toàn cầu và số ca nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc đã ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent rớt 4,26 USD (tương đương 5,2%) xuống 77,84 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 4,09 USD (tương đương 5,3%) còn 72,84 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Trên khung thời gian hàng ngày, giá dường như sắp phá vỡ đà tích luỹ trong vài tuần qua, khi thị trường đang kiểm tra lại đường trung bình động 50 ngày quanh mốc $ 16.800.

Trong trường hợp có breakout tăng giá hợp lệ, sẽ có rất ít kháng cự cản trở và thị trường có khả năng hướng đến khu vực $ 18.000. Breakout khỏi mức kháng cự mạnh này có thể đưa BTC vượt khỏi mô hình nêm giảm lớn, dẫn đến cấu trúc thị trường tăng giá trong trung hạn.

Tuy nhiên, vì giá vẫn chưa thành công vượt lên trên đường trung bình động 50 ngày, nên vẫn có khả năng bị từ chối, điều này có thể tạo ra đà giảm xuống mức hỗ trợ $ 15.000.

Nguồn: TradingView

Mọi thứ có vẻ phức tạp hơn trên khung thời gian 4 giờ, vì hành động giá đã có dấu hiệu từ chối mức $ 16.800.

Chỉ báo RSI cũng cần được theo dõi chặt chẽ, vì nó đang tiến gần đến vùng quá mua trên 70%, tín hiệu có thể gợi ý về sự từ chối và đảo chiều giảm giá. Trong trường hợp này, BTC có thể quay về vùng hỗ trợ $ 15.500.

Tuy nhiên, sẽ còn quá sớm để xác định động thái giảm, vì giá đang dao động gần mức kháng cự và có thể bất ngờ bật tăng mạnh trên mức này vào cuối ngày.

Tóm lại, thị trường đang trong khu vực rất quan trọng, vì vậy vài ngày tới, và thậm chí có thể là vài giờ tới, có thể sẽ quyết định xu hướng ngắn hạn dựa trên phản ứng của giá đối với khu vực $ 16.800.

Nguồn: TradingView

Biểu đồ sau đây bao gồm chỉ số Exchange to Exchange Flow (Các sàn giao dịch giao ngay và phái sinh) cùng với giá của Bitcoin. Rõ ràng, thị trường phái sinh có mối tương quan chặt chẽ với cả giai đoạn tăng và giảm của thị trường.

Số liệu tăng lên cho thấy hoạt động cao hơn trên thị trường phái sinh. Dựa trên biểu đồ, đường trung bình động 365 ngày của chỉ số đã tăng trong các thị trường tăng giá Bitcoin trong khi ngược lại, giảm trong các thị gấu, cho thấy mối tương quan cao.

Hiện tại, số liệu vẫn đang giảm mạnh. Do đó, có thể còn quá sớm để Bitcoin bắt đầu một thị trường tăng giá.

Nguồn: CryptoQuant

Thị trường altcoin tiếp tục khởi sắc khi Bitcoin giữ giá ngay bên trên $ 16.800.

eCash (XEC) là dự án hoạt động nổi bật nhất trong ngắn hạn. Fork của Bitcoin Cash và là nền tảng blockchain hoạt động dựa trên cơ chế đồng thuận Proof of Stake (PoS), đã bật tăng hơn 18,65% trong 24 giờ qua.

Ethereum Classic (ETC), NEAR Protocol (NEAR), Lido DAO (LDO)… cũng là những altcoin bật tăng mạnh trong ngày, khi ghi nhận khoản lãi trên 10%. Xét trên khung thời gian hàng tuần, LDO là token hoạt động tích cực nhất, với đà tăng đến hơn 44%.

Các dự án khác như Bitcoin Gold (BTG), Optimism (OP), Dash (DASH), Nexo (NEXO), Filecoin (FIL)… cũng cho thấy đà hồi phục từ 5-7%.

Nguồn: Coinmarketcap

Tài sản có vốn hoá đứng thứ 2 trên thị trường, Ethereum (ETH), đã có một ngày khởi sắc khi tăng hơn 2%, thiết lập đỉnh tại $ 1.272 trước khi giảm nhẹ quay về khu vực quanh $ 1.250 vào thời điểm hiện tại.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView 

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.